Banner - Khu công nghiệp Sông Mây - Tỉnh Đồng Nai

Khu công nghiệp Sông Mây - Tỉnh Đồng Nai

Thông tin:

Chủ đầu tư: SINPACOTổng diện tích: 473.95 Hecta
Thời gian vận hành: 1999 - 2049Giá: $184
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: Đường 767, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam

Khu công nghiệp Sông Mây vừa là một dự án khu công nghiệp nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế của huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai mà còn đóng vai trò vô cùng quan trọng không thể nào khiếu trong việc nâng cao tiến độ hoàn thiện cơ sở hạ tầng cũng như tạo sự kết nối mạnh mẽ hơn giữa các huyện xung quanh với khu kinh tế trọng điểm.

I. Tổng quan khu công nghiệp Sông Mây

Thông tin về khu công nghiệp

Khu công nghiệp Sông Mây được thành lập vào năm 1998 trên địa bàn của huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai và được phân chia thành 2 giai đoạn riêng biệt để tiến hành đầu tư. Trong đó, giai đoạn 1 của quá trình đầu tư khu công nghiệp có diện tích hơn 250 ha và giai đoạn 2 có diện tích gần 224 ha. Như vậy, tổng diện tích của khu công nghiệp Sông Mây là 473,95 ha. Tính đến năm 2020, giai đoạn 1 của khu công nghiệp Sông Mây đã đạt 100% tỷ lệ lấp đầy và giai đoạn 2 đã đạt hơn 85%.

Khu công nghiệp Sông Mây có vai trò vô cùng quan trọng bởi đây là một khu công nghiệp hình thành và phát triển đầu tiên trong khu vực và có sức ảnh hưởng khá lớn đến thị trường kinh tế nói chung cũng như nguồn vốn đầu tư của huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Do đó, có thể nói, dự án đầu tư cho khu công nghiệp Sông Mây có thể tạo tiền đề để các dự án khu công nghiệp tiếp sau có thể phát triển một cách thật tốt đẹp. 

Do vậy, trên khu vực huyện Trảng Bom hiện nay đã có 4 khu công nghiệp lớn đang đi vào hoạt động là khu công nghiệp Sông Mây, khu công nghiệp Hố Nai, khu công nghiệp Bàu Xéokhu công nghiệp Giang Điền.

Thông tin về chủ đầu tư

Chủ đầu tư của dự án khu công nghiệp Sông Mây tại tỉnh Đồng Nai là Công ty Liên doanh Phát triển khu công nghiệp Sông Mây. Công ty này đã đi vào hoạt động từ năm 1999 và có mã số thuế là 3600390903 với lĩnh vực kinh doanh chủ yếu là xây dựng các công trình dân dụng. Tuy nhiên, mục đích chính mà công ty hướng tới vẫn là hoàn thiện cơ sở hạ tầng cũng như quản lý hoạt động của các khu công nghiệp.

Chủ đầu tư của khu công nghiệp Sông Mây rất chú trọng tập trung vào đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hệ thống giao thông cũng như nhà ở cho các công nhân để đảm bảo vừa đồng bộ, hiện đại mà có chất lượng cao. Với hơn 10.000 công nhân đang làm việc tại khu công nghiệp Sông Mây, đây chắc chắn là một dự án khu công nghiệp mang đến nhiều công ăn việc làm cho người dân địa phương cũng như các khu vực lân cận.

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Sông Mây

Khu công nghiệp Sông Mây tọa lạc tại một vị trí vô cùng đắc địa, cụ thể là nằm trên đường 767, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam. Do đó, khả năng kết nối cũng như các lợi thế về hệ thống giao thông tại khu công nghiệp Sông Mây là rất lớn. Ngoài ra, khu công nghiệp này còn được coi là một cửa ngõ quan trọng để kết nối các quận ở phía bắc với khu vực trung tâm của thành phố Biên Hòa và xa hơn là thành phố Hồ Chí Minh.

 • Cách trung tâm thành phố Biên Hòa 16km và trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 47km.
 • Rất thuận lợi để tiếp cận với các sân bay lớn như sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và sân bay quốc tế Long Thành, lần lượt chỉ khoảng 42km và 34km.
 • Dễ dàng kết nối đến với quốc lộ 1A chỉ cách khoảng 1,5km.
 • Các cảng của thành phố như cảng Tân Cảng – Cát Lái, cảng Phú Mỹ, cảng Đồng Nai đều có vị trí vô cùng thuận lợi và dễ dàng tiếp cận.

Hơn nữa, từ khu công nghiệp Sông Mây, việc di chuyển đến các khu công nghiệp lớn của tỉnh Đồng Nai khác ví dụ như khu công nghiệp Bàu Xéo, khu công nghiệp Giang Điền, khu công nghiệp Hố Nai đều vô cùng dễ dàng.

Khu công nghiệp Sông Mây 2

Khu công nghiệp Sông Mây sở hữu vị trí địa lý rất thuận lợi để giao thương

III. Hạ tầng cơ sở khu công nghiệp Sông Mây

Dự án khu công nghiệp này được xây dựng với mục đích vừa góp phần làm tăng tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh Đồng Nai cũng như mang lại nhiều lợi ích và giải quyết nhiều bài toán việc làm đang vướng mắc trong cộng đồng. Cụ thể, hạ tầng của khu công nghiệp Sông Mây được đầu tư rất hiện đại như sau:

Về hệ thống giao thông nội bộ

Tất cả những làn đường giao thông trong khu công nghiệp Sông Mây đều có độ lớn khoảng 22 đến 35m. Những tuyến đường nhánh thì có chiều rộng nhỏ hơn, khoảng từ 15 đến 22m, được chia làm 2 đến 4 làn xe rất rộng rãi và thuận tiện cho việc đi lại của các doanh nghiệp bên trong khu công nghiệp để vận chuyển hàng hóa. Hơn nữa, những làn xe này còn có công suất tối đa có thể chịu đựng được là 30 tấn nên có thể hỗ trợ giao thương buôn bán thật thuận lợi.

Về hệ thống cấp điện

Hệ thống cấp điện của khu công nghiệp Sông Mây cũng được đầu tư rất hiện đại với 2 nhà máy điện lớn có tổng công suất lên đến 61.281 KVA để có thể cung cấp cho các doanh nghiệp một cách thật ổn định trong khu công nghiệp. Nhờ vậy, tất cả những nhu cầu về sản xuất của các doanh nghiệp có thể được đáp ứng một cách tốt nhất mà không gặp phải bất kỳ sự gián đoạn nào.

Khu công nghiệp Sông Mây 3

Bản đồ hạ tầng cơ sở của Khu công nghiệp Sông Mây

Về hệ thống cấp nước

Hệ thống cấp nước của KCN Sông Mây đạt chuẩn theo tiêu chuẩn đã được đưa ra để có thể đảm bảo nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp một cách tối ưu nhất. Công suất cấp nước cụ thể và tối đa là 10.000m3/ngày đêm.

Về hệ thống xử lý nước thải

Đầu tư cho hệ thống xử lý nước thải của các khu công nghiệp luôn là một yếu tố rất được quan tâm hiện nay. Trong đó, khu công nghiệp Sông Mây sở hữu một hệ thống xử lý nước thải vô cùng tiên tiến, hiện đại với công suất có thể lên đến 2000m3/ngày đêm. Công suất lớn như vậy nên tất cả những tiêu chuẩn đưa ra để có thể bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe của cộng đồng đều có thể đáp ứng được.

Về hệ thống viễn thông, an ninh

Cơ sở hạ tầng viễn thông tại khu công nghiệp Sông Mây được đầu tư rất hiện đại và trang bị khả năng kết nối internet tốc độ vô cùng cao, không bị giật lag để có thể đáp ứng được trọn vẹn nhu cầu liên lạc cũng như kết nối của doanh nghiệp. Trật tự an ninh trong khu công nghiệp luôn được bảo đảm một cách thật an toàn với đội ngũ bảo vệ thường xuyên đi canh gác tuần tra thực hiện nhiệm vụ 24/24.

Bên cạnh đó, KCN Sông Mây còn có rất đa dạng các dịch vụ để có thể hỗ trợ cho doanh nghiệp một cách tối đa như khách sạn, khu dân cư cho công nhân, nhà hàng, ngân hàng để công nhân, người lao động cũng như doanh nghiệp có thể đáp ứng những nhu cầu cá nhân của mình một cách tiện ích nhất.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Sông Mây

Khu công nghiệp Sông Mây là một địa điểm rất lý tưởng để cho các nhà đầu tư có thể lựa chọn các ngành công nghiệp tại đây và hứa hẹn mang đến rất nhiều cơ hội phát triển hấp dẫn. Một số ngành nghề đang được thu hút đầu tư vô cùng mạnh mẽ tại khu công nghiệp Sông Mây có thể kể đến như:

 • Các ngành công nghiệp gia công, chế biến thực phẩm và hàng tiêu dùng.
 • Công nghiệp chế biến thịt, thực phẩm tươi sống đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và chuỗi cung ứng khép kín.
 • Ngành công nghiệp may mặc, thời trang, giày dép, đóng gói và sản xuất các loại bao bì.
 • Ngành dược liệu, dược phẩm, các loại mỹ phẩm, hóa chất.
 • Công nghiệp sản xuất, lắp ráp các thiết bị điện, thiết bị điện tử, cơ khí, ngoại vi.
 • Công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng, chế biến gỗ hoặc các sản phẩm từ gỗ, nhựa.

Nhìn chung, tất cả những ngành nghề đang được thu hút đầu tư tại KCN Sông Mây đều là các ngành công nghiệp sạch và hầu như không hề ảnh hưởng xấu đến môi trường xung quanh.

V. Chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Sông Mây

Để có thể tiến hành xây dựng nhà máy tại khu công nghiệp Sông Mây, doanh nghiệp cần phải chi trả một số chi phí đầu tư như sau:

Phí thuê cơ sở hạ tầng185 USD/m2, thực hiện thanh toán theo hợp đồng và cọc 10% cho đến ngày 21/04/2049
Phí quản lý0,3 USD/m2/năm, tuy nhiên vẫn có thể thay đổi phụ thuộc vào quy định Nhà nước
Phí cung cấp nước sạch9.800 VND/m3 ~ 0,4 USD/m3
Tiền điện1.100 – 2.871 đồng/KWh, trung bình khoảng 0,07 USD/KWh
Phí nước thải0,32 USD/m3

Tất cả những chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Sông Mây mà chúng tôi cung cấp phía trên là chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng VAT và có thể thay đổi chênh lệch phụ thuộc vào quy định của nhà nước. Hơn nữa, tùy vào thời gian mà doanh nghiệp cần thuê cũng như phương thức thanh toán lựa chọn, bên phía KCN Sông Mây sẽ đưa ra các ưu đãi riêng biệt mà cần phải tiến hành thỏa thuận chi tiết khi ký hợp đồng.

VI. Ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Sông Mây

Tại KCN Sông Mây, các ưu đãi đầu tư cho những doanh nghiệp khi tiến hành hoạt động và sản xuất tại đây luôn được triển khai thường xuyên. Cụ thể, các dịch vụ hỗ trợ nhà đầu tư luôn được chủ đầu tư của khu công nghiệp Sông Mây ưu tiên để có thể mang đến cho họ một môi trường đầu tư cũng như sản xuất tốt nhất và góp phần vào sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của các doanh nghiệp.

Ngoài ra, đối với những dự án đầu tư sử dụng công nghệ sản xuất xanh sạch, thân thiện với môi trường xung quanh, các dự án sử dụng năng lượng hiệu quả và ứng dụng các công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại đều có các ưu đãi đặc biệt. Ngoài ra, với lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn về giá thuê đất nên chi phí để đầu tư cơ sở hạ tầng cho các doanh nghiệp tại đây cũng thấp hơn.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công 

Được đánh giá là một dự án vô cùng tiềm năng để có thể thu hút các nguồn vốn đầu tư trong nước cũng như nước ngoài, hiện tại, khu công nghiệp Sông Mây đang đón rất nhiều lao động làm việc và các chuyên gia đa dạng các lĩnh vực. Số dự án đầu tư trên địa bàn đã lên đến con số gần 200 dự án đầu tư hơn số vốn đăng ký lên đến hơn 1,5 tỷ USD. Khu công nghiệp Sông Mây hiện là một sự lựa chọn hấp dẫn cho các doanh nghiệp để họ có thể nâng cao khả năng cạnh tranh với các đối thủ xung quanh và ổn định sự phát triển bền vững.

Lao động

Khi xây dựng KCN Sông Mây, các bài toán về nhân lực cũng đã được giải quyết một cách triệt để khi hầu hết những lao động thất nghiệp của địa phương đã có công ăn việc làm ổn định để duy trì cuộc sống. Hơn nữa, chi phí nhân công khá rẻ cũng là một điểm cộng rất lớn để các doanh nghiệp cân nhắc lựa chọn nơi đây là một địa điểm đầu tư.

Ngoài ra, an toàn lao động cũng là một vấn đề rất được chú trọng tại khu công nghiệp Sông Mây để có thể đảm bảo sự an toàn cũng như sức khỏe tốt cho những người lao động khi làm việc và khẳng định sự uy tín của các doanh nghiệp sản xuất tại đây. Do vậy, huấn luyện an toàn lao động cũng là một giải pháp đang được triển khai trong khu công nghiệp Sông Mây để nâng cao nhận thức của công nhân về cách ngăn chặn tai nạn lao động xảy ra.

Định hướng phát triển

Chủ đầu tư của KCN Sông Mây cũng rất chú trọng đến công tác nâng cao mức sống của các công dân trong vùng bằng cách xây dựng các khu dân cư, khu nhà ở cho công nhân tại xã Bắc Sơn. Từ đó, tiến tới hoàn thiện một cách triệt để hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hoàn chỉnh và làm tiền đề cho hoạt động sản xuất và phát triển lâu dài của cả khu công nghiệp Sông Mây.

Trên đây là những thông tin chi tiết về khu công nghiệp Sông MâyTTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam muốn chia sẻ đến cho bạn đọc. Chắc chắn khu công nghiệp Sông Mây sẽ có tiềm năng phát triển rất mạnh mẽ trong tương lai sắp tới, đáng để các doanh nghiệp cân nhắc lựa chọn.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số 290, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây