Banner - Khu công nghiệp Nhơn Trạch II – Nhơn Phú - tỉnh Đồng Nai

Khu công nghiệp Nhơn Trạch II – Nhơn Phú - tỉnh Đồng Nai

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Địa ốc Thảo ĐiềnTổng diện tích: 183.18 Hecta
Thời gian vận hành: 2006 - 2056Giá: $185
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: Xã Hiệp Phước và Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

Khu công nghiệp Nhơn Trạch II – Nhơn Phú được biết đến là một khu công nghiệp nằm tại đầu mối giao thông quan trọng của khu vực kinh tế miền Nam với nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển. KCN này hiện đang thu hút được nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước, từng bước trở thành KCN có tốc độ phát triển bậc nhất tại tỉnh Đồng Nai. Cùng TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam khám phá chi tiết về KCN Nhơn Trạch II – Nhơn Phú, tỉnh Đồng Nai trong bài viết này nhé.

I. Tổng quan KCN Nhơn Trạch II – Nhơn Phú, tỉnh Đồng Nai

KCN Nhơn Trạch II – Nhơn Phú được thành lập từ năm 2006, chủ đầu tư của dự án này là Công ty Cổ phần Địa ốc Thảo Điền.

Công ty này được thành lập vào năm 2001 và có trụ sở tại: 25 Hoàng Hoa Thám, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Sau hơn 20 năm hoạt động, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Công ty Cổ phần Địa ốc Thảo Điền đã vươn mình tạo nên những bước tiến vượt bậc và trở thành một đơn vị bất động sản hàng đầu tại khu vực miền Nam tổ quốc với nhiều dự án nổi bật, chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai và một số tỉnh thành khác.

Khu công nghiệp Nhơn Trạch II – Nhơn Phú, tỉnh Đồng Nai là một trong những dự án nổi bật của công ty này, đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển công nghiệp tập trung, đưa tỉnh Đồng Nai trở thành một phần của tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam (bao gồm: thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Nhơn Trạch II – Nhơn Phú cùng với các khu công nghiệp khác trên địa bàn huyện Nhơn Trạch như: Khu công nghiệp Nhơn Trạch I, Khu công nghiệp Nhơn Trạch III , Khu công nghiệp Nhơn Trạch VKhu công nghiệp Nhơn Trạch VI đã tạo nên một cụm công nghiệp lớn đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nền kinh tế và giải quyết bài toán việc làm cho địa bàn tỉnh Đồng Nai và các khu vực lân cận.

Quy mô KCN và hiện trạng đầu tư

Tổng diện tích quy hoạch của khu công nghiệp này là 183.18 ha với tổng vốn đầu tư lên đến 173.55 tỷ đồng. Có thể thấy, diện tích quy hoạch của khu công nghiệp Nhơn Trạch II – Nhơn Phú không quá lớn nhưng tổng vốn đầu tư cho dự án này là vô cũng lớn, chính vì vậy cơ sở hạ tầng tại đây đã được đầu tư và xây dựng vô cũng hiện đại, chỉn chu và đồng bộ.

Đây cũng chính là lý do giúp khu công nghiệp này đạt tỷ lệ lấp đầy là 100%, tổng vốn FDI đạt 1.6 tỷ USD sau một thời gian hoạt động tương đối ngắn.

Mục tiêu hoạt động

Do diện tích quy hoạch nhỏ và quỹ đất cho thuê không còn nên mục tiêu chính của KCN này là hướng đến sản xuất các ngành công nghệ cao và cần ít lao động.

Khu công nghiệp Nhơn Trạch II – Nhơn Phú, Đồng Nai 1

Bản đồ quy hoạch Khu công nghiệp Nhơn Trạch II – Nhơn Phú, Đồng Nai

II. Vị trí địa lý Khu công nghiệp Nhơn Trạch II – Nhơn Phú, tỉnh Đồng Nai

Khu công nghiệp Nhơn Trạch II – Nhơn Phú nằm tại địa bàn các xã Hiệp Phước và Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Nằm ngay tại đầu mối giao thông quan trọng của khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, Nhơn Trạch II – Nhơn Phú có nhiều điều kiện thuận lợi cả về đường bộ, đường thủy và đường hàng không để thu hút đầu tư, phát triển Kinh tế – Xã hội. cụ thế:

Ranh giới khu công nghiệp

 • Phía Đông giáp Khu công nghiệp Nha Trang II – D2D và Khu công nghiệp Nha Trang II – Lộc Khang.
 • Phía Tây giáp đường liên khu công nghiệp.
 • Phía Nam giáp trục đô thị chính đường 25C.
 • Phía Bắc giáp Khu công nghiệp Nhơn Trạch II – D2D.

Kết nối với các cảng biển

 • Cách Cảng Đồng Nai: 36 km.
 • Cách Tân Cảng – Cát Lái: 33 km.
 • Cách Tân Cảng – Cái Mép: 38 km.
 • Cách cảng Gò Dầu 25Km.
 • Cách cảng Sài Gòn 43 Km.

Kết nối với các nhà ga

 • Cách ga Biên Hòa: 41 km.
 • Cách ga Sóng Thần: 38 km.
 • Cách Ga Sài Gòn 32 Km.

Kết nối với sân bay gần nhất

Cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất: 40 Km.

Kết nối với các trung tâm dịch vụ hành chính khác

 • Cách thành phố Biên Hòa: 38 km.
 • Cách thành phố Hồ Chí Minh: 48 km.
 • Cách thành phố Vũng Tàu: 61 km.

Vị trí này đã giúp cho KCN Nhơn Trạch II – Nhơn Phú có những liên kết vùng đa dạng, thuận lợi cho việc di chuyển, vận chuyển hàng hóa hay tìm được các nguồn nhập khẩu nguyên vật liệu từ các khu công nghiệp xung quanh.

Không chỉ vậy, với vị trí này, KCN Nhơn Trạch II – Nhơn Phú còn sở hữu nhiều điều kiện tự nhiên thuận lợi như:

 • Điều kiện khí hậu: Khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, có hai mùa tương phản nhau là mùa mưa và mùa khô. Nhiệt độ trung bình là 32 độ C, độ ẩm trung bình là 79%, mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10.
 • Độ cao so với mực nước biển: 25,2 m.
 • Điều kiện đất: Đất nền cứng, sỏi đỏ.

Với những điều kiện thuận lợi như vậy, nơi đây đã và đang trở thành một trong những KCN tỉnh Đồng Nai thu hút được nhiều nguồn vốn đầu tư nhất.

III. Cơ sở hạ tầng KCN Nhơn Trạch II – Nhơn Phú

KCN Nhơn Trạch II – Nhơn Phú nằm trên đầu mối giao thông quan trọng của khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam và có nhiều điều kiện thuận lợi cả về đường bộ, đường thủy và đường hàng không để thu hút đầu tư, phát triển Kinh tế – Xã hội. Nhận thức được tầm quan trọng đó, trong nhiều năm qua, chủ đầu tư dự án đã không ngừng đầu tư và cho xây dựng hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng nhằm phục vụ kịp thời nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và của khu vực.

Khu công nghiệp Nhơn Trạch II – Nhơn Phú, Đồng Nai 2

Hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ

Mạng lưới giao thông của khu công nghiệp

Hệ thống giao thông nội khu tại Nhơn Trạch II – Nhơn Phú đã được đầu tư và đi vào hoạt động tốt với 4 là đường chính, 2 làn đường phụ và hệ thống đèn chiếu sáng dọc theo các tuyến đường.

Mặt đường đã được dải nhựa có thể chịu được trọng tải lớn và cho phép các container cũng như các xe tải với trọng lượng lớn lưu thông trong khu vực.

Không chỉ vậy, hệ thống đường giao thông nội khu tại đây đã được kết nối với hệ thống giao thông bên ngoài khu công nghiệp để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của người lao động cũng như hoạt động vận chuyển hàng hóa của các nhà máy, doanh nghiệp trong khu công nghiệp.

Hệ thống cung cấp điện

Điện tại khu công nghiệp Nhơn Trạch II – Nhơn Phú được lấy trực tiếp từ mạng lưới điện quốc gia qua trạm biến áp 22 kV và có công suất lên đến 50 MVA, được thi công dọc theo các tuyến đường nội bộ của KCN.

Điện năng cung cấp cho khu công nghiệp sẽ luôn được đảm bảo ở mức ổn định và đáp ứng nhu cầu sử dụng của các nhà máy và xưởng sản xuất.

Hệ thống cung cấp nước

Nước tại khu công nghiệp Nhơn Trạch II – Nhơn Phú được cung cấp bởi Nhà máy khai thác nước ngầm Nha Trang với công suất 10.000m3/ngày đêm đảm bảo chất lượng và số lượng để phục vụ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của các doanh nghiệp với hệ thống mạng lưới ống dẫn được lắp đặt đến bờ tường rào của doanh nghiệp.

Hệ thống thoát nước

Bên cạnh hệ thống cấp nước, hệ thống thoát nước tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch II – Nhơn Phú cũng được đầu tư rất tỉ mỉ và kĩ càng, bao gồm:

 • Hệ thống thoát nước mưa.
 • Hệ thống thoát nước thải.

Hai hệ thống này được quy hoạch và xây dựng riêng biệt, chạy dọc các tuyến đường nội bộ đảm bảo thu gom toàn bộ nước mưa nước thải từ các nhà máy trong khu công nghiệp.

Hệ thống xử lý nước thải

Hệ thống xử lý nước thải của khu công nghiệp Nhơn Trạch II – Nhơn Phú được thiết kế với công nghệ hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng nước thải theo quy định của pháp luật. Nhà máy xử lý nước thải của KCN này sẽ xử lý ra nước thải loại A theo TCVN trước khi thải ra ngoài môi trường.

Tổng công suất nhà máy xử lý nước thải tại đây là 4.000 m3/ngày đêm.

Hệ thống thông tin liên lạc

Hệ thống thông tin liên lạc tại KCN Nhơn Trạch II – Nhơn Phú được kết nối thông suốt bằng hệ thống công nghệ internet FTTx tốc độ cao lên đến 2,5 Gb/s, dịch vụ bưu chính đảm bảo đáp ứng nhu cầu về công nghệ viễn thông cho các nhà đầu tư trong KCN.

Hệ thống bảo an

Khu công nghiệp Nhơn Trạch II – Nhơn Phú cũng đã thiết lập hệ thống an ninh trong nội khu. Tại đây sẽ đã trang bị hệ thống camera giám sát cùng các đội bảo vệ an ninh trực xuyên suốt 24/7 để đảm bảo an toàn cá nhân và bảo vệ tài sản của người lao động và các nhà đầu tư.

Ngoài ra, khu công nghiệp Nhơn Trạch II – Nhơn Phú còn có các tiện ích khác như khu vực tái định cư, nhà ở, bệnh viện, trung tâm thương mại, ngân hàng… để phục vụ cho nhu cầu sử của người lao động làm việc tại đây.

Sở hữu vị trí đắc địa cùng với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ, khu công nghiệp Nhơn Trạch II – Nhơn Phú đã thu hút được nhiều doanh nghiệp và dự án lớn cũng như nguồn lao động từ các địa phương lân cận đến làm việc.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư

Nhơn Trạch II – Nhơn Phú chủ yến ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp nhẹ, các ngành sử dụng công nghệ cao và cần ít lao động. Một số ngành nghề thu hút đầu tư tại đây có thể kể đến như:

 • Công nghiệp nhẹ: Dệt may, da giày…
 • Lắp ráp linh kiện, thiết bị điện tử.
 • Công nghiệp hóa chất thơm và mỹ phẩm.
 • Vật liệu xây dựng & trang trí nội thất.
 • Cơ khí, chế tạo máy móc.
 • Công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, chế biến nông sản.
 • Chế biến gia súc, gia cầm và thủy sản.
 • Cao su gia công: Vỏ lốp các loại.
 • Cần thép, công nghiệp hóa chất.
 • Công nghiệp mạ, phủ, đánh bóng kim loại.

V. Chính sách ưu đãi đầu tư tại Nhơn Trạch II – Nhơn Phú, Đồng Nai

Bên cạnh việc đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng, các chính sách ưu đãi đầu tư của chủ đầu tư cũng là một điểm cộng lớn giúp KCN Nhơn Trạch II – Nhơn Phú thu hút được nhiều doanh nghiệp và chủ đầu tư.

Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp

Chủ đầu tư KCN này đã đưa ra ưu đãi siêu hấp dẫn cho các doanh nghiệp đó chính là ưu đãi về Thuế thu nhập doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

 • Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp là 20%.
 • Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm đầu và giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo.

Thuế xuất nhập khẩu

Các doanh nghiệp sẽ được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu dùng để tạo tài sản cố định như: nguyên liệu, vật tư linh kiện cho dự án.

Thuế giá trị gia tăng VAT

Các ưu đãi về thuế giá trị gia tăng VAT tại KCN Nhơn Trạch II – Nhơn Phú như sau:

 • Thuế suất 0% được áp dụng với các hàng hóa xuất khẩu ra nước ngoài hoặc các hoạt động xây dựng, lắp đặt công trình của các doanh nghiệp sản xuất (trừ các sản phẩm xuất khẩu là tài nguyên khoáng sản chưa được chế biến).
 • Thuế suất 5% và 10% đối với một số ngành cụ thể theo quy định của Pháp luật Việt Nam.

VI. Chi phí đầu tư tại KCN Nhơn Trạch II – Nhơn Phú, Đồng Nai

Chi phí đầu tư tại KCN này cụ thể như sau:

Loại chi phíSố tiền cần chi trả
Giá thuê đấtGiá cho thuê đất tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch II – Nhơn Phú là 185 USD/m2, thời hạn thuê 50 năm, tính từ năm 2006.

Để đảm bảo cho việc thuê đất, phải đặt cọc 30%.

Phí quản lýPhí quản lý là phí hỗ trợ và duy trì hoạt động của Khu công nghiệp hàng tháng.

0,45 USD/m2/tháng.

Giá cung cấp điệnGiá cung cấp điện bình quân là: 0,05 USD/kWh
Giá nước sạch0,4 USD/m3
Phí xử lý nước thảiPhí xử lý là 0,28 USD/m3.

Việc tính toán lượng nước thải dựa trên việc sử dụng 80% lưu lượng cấp nước.

Lưu ý: Các chi phí trên chưa bao gồm thuế VAT.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai là một khu vực có số người trong độ tuổi lao động khá đông, chính vì vậy, KCN Nhơn Trạch II – Nhơn Phú luôn có nguồn lao động địa phương ổn định.

Bên cạnh đó, KCN này thuộc cụm công nghiệp Nhơn Trạch – cụm công nghiệp có tốc độ phát triển hàng đầu tại Đồng Nai cùng hệ thống tiện ích: nhà ở, bệnh viện, trường học,… sẽ giúp Nhơn Trạch II – Nhơn Phú thu hút được lượng lớn người lao động từ các tỉnh thành khác về sinh sống và làm việc.

Trên đây là các thông tin chi tiết và mới nhất về khu công nghiệp Nhơn Trạch II – Nhơn Phú, Đồng Nai mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam muốn chia sẻ đến bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận dưới bài viết này để chúng tôi giải đáp giúp bạn nhé.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây