Banner - Khu công nghiệp Gò Dầu – Tỉnh Đồng Nai

Khu công nghiệp Gò Dầu – Tỉnh Đồng Nai

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Sonadezi Long BìnhTổng diện tích: 182.2 Hecta
Thời gian vận hành: 1995 - 2045Giá: $175
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: Quốc lộ 51, xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam

Với rất nhiều lợi thế nổi trội về việc trao đổi hàng hóa bằng đường thủy cũng như là một khu công nghiệp duy nhất có hệ thống cảng nội khu hoàn chỉnh công suất 30000 DWT, khu công nghiệp Gò Dầu có tiềm năng phát triển công nghiệp vô cùng mạnh mẽ và đang thu hút rất nhiều các dự án công nghiệp, hóa chất nhiên liệu đầu tư tại đây.

I. Tổng quan khu công nghiệp Gò Dầu

Thông tin chung về khu công nghiệp

Khu công nghiệp Gò Dầu với tổng diện tích là 182,2 ha được thành lập theo quyết định số 622/QĐ-TTg ngày 18/10/1995 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là một khu công nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng tại tỉnh Đồng Nai cũng như với cả nước ta.

Cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Gò Dầu được trang bị rất đầy đủ với nhiều hệ thống hiện đại. Trong đó, có thể nói đến hệ thống cấp nước công suất 10.000 m3/ngày hay hệ thống xử lý nước thải với công suất 500m3/ngày. Sở hữu cơ sở hạ tầng hiện đại và đồng bộ như vậy nên sau khi đã đi vào hoạt động, khu công nghiệp Gò Dầu nhanh chóng thu hút được nhiều nguồn đầu tư từ các công ty có tiếng như Samsung Chemical, LG Chemical, Total Gas, Shell…

khu công nghiệp Gò Dầu 2

Một số doanh nghiệp đang hoạt động tại khu công nghiệp Gò Dầu

Thông tin về quy hoạch sử dụng đất tại khu công nghiệp:

Ban đầu, khi được quy hoạch đầu tư vào năm 1995 khu công nghiệp Gò Dầu có tổng diện tích là 210 ha. Sau đó, việc quyết định điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết khu công nghiệp Gò Dầu đã được UBND tỉnh Đồng Nai ra quyết định và điều chỉnh quy hoạch khu công nghiệp Gò Dầu từ 210 ha thành 182,2 ha. Hiện nay, với tỷ lệ lấp đầy 100%, diện tích đất đã cho thuê tại khu công nghiệp là con số 151,1 ha.

Thông tin về chủ đầu tư

Chủ đầu tư của khu công nghiệp Gò Dầu là công ty cổ phần Sonadezi Long Bình. Công ty sẽ chịu trách nhiệm cho toàn bộ việc xây dựng và kinh doanh dịch vụ hạ tầng kỹ thuật tại khu công nghiệp. Về mức độ uy tín của công ty trong lĩnh vực đầu tư phát triển các khu công nghiệp tại Đồng Nai thì không thể nào phủ nhận. Công ty đã được thành lập vào năm 1997 với tiền thân là Xí nghiệp Dịch vụ khu công nghiệp Sonadezi.

Từ khi thành lập cho đến năm 2020, Công ty cổ phần Sonadezi Long Bình tổng cộng đã đầu tư 4 khu công nghiệp với tổng diện tích là 868 ha. Đó là khu công nghiệp Gò Dầu, khu công nghiệp Biên Hòa II, khu công nghiệp Xuân Lộc và khu công nghiệp Thạnh Phú. Số dự án đã thu hút được lên đến con số gần 200 dự án từ rất nhiều quốc gia và lãnh thổ trên toàn thế giới.

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Gò Dầu

Khu công nghiệp Gò Dầu được xây dựng trên quốc lộ 51, xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam. Khu công nghiệp có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi bởi nó nằm trong vùng kinh tế tài chính trọng điểm của khu vực phía nam và góp phần rất lớn vào tăng trưởng của tỉnh Đồng Nai nói riêng cũng như cả nước nói chung.

Khu công nghiệp Gò Dầu  là một trong số ít những khu công nghiệp có hệ thống đường thủy kết nối rất thuận lợi nên việc vận chuyển và giao thương hàng hóa để xuất nhập khẩu đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cụ thể, hệ thống đường kết nối của khu công nghiệp là:

Đường bộ:

 • Khoảng cách đến TP. Biên Hòa: 42 km
 • Khoảng cách đến TP. Hồ Chí Minh: 67 km

Đường hàng không:

 • Khoảng cách đến sân bay Tân Sơn Nhất: 60 km
 • Khoảng cách đến sân bay Long Thành: 12 km

Đường thủy:

 • Khoảng cách đến cảng Gò Dầu: 0.5 km
 • Khoảng cách đến cảng Phú Mỹ: 11 km
 • Khoảng cách đến cảng Cát Lái: 39 km
 • Khoảng cách đến cảng Cái Mép: 15 km

III. Hạ tầng cơ sở khu công nghiệp Gò Dầu

Để có thể đáp ứng trọn vẹn nhu cầu hoạt động của các doanh nghiệp, khu công nghiệp Gò Dầu đã đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng rất đồng bộ.

Hệ thống giao thông

Hệ thống giao thông tới khu công nghiệp Gò Dầu được đầu tư rất đồng bộ với các loại biển báo giao thông, vạch giảm tốc độ, đèn giao thông cũng như hệ thống đèn đường hay chất liệu bê tông nhựa làm đường với khả năng chịu tải trọng lên đến H30. Nhờ có những ưu điểm vượt trội về hệ thống giao thông như vậy nên việc di chuyển hay giao thương hàng hóa sẽ trở nên rất hiệu quả và thông suốt.

khu công nghiệp Gò Dầu 3

Hệ thống giao thông thuận tiện, hiện đại bên trong khu công nghiệp Gò Dầu

Hệ thống điện

Hệ thống điện tại khu công nghiệp Gò Dầu được cung cấp một cách ổn định bởi Công ty Trách nhiệm hữu hạn Điện lực Đồng Nai để đảm bảo nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp không bị gián đoạn.

Hệ thống cấp nước

Nguồn nước của khu công nghiệp Gò Dầu được cung cấp bởi Công ty Cổ phần Cấp nước Phú Mỹ và Công ty nước Hồ Cầu Mới với công suất lên đến 10.000m3/ ngày đêm.

Hệ thống thoát nước

Tại khu công nghiệp Gò Dầu, hệ thống thoát nước sẽ được lắp đặt dọc theo các tuyến đường giao thông nội bộ nên việc thu gom nước mưa cũng như các loại nước thải từ các doanh nghiệp xung quanh sẽ được thực hiện một cách tối ưu nhất. Tất cả nguồn nước thải sau quá trình sản xuất sẽ được xử lý tập trung tại xí nghiệp xử lý trung tâm của khu công nghiệp. Tổng công suất xử lý nước thải là 500 m3/ngày đêm và nước thải được kết hợp xử lý bằng công nghệ sinh học và hóa học để đạt tiêu chuẩn QCVN 40:2011/BTNMT cột A.

Hệ thống thông tin liên lạc

Mọi nhu cầu về thông tin liên lạc của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp sẽ được đảm bảo với mọi dịch vụ cần thiết như điện thoại quốc tế, internet tốc độ cao, email, tổng đài riêng… thông qua mạng bưu chính viễn thông. Hơn nữa, khu công nghiệp Gò Dầu còn được lắp đặt hệ thống thông tin liên lạc ngầm và cung cấp tới hàng rào của các doanh nghiệp bởi hệ thống cáp theo tiêu chuẩn quốc tế.

Hệ thống cứu hỏa

Hệ thống cứu hỏa, phòng cháy chữa cháy tại các khu công nghiệp luôn là một yếu tố rất quan trọng. Khu công nghiệp Gò Dầu đang đầu tư lắp đặt hệ thống cảnh báo và phòng cháy chữa cháy tuân thủ hoàn toàn theo những quy định mà nhà nước đã đưa ra. Cụ thể, các cột cấp nước chữa cháy được lắp đặt tại rất nhiều các đầu mối giao thông nội bộ và tại khu vực nhà máy để đảm bảo có thể ứng phó kịp thời đối với những trường hợp xảy ra sự cố cháy nổ.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Gò Dầu

Khu công nghiệp Gò Dầu sở hữu nhiều lợi thế về cơ sở hạ tầng cũng như vị trí địa lý thuận lợi nên đang thu hút được mạnh mẽ sự quan tâm của các nhà đầu tư lớn trong nước và ngoài nước. Trong đó, một số lĩnh vực đang được đầu tư mạnh mẽ tại khu công nghiệp là:

 • Gia công kim loại và các linh kiện bằng kim loại, vật dụng bằng kim loại.
 • Chế biến thủy tinh, gốm sứ, vật liệu xây dựng phục vụ cho các công trình trên cả nước.
 • Sản xuất nhựa và polyme.
 • Sản xuất phân bón và hóa chất phục vụ cho nông nghiệp.
 • Các ngành công nghiệp tiên tiến như sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, các chất tẩy rửa, nhựa tổng hợp.
 • Chế biến các ngành thực phẩm, đồ uống, rau quả đóng hộp, đồ ăn đóng gói sẵn.
 • Xử lý khí hóa học, nhựa đường và các loại hóa chất.
 • Các ngành công nghiệp khác như sản xuất thiết bị y tế, thiết bị thể thao, thiết bị gia dụng hay các ngành linh kiện điện tử.

V. Chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Gò Dầu

Chi phí đầu tư chắc hẳn là vấn đề mà các nhà đầu tư rất quan tâm trước khi ra quyết định đầu tư. Hãy tham khảo ngay những chi phí cơ bản cần phải chi trả khi đầu tư tại khu công nghiệp Gò Dầu ngay dưới đây:

Giá thuê đất175 USD/m2
Phí quản lý0,45 USD/m2/năm
Tiền điện0,1 USD/kWh giờ cao điểm, 0,05 USD/kWh giờ bình thường, 0,03 USD/kWh giờ thấp điểm
Tiền nước sạch0,45 USD/m3 theo như giá nước hiện hành
Phí xử lý nước thải7.282 VNĐ/m3 ~ 0,31 USD/m3, tuy nhiên vẫn có thể thay đổi phụ thuộc vào thỏa thuận giữa doanh nghiệp với đơn vị cung cấp dịch vụ.

VI. Ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Gò Dầu

Khi thực hiện đầu tư tại khu công nghiệp Gò Dầu, doanh nghiệp có thể được hưởng một số ưu đãi đầu tư sau đây:

Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp

 • Từ 10 năm đầu tiên phát sinh dự án kinh doanh, mức thuế suất sẽ là 20%. Khi áp dụng ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp, các doanh nghiệp khi hoạt động trong khu công nghiệp sẽ được miễn thuế hoàn toàn trong 2 năm đầu tiên và được giảm một nửa trong 4 năm tiếp theo.
 • Áp dụng mức thuế suất 10% trong thời hạn 15 năm đối với những doanh nghiệp được thành lập và đầu tư trong các lĩnh vực sản xuất phần mềm áp dụng công nghệ cao, phát triển khoa học kỹ thuật. Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp được áp dụng đối với các doanh nghiệp này là miễn thuế hoàn toàn trong 4 năm đầu tiên và giảm một nửa trong 9 năm kế tiếp.

Ưu đãi thuế nhập khẩu

 • Mức thuế suất 0% sẽ được áp dụng đối với những hàng hóa nhập khẩu là trang thiết bị, máy móc hay các loại xe chuyên dụng để tạo tài sản cố định và một số nguyên vật liệu được sử dụng để sản xuất hàng xuất khẩu.
 • Tiếp tục áp dụng mức thuế suất 0% đối với một số hàng hóa là sản phẩm được sử dụng để xuất khẩu.

Ưu đãi thuế giá trị gia tăng

Tại Việt Nam, mức thuế giá trị gia tăng đang được áp dụng đối với các loại hàng hóa, dịch vụ đang được tiêu thụ là 0%, 5% và 10%. Trong đó, việc miễn thuế giá trị gia tăng sẽ được áp dụng cho một số hàng hóa và dịch vụ nhất định để xuất khẩu, bao gồm cả một số hàng hoá và dịch vụ được cung cấp cho các khu công nghiệp.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Giá trị kinh tế

Khu công nghiệp Gò Dầu từ khi đi vào hoạt động đã mang lại hiệu quả tăng trưởng kinh tế rất tốt cho tỉnh Đồng Nai nói riêng cũng như cả nước nói chung. Cụ thể, sau 2 năm đi vào hoạt động, khu công nghiệp Gò Dầu đã có tổng 14 dự án đầu 4 được cấp giấy phép với tổng số vốn đăng ký là 387 triệu USD. Trong đó, có đến 8 dự án hoàn toàn bằng vốn nước ngoài, 2 dự án là vốn đầu tư trong nước và 4 dự án liên doanh.

Với tỷ lệ lấp đầy đạt 100%, tại khu công nghiệp Gò Dầu, ở thời điểm hiện tại, đây chính là một dự án khu công nghiệp mang đến rất nhiều tác động tích cực đối với nền kinh tế của địa phương. Do đó, khu công nghiệp Gò Dầu đã tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho các nguồn lao động tại tỉnh Đồng Nai cũng như các khu vực lân cận để họ có thể ổn định cuộc sống. Mức lương trung bình đối với lao động phổ thông là 170 USD/người/tháng và lao động kỹ thuật là khoảng 250 USD/người/tháng.

Nguồn lao động

Trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, số lượng người trong độ tuổi lao động chiếm hơn 170% tổng số người của tỉnh. Ngoài số lượng đông đảo như vậy, chất lượng lao động cũng đang được nâng lên mỗi ngày với tỷ lệ lao động qua đào tạo tăng từ 45% lên 78% trong vòng 10 năm gần đây. Do đó, những yêu cầu của doanh nghiệp cũng như thị trường lao động trong khu công nghiệp đã được đáp ứng một cách tốt hơn.

Trong thời gian gần đây, lực lượng lao động của tỉnh Đồng Nai đang từng bước được tiếp cận và làm chủ những công nghệ khoa học hiện đại để có thể dễ dàng đảm nhiệm những vị trí phức tạp trong kinh doanh, sản xuất mà không cần phải sử dụng các chuyên gia từ nước ngoài.

Trên đây là những thông tin mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp Tại Việt Nam muốn gửi đến bạn về khu công nghiệp Gò Dầu. Hiện nay, với sự hoàn thiện một cách trọn vẹn cũng như nhanh chóng của các dự án hạ tầng xung quanh, khu công nghiệp Gò Dầu ngày càng nhận được sự quan tâm mạnh mẽ hơn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, hứa hẹn sự phát triển vượt bậc trong tương lai.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây