Banner - Khu công nghệ cao Thành Phố Hồ Chí Minh

Khu công nghệ cao Thành Phố Hồ Chí Minh

Thông tin:

Chủ đầu tư: Ban Quản lý các dự án Đầu tư – Xây dựng Khu Công nghệ cao thành phố Hồ Chí MinhTổng diện tích: 913 Hecta
Thời gian vận hành: 2002 - .Giá: $280
Mật độc xây dựng: Đang cập nhậtTỷ lệ lấp đầy: Đang cập nhật
Địa chỉ: Xa lộ Hà Nội, quận 9, TPHCM

Khu công nghệ cao Thành Phố Hồ Chí Minh (SHTP) là dự án được thành lập vào năm 2002, tọa lạc tại cửa ngõ Đông Bắc TPHCM. Đây là một trong ba khu công nghệ cao của quốc gia. Thời điểm hiện tại, khu công nghệ cao TPHCM đã có hơn 17 năm thành lập và phát triển, trở thành nơi đáng tin cậy về lĩnh vực đầu tư công nghệ cao tại TPHCM và cả nước.

I. Tổng quan Khu công nghệ cao Thành Phố Hồ Chí Minh

Khu công nghệ cao TPHCM đang là dự án nổi bật trong số các KCN tại TPHCM. Đây là thỏi nam châm thu hút đầu tư trong và ngoài nước với sự hiện diện của nhiều “ông lớn” trong ngành công nghệ của thế giới. Phải kể đến đó là tập đoàn Sam Sung, Intel… với những dự án có vốn đầu tư lên đến tỷ USD.

Khu công nghệ cao TPHCM 2

Khu công nghệ cao TPHCM tọa lạc tại quận 9, TPHCM

Lịch sử hình thành Khu công nghệ cao Thành Phố Hồ Chí Minh

Ngày 24/10/2002, Khu công nghệ cao chính thức được thành lập, tọa lạc tại cửa ngõ Đông Bắc của thành phố. Đến nay, sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, Khu công nghệ cao TPHCM đã có những thành tựu đáng kể và là nơi đáng tin cậy về đầu tư công nghệ.

Quy mô Khu công nghệ cao Thành Phố Hồ Chí Minh

Khu công nghệ cao TPHCM có quy mô rộng lớn, được chia thành 7 khu chức năng, khu bảo thuế, khu công nghiệp hỗ trợ, khu hậu cần, nhà máy điện dự phòng. Tổng diện tích toàn khu sau quy hoạch là 913 ha.

Mục tiêu của khu công nghệ cao TPHCM đó là thu hút nhiều nhà đầu tư lớn trong ngành công nghệ trên thế giới nên sẽ không ngừng mỏ rộng quy mô, đầu tư bài bản hệ cơ sở hạ tầng kỹ thuật.

Tình trạng đầu tư

Tính đến tháng 4/2019, Khu công nghệ cao Thành Phố Hồ Chí Minh đã cấp chứng nhận đầu tư cho 156 dự án, tổng mức đầu tư đạt 7136 tỷ đô la Mỹ. Trong đó, có 73 dự án đã đi vào hoạt động ổn định, đóng góp 94% kim ngạch xuất khẩu sản phẩm công nghệ cao của thành phố.

Khu công nghệ cao TPHCM cũng là điểm đến đầu tư lý tưởng của nhiều dự án, tập đoàn lớn trên thế giới. Phải kể đến đó là:

 • Tập đoàn Intel (Hoa Kỳ)
 • Tập đoàn Nidec (Nhật Bản)
 • Tập đoàn Sam Sung (Hàn Quốc)
 • Tập đoàn Nipro (Nhật Bản)

Có thể nói, khu công nghệ cao TPHCM là khu không gian khoa học, dành riêng cho hoạt động nghiên cứu, phát triển, đào tạo. Sự xuất hiện của dự án này đã mang lại nhiều tác động tích cực cho phát triển nhân lực công nghệ cao tại TPHCM và Việt Nam.

Tiềm lực khoa học công nghệ

Hiện tại, Khu công nghệ cao TPHCM đã thành lập được 5 phòng thí nghiệm, thu hút hơn 30 tiến sĩ, thạc sĩ. Ngoài ra, khu công nghệ cao còn đạt nhiều thành tựu đáng kể gồm:

 • 40 bài báo khoa học đăng lên Tạp chí quốc tế ISI
 • 5 sản phẩm sở hữu trí tuệ đã được công bố
 • 8 sản phẩm đã được thương mại hóa

Khu công nghệ cao quận 9 có 4 dãy nhà chính, diện tích khoảng 5000m2 với nhiều khu khoa học công nghệ tiềm năng. Nổi bật nhất phải kể đến tòa nhà Vườn Ươm với kinh phí 72 tỷ đồng.

Với những gì đã và đang làm được, khu công nghệ cao TPHCM đã khẳng định được sự phát triển vững mạnh của mình. Tin chắc rằng, trong tương lai khu công nghệ cao sẽ còn đạt nhiều thành tựu to lớn hơn nữa về Khoa học công nghệ.

II. Vị trí Khu công nghệ cao Thành Phố Hồ Chí Minh

Khu công nghệ cao TPHCM có vị trí chiến lược khi nằm bên Xa lộ Hà Nội, quận 9 kéo dài đến vành đai 2, phường Tân Phú, quận 9. Trên địa bàn TPHCM cũng có nhiều dự án KCN lớn như KCN Lê Minh Xuân III, KCN Đông Nam TPHCM

Dự án có lợi thế nổi bật về vị trí tọa lạc khi chỉ cách:

 • Trung tâm thành phố khoảng 15km
 • Cách cảng Cát Lái 4km
 • Cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 18km

Ngoài ra, khu công nghệ cao TPHCM còn thừa hưởng hạ tầng giao thông hiện đại, quy hoạch đồng bộ nên dễ dàng di chuyển và tiếp cận với nhiều quận huyện lân cận.

Bên cạnh đó, khu công nghệ cao quận 9 còn tiếp cận nhanh chóng tới các tiện ích công cộng như trường học, khu nhà ở, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại… Chính vì thế, người lao động, các chuyên gia, công nhân viên đang làm việc tại đây có được sự thuận tiện nhất.

III. Hệ thống cơ sở hạ tầng Khu công nghệ cao Thành Phố Hồ Chí Minh

Không chỉ có vị trí đắc địa, chiến lược mà khu công nghệ cao TPHCM còn hết sức chú trọng vào hạ tầng cơ sở để đáp ứng yêu cầu khắt khe nhà đầu tư đặt ra.

Khu công nghệ cao TPHCM 3

Bản đồ quy hoạch khu công nghệ cao TPHCM

Khu công nghệ cao Thành Phố Hồ Chí Minh có hệ thống hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, ổn định bao gồm:

Hệ thống giao thông

 • Gồm 2 trục đường chính là D1, D2, lộ giới 52 mét để kết nối giao thông nội khu và bên ngoài khu.
 • Các tuyến giao thông nội khu có chiều rộng mặt đường dao động từ 19 – 32 mét, kết cấu vững chắc. Cùng với đó là cảnh quan hai bên đương, hệ thống chiếu sáng để đảm bảo di chuyển an toàn.

Hệ thống điện

Hệ thống điện tại khu công nghệ cao có công suất 110kVA, kết nối đến 3 trạm cung cấp khác nhau, đảm bảo cho hoạt động của các nhà máy 24/7.

Hệ thống xử lý nước thải

Công suất 20.000m3/ngày đêm.

Hệ thống cấp nước

Cung cấp nước ổn định từ nhà máy nước Thủ Đức, công suất lên đến 24.300m3/ngày đêm.

Hạ tầng xã hội

Gồm nhà trẻ, nhà ở cho công nhân, phòng khám quốc tế, khu nhà ở cho chuyên gia, trường học quốc tế, khu thương mại, siêu thị…

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại Khu công nghệ cao Thành Phố Hồ Chí Minh

Khu công nghệ cao TPHCM hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, chủ yếu tập trung vào 4 lĩnh vực mũi nhọn gồm:

 • Ví điện tử – công nghệ thông tin – Viễn thông
 • Cơ khí chính xác, tự động hóa
 • công nghệ sinh học áp dụng trong dược phẩm, môi trường
 • Năng lượng mới, vật liệu mới, công nghệ Nano

V. Các ưu đãi đầu tư của Khu công nghệ cao Thành Phố Hồ Chí Minh

Không phải ngẫu nhiên, khu công nghệ cao TPHCM lại được đánh giá là điểm đến đầu tư lý tưởng cho các doanh nghiệp. Bởi, không dừng lại ở vị trí địa lý đắc địa, cơ sở hạ tầng kỹ thuật hiện đại, đồng bộ mà khu công nghệ cao còn có chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn, minh bạch.

Những chính sách ưu đãi đầu tư tại khu công nghệ cao TPHCM phải kể đến:

Ưu đãi về thuế

 • Doanh nghiệp đầu tư tại khu công nghệ cao được hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp trong 15 năm. (Miễn thuế trong 4 năm đầu tiên có thu nhập chịu thuế. 9 năm tiếp theo, mức thuế tăng lên 5%, 2 năm tiếp theo là 10% và sau khi hết thời hạn 15 năm, thuế suất tăng 22%)
 • Miễn thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa, nguyên vật liệu nhập khẩu

Ưu đãi giá thuê đất, thuê nhà xưởng xây sẵn

Nhà đầu tư vào khu công nghệ cao TPHCM còn được miễn tiền thuê đất trong thời gian xây dựng (không quá 3 năm). Sau đó, được miễn tiền thuê đất từ 15-19 năm theo quy định.

Các doanh nghiệp cũng có thể thuê nhà xưởng có sẵn với chất lượng cao, đầy đủ hạ tầng với giá thuê từ 3.2 đến 5.5USD/m2/tháng. Đây là giải pháp giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu, từ đó có thể trực tiếp triển khai dự án nhanh chóng hơn.

Ngoài ưu đãi về thuế, giá thuê đất thì doanh nghiệp tại khu công nghệ cao còn được hưởng sự hỗ trợ từ chính phủ. Các chính sách đãi ngộ như nhân lực, cơ sở vật chất… sự đồng hành của các lãnh đạo, cơ quan ban ngành thành phố đã giúp giải quyết những khó khăn kịp thời cho doanh nghiệp.

VI. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Nguồn nhân lực trẻ, dồi dào tại khu công nghệ cao TPHCM cũng là một trong những lợi thế nổi trội mà dự án này có được. Vị trí địa lý tọa lạc gần làng Đại học quốc gia TP HCM cùng chính sách đãi ngộ tốt cũng giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng thu hút được nguồn nhân tài chất lượng hàng đầu.

Trên địa bàn TPHCM cũng có hơn 55 trường đại học, cao đẳng, trung tâm dạy nghề lớn nhỏ nên yếu tố nhân lực cho khu công nghệ cao không phải là khó khăn hay vướng mắc. Ngược lại, trung tâm đào tạo công nghiệp tại khu công nghệ cao sẽ hỗ trợ DN đào tạo tại chỗ tay nghề sản xuất, những kỹ năng cần thiết trong công việc.

Đặc biệt, khu công nghệ cao còn được xem là kênh thu hút chuyên gia người Việt đang học tập và tiếp thu nền khoa học công nghệ ở nước ngoài về làm việc.

VII. Tổng kết

Đến hiện tại, tổng giá trị sản xuất công nghệ cao của khu công nghệ cao ước tính đạt 120 tỷ USD, giá trị xuất khẩu đạt 112,024 tỷ USD và giá trị nhập khẩu đạt 105 tỷ USD. Sự phát triển không ngừng của khu công nghệ cao TPHCM đã góp phần hình thành nên các hệ sinh thái trong lĩnh vực điện tử – công nghệ thông tin – công nghệ sinh học – dược phẩm – cơ khí chính xác, tự động hóa, công nghệ vật liệu mới.

Sự thành công của khu công nghệ cao TPHCM tại quận 9 chính là tiền đề để thành phố kiến nghị thành lập nên khu công nghệ cao thứ 2. Hy vọng rằng, những thông tin trong bài viết này của TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam  đã giúp quý khách hàng có được cái nhìn tổng quát nhất về điểm đến đầu tư lý tưởng này.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây