Banner - Khu công nghiệp Nhơn Trạch I - Tỉnh Đồng Nai

Khu công nghiệp Nhơn Trạch I - Tỉnh Đồng Nai

Thông tin:

Chủ đầu tư: IDICO - URBIZTổng diện tích: 448.5 Hecta
Thời gian vận hành: 1997 - 2047Giá: $200
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: Xã Hiệp Phước, Xã Phước Thiện, Xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai

Khu công nghiệp Nhơn Trạch I (KCN Nhơn Trạch I) Đồng Nai là khu công nghiệp đầu tiên tạo tiền đề cho sự phát triển của nền kinh tế công nghiệp tại huyện Nhơn Trạch sau này. Sau thành công của KCN Nhơn Trạch I, đã có nhiều dự án KCN tiếp nối đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp cũng như tạo nên công ăn việc làm cho nguồn lao động địa phương và các tỉnh lân cận, hãy cùng TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam khám phá những điểm mạnh và tiềm năng của các Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai!

I. Tổng quan khu công nghiệp Nhơn Trạch I – Đồng Nai

Nhắc đến khu công nghiệp ở Đồng Nai không thể không nói đến huyện Nhơn Trạch khi nơi đây tập trung nhiều KCN quy mô lớn của tỉnh. Nổi bật trong đó, phải kể đến KCN Nhơn Trạch I với tốc độ phát triển nhanh chóng, đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của huyện nhà.

Khu công nghiệp Nhơn Trạch I 2

KCN Nhơn Trạch I là KCN đầu tiên xuất hiện tại huyện Nhơn Trạch

Được biết, đây là KCN đầu tiên xuất hiện tại huyện Nhơn Trạch, sở hữu vị trí thuận lợi, diện tích rộng lớn cùng cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Sau hơn 25 năm hình thành và phát triển, KCN Nhơn Trạch I đã thu hút đông đảo nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Thông tin về KCN Nhơn Trạch I

KCN Nhơn Trạch I tọa lạc tại vị trí chiến lược, ngay ngã ba then chốt của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Nhờ vậy, dự án hưởng lợi về điều kiện giao thông với hệ thống các tuyến đường bộ, đường thủy, đường hàng không. Dự án được thành lập năm 1997 và chính thức đi vào hoạt động năm 1998. KCN Nhơn Trạch I đóng vai trò quan trọng khi là hình mẫu lý tưởng cho quá trình phát triển KCN của CĐT IDICO.

Quy mô khu công nghiệp

KCN Nhơn Trạch I có quy mô 448,5 ha và chỉ đứng sau KCN Ông Kèo về diện tích đất trên địa bàn huyện Nhơn Trạch. Chính quyền địa phương và UBND tỉnh đặc biệt quan tâm và không ngừng áp dụng nhiều chính sách ưu đãi cho các nhà đầu khi lựa chọn KCN Nhơn Trạch I. Đên nay, KCN đã nhận được nhiều sự đầu tư đáng kể về cơ sở hạ tầng, chính sách phát triển. Dự án đã đạt tỷ lệ lấp đầy 100% vào năm 2020.

Thông tin chủ đầu tư

 • CĐT KCN Nhơn Trạch I là Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị & Khu công nghiệp IDICO.
 • Công ty có địa chỉ văn phòng chính đặt tại: Đường Tôn Đức Thắng, KCN Nhơn Trạch I, xã Phước Thiện, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai.
 • Đây là CĐT có sự uy tín trong lĩnh vực phát triển các dự án KCN tại Đồng Nai và nhiều tỉnh trên cả nước.

Tình trạng đầu tư

Hiện nay, KCN Nhơn Trạch I đã thu hút nhiều nhà đầu tư lớn đến từ Hàn Quốc, Thụy Sỹ, Pháp, Mỹ, Đài Loan… đến đầu tư, phát triển nhà máy sản xuất.

Với nhiều lợi thế về vị trí chiến lược, cơ sở hạ tầng, chính sách ưu đãi hấp dẫn, KCN Nhơn Trạch I xứng đáng là điểm đến đầu tư lý tưởng, đáng tin cậy của nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

II. Vị trí KCN Nhơn Trạch I – Đồng Nai

KCN Nhơn Trạch I có vị trí thuận lợi cho kết nối và giao thương hàng hóa khi nằm trên địa bàn 3 xã là Xã Hiệp Phước, Xã Phước Thiện, Xã Phú Hội thuộc huyện Nhơn Trạch. Đây là khu vực nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, được hưởng lợi từ hạ tầng giao thông, cơ sở. Cụ thể, KCN Nhơn Trạch I chiếm ưu thế về vị trí khi có tuyến đường bộ 25B nối quốc lộ 51 vào TP HCM cùng với hệ thống đường thủy, đường hàng không. Nhờ vậy, các doanh nghiệp và nhà đầu tư tại KCN sẽ tiết kiệm được chi phí vận chuyển tối đa.

Từ dự án KCN Nhơn Trạch I, cư dân và người lao động dễ dàng kết nối với:

 • TP Biên Hòa cách 40km
 • TP HỒ Chí Minh cách 50km
 • TP Vũng Tàu cách 60km
 • Cảng Sài Gòn 48km
 • Cảng Vũng Tàu 60km
 • Cảng Phú Mỹ 22km
 • Cảng Gò Dầu 15km
 • Sân bay quốc tế Long Thành 22,7km
 • Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 38,7km
 • Ga Biên Hòa 36,1km
 • Ga Sóng Thần 33,1km

III. Hạ tầng cơ sở khu công nghiệp Nhơn Trạch I

KCN Nhơn Trạch I có cơ sở hạ tầng được đầu tư và phát triển mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp, thu hút nhà đầu tư. Phải kể đến những yếu tố quan trọng, góp phần tạo nên môi trường kinh doanh, sản xuất lý tưởng cho KCN Nhơn Trạch I như:

Hệ thống giao thông vận tải

KCN Nhơn Trạch I sở hữu hệ thống giao thông nội bộ là đường bê tông nhựa, khả năng chịu tải trọng lớn, 4 làn đường. Ngoài ra, CĐT dự án còn quan tâm đến việc bố trí vỉa hè cho người đi bộ, hệ thống chiếu sáng hai bên đường để người đi đường dễ dàng đi lại vào ban đêm.

Khu công nghiệp Nhơn Trạch I 3

KCN Nhơn Trạch I được đầu tư bài bản vệ hạ tầng cơ sở

Điều này không chỉ giúp cho KCN đảm bảo khả năng lưu thông an toàn mà con tạo nên cảnh quan sạch đẹp.

Hệ thống phân phối điện

KCN Nhơn Trạch I có trạm biến áp 110/22kV cung cấp điện với công suất 182 MVA do Công ty Cổ phần đầu tư, phát triển đô thị IDICO quản lý vận hành. Đây là nguồn điện đấu nối với lưới điện quốc gia, thông qua trạm biến ap 220/110kV Long Bình nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định, chất lượng cao cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong KCN.

Hệ thống cấp nước

Nhà máy nước ngầm Tuy Hà là đơn vị cung cấp nước cho KCN Nhơn Trạch I với công suất 22.000 m3/ngày.

Hệ thống thông tin liên lạc

Tại KCN Nhơn Trạch, hệ thống thông tin liên lạc được cung cấp bởi nhiều nhà mạng như VNPT, Viettel, FPT để đảm bảo thông tin liên lạc trong nước và quốc tế. Dịch vụ tại đây gồm điện thoại cố định, điện thoại di động, fax, internet.

Hệ thống thoát nước

KCN có hệ thống thoát nước mưa, nước thải riêng biệt chạy dọc các tuyến đường nội bộ. Toàn bộ nước mưa, nước thải từ nhà máy sẽ được xử lý triển để theo tiêu chuẩn quy định trước khi thải ra môi trường.

Nhà máy xử lý nước thải tại KCN Nhơn Trạch I có công suất lên đến 6.000m3/ngày đêm. Ngoài ra, CĐT dự án còn đang thực hiện đầu tư cải tạo, nâng cấp để tăng công suất lên 10.000m3/ngày đêm.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư

Các ngành nghề thu hút đầu tư trọng điểm tại KCN Nhơn Trạch I phải kể đến đó là:

 • Các ngành kỹ thuật như sản xuất máy móc, thiết bị, sắt thép
 • Sản xuất vật liệu xây dựng, sản xuất xe máy, sửa chữa thiết bị
 • Công nghiệp điện, điện tử
 • Sản xuất, gia công, may mặc
 • Chế biến sản phẩm công nghiệp, sản xuất thực phẩm
 • Các ngành công nghiệp không gây ô nhiễm khác…

V. Các ưu đãi đầu tư của khu công nghiệp Nhơn Trạch I

Bên cạnh những thế mạnh về vị trí, cơ sở hạ tầng, chi phí đầu tư thì chính sách ưu đãi, hỗ trợ từ BQL dự án và chính quyền địa phương cũng là lý do giúp nơi đây thu hút doanh nghiệp và nhà đầu tư. Phải kể đến một số ưu đãi hấp dẫn đó là:

– Thuế suất ưu đãi cho doanh nghiệp: 17% (10 năm kể từ năm đầu tiên có doanh thu – Sau đó, doanh nghiệp được áp dụng mức thuế suất 20%)

– Miễn thuế trong 2 năm và giảm 50% cho 4 năm tiếp theo (kể từ khi có thu nhập chịu thuế từ dự án)

– Miễn thuế nhập khẩu với các mặt hàng nhập khẩu theo quy định

– Doanh nghiệp được hỗ trợ tối đa khi tham gia các chương trình xúc tiến thương mại của tỉnh, quốc gia tổ chức. Hỗ trợ miễn phí phí xin giấy phép kinh doanh, đăng ký thương hiệu…

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp

Để có thể đưa ra quyết định đầu tư tại KCN Nhơn Trạch I, các doanh nghiệp có thể tham khảo chi phí đầu tư ở bảng dưới đây. Qua đó, sẽ có được sự so sánh về chi phí đầu tư với nhiều KCN khác trên địa bàn huyện như KCN Nhơn Trạch V, KCN Nhơn Trạch II Nhơn Phú

Giá thuê đất200 USD/m2 (Thời gian thuê kéo dài 50 năm)
Phí quản lý0,4 USD/năm/m2
Giá nước0,4 USD/m3 (Theo quy định của chính quyền tỉnh Đồng Nai)
Giá điện
 • Giá bình quân: 0,075 USD/kWh
 • Giờ bình thường: 1,555 VNĐ/kWh ~ 0,065 USD/KWh
 • Giờ cao điểm: 2,871 VNĐ/kWh ~ 0,12 USD/KWh
 • Giờ thấp điểm: 1,007 đồng VNĐ/kWh ~ 0,42 USD/KWh
Phí xử lý nước thải0,28 USD/m2/tháng

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Nguồn lao động tại KCN Nhơn Trạch I chủ yếu đến từ lao động địa phương và các tỉnh thành lân cận. Chi phí thuê nhân công tại đây tương đối rẻ đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, những chính sách hỗ trợ về an sinh xã hội của BQL dự án KCN và chính quyền địa phương đã giúp giữ chân người lao động.

Đặc biệt, còn có các chính sách đào tạo tay nghề nhân công để nâng cao năng suất làm việc. Có thể nói, yếu tố nhân công tại KCN Nhơn Trạch I không làm cho các doanh nghiệp phải bận tâm. Thay vào đó, các doanh nghiệp chỉ cần tập trung sản xuất.

VIII. Tổng kết

KCN Nhơn Trạch I đạt tỷ lệ lấp đầy 100% vào năm 2020 và đã chứng tỏ được vị thế của mình trong lĩnh vực công nghiệp của huyện Nhơn Trạch nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung. Các doanh nghiệp đang hoạt động, đầu tư tại đây đến từ nhiều quốc gia có nền kinh tế phát triển như Đài Loan, Hàn Quốc, Thụy Sỹ, Pháp, Mỹ… với những yêu cầu khắt khe, tiêu chuẩn cao. Điều này cho thấy KCN Nhơn Trạch đã có được hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện, hiện đại và phù hợp với những yêu cầu mà doanh nghiệp đặt ra, xứng đáng trở thành môi trường đầu tư lý tưởng.

Với nhiều lợi thế về vị trí, giao thông, hạ tầng cơ sở, KCN Nhơn Trạch I hiện là điểm đến đầu tư thu hút, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp mở rộng sản xuất, kinh doanh.

Hy vọng rằng những thông tin TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam chia sẻ trong bài viết này đã giúp nhà đầu tư, doanh nghiệp có cái nhìn toàn diện về KCN Nhơn Trạch I trước khi có quyết định lựa chọn đầu tư.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số 290, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây