Banner - Khu công nghiệp Nhơn Trạch II - D2D - tỉnh Đồng Nai

Khu công nghiệp Nhơn Trạch II - D2D - tỉnh Đồng Nai

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Công nghiệp 2 (Tập đoàn D2D)Tổng diện tích: 331.42 Hecta
Thời gian vận hành: 1997 - 2047Giá: $200
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: xã Hiệp Phước, Phú Hội và Phước Thiền huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai

Khu công nghiệp Nhơn Trạch II – D2D, tỉnh Đồng Nai là một biểu tượng của sự phát triển và tiến bộ trong lĩnh vực công nghiệp tại Việt Nam. Với những ưu thế về vị trí chiến lược, cơ sở hạ tầng hiện đại, khu công nghiệp này đã thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư. Trong bài viết này, hãy cùng TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam khám phá những điểm mạnh và tiềm năng của các Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai!

I. Tổng quan khu công nghiệp Nhơn Trạch II – D2D, tỉnh Đồng Nai

Khu công nghiệp Nhơn Trạch II – D2D là một trong những KCN trọng điểm và nổi bật ở phía Nam.

KCN này được thành lập từ năm 1997, năm trong cụm công nghiệp Nhơn Trạch II, bao gồm:

khu công nghiệp Nhơn Trạch II - D2D, tỉnh Đồng Nai 1

Bản đồ tổng quan và cơ cấu sử dụng đất tại khu công nghiệp Nhơn Trạch II – D2D, tỉnh Đồng Nai

Thông tin chủ đầu tư dự án

Chủ đầu tư khu công nghiệp Nhơn Trạch II – D2D là Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Công nghiệp 2 (Tập đoàn D2D) có trụ sở chính: Số 47, Đường D9, KDC Võ Thị Sáu, Phường Thống Nhất, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Đây là một công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực xây dựng dân dụng công nghiệp, kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, kinh doanh bất động sản và dịch vụ thương mại.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, từ 1 doanh nghiệp yếu nhất của Ngành xây dựng tỉnh Đồng Nai nhưng cho đến nay, công ty này đã trở thành đơn vị dẫn đầu Ngành xây dựng Đồng Nai. Ngoài công tác xây lắp, Công ty D2D còn đầu tư Khu công nghiệp Nhơn Trạch II với quy mô 331.42 ha và khu công nghiệp này đã được lấp đầy 100% đất cho thuê.

Quy mô và cơ cấu sử dụng đất tại khu công nghiệp

Khu công nghiệp Nhơn Trạch II – D2D đã và đang trở thành một KCN trọng điểm của tỉnh Đồng Nai với tổng vốn đầu tư lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Quy mô và cơ cấu sử dụng đất công nghiệp tại đây như sau:

 • Tổng diện tích quy hoạch: 331,42 ha.
 • Đất công nghiệp, kho bãi: 288.768 ha.
 • Đất cơ quan hành chính: 0.057 ha.
 • Đất cơ sở hạ tầng: 5.634 ha.
 • Diện tích đường giao thông: 12.859 ha.
 • Diện tích không gian xanh: 23.524 ha.
 • Tỷ lệ lấp đầy đạt 100%.

Hiện trạng đầu tư

Khu công nghiệp Nhơn Trạch II – D2D đã thu hút được 55 công ty từ các quốc gia như: Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Malaysia, Brunei,….

Tổng mức đầu tư cho các dự án là 173,55 tỷ đồng, tổng vốn FDI đạt 1,6 tỷ USD. Các nhà đầu tư lớn tại đây có thể kể đến như: Công ty TNHH SANYANG Việt Nam (33.229 ha). Công ty TNHH HALLA Việt Nam (15.757 ha), Công ty TNHH AJU Việt Nam (9.897 ha),….

Với sự phát triển như vậy, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp đã cung cấp việc làm cho khoảng 13.000 lao động – một con số vô cùng ấn tượng.

II. Vị trí địa lý của khu công nghiệp

Khu Công nghiệp Nhơn Trạch II thuộc địa bàn các xã Hiệp Phước, Phú Hội và Phước Thiền huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai.

Khu công nghiệp có vị trí chiến lược, đầu mối giao thông quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Nơi đây có điều kiện kết nối thuận lợi, bao gồm cả vận tải đường bộ, đường thủy và đường hàng không.

Phạm vi ranh giới KCN

 • Phía Bắc và phía Đông giáp Khu công nghiệp Nha Trang II – Giai đoạn 1.
 • Phía Tây giáp Khu công nghiệp Nhơn Phú.
 • Phía Nam giáp đường 25C và Khu công nghiệp Nhơn Trạch V.

Về kết nối giao thông, Khu công nghiệp có vị trí địa lý thuận lợi, gần các trung tâm kinh tế lớn phía Nam với hệ thống giao thông thuận lợi sau:

Khoảng cách đến các trung tâm hành chính lớn

 • Cách thành phố Hồ Chí Minh: 46,2km.
 • Cách thành phố Biên Hòa: 36km.

Khoảng cách đến các ga đường sắt lớn

 • Cách ga Biên Hòa: 38,1km.
 • Cách ga Sóng Thần: 35,7km.

Khoảng cách đến các cảng biển, cảng sông lớn

 • Cách Cảng Đồng Nai 33,4km.
 • Cách Cảng Cát Lái 24,2km.
 • Cách Cảng Gò Dầu 23,5km.

Khoảng cách đến các sân bay lớn

 • Cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất: 42km.
 • Cách sân bay quốc tế Long Thành: 24,7km.

Vị trí địa lý này giúp cho Nhơn Trạch II – D2D trở thành khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai có sức hút lớn với nhiều nhà đầu tư nước ngoài với số vốn đầu tư “khổng lồ”.

III. Hệ thống cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Nhơn Trạch II – D2D, Đồng Nai

Để phục vụ cho nhu cần sử dụng của người lao động cũng như các doanh nghiệp tại đây, chủ đầu tư của dự án này đã đầu tư và xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng vô cùng hiện đại, đồng bộ.

Hệ thống giao thông

Hệ thống giao thông tại đây đã được đầu tư với 2 hệ thống đường là trục đường chính và hệ thống đường nội khu đều được rải nhựa và có sức chịu lớn, cho phép các xe tải lớn, container di chuyển.

Dọc các tuyến đường này đều được trang bị hệ thống cây xanh và hệ thống chiếu sáng để đảm bảo cho việc lưu thông và mỹ quan khu công nghiệp.

Hệ thống đường nội khu sẽ được liên kết với hệ thống giao thông bên ngoài khu công nghiệp để thuận tiện cho việc di chuyển, vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp tại Nhơn Trạch II – D2D.

Hệ thống cung cấp điện

Nước tại khu công nghiệp Nhơn Trạch II – D2D sẽ được cung cấp bởi Nhà máy nước ngầm Nha Trang với công suất 10.000 m3/ngày đêm.

Hệ thống cung cấp điện

Điện cung cấp cho các nhà máy xí nghiệp tại Nhơn Trạch II – D2D được lấy từ Lưới điện quốc gia và được kết nối thông qua trạm biến áp có công suất 103 MAV.

Nguồn điện tại đây sẽ đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng cho các doanh nghiệp trong quá trình sản xuất.

Hệ thống thoát nước

Hệ thống thoát nước tại Nhơn Trạch II – D2D cũng được đầu tư rất tỉ mỉ và kĩ càng, bao gồm:

 • Hệ thống thoát nước mưa.
 • Hệ thống thoát nước thải.

Hai hệ thống này được quy hoạch và xây dựng riêng biệt, chạy dọc các tuyến đường nội bộ đảm bảo thu gom toàn bộ nước mưa nước thải từ các nhà máy trong khu công nghiệp:

 • Nước mưa được thoát trực tiếp vào nguồn tiếp nhận.
 • Nước thải được thu gom về Trạm xử lý nước thải tập trung của khu công nghiệp và được xử lý triệt để, đạt tiêu chuẩn yêu cầu trước khi xả thải vào môi trường.

Hạ tầng xử lý nước thải

Nhà máy xử lý nước thải tại KCN Nhơn Trạch II – D2D được đầu tư với công suất 5.000 m3/ngày đêm.

Ngoài ra, tại đây cũng được trang bị trạm quan trắc tự động và trạm trung chuyển chất thải rắn nguy hại để tránh tình trạng gây ô nhiễm cho môi trường.

Hệ thống thông tin liên lạc

Đường dây điện thoại lắp đặt sẵn đến tận ranh giới lô đất và được cung cấp đầy đủ theo nhu cầu của khách hàng, không hạn chế về số lượng.

Hệ thống cáp quang có thể được kết nối với các ứng dụng viễn thông băng rộng (ADSL) và hệ thống cho thuê đường dây chuyên dụng (Telephone Line), phục vụ cho các như cầu: mail, fax, facebook, zalo,…của các doanh nghiệp.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Để kịp thời ngăn chặn và xử lý các tình huống cháy nổ xảy ra, trong khu công nghiệp đã có đội cứu hỏa chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và có khả năng xử lý tình huống tốt.

Các họng lấy nước được bố trí dọc theo các tuyến đường nội bộ. Lực lượng an ninh 24/24 được huấn luyện về các hoạt động chữa cháy và chống bạo lực.

Hệ thống bảo an

Khu công nghiệp này cũng đã thiết lập hệ thống an ninh trong nội khu với hệ thống camera giám sát được trang bị khắp khu công nghiệp cùng các đội bảo vệ an ninh trực xuyên suốt 24/7 để đảm bảo an toàn người lao động và bảo vệ tài sản của các nhà đầu tư.

Ngoài ra, ngoài việc đầu tư vào hệ thống cơ sở hạ tầng trên, chủ đầu tư của dự án này cũng chú trọng đầu tư vào các tiện ích xung quanh để phục vụ nhu cần sử dụng của người lao động như: các khu dân cư, khu tập thể, bệnh viện, phòng khám, ngân hàng, căng tin,….

Việc đầu tư và xây dựng các hệ thống cơ sở hạ tầng đã góp phần giúp cho khu công nghiệp này đạt tỷ lệ lấp đầy 100% một cách nhanh chóng sau khi được đưa vào hoạt động.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch II – D2D

Với nhiều lợi thế về vị trí, hệ thống cơ sở hạ tầng cùng lực lượng lao động dồi dào, KCN Nhơn Trạch II – D2D tập trung vào phát triển các ngành công nghiệp chế biến, sản xuất các lĩnh vực khác nhau. Có thể kể đến như:

 • Sản xuất giày, da, dệt may, quần áo.
 • Các ngành công nghiệp điện, sản xuất các thiết bị điện tử.
 • Kỹ sư cơ khí.
 • Sản xuất vật liệu xây dựng.
 • Các ngành công nghiệp chế biến gỗ, giấy, bao bì giấy, gốm sứ, thủy tinh.
 • Sản xuất các sản phẩm nhựa.
 • Các ngành công nghiệp dược phẩm, hương liệu, mỹ phẩm.
 • Sản xuất các sản phẩm từ cao su thiên nhiên và tổng hợp.
khu công nghiệp Nhơn Trạch II - D2D, tỉnh Đồng Nai 2

Các ngành nghề được ưu tiên và thu hút nhiều vốn đầu tư nhất tại KCN Nhơn Trạch II – D2D

V. Các ưu đãi khi đầu tư vào KCN Nhơn Trạch II – D2D

Một trong những điểm nổi bật thu hút các nhà đầu tư lớn đến với khu công nghiệp Nhơn Trạch II – D2D chính là bởi các ưu đãi của dự án này. Các doanh nghiệp, nhà đầu tư sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi từ chủ đầu tư như sau:

Thuế thu nhập doanh nghiệp

 • Ưu đãi 17% trên thu nhập chịu thuế cho 10 năm đầu tiên kể từ năm có doanh thu.
 • Miễn thuế 2 năm đầu tiên kể từ năm có thu nhập chịu thuế, và giảm 50% cho 4 năm tiếp theo.

Ưu đãi thuế nhập khẩu

Doanh nghiệp được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hoá nhập khẩu theo quy định tại Điều 16 Luật Thuế xuất khẩu, Thuế nhập khẩu số 45/2005/QH11 ngày 14 tháng 6 năm 2005 và Điều 12 Nghị định số 87/2010/NĐ-CP ngày 13 tháng 8 năm 2010 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thuế xuất khẩu, Thuế nhập khẩu.

Ưu đãi về thời hạn thuê đất

Khu công nghiệp Nhơn Trạch II – D2D được áp dụng chính sách thuê đất đặc biệt với thời hạn 50 năm (đến năm 2047).

Hỗ trợ về thủ tục cấp phép đầu tư

Các dự án đầu tư vào khu công nghiệp Nhơn Trạch II – D2D được chủ đầu tư hỗ trợ miễn phí thủ tục xin cấp phép dự án đầu tư và thành lập doanh nghiệp. Đồng thời, hỗ trợ trực hiện các giấy tờ cần thiết khác về môi trường, xây dựng, lao động, chuyên gia, kỹ thuật viên…

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Nhơn Trạch II – D2D, tỉnh Đồng Nai

Chi phí đầu tư chắc chắn sẽ là một vấn đề quan trọng, thu hút nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp và chủ đầu tư vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề tài chính của công ty. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Nhơn Trạch II – D2D cụ thể như sau:

Nội dungGiá tiền
Giá thuê đất200 USD/m2 với thời hạn thuê đất là 50 năm và thực hiện thanh toán linh hoạt theo từng hợp đồng.
Phí quản lý cơ sở hạ tầng và bảo trì khu công nghiệp0.4 USD/m2/năm, có thể được điều chỉnh tăng hàng năm.
Giá nước0.4 USD/m3/tháng
Giá điệnGiá điện 22kV chưa bao gồm thuế VAT (theo quy định của Nhà nước) là 0.05 USD/ kWh/ tháng.
Phí xử lý nước thải0.28 USD/m3/ tháng (chưa bao gồm tiền thuế VAT). Đảm bảo xử lý nước thải theo tiêu chuẩn đầu ra A và đầu vào B.

Lưu ý: Các chi phí trên chưa bao gồm thuế VAT.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Nguồn lao động chính là một trong những yếu tố góp phần vào việc thúc đẩy sự phát triển của các khu công nghiệp.

Đối với tỉnh Đồng Nai nói chung và tại khu công nghiệp Nhơn Trạch II – D2D, nguồn nhân lực và chi phí nhân công là một yếu tố dồi dào và ổn định.

Nguồn nhân lực dồi dào từ khu vực xung quanh

Với vị trí địa lý đắc địa giữa trung tâm huyện Nhơn Trạch, tìn Đồng Nai, khu công nghiệp Nhơn Trạch II – D2D còn dễ dàng thu hút được một nguồn lao động lớn từ các tỉnh thành lân cận.

Nguồn lao động dồi dào và ổn định như vậy mang đến rất nhiều điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong quá trình tuyển dụng và lựa chọn được những nhân lực phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình cũng như tránh khỏi tình trạng thiếu hụt lao động.

Bên cạnh đó, việc xây dựng và phát triển khu công nghiệp Nhơn Trạch II – D2D cũng góp phần giải quyết vấn đề việc làm cho người lao động một cách hiệu quả.

Có thể thấy rõ, sau gần 30 năm thành lập và hoạt động cho đến nay, khu công nghiệp Nhơn Trạch II – D2D vẫn không nỗ lực hoàn thiện, nâng cấp hệ thống hạ tầng nhằm thực hiện kế hoạch phát triển bền vững. Điều này góp phần tạo nên những sự thuận lợi cho nhà đầu tư, doanh nghiệp khi thực hiện các dự án khu tại khu công nghiệp này.

Trong thời kỳ đất nước đang thực hiện công cuộc Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa như hiện nay, khu công nghiệp Nhơn Trạch II – D2D cũng ngày càng phát triển, tạo nên các bước đột phá và khẳng định được những tiềm năng vượt trội, sự phát triển mạnh mẽ, vượt bậc của mình. Đừng quên theo dõi TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam để biết thêm những thông tin hữu ích khác nhé!

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây