Banner - Khu công nghiệp Nhơn Trạch III – tỉnh Đồng Nai

Khu công nghiệp Nhơn Trạch III – tỉnh Đồng Nai

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Tín NghĩaTổng diện tích: 697.39 Hecta
Thời gian vận hành: 2008 - 2058Giá: $200
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: Thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam

Khu công nghiệp Nhơn Trạch III là một trong những khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh Đồng Nai, nằm ở vị trí trung tâm đối với các thành phố lớn của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đây cũng được coi là địa điểm đầu mối quan trọng cho việc phát triển kinh tế, xã hội, giao thông của vùng cũng như việc phát triển trung tâm công nghiệp và thương mại của thành phố mới Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Theo dõi bài viết này để tìm hiểu về Nhơn Trạch III cùng TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam nhé.

I. Tổng quan khu công nghiệp Nhơn Trạch III – tỉnh Đồng Nai

Khu công nghiệp Nhơn Trạch III được xây dựng năm 1997 là một trong những dự án đầu tiên đặt nền tảng cho nhiều khu công nghiệp trên địa bàn huyện Nhơn Trạch sau này. Khu công nghiệp này là một trong những dự án tiêu biểu do Tổng Công ty Tín Nghĩa là chủ đầu tư.

So với các KCN tỉnh Đồng Nai khác, Nhơn Trạch III là KCN có quy mô lớn, có tốc độ phát triển nhanh chóng và bền vững. Đồng thời, KCN này cũng đóng vai trò là cầu nối cho sự phát triển của nền kinh tế, xã hội và giao thông trong khu vực cũng như của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Khu công nghiệp này cùng với các khu công nghiệp khác trên địa bàn huyện Nhơn Trạch như: Khu công nghiệp Nhơn Trạch I, KCN Nhơn Trạch II – Nhơn Phú , Khu công nghiệp Nhơn Trạch VKhu công nghiệp Nhơn Trạch VI đã tạo nên một cụm công nghiệp lớn đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nền kinh tế và giải quyết bài toán việc làm cho địa bàn tỉnh Đồng Nai và các khu vực lân cận.

khu công nghiệp Nhơn Trạch III – tỉnh Đồng Nai 1

Bản đồ tổng quan KCN Nhơn Trạch III

Quy mô dự án KCN Nhơn Trạch III

Tổng diện tích toàn KCN: 697.39 ha, được chia thành 2 giai đoạn thi công.

Giai đoạn 1

 • Tổng diện tích quy hoạch là 337 ha.
 • Tỷ lệ lấp đầy giai đoạn 1: đạt 100%.

Giai đoạn 2

 • Tổng diện tích quy hoạch là 351 ha.
 • Tỷ lệ lấp đầy giai đoạn 2: đạt 80%.

Thông tin chủ đầu tư dự án

Khu công nghiệp Nhơn Trạch III được điều hành và quản lý bởi đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư hạ tầng KCN là Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Tín Nghĩa.

Đây là một công ty cung cấp hệ thống ngành nghề đa dạng: xây dựng, logistics, dịch vụ bảo vệ… nhằm phục vụ các nhu cầu của nhà đầu tư, đối tác, khách hàng. Từ đó giúp kết nối các khách hàng có cùng ngành nghề sản xuất tham gia chuỗi cung ứng của nhau mau chóng và thuận tiện hơn.

Địa chỉ văn phòng chính của chủ đầu tư dự án: 96 Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Hiện trạng đầu tư

Ngoài khu công nghiệp Nhơn Trạch I,II,V,…. thì dự án khu công nghiệp Nhơn Trạch III cũng đang tọa nên “bứt phá” lớn cho khu vực huyện Nhơn Trạch và toàn tỉnh Đồng Nai với nguồn vốn đầu tư khổng lồ từ nhiều nhà đầu tư lớn trên thế giới: Hàn Quốc, Thụy Sỹ, Pháp, Mỹ, Đài Loan….

Một số công ty lớn có mặt tại KCN Nhơn Trạch III có thể kể đến như:

 • Công ty Cổ phần Công Nghiệp Trần Long: Cắt tạo dáng và hoàn thiện đá.
 • Công ty cổ phần cửa SUNSPACE – EBM: Sản xuất sơn, véc ni và các chất sơn, quét tương tự; sản xuất mực in và ma tít.
 • Công ty Cổ phần Dược phẩm Ampharco USA và Công ty Cổ phần Dược phẩm Ampharco:Sản xuất thuốc, hoá dược và dược liệu.
 • Công ty Cổ phần đầu tư Điện Tín Phát: Sản xuất, truyền tải và phân phối điện.
 • Công ty Cổ phần Găng tay LP: Hoàn thiện sản phẩm dệt.
 • Công ty Cổ phần KTG Industrial Nhơn Trạch: Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê…..

Với nhiều lợi thế về vị trí chiến lược, cơ sở hạ tầng, chính sách ưu đãi hấp dẫn, KCN Nhơn Trạch III xứng đáng là điểm đến đầu tư lý tưởng, đáng tin cậy của nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Nhơn Trạch III – tỉnh Đồng Nai

Khu công nghiệp Nhơn Trạch III nằm tại Thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam – là đầu mối giao thông quan trọng của khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, Đồng Nai có nhiều điều kiện thuận lợi cả về đường bộ, đường thủy và đường hàng không để thu hút đầu tư, phát triển Kinh tế – Xã hội.

Vị trí tiếp giáp

 • Phía Đông Bắc KCN giáp tỉnh Lâm Đồng.
 • Phía Đông KCN giáp tỉnh Bình Thuận.
 • Phía Nam KCN giáp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
 • Phía Tây Nam KCN thành phố Hồ Chí Minh.
 • Phía Tây KCN giáp tỉnh Bình Dương.
 • Phía Tây Bắc KCN tỉnh Bình Phước.

Liên kết khu vực

Từ khu công nghiệp Nhơn Trạch III, các doanh nghiệp có thể dễ dàng tạo liên kết với các khu vực trọng điểm, trung tâm hành chính lớn thông qua hệ thống giao thông ngoại khu như:

 • Cách Sân bay Quốc tế Long Thành: 10km
 • Cách Cảng Cát Lái: 20km
 • Cách Cảng Phú Mỹ: 22km
 • Cách ga Biên Hòa: 45km
 • Cách trung tâm Tp. HCM: 30km (qua phà Cát Lái)
 • Cách Tp. Biên Hòa 45km
 • Cách sân bay Tân Sơn Nhất: 70km

Với vị trí này cũng giúp cho Khu công nghiệp Nhơn Trạch III có địa thế cao so với mặt biển 28m, địa hình bằng phẳng, nền đất cứng cường độ chịu nén cao, bình quân khoảng 25 tấn/m2. Đặc biệt, Huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai hầu như không bị ảnh hưởng của bão, lụt, thiên tai. Đặc điểm này rất thuận lợi để xây dựng các công trình trong ngành công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ và đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ cao với chi phí và thời gian xây dựng được rút ngắn đáng kể.

Nhờ vào vị trí địa lý đắc địa kết hợp với các tuyến đường giao thông lớn hiệu quả, khu công nghiệp Nhơn Trạch III hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư thông minh và phát triển sản xuất. Từ đó, góp phần tích cực vào mức độ tăng trưởng kinh tế và công nghiệp của tỉnh Đồng Nai nói riêng và cả nước nói chung.

III. Hệ thống cơ sở hạ tầng của Nhơn Trạch III – tỉnh Đồng Nai

Hiện tại, KCN Nhơn Trạch 3 đang có sức hút lớn hơn từ tốc độ hoàn thiện cơ sở hạ tầng cùng nhiều dự án khu công nghiệp, khu đô thị Nhơn Trạch và huyện Long Thành.

Hệ thống đường giao thông

Đường trong khu công nghiệp được đầu tư hoàn chỉnh. Toàn bộ các đường nội bộ đều được thiết kế và thi công tuân thủ chặt chẽ các quy định của quốc gia gia và được hoàn thiện bằng bê tông nhựa Asphalt. Các đường nội bộ cũng được trang bị hệ thống chiếu sáng cao áp hoàn chỉnh. Trong đó:

 • Hệ thống trục chính: Rộng 61m, gồm có 4 đến 6 làn xe.
 • Hệ thống giao thông nội bộ: Rộng từ 25 – 61m, gồm có 4 đến 6 làn xe.
khu công nghiệp Nhơn Trạch III – tỉnh Đồng Nai 2

Hệ thống giao thông hiện đại của KCN

Hệ thống cung cấp điện

Toàn bộ các nhà máy, doanh nghiệp tại Nhơn Trạch III – Đồng Nai sẽ sử dụng nguồn điện được lấy từ lưới điện Quốc gia, có mức điện áp 22kV.

Ngoài ra KCN này còn được cấp điện từ Nhà máy nhiệt điện Formosa với công suất 150MW

Hệ thống cung cấp nước

Nước tại KCN Nhơn Trạch III được lấy từ 2 nguồn:

 • Từ nhà máy nước ngầm Nhơn Trạch: công suất 20.000m3/ngày đêm.
 • Từ nhà máy nước ngầm Thiên Tân: công suất 200.000m3/ngày đêm.

Xử lý nước thải

Toàn bộ nước thải sản xuất trong KCN Nhơn Trạch III được đưa dẫn theo đường ống riêng và xử lý bởi hệ thống xử lý nước thải tập trung của khu công nghiệp tiêu chuẩn đầu ra đạt loại A trước khi xả thải ra môi trường.

Nhà máy xử lý nước thải công suất 14.000m3/ngày đêm.

Hệ thống thông tin liên lạc

Khu công nghiệp sẽ được kết nối với hệ thống internet tốc độ cao tiêu chuẩn Quốc tế nhằm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp dễ dàng đăng ký, kết nối và sử dụng các dịch vụ viễn thông của các nhà mạng.

Hệ thống thoát nước

Trong khu công nghiệp hiện có 2 hệ thống thoát nước riêng biệt chạy dọc các tuyến đường nội bộ, một hệ thống thoát nước mưa và một hệ thống thoát nước thải công nghiệp.

 • Nước mưa sẽ đi theo đường ống riêng chảy ra nguồn chứa.
 • Nước thải công nghiệp sẽ chạy theo đường ống riêng về nhà máy xử lý nước thải trước khi được đưa đến nguồn nhận để đảm bảo không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh và cuộc sống của người dân.

Hệ thống bảo an và Phòng cháy chữa cháy

Khu công nghiệp Nhơn Trạch III bố trí đội ngũ bảo an đi tuần tra, đội ngũ phòng cháy chữa cháy được trang bị nghiệp vụ cao. Đồng thời có các thiết bị hỗ trợ nghiệp vụ và phục vụ chuyên môn giúp đáp ứng các yêu cầu về Phòng cháy chữa cháy.

Hệ thống an ninh khu vực

Khu công nghiệp Nhơn Trạch III cũng đã thiết lập hệ thống an ninh trong nội khu. Tại đây sẽ đã trang bị hệ thống camera giám sát cùng các đội bảo vệ an ninh trực xuyên suốt 24/7 để đảm bảo an toàn cá nhân và bảo vệ tài sản của người lao động và các nhà đầu tư.

Ngoài ra, khu công nghiệp này còn có các tiện ích khác như khu vực tái định cư, nhà ở, bệnh viện, trung tâm thương mại, ngân hàng… để phục vụ cho nhu cầu sử của người lao động làm việc tại đây.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại Nhơn Trạch III

Khu công nghiệp Nhơn Trạch III có nhiều thuận lợi về mặt giao thông, nằm gần các tuyến đường lớn, các cụm khu công nghiệp và tài nguyên thiên nhiên đa dạng. Vì thế, KCN đã trở thành điểm đến ấn tượng và thu hút được nhiều nhà đầu tư cũng như người lao động đến làm việc và sinh sống. Tại đây, các ngành nghề được đầu tư và phát triển tính đến thời điểm hiện tại, bao gồm:

 • Lắp ráp linh kiện điện, điện tử, chế tạo máy móc động lực.
 • Công nghiệp thực phẩm, Công nghiệp dược phẩm, hương liệu, hóa mỹ phẩm.
 • Các ngành sản xuất vật liệu xây dựng, trang trí nội thất.
 • Công nghiệp cơ khí chế tạo.
 • Các ngành công nghiệp điện gia dụng, điện tử, điện lạnh.
 • Các ngành dịch vụ: ngân hàng, bưu điện,…

V. Chi phí đầu tư tại KCN Nhơn Trạch III

Nhìn chung, các chi phí đầu tư tại KCN Nhơn Trạch III có phần nhỉnh hơn các KCN khác trên địa bàn tỉnh Nhơn Trạch, tuy nhiên, mức chi phí này vẫn được đánh giá là phù hợp so với các giá trị kinh tế và tiềm năng mà KCN này mang lại.

Các chi phí đầu tư cơ bản tại KCN Nhơn Trạch III có thể kể đến như:

Giá thuê đất200 USD/m2/ thời hạn thuê.

Thời hạn thuê là 50 năm, tính từ năm 2008 đến năm 2058.

Phí quản lý hạ tầng0.4 USD/ m2/năm.
Phí xử lý nước thải0.28 USD/ m3/ tháng:

 • Tiêu chuẩn xử lý đầu vào là loại B.
 • Tiêu chuẩn xử lý đầu ra là loại A.
Giá nước0,4 USD/ m3/ tháng.
Giá điệnTính toán dựa trên biểu giá điện của Công ty Điện lực tỉnh Đồng Nai (EVN) là: 0.05 USD/ KWh/ tháng.

Lưu ý: Bảng giá trên chưa bao gồm thuế VAT và có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm.

VI. Ưu đãi đầu tư cho doanh nghiệp

Qua nhiều năm hoạt động và phát triển không ngừng, có thể nói chủ dự án khu công nghiệp Nhơn Trạch III đã mang đến rất nhiều chính sách ưu đãi để thu hút các doanh nghiệp và mang về một số vố khổng lồ cho KCN:

Ưu đãi về Thuế thu nhập doanh nghiệp

khi đầu tư vào KCN Nhơn Trạch III , các nhà đầu tư tại đây sẽ được hưởng ưu đãi thuế suất thu nhập doanh nghiệp là 20%.

Ưu đãi thuế

Khu công nghiệp Nhơn Trạch III thực hiện thuế suất ưu đãi là 17% trong 10 năm liên tục kể từ năm đầu tiên doanh nghiệp có doanh thu từ dự án. Sẽ áp dụng mức thuế suất 20% khi doanh nghiệp hết thời gian áp dụng mức thuế suất ưu đãi này.

Các doanh nghiệp được miễn thuế trong vòng 2 năm và giảm 50% cho 4 năm tiếp theo kể từ khi có thu nhập chịu thuế. Cụ thể:

 • Thời gian miễn, giảm thuế được tính liên tục từ năm đầu tiên khi doanh nghiệp có thu nghiệp chịu thuế từ dự án.
 • Trường hợp doanh nghiệp không có thu nhập chịu thuế trong 3 năm đầu (kể từ năm đầu tiên có doanh thu từ dự án) thì thời gian miễn, giảm thuế sẽ được tính vào nằm thứ 4.

Thuế nhập khẩu

Miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hoá nhập khẩu theo quy định của Pháp luật Việt Nam.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công tại Nhơn Trạch III

Nguồn lao động tại KCN Nhơn Trạch III chủ yếu đến từ lao động địa phương. Chi phí thuê nhân công tại đây tương đối rẻ (khoảng 100 – 400 USD/ người/ tháng) đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí.

Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch III vô cùng hiện đại, hệ thống điện nước đầy đủ, môi trường làm việc đảm bảo cũng là những điểm mạnh giúp thu hút các lao động từ các khu vực lân cận đến đây sinh sống và làm việc. Từ đó, đáp ứng được nhu cầu sản xuất kinh doanh của khu công nghiệp ngày càng lớn mạnh.

Qua bài viết này, chúng ta có thể thấy răng khu công nghiệp Nhơn Trạch III đã và đang phát huy hết những thế mạnh, tiềm năng phát triển của mình với các nhà đầu tư lớn. Trong tương lai gần, khu công nghiệp Nhơn Trạch III sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa và mang đến nhiều giá trị kinh tế cho tỉnh Đồng Nai nói riêng và khu vực miền Nam nói chung.

Hy vọng những chia sẻ trên của TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số 290, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây