Banner - Khu công nghiệp Nhơn Trạch V - Tỉnh Đồng Nai

Khu công nghiệp Nhơn Trạch V - Tỉnh Đồng Nai

Thông tin:

Chủ đầu tư: IDICO - UDICOTổng diện tích: 309.4 Hecta
Thời gian vận hành: 2003 - 2053Giá: $185
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: Xã Long Tân và thị trấn Hiệp Phước, Huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

Khu công nghiệp Nhơn Trạch V là một trong những dự án nổi bật nhất tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Với phạm vi hoạt động lớn, khu công nghiệp được Tổng Công Ty IDICO đảm nhận vai trò chủ đầu tư, đồng hành cùng sự phát triển bền vững của khu vực. Cùng vị trí địa lý đắc địa tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa cũng như mở rộng sản xuất. Để rõ hơn về khu công nghiệp này, hãy cùng TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Tổng quan khu công nghiệp Nhơn Trạch V

Khu công nghiệp Nhơn Trạch V được đưa vào hoạt động năm 2003, cùng với các khu công nghiệp tại huyện Nhơn Trạch cùng thời điểm đã tạo dựng một nền tảng vững chắc cho kinh tế công nghiệp địa phương.

Khu công nghiệp Nhơn Trạch V thuộc khu đô thị mới Nhơn Trạch. KCN nằm trong quy hoạch thành phố công nghiệp với quy mô 8000ha. Trong đó, gồm hệ thống sân bay, bến cảng, khu công nghiệp, quy hoạch dân cư,… và là trung tâm khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai.

Hiện nay, khu công nghiệp Nhơn Trạch V đã được nhà đầu tư từ nhiều quốc gia khác nhau đầu tư và phát triển các nhà máy tại khu công nghiệp, điển hình như: Công ty Hyosung, Công ty Jang In Furniture, Công ty Sam Hwan, Công ty Hyundai,Công ty gia công thép Posco, Công ty Lock & Lock (Hàn Quốc), Công ty Dệt Texhong Việt Nam (Hong Kong), Công ty Sun Yad, Công ty Headway,…

Quy mô KCN

Khu công nghiệp Nhơn Trạch V được xây dựng với tổng diện tích doanh nghiệp là 309,4 ha và tổng mức đầu tư là 328,948 tỷ đồng. Thời gian hoạt động của Khu công nghiệp này bắt đầu từ năm 2003 đến năm 2053. KCN sẵn sàng cho thuê diện tích gần 40ha với tỷ lệ lấp đầy trên 80%.

Bên cạnh đó, ngoài đất công nghiệp cho thuê và các hạng mục cơ sở hạ tầng cơ bản như:

 • Đất cây xanh.
 • Đất xây dựng đường trong khu công nghiệp.
 • Nhà điều hành.
 • Kho bãi và nhiều hạng mục khác.
 • Khu công nghiệp Nhơn Trạch V còn mở rộng các khu nhà công nhân, nhà ở cho chuyên gia và cán bộ quản lý.

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Nhơn Trạch V Đồng Nai

Khu công nghiệp V thuộc địa bàn xã Long Tân, thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Với vị trí liền kề Khu Đông Sài Gòn và đầu mối của nhiều tuyến giao thông có vai trò kết nối của khu vực này như: Quốc lộ 51, đường Vành Đai 3, Cao tốc Tp. HCM – Long Thành – Dầu Giây, Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu,…

Khu công nghiệp Nhơn Trạch V có vị trí thuận lợi, dễ dàng kết nối với các khu trọng điểm:

 • Cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 25 km.
 • Cách thành phố Biên Hòa 15km.
 • Cách thành phố Vũng Tàu 50km.
 • Cách trung tâm thị xã Đồng Xoài khoảng 4 km về phía Nam.
 • Cách cảng Sài Gòn 44 km.
 • Cảng Gò Dầu 15km.
 • Cách sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất 49 km.
 • Cách sân Bay Quốc tế Long Thành 11km.
 • Cách Ga Biên Hòa 39km.
 • Cách Ga Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh 45km.

Các lợi thế khác tại vị trí địa lý

Khu công nghiệp Nhơn Trạch V được bao bọc bởi một mạng lưới giao thông trọng điểm, các cảng biển lớn. Với vị trí thuận lợi đã tạo điều kiện cho KCN vận chuyển hàng hoá hiệu quả, đảm bảo cho tàu 15.000 tấn cập bến và bốc dỡ container, hàng hóa và các thiết bị máy móc.

Đồng thời, KCN cũng dễ dàng di chuyển đến các khu vực lân cận hay các cụm kinh tế khác tại khu vực như: Khu công nghiệp Nhơn Trạch I về phía Bắc, Khu công nghiệp Nhơn Trạch VI về phía Nam, KCN Nhơn Trạch III về phía Tây,…

Nhờ vào vị trí địa lý đắc địa kết hợp với các tuyến đường giao thông lớn hiệu quả, khu công nghiệp Nhơn Trạch hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư thông minh và phát triển sản xuất. Từ đó, góp phần tích cực vào mức độ tăng trưởng kinh tế và công nghiệp của tỉnh Đồng Nai nói riêng và cả nước nói chung.

Khu công nghiệp Nhơn Trạch V 2

KCN Nhơn Trạch V sẽ là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư thông minh và phát triển sản xuất

III. Hạ tầng cơ sở khu công nghiệp Nhơn Trạch V

Không bị giới hạn bởi những lợi thế về vị trí thuận lợi, giao thông kết nối với những khu vực trọng điểm, KCN Nhơn Trạch V luôn nâng cấp và phát triển cơ sở hạ tầng. Có thể nói rằng, cơ sở hạ tầng là điều tiên quyết tạo nên một môi trường làm việc thuận lợi, hoạt động sản xuất và sinh hoạt phát triển mạnh mẽ. Cụ thế:

Hệ thống điện

Khu công nghiệp Nhơn Trạch V được cấp điện từ Trạm biến áp 110/22KV trong KCN Nhơn Trạch V. Trạm biến áp này do công ty cổ phần Đầu tư phát triển nhà và đô thị IDICO-UDICO quản lý vận hành.

Trạm biến áp 110kV Nhơn Trạch V được nối với hệ thống điện Quốc gia thông qua Trạm biến áp 220/110kV Long Bình. Từ đó, đảm bảo cung cấp nguồn điện ổn định và chất lượng.

Đơn giá điện 22kV chưa bao gồm thuế VAT căn cứ tại quy định của Nhà nước Quyết định 648/QĐ-BCT ngày 20/3/2019. Cụ thể:

 • Giờ bình thường: 1.555VND/kWh
 • Giờ cao điểm: 2.871VND/kWh
 • Giờ thấp điểm: 1.007VND/kWh

Hệ thống cấp nước

 • KCN Nhơn Trạch V nhận nước từ Nhà máy nước ngầm Tuy Hạ có công suất 22.000m3/ngày đêm, do Chủ đầu tư IDICO-URBIZ cung cấp.
 • Giá nước tại đây tuân thủ theo quy định tỉnh Đồng Nai.

Hệ thống xử lý nước thải

Nhà máy xử lý nước thải tập trung có công suất xử lý 12.000m3/ngày đêm.

Hệ thống thoát nước

Tại KCN Nhơn Trạch V sử dụng hệ thống thoát nước mưa và nước thải được quy hoạch và xây dựng riêng biệt. Hệ thống được xây dựng chạy dọc các tuyến đường nội bộ, thu gom toàn bộ nước mưa và nước thải từ các nhà máy trong khu công nghiệp.

Nước mưa được thoát trực tiếp vào nguồn tiếp nhận. Trong khi đó, nguồn nước thải được thu gom và xử lý triệt để tại Trạm xử lý nước thải tập trung của khu công nghiệp trước khi xả ra môi trường nhằm tránh tình trạng ô nhiễm môi trường cho các khu vực lân cận và tỉnh Đồng Nai.

Giao thông nội bộ

 • Khu công nghiệp Nhơn Trạch 5 IDICO với vị trí thuận lợi, nằm ở trung tam vi=ùng kinh tế trọng điểm phía Nam, bao gồm TP. Hồ Chí Minh – Biên Hòa – Vũng Tàu. Vì thế, KCN có điều kiện thuận lợi về vận chuyển hàng hóa qua đường bộ và đường thuỷ.
 • Với hệ thống đường bộ bao gồm đường 25B, 25C, kết nối với Quốc lộ 51 đi TP. Hồ Chí Minh (50km), đi Biên Hòa (40km), và đi TP. Vũng Tàu (60km).
 • Hệ thống đường thuỷ giúp KCN kết nối dễ dàng, thuận tiện hơn trong việc vận chuyển hàng hoá với các càng lớn như  Sài Gòn, Vũng Tàu, Phú Mỹ và Gò Dầu.

Thông tin liên lạc

Khu công nghiệp Nhơn Trạch V đảm bảo cung cấp hệ thống viễn thông thông suốt trong nước và quốc tế. Với hệ thống thông tin liên lạc đa dạng và đáng tin cậy, bao gồm các nhà mạng VNPT, FPT, Viettel, các dịch vụ điện thoại, điện thoại di động, Fax, Internet.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Nhơn Trạch V

Khu công nghiệp Nhơn Trạch V nằm trong các tuyến đường giao thông lớn, các cụm khu công nghiệp và tài nguyên thiên nhiên đa dạng. Vì thế, KCN đã trở thành điểm đến ấn tượng và thu hút được nhiều nhà đầu tư cũng như người lao động đến làm việc và sinh sống. Tại đây, các ngành nghề được đầu tư và phát triển tính đến thời điểm hiện tại, bao gồm:

 • Ngành dệt, may mặc, giày, da (không thuộc da)
 • Ngành công nghiệp điện, điện tử, cơ khí, vật liệu xây dựng
 • Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm (không chế biến thủy sản)
 • Ngành công  nghiệp dược phẩm, mỹ phẩm, hóa chất, nhuộm
 • Ngành sản xuất thiết bị y tế
 • Dụng cụ thể thao, pin, Ắc quy, trang trí nội thất
 • Ngành công nghiệp chế biến gỗ, gốm, sứ, thủy tinh, nhựa, cao su (không chế biến mũ)
 • Bao bì, giấy (không sản xuất bột giấy)

V. Các ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Nhơn Trạch V

Qua nhiều năm hoạt động và phát triển không ngừng, có thể nói KCN Nhơn Trạch V đã vô cùng sáng suốt vận dụng những thế mạnh vốn có của kcn để thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Họ đã đưa ra nhiều ưu đãi đầu tư vô cùng hấp dẫn, tiêu biểu như:

Thuế thu nhập doanh nghiệp

Nhà đầu tư tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch V khi đầu tư vào KCN sẽ được hưởng ưu đãi thuế suất thu nhập doanh nghiệp là 20%.

Ưu đãi thuế

KCN Nhơn Trạch V thực hiện thuế suất ưu đãi là 17% trong 10 năm liên tục kể từ năm đầu tiên doanh nghiệp có doanh thu từ dự án. Sẽ áp dụng mức thuế suất 20% khi doanh nghiệp hết thời gian áp dụng mức thuế suất ưu đãi này.

Các doanh nghiệp được miễn thuế trong vòng 2 năm và giảm 50% cho 4 năm tiếp theo kể từ khi có thu nhập chịu thuế. Cụ thể:

 • Thời gian miễn, giảm thuế được tính liên tục từ năm đầu tiên khi doanh nghiệp có thu nghiệp chịu thuế từ dự án.
 • Trường hợp doanh nghiệp không có thu nhập chịu thuế trong 3 năm đầu (kể từ năm đầu tiên có doanh thu từ dự án) thì thời gian miễn, giảm thuế sẽ được tính vào nằm thứ 4.

Thuế nhập khẩu

Miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hoá nhập khẩu theo quy định tại:

 • Điều 16 Luật Thuế xuất khẩu
 • Thuế nhập khẩu số 45/2005/QH11 ngày 14 tháng 6 năm 2005
 • Điều 12 Nghị định số 87/2010/NĐ-CP ngày 13 tháng 8 năm 2010 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thuế xuất khẩu, Thuế nhập khẩu.

Căn cứ vào Nghị định số 218/2013/NĐ-CP ngày 26/12/2013; số 118/2015/NĐ-CP ngày 12/11/2015 để xác định ưu đãi thuế.

Khu công nghiệp Nhơn Trạch V 3

Nhiều ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Nhơn Trạch V

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Nhơn Trạch V, Đồng Nai

Dưới đây, TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam xin gửi đến quý khách các chi phí đầu tư khu công nghiệp Nhơn Trạch V, tỉnh Đồng Nai như sau:

Giá điệnGiá điện tại Khu công nghiệp được tính theo các khoảng thời gian khác nhau với:

 • Giờ cao điểm: 0,1 USD/KWh/tháng
 • Giờ bình thường: 0,05 USD/KWh/tháng
 • Giờ thấp điểm : 0,03 USD/KWh/tháng
Giá nướcDuy trì với mức giá 0,4 USD/m3/tháng.
Phí quản lý, bảo trì hạ tầng0,4 usd/m2/năm. Thanh toán theo yêu cầu vào cuối tháng
Giá thuê đấtTừ 60-80 usd/m2. Thời hạn thuê đến năm 2053, thanh toán hàng năm.
Phí xử lý nước thải0,28 USD/m3/tháng. Thanh toán theo yêu cầu vào cuối tháng

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Khu công nghiệp Nhơn Trạch V đã sở hữu được nhiều thế mạnh về vị trí địa lý đắc địa, nằm trong cụm khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai. Đây là điểm đầu mối cho việc phát triển kinh tế, nằm gần các trục đường chính và các biển lớn phía Nam như Sài Gòn,… Điều này đã làm chiếc đòn bẩy đẩy khu công nghiệp Nhơn Trạch V ngày càng lớn mạnh, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hoá lưu thông cả trong và ngoài nước. Ngoài ra, giúp mở rộng mối quan hệ giữa các nhà đầu tư lớn và tạo được nhiều việc làm cho người dân lao động.

Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch V vô cùng hiện đại, hệ thống điện nước đầy đủ, môi trường làm việc đảm bảo cũng là những điểm mạnh giúp thu hút các các nhà đầu tư lớn đầu tư trực tiếp vào khu công nghiệp.

Có thể nói, hiện nay người lao động thiếu việc làm rất nhiều. Bởi thế, tại KCN đã mở cho họ một bước ngoặt mới. Ngoài ra, với những ưu điểm và sự nỗ lực không ngừng của KCN cũng là điểm thu hút nguồn nhân công lớn từ khắp các tỉnh miền trên cả nước. Từ đó, đáp ứng được nhu cầu sản xuất kinh doanh của khu công nghiệp ngày càng lớn mạnh.

VIII. Giá trị kinh tế tại KCN Nhơn Trạch V

Theo thống kê mới nhất của Sở KH&ĐT tỉnh Đồng Nai, từ đầu năm 2022 đến nay, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đã thu hút gần 212 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài FDI vào các khu công nghiệp trên địa bàn. Trong số đó, khu công nghiệp Nhơn Trạch 5 đã thu hút số vốn lên đến 124,7 triệu USD cho dự án Nhà máy Sản xuất Nylon – VN2.

Đồng thời, trong 6 tháng đầu năm Chủ đầu tư Idico đã ghi nhận và quyết toán doanh thu đối với doanh thu chưa thực hiện được của Khu công nghiệp Nhơn Trạch V đã được lấp đầy và báo lãi kỷ lục hơn 1,4 tỷ đồng trong quý 2/2022 (chiếm 63% doanh thu mảng KCN trong quý).

Qua những số liệu mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam đã cung cấp trên cho thấy rằng, khu công nghiệp Nhơn Trạch V đã và đang thể hiện được tiềm năng phát triển của mình với các nhà đầu tư lớn. Với sự trau chuốt, đầu tư bài bản, đầu óc thông minh, chiến lược hoàn hảo, khu công nghiệp Nhơn Trạch V hứa hẹn sẽ trở thành một trong những điểm công nghiệp đô thị lớn tỉnh Đồng Nai. Từ đó, KCN trở thành một điểm đến được săn đón và mở ra những cơ hội mới cho các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây