Banner - Khu công nghiệp Ông Kèo – tỉnh Đồng Nai

Khu công nghiệp Ông Kèo – tỉnh Đồng Nai

Thông tin:

Chủ đầu tư: Tổng công ty Tín NghĩaTổng diện tích: 855.6 Hecta
Thời gian vận hành: 2008 - 2058Giá: $160
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 62 %
Địa chỉ: Xã Phước Khánh, Huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai

Nếu bạn là một nhà đầu tư và đang tìm kiếm một địa điểm để đầu tư sản xuất, Khu công nghiệp Ông Kèo – tỉnh Đồng Nai là một lựa chọn hoàn hảo. Với sự phát triển của ngành công nghiệp tại Việt Nam, cùng với những tiện ích hiện đại và vị trí thuận lợi, khu công nghiệp này chắc chắn sẽ mang đến nhiều giá trị cho doanh nghiệp. Cùng TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé.

I. Tổng quan khu công nghiệp Ông Kèo

Khu công nghiệp Ông Kèo là một trong 9 dự án khu công nghiệp lớn ở Nhơn Trạch đã đi vào hoạt động với diện tích quy hoạch lên đến 823.47 ha.

Khu công nghiệp Ông Kèo – tỉnh Đồng Nai 1

Khu công nghiệp Ông Kèo là một trong những KCN lớn và phát triển nhất tại tỉnh Đồng Nai

Thông tin chủ đầu tư khu công nghiệp

Dự án được đầu tư và xây dựng bởi Tổng công ty Tín Nghĩa, địa chỉ: số 96 Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Sau hơn 30 năm hoạt động cho đến nay, Tổng công ty Tín Nghĩa đã trở thành một doanh nghiệp thống lĩnh thị trường bất động sản công nghiệp, bất động sản đô thị và nhiều lĩnh vực liên quan.

Tổng công ty này sở hữu đến 10 Công ty con (vốn góp trên 50%), 3 Đơn vị trực thuộc và 6 Công ty liên doanh liên kết (vốn góp dưới 50%), doanh số hàng năm đạt trên 10.000 tỷ đồng và được bình chọn là 1 trong 200 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam trong nhiều năm liền.

Đến nay, Tổng công ty Tín Nghĩa đã sở hữu hệ thống dự án Khu công nghiệp rộng khắp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, với tổng quỹ đất là 3.528 ha. Các dự án Khu công nghiệp đáng chú ý có thể kể đến như: Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3 giai đoạn, Khu công nghiệp Ông Kèo, Khu công nghiệp An Phước, Khu công nghiệp Tân Phú, Khu công nghiệp Tam Phước, Khu công nghiệp Bàu Xéo,…

Thông tin về khu công nghiệp

Khu công nghiệp (KCN) Ông Kèo đã được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 tại quyết định số 2557/QĐ-UBND ngày 10/7/2007, là dự án khu công nghiệp có quy mô lớn nhất tại đất Nhơn Trạch với tổng diện tích 855,6 ha trong đó diện tích đất KCN là 823,47ha và 32,15ha diện tích đất đường liên Cảng 61m.

Cơ cấu sử dụng đất tại khu công nghiệp này như sau:

 • Đất khu công nghiệp: 515,24 ha.
 • Đất trung tâm dịch vụ: 61,31 ha.
 • Đất cây xanh, mặt nước: 162,44 ha.
 • Hạ tầng kỹ thuật: 7,55 ha.
 • Đường giao thông và cảng trung chuyển: 109,06 ha.

Với những ưu thế sẵn có, KCN này đã thu hút được nhiều nhà doanh nghiệp lớn như: Công ty TNHH Sun Steel của Đài Loan, Sanrimjohap của Hàn Quốc, Tổng Công ty Điện lực Việt Nam, Công ty cơ khí giao thông số 2,… Tỷ lệ lấp đầy tính đến năm 2023 đạt hơn 60%, quỹ đất khu công nghiệp có thể đáp ứng được cho 10 – 20 dự án trong và ngoài nước trong thời gian tới.

Thừa hưởng tối đa các lợi thế phát triển của huyện Nhơn Trạch và hàng loạt dự án cơ sở hạ tầng mang ý nghĩa khu vực đang được triển khai, KCN Ông Kèo đang có tốc độ phải triển vượt trội hơn so với giai đoạn trước.

II. Vị trí địa lý KCN Ông Kèo – Đồng Nai

Khu công nghiệp này thuộc địa bàn Xã Phước Khánh, Huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai – khu vực đang có tốc độ hoàn thiện nhanh về cơ sở hạ tầng và nhiều dự án giao thông mang ý nghĩa khu vực và nằm ngay sát thành phố Hồ Chí Minh, có điều kiện giao thông thuận lợi, đặc biệt là giao thông đường thủy:

 • Cách cảng Cát Lái: 12 km.
 • Cách trung tâm TP.Hồ Chí Minh: 15 km.
 • Cách sân bay Quốc tế Long Thành: 15 km.
 • Cách sân bay Tân Sơn Nhất: 20 km.
 • Cách cảng Gò Dầu, cảng Thị Vải – Phước An: 25 km.
 • Cách trung tâm TP. Biên Hòa: 55 km.
 • Cách TP. Vũng Tàu: 55 km.

Vị trí này giúp cho khu công nghiệp Ông Kèo dễ dàng tạo liên kết với các khu công nghiệp khác tại tỉnh Đồng Nai như: khu công nghiệp Amata Long Thành, Khu công nghiệp Phước Bình,…

Đặc biệt, nhờ có hệ thống sông Đồng Nai và các cảng lớn lân cận, khả năng vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy rất thuận lợi.

Chính bởi những thế mạnh này nên trong suốt thời gian hoạt động vừa qua, Khu công Ông Kèo luôn ưu tiên và tập trung phát triển cho các ngành công nghiệp, xây dựng, dịch vụ có nhu cầu sử dụng bến cảng tại chỗ.

III. Hệ thống cơ sở hạ tầng khu công nghiệp

Hệ thống cơ sở hạ tầng tại đây đã được đầu tư hoàn thiện và động bồ với cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu cả nước.

Mạng lưới giao thông nội bộ

Toàn bộ các đường nội bộ của KCN Ông Kèo đều được thiết kế và thi công tuân thủ chặt chẽ các quy định của quốc gia và được hoàn thiện bằng bê tông nhựa Asphalt.

Hệ thống giao thông nội bộ được thiết kế hợp lý đảm bảo việc giao thông trong toàn khu công nghiệp được thông suốt. Hệ thống được thiết kế như sau:

 • Các trục đường chính trong khu công nghiệp: gồm 4 làn và rộng 40 m.
 • Các trục đường nhánh trong khu công nghiệp: gồm 2 làn rộng 22m.
 • Các đường nội bộ được trang bị đầy đủ hệ thống chiếu sáng cao áp hoàn chỉnh, thẩm mỹ.

Tất cả các khu vực trong khu công nghiệp đều được liên kết với hệ thống đường giao thông nội bộ, đảm bảo việc lưu thông nội bộ dễ dàng.

Hệ thống cung cấp điện

Nguồn điện cung cấp đến khu công nghiệp được lấy từ trạm biến áp 110/35/22KV. Mạng lưới điện cao thế được cung cấp dọc giao thông nội bộ trong khu công nghiệp luôn sẵn sàng phục vụ và đáp ứng nhu cầu sử dụng điện vào sản xuất cho các KCN và hạn chế việc quá tải điện.

Hệ thống cung cấp nước

Nước sạch được cung cấp tới mỗi nhà máy, doanh nghiệp trong KCN với công suất 30.000 m3/ ngày từ nhà máy nước sạch. Ngoài ra, KCN còn có thể sử dụng nước cấp từ nhà máy nước Thiện Tân, công suất 200.000m3/ngày đêm và từ Nhà máy nước ngầm Nhơn Trạch với công suất 20.000m3/ngày đêm.

Nước được cung cấp tới hàng rào nhà máy bằng hệ thống ống cấp nước tiêu chuẩn quốc tế.

Hệ thống xử lý nước, khí thải và rác thải

Nước thải được thu gom về nhà máy nước thải của khu công nghiệp bằng đường ống riêng, sau đó được xử lý đạt tiêu chuẩn nước A (QCVN 40:2011/BTNMT) trước khi xả ra hệ thống chung của khu công nghiệp. Nhà máy nước thải được xây dựng với công suất xử lý 2.900m3/ngày – đêm.

Rác thải được các nhà máy trong khu công nghiệp ký hợp đồng phân loại thu gom và vận chuyển rác ra khỏi khu công nghiệp tránh gây ô nhiễm môi trường

Khí thải của các nhà máy được xử lý thông qua hệ thống lọc theo tiêu chuẩn quốc gia trước khi thải ra môi trường tự nhiên để tránh việc gây ô nhiễm môi trường.

Hệ thống thông tin liên lạc

Toàn bộ các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Ông Kèo đều được lắp đặt hệ thống cáp thông tin liên lạc ngầm.

Hệ thống này sẽ được cung cấp tới hàng rào của từng nhà máy bởi hệ thống cáp tiêu chuẩn quốc tế và thông số tốc độ đường truyền là:

 • ADSL: tối đa 8MB/s.
 • Cáp quang: tối đa 90MB/s.

Qua hệ thống kết nối giữa trung tâm thông tin liên lạc của khu công nghiệp thông qua mạng bưu chính viễn thông mọi nhu cầu về thông tin liên lạc được đảm bảo và có khả năng cung cấp mọi dịch vụ cần thiết như : Tổng đài riêng, điện thoại quốc tế, hội thảo từ xa, kênh thuê riêng, internet tốc độ cao, email,vv…

Hệ thống phòng cháy và chữa cháy

Để đảm bảo an toàn cho người lao động và các doanh nghiệp khi có cháy nổ xảy ra, khu công nghiệp đã đầu tư lắp đặt hệ thống cảnh báo, phòng chống và chữa cháy tuân thủ chặt chẽ các quy định quốc gia.

Các họng cấp nước chữa cháy được lắp đặt ở các đầu mối giao thông nội khu, và tại mọi nhà máy nhằm đảm bảo tác dụng bảo vệ hiệu quả toàn khu khỏi các sự cố cháy nổ.

Dịch vụ kho, cảng

Trong khu công nghiệp Ông Kèo đã được đầu tư xây dựng hệ thống bến cảng với tải trọng 30.000 tấn, phục vụ chung cho các Doanh nghiệp trong KCN và khu vực lân cận thuận lợi cho việc xuất nhập khẩu hàng hóa.

Khu công nghiệp Ông Kèo – tỉnh Đồng Nai 2

Hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại tại Ông Kèo

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Ông Kèo

Với các lợi thế về vị trí và hệ thống cơ sở hạ tầng, KCN này được đánh giá là một trong những KCN tỉnh Đồng Nai có điều kiện thuận lợi để phát triển các ngành công nghiệp nặng, có nhu cầu sử dụng bến cảng tại chỗ như công nghiệp đóng tàu, luyện kim, sản xuất ô tô, sản xuất nhiệt điện, vật liệu xây dựng,…

Khu công nghiệp đang chú trọng thu hút đầu tư các ngành nghề cụ thể như sau:

 • Sản xuất chế biến dầu nhờn, gas, khí hóa lỏng.
 • Hóa chất (không bao gồm hóa chất cơ bản).
 • Dược phẩm.
 • Hóa mỹ phẩm.
 • Thực phẩm.
 • Sản xuất điện.
 • Bưu chính viễn thông.
 • Cơ khí.
 • Công nghiệp sản xuất giấy (không bao gồm công đoạn xuất bột giấy).
 • Sản xuất nhựa, cao su (không bao gồm công đoạn chế biến mủ cao su).
 • Vật liệu xây dựng.
 • Dệt may (không nhuộm).
 • Giày da (không có thuộc da).
 • Các ngành dịch vụ,…

V. Các chi phí đầu tư tại KCN Ông Kèo – Đồng Nai

Các chi phí khi đầu tư tại KCN Ông Kèo bạn có thể tham khảo như sau:

Loại phíMức chi trả
Giá thuê đấtGiao động từ 160 USD/m2, tùy vị trí từng lô đất.

(Thời hạn thuê đất đến năm 2058).

Phí quản lý, bảo trì hạ tầng0,5 USD/m2/năm.
Phí xử lý nước thải0.32 USD/ m3/ tháng.

 • Tiêu chuẩn xử lý đầu vào là loại B.
 • Tiêu chuẩn xử lý đầu ra là loại A.
Giá nước0,48 USD/ m3/ tháng (11.500 VNĐ/m3).

(Giá nước hiện hành của công ty cấp nước)

Giá điện (điện áp từ 6kV-22KV)0,05 USD/kWh/tháng.

Tính toán dựa trên biểu giá điện của Công ty Điện lực tỉnh Đồng Nai (EVN).

Phí xử lý chất thải rắnTheo quy định của UBND tỉnh và của Ban quản lý KCN

Lưu ý:

 • Bảng giá trên chưa bao gồm thuế VAT.
 • Bảng giá đất và nhà xưởng cho thuê thay đổi tùy thuộc vào từng thời điểm khác nhau trên thị trường.

VI. Các chính sách ưu đãi đầu tư tại KCN Ông Kèo – Đồng Nai

Chủ đầu tư của dự án này vẫn luôn đưa ra và áp dụng các chính sách ưu đãi đầu tư cho các doanh nghiệp khi đến đây:

 • Hỗ trợ pháp lý & Tư vấn đầu tư các lĩnh vực liên quan đến bất động sản công nghiệp.
 • Xúc tiến đầu tư (đất, nhà xưởng) trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và đất thương mại dịch vụ, …
 • Kết nối Hợp tác đầu tư bất động sản công nghiệp.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công tại khu công nghiệp

Lao động là một yếu tố quan trọng và ảnh hưởng đến quá trình phát triển bền vững của mỗi doanh nghiệp. Đối với khu công nghiệp Ông Kèo thì đây luôn là một yếu tố ổn định, dồi dào và chất lượng bao gồm cả nguồn lao động địa phương và nguồn lao động từ các tỉnh thành khác đổ về làm việc.

Khu công nghiệp Ông Kèo có nguồn nhân lực địa phương dồi dào và đa dạng, đa số là những người trẻ tuổi, có trình độ chuyên môn cao và sẵn sàng làm việc với mức lương thấp hơn so với các khu công nghiệp khác. Điều này giúp cho các doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí và tăng cường năng suất lao động.

Không chỉ vậy, với vị trí thuận lợi cũng như những chính sách hỗ trợ đào tạo và phát triển kỹ năng cho lao động mà chủ đầu tư dự án đề ra cũng giúp cho KCN này có thể thu hút nguồn lao động dồi dào, có trình độ chuyên môn từ các tỉnh thành lân cận như: thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu,…

VIII. Giá trị kinh tế và tiềm năng phát triển của khu công nghiệp

Với vị trí nằm ngay trung tâm huyện Nhơn Trạch – địa phương cùng những lợi thế từ chính sách phát triển chung, điều kiện thuận lợi về giao thông, đặc biệt là giao thông đường thủy đã mang đến nhiều khả năng phát triển vượt trội cho khu công nghiệp Ông Kèo cũng như tạo nên những bước đột phá lớn cho nền kinh tế tỉnh Đồng Nai nói riêng và khu vực miền Nam nói chung.

Trong năm 2020 vừa qua, tỉnh Đồng Nai đã đầu tư và cho xây dựng nhiều dự án hạ tầng giao thông, trong đó có đường liên cảng Đại Phước – Phước Khánh – Phú Hữu – Phú Đông, giúp kết nối với đường vành đai 3, đường ra Cảng Phước An, đường 25C, đường vào khu công nghiệp Ông Kèo và mở ra mực tiêu 2020 – 2030 cho khu công nghiệp Ông Kèo là trở thành KCN có tốc độ phát triển lớn và thu hút nguồn vốn FDI.

Với những mục tiêu đã được đề ra cũng các chính sách hỗ trợ của UBND tỉnh Đồng Nai và các lợi thế sẵn có, khu công nghiệp Ông Kèo đã và đang trở thành khu công nghiệp có tốc độ phát triển bậc nhất tại khu vực miền Nam và đem đến những giá trị kinh tế to lớn cho nền kinh tế nước nhà.

Trên đây là những thông tin về khu công nghiệp Ông Kèo mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam muốn chia sẻ đến bạn. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp hiện nay, khu công nghiệp Ông Kèo chắc chắn sẽ trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây