Banner - Khu công nghiệp Hố Nai - Tỉnh Đồng Nai

Khu công nghiệp Hố Nai - Tỉnh Đồng Nai

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần khu công nghiệp Đồng NaiTổng diện tích: 496.65 Hecta
Thời gian vận hành: 2005 - 2055Giá: $195
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: Xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam

Khu công nghiệp Hố Nai hiện đang là một biểu tượng lớn mạnh cho sự phát triển kinh tế bền vững của tỉnh Đồng Nai nói riêng và Việt Nam nói chung. Do vậy, đây còn được coi là một tâm điểm để phát triển mạnh mẽ các ngành công nghiệp của cả nước. Với nhiều điều kiện thuận lợi, khu công nghiệp đang góp phần xóa đói giảm nghèo và tạo việc làm cũng như thu nhập ổn định cho rất nhiều người dân lân cận.

I. Tổng quan khu công nghiệp Hố Nai

Công ty cổ phần khu công nghiệp Hố Nai chính là chủ đầu tư của khu công nghiệp này với tổng diện tích của khu công nghiệp là 496,65 ha. Kể từ khi hình thành và phát triển đến nay, sau hơn 20 năm, khu công nghiệp Hố Nai hiện đang thu hút được đông đảo các nhà đầu tư cả trong nước và ngoài nước. Tổng số lượng các nhà đầu tư có thể lên đến hơn 100 đơn vị đến từ các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan.

Khu công nghiệp Hố Nai được thành lập vào ngày 08/04/1998 theo như quyết định của Thủ tướng Chính phủ với diện tích ban đầu là vào khoảng hơn 191 ha. Hiện nay, khu công nghiệp Hố Nai đang được xây dựng phủ đầy bằng các nhà máy sản xuất công nghiệp chia ra thành 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1

Đây là giai đoạn đầu tiên để Thủ tướng Chính phủ ra quyết định mở rộng diện tích của khu công nghiệp Hố Nai. Cụ thể vào ngày 23/05/1998, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức quy định toàn diện tích của khu công nghiệp này lên đến hơn 229,9 ha.

Sau đó, khu công nghiệp lại tiếp tục được điều chỉnh diện tích đất cho thuê giảm xuống còn 225,7 ha theo như Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị vào ngày 28/09/2005.

Giai đoạn 2

Giai đoạn 2 của quá trình mở rộng khu công nghiệp Hố Nai đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào ngày 16/11/2005. Tổng diện tích sau khi đã được đầu tư và mở rộng của khu công nghiệp Hố Nai lên đến 271 ha.

Năm 2021, mặc dù do ảnh hưởng của dịch bệnh khiến tình hình kinh tế của cả nước gặp nhiều khó khăn nhưng tốc độ phát triển của khu công nghiệp Hố Nai nhìn chung vẫn giữ vững được ở mức khá ổn định. Trong một tương lai gần, khu công nghiệp Hố Nai đang hướng tới phát triển thành một khu công nghiệp xanh – sạch – đẹp và tiện ích để có thể thu hút được đông đảo hơn các nhà đầu tư và là điểm đến tin cậy của họ.

Với vị trí chiến lược quan trọng đi kèm với cơ sở hạ tầng thuận lợi trong việc phát triển các ngành công nghiệp nên khu công nghiệp Hố Nai đang thu hút đầu tư mạnh mẽ và có thể đẩy nhanh sự phát triển kinh tế của tỉnh Đồng Nai lên mức cao nhất.

Quy mô khu công nghiệp:

Toàn dự án khu công nghiệp Hố Nai có tổng chi phí đầu tư lên đến 18,28 tỷ đồng. Có thể nói, tổng diện tích toàn khu công nghiệp tuy không quá lớn nhưng nguồn kinh phí đầu tư lại rất lớn. Điều này hứa hẹn trong tương lai, khu công nghiệp Hố Nai có thể đem đến nhiều thành tựu nổi trội về mặt kinh tế cho tỉnh Đồng Nai.

Nội dungGiai đoạn 1Giai đoạn 2
Tổng diện tích quy hoạch225,71 ha270,94 ha nhưng vẫn đang trong quá trình giải phóng mặt bằng và bồi thường.
Diện tích đất cho thuê120 ha30 ha
Diện tích đất công nghiệp155,3 ha149,56 ha
Diện tích đất kho28,42 ha
Khu quản lý và dịch vụ5,04 ha5,67 ha
Diện tích hạ tầng kỹ thuật2,55 ha2,04 ha
Không gian, cây xanh và mặt nước28 ha45,49 ha
Diện tích giao thông34,55 ha39,43 ha
khu công nghiệp Hố Nai 2

Bản quy hoạch mặt bằng sử dụng đất tại khu công nghiệp Hố Nai

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Hố Nai

Tọa lạc tại xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam, khu công nghiệp Hố Nai sở hữu cho mình một vị trí địa lý vô cùng thuận lợi với các đường ranh giới cũng như khả năng kết nối đến các thành phố, tỉnh thành xung quanh vô cùng dễ dàng và thuận lợi để thúc đẩy phát triển các ngành công nghiệp.

Khu công nghiệp Hố Nai khi nhìn về phía đông liền kề ngay với khu đường nhựa nối với quốc lộ 1A và đường vành đai quy hoạch thành phố Biên Hòa trong tương lai nên đây là một điều kiện rất thuận lợi để vận chuyển các loại hàng hóa, dịch vụ. Về phía bắc, khu công nghiệp Hố Nai có vị trí ngay sát với tuyến đường sắt Bắc Nam. Trong dài hạn, đây sẽ là một tuyến đường sắt vô cùng quan trọng để kết nối giữa các doanh nghiệp trong khu công nghiệp đến các vùng kinh tế của cả nước.

Liên kết khu vực

Hơn nữa, khoảng cách từ khu công nghiệp Hố Nai đến các khu kinh tế trọng điểm hay các khu công nghiệp lân cận cũng rất thuận lợi:

 • Chỉ cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 40 km
 • Cách ga Biên Hòa, ga Đồng Nai lần lượt là 15km và 28 km.
 • Cách sân bay lớn của phía nam như sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là 45 km và sân bay quốc tế Long Thành là 25km.
 • Cái cảng Đồng Nai và cảng Tân Cảng – Cát Lái lần lượt là 18km và 40 km.
 • Cách khu công nghiệp Sông Mây chỉ khoảng 5km và cách khu công nghiệp AMATA – Biên Hòa chỉ khoảng 11km.

Với vị trí gần với các ga, cảng cũng như sân bay lớn như vậy cho phép việc giao thương, trao đổi và vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Hố Nai có thể diễn ra nhanh chóng cũng như tiết kiệm chi phí nhất.

III. Hạ tầng cơ sở khu công nghiệp Hố Nai

Nhằm thúc đẩy phát triển các ngành công nghiệp một cách dễ dàng hơn, cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp Hố Nai luôn được đầu tư rất đồng bộ, hiện đại. Cụ thể như sau:

Hệ thống điện

Hệ thống mạng lưới điện tại khu công nghiệp Hố Nai được cung cấp bởi công ty điện lực Đồng Nai và lấy từ hệ thống lưới điện quốc gia qua trạm 220/22KV có công suất 40MWA. Trong tương lai, công suất này sẽ được nâng lên gấp đôi.

Hệ thống giao thông

Nếu nói về hệ thống giao thông trong khu công nghiệp Hố Nai thì nó được đầu tư vô cùng hiện đại với 2 làn đường riêng biệt, mỗi làn đường rộng trong khoảng từ 40 đến 45m. Tất cả hệ thống giao thông tại đây đều được làm bằng bê tông xi măng và bê tông nhựa nóng nên đảm bảo vô cùng kiên cố, chắc chắn. Còn về hệ thống giao thông nội bộ của khu công nghiệp Hố Nai thì nó được thiết kế với 2 làn xe rộng khoảng từ 24m đến 28m.

khu công nghiệp Hố Nai 3

Hạ tầng cơ sở hệ thống giao thông hiện đại, đồng bộ của khu công nghiệp Hố Nai

Hệ thống cấp nước và thoát nước

Nguồn nước được lấy để phục vụ cho hoạt động sản xuất tại khu công nghiệp Hố Nai được lấy trực tiếp từ nhà máy nước Long Bình thuộc thành phố Biên Hòa của công ty xây dựng cấp nước Đồng Nai. Công suất lấy nước hiện tại là 200.000 m3/ngày đêm.

Bên cạnh đó, hệ thống thoát nước cũng được đầu tư rất tỉ mỉ, kĩ càng và được thu gom bởi các đường ống dọc trên các tuyến đường. Những đường ống này sẽ dẫn nước đến các dòng suối tự nhiên bên trong khu công nghiệp Hố Nai để đảm bảo quá trình thoát nước được diễn ra vừa nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo tính hiệu quả cao.

Hệ thống xử lý và quản lý chất thải, nước thải

Tất cả nguồn nước thải của khu công nghiệp Hố Nai đều được nhà máy xử lý nước thải trung tâm giai đoạn 1 vận hành và xử lý với công suất có thể lên đến 4000m3 nước thải mỗi ngày. Bên cạnh đó, nhà máy xử lý nước thải trung tâm giai đoạn 2 cũng xử lý với công suất như vậy và đảm bảo cả 2 nhà máy đều phải xử lý đạt giá trị giới hạn cột A của tiêu chuẩn QCVN 40:2011/BTNMT.

Trước khi xả vào hệ thống thu gom của khu công nghiệp Hố Nai, nước thải này phải được đạt tới giá trị cột B của tiêu chuẩn QCVN 40:2011/BTNMT.

Về hệ thống xử lý các chất thải của khu công nghiệp, các công ty sẽ thực hiện ký hợp đồng với một số đơn vị thực hiện thu gom cũng như xử lý chất thải chuyên dụng để đảm bảo không gây ô nhiễm cho môi trường xung quanh.

Hệ thống thông tin liên lạc

Hệ thống viễn thông của khu công nghiệp sẽ được kết nối với mạng lưới bưu chính của tỉnh Đồng Nai. Để đẩy mạnh phát triển hệ thống thông tin liên lạc, khu công nghiệp Hố Nai đã thực hiện xây dựng cũng như lắp đặt rất nhiều tuyến cáp ngầm với độ dài lên đến 1,5km và tổng công suất 3600 đôi. Do vậy, các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Hố Nai có thể nhanh chóng tiếp cận với các dịch vụ viễn thông mà không phải gặp bất kỳ trở ngại nào.

Bên cạnh đó, hệ thống chữa cháy của khu công nghiệp Hố Nai cũng được lắp đặt với các trụ nước dọc các tuyến đường giao thông nội bộ để có thể nhanh chóng xử lý khi xảy ra tình huống hỏa hoạn bất ngờ.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Hố Nai

Sở hữu nhiều lợi thế nổi bật về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên cũng như cơ sở hạ tầng, khu công nghiệp Hố Nai đang được định hướng để phát triển trở thành một khu công nghiệp hàng đầu với nhiều ngành nghề, lĩnh vực đa dạng như:

 • Sản xuất chất dẻo, điện tử, cơ khí cũng như hàn, cắt các loại kim loại.
 • Sản xuất gốm sứ, thủy tinh, nhựa và các loại vật liệu xây dựng phục vụ cho các công trình trên cả nước.
 • Phát triển công nghiệp hóa chất cụ thể là sản xuất các sản phẩm bột giặt, chất tẩy rửa, mỹ phẩm, dược phẩm.
 • Sản xuất, phân bón, thuốc trừ sâu, hóa chất.
 • Một số ngành công nghiệp khác ví dụ như dệt may, dụng cụ y tế hay dụng cụ thể thao, ngành may mặc thời trang.

V. Chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Hố Nai

Chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Hố Nai chắc chắn là một vấn đề mà các nhà đầu tư trước khi ra quyết định rất quan tâm.

Giá thuê đất195 USD/m2 với thời hạn thuê đất là 50 năm và thực hiện thanh toán linh hoạt theo từng hợp đồng
Phí quản lý khu công nghiệp0,4 USD/m2/năm, thanh toán hàng năm
Giá nước0,4 USD/m3/tháng
Giá điện0,05 USD/KWh/tháng, tính theo giá điện của công ty Điện lực Đồng Nai và có thể thay đổi theo tỷ giá hiện hành
Phí xử lý nước thải0,28 USD/m3/tháng, Đảm bảo xử lý nước thải tân theo tiêu chuẩn đầu ra A và đầu vào B.

VI. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Khi nhắc về nguồn lao động và chi phí nhân công tại các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai thì đây là một yếu tố vô cùng ổn định và luôn dồi dào. Đây chính là nguồn nhân lực chính để khu công nghiệp Hố Nai có thể tiếp tục đẩy mạnh phát triển nhanh chóng hơn nữa. Hầu hết những nhân công khi làm tại khu công nghiệp Hố Nai đều là nhân công có trình độ chuyên môn chưa cao nhưng rất chăm chỉ, ham học hỏi nên đảm bảo sẽ mang lại năng suất lao động ổn định cho doanh nghiệp. Nguồn lao động dồi dào như vậy mang đến rất nhiều điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong quá trình tuyển dụng cũng như lựa chọn được những nhân lực phù hợp nhất cho công ty của mình.

Hơn nữa, việc xây dựng và phát triển khu công nghiệp Hố Nai đã có thể giải quyết được bài toán thất nghiệp cũng như xóa đói giảm nghèo tại các khu dân cư địa phương cũng như các khu vực lân cận một cách hiệu quả.

Nói tóm lại, đây là những thông tin bổ ích mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam muốn gửi đến cho bạn đọc. Khu công nghiệp Hố Nai với vị trí địa lý đắc địa, cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, đồng bộ chắc chắn là một khu công nghiệp có tiềm năng phát triển vô cùng mạnh mẽ trong tương lai sắp tới và thu hút quyết định đầu tư của đông đảo các đơn vị trong cũng như ngoài nước.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây