Banner - Khu công nghiệp Tam Phước - Tỉnh Đồng Nai

Khu công nghiệp Tam Phước - Tỉnh Đồng Nai

Thông tin:

Chủ đầu tư: Tổng công ty Tín NghĩaTổng diện tích: 325.01 Hecta
Thời gian vận hành: 2003 - 2053Giá: $175
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: Xã Tam Phước, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam

Khu công nghiệp Tam Phước (KCN Tam Phước) là dự án đang nhận được sự chú ý lớn của nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với tỷ lệ lấp đầy đạt 100%, KCN Tam Phước đã chứng minh được sức hút của mình cũng như vai trò quan trọng trong phát triển ngành công nghiệp của tỉnh nhà. Vậy, KCN Tam Phước Đồng Nai có những thế mạnh nổi trội gì? Hãy cùng TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

I. Tổng quan khu công nghiệp Tam Phước

KCN Tam Phước là một trong những dự án KCN tại Đồng Nai – tỉnh thành nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với sự phát triển năng động. Ngay từ khi ra mắt, KCN này đã thu hút đông đảo nhà đầu tư trong và ngoài nước. Không thua kém các khu công nghiệp tại Đồng Nai, KCN Tam Phước cũng sở hữu nhiều lợi thế như vị trí tọa lạc chiến lược, cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản, lực lượng lao động dồi dào. Đặc biệt, giá thuê đất cùng chính sách đầu tư tại đây cũng thuộc hàng ưu đãi, tạo cơ hội cho nhà đầu tư tại đây phát triển kinh doanh sản xuất.

Khu công nghiệp Tam Phước 2

KCN Tam Phước tọa lạc tại tỉnh Đồng Nai, có tỷ lệ lấp đầy đạt 100%

Thông tin khu công nghiệp

Ngày 06/10/2003 (Quyết định số 3576/QĐ.CT.UBT) chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định thành lập KCN Tam Phước. Dự án nằm trong quy hoạch tổng thể các KCN trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, cùng với KCN An Phước, KCN Dốc 47 để hình thành nên cụm KCN quy mô lớn dọc quốc lộ 51 – kết nối chặt chẽ khu dân cư Tam Phước.

Sự ra đời của KCN Tam Phước đã tạo nên công ăn việc làm cho nguồn lao động của tỉnh nhà, góp phần nâng cao tỷ trọng tăng trưởng kinh tế của Đồng Nai.

Tình hình đầu tư

KCN Tam Phước đã thu hút được 56 khách thuê đất, đạt tỷ lệ lấp đầy 100% diện tích đất công nghiệp. Dự án có tổng vốn đầu tư 300 triệu đô la Mỹ.

Quy mô KCN Tam Phước

KCN Tam Phước có tổng diện tích 325,01 ha. Trong đó, chi tiết sử dụng đất được chia như sau:

 • Đất nhà xưởng công nghiệp: 232,31 ha – Đạt 71,48%
 • Đất kho bãi, bến cảng: 4ha – Đạt 1,23%
 • Xây dựng đất cơ sở hoạt động, dịch vụ: 5,59ha – Đạt 1,72%
 • Đất cây xanh: 33,55ha – Đạt 10,32%
 • Đất đường giao thông: 44,99 ha – Đạy 13,84%
 • Đất cơ sở hạ tầng trung tâm: 4,57ha – Đạt 1,41%

Chủ đầu tư KCN Tam Phước

KCN Tam Phước là dự án thuộc chủ đầu tư Công ty Tín Nghĩa. Đây là công ty thành lập năm 1989, đã có hơn 30 năm hình thành và phát triển. Tín Nghĩa được biết đến là công ty hàng đầu về lĩnh vực BĐS công nghiệp, phát triển đô thị. Trong nhiều năm, Tổng công ty Tín Nghĩa luôn có mặt trong Top 200 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

CĐT này hiện đang quản lý 8 KCN trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Một số dự án KCN nổi bật của Tín Nghĩa phải kể đến đó là: KCN An Phước, KCN Tân Phú, KCN Nhơn Trạch 3 giai đoạn 1.

II. Vị trí khu công nghiệp Tam Phước – Đồng Nai

KCN Tam Phước tọa lạc tại xã Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Vị trí tọa lạc là một trong những lợi thế nổi bật của dự án KCN Tam Phước. Cụ thể, KCN tọa lạc dọc tuyến quốc lộ 51, có vị trí địa lý giáp với:

 • Huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, khu dân cư hiện hữu ở Phía Đông
 • Xã Long Hưng, TPHCM, quốc lộ 51 ở phía Tây
 • Huyện Long Thành (Đồng Nai) khu dân cư Tam Phước ở phía Nam
 • Phường Phước Tân (Đồng Nai), khu dân cư liền kề ở phía Bắc

Tiềm năng kết nối của dự án

Vị trí của KCN Tam Phước được đánh giá cao với tiềm năng kết nối tuyệt vời, góp phần thúc đẩy khả năng giao thương hàng hóa, giao lưu khu vực. Từ KCN Tam Phước, cư dân và người lao động dễ dàng kết nối với:

 • Trung tâm TP Biên Hòa: 18,5km
 • Trung tâm TP Hồ Chí Minh: 34,6km
 • Trung tâm TP Vũng Tàu: 77,5km
 • Sân bay quốc tế Long Thành: 23km
 • Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất: 37km
 • Cảng Cát Lái: 38,6km
 • Cảng Đồng Nai: 14km
 • Cảng Phú Mỹ: 39,4km

Đặc biệt, KCN Tam Phước liền kề với nhiều KCN lớn như KCN Amata, KCN An Phước…

Vị trí chiến lược, tiềm năng kết nối thuận tiện đã giúp cho KCN Tam Phước dễ dàng vận chuyển hàng hóa, nguyên liệu, tiếp cận thị trường với chi phí thấp.

III. Hạ tầng cơ sở khu công nghiệp Tam Phước

Hạ tầng khu công nghiệp Tam Phước được quy hoạch đồng bộ, đầu tư bài bản để phục vụ các nhà đầu tư, doanh nghiệp. Đây cũng là lợi thế nổi trội giúp KCN Tam Phước thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Hệ thống giao thông

KCN Tam Phước có hệ thống giao thông nội bộ gồm 10 tuyến đường, chiều rộng từ 23 – 72 mét, kéo dài từ cổng KCN đến điểm cuối. Đường nội bộ được xây dựng theo tiêu chuẩn kỹ thuật của BỘ giao thông vận tải. Các tuyến đường chính rộng từ 61 – 72 mét, lộ giới từ 20-30 mét. Các đường phụ có chiều rộng từ 23 – 32 mét, lộ giới dưới 20 mét.

Nhờ lợi thế về vị trí chiến lược, KCN Tam Phước còn có cơ sở hạ tầng giao thông đối ngoại thuận tiện cho giao thương. Cụ thể, quốc lộ 51, đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây; đường thủy với các cụm cảng như cảng Thị Vải, cảng Vũng Tàu; đường hàng không với sân bay Long Thành, Tân Sơn Nhất; đường sắt nối TPHCM với TP Vũng Tàu.

Hệ thống cấp nước

Tại KCN Tam Phước, hệ thống cấp nước rất được chú trọng với công suất lên đến 300.00m3/ngày đêm do nhà máy nước Thiên Tân cung cấp.

Hệ thống điện

Hệ thống điện được đấu nối từ lưới điện quốc gia, trạm biến áp của KCN. Công suất điện tại đây lên đến 40 – 63MVA.

Hệ thống xử lý nước thải

Công suất 7000m3/ngày đêm, đảm bảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia

Hệ thống thông tin liên lạc

Hệ thống thông tin liên lạc tại KCN Tam Phước cung cấp các dịch vụ viễn thông như ADSL, Fiber, đường dây điện thoại, dịch vụ kênh thuê riêng, kết nối dữ liệu internet.

Hệ thống an ninh

Để đảm bảo cho quá trình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, KCN Tam Phước rất đầu tư về hệ thống an ninh. Camera an ninh, trạm kiểm soát an ninh tại KCN hoạt động nghiêm ngặt 24/7. Cùng với đó là thiết bị báo cháy, nổ, xe chữa cháy chuyên dụng, họng chữa cháy luôn ở trạng thái sẵn sàng xử lý các tình huống cấp bách xảy ra.

Tiện ích xung quanh

Trong bán kính 5km, cư dân và người lao động tại KCN Tam Phước dễ dàng tiếp cận với các tiện ích như:

 • Hệ thống các ngân hàng lớn như Vietinbank, Ngân hàng Phương Nam, BIDV, Agribank, Sacombank
 • Bệnh viện, phòng khám đa khoa
 • Siêu thị, trung tâm mua sắm Bách Hóa Xanh, Citi Mall, Điện Máy Xanh
 • Trường học từ mẫu giáo đến cấp 3

Về hạ tầng khu công nghiệp, KCN Tam Phước tự hào khi được đầu tư và phát triển toàn diện. Hệ thống giao thông thuận tiện, cơ sở vật chất đa dạng, cơ sở hạ tầng kỹ thuật hiện đại đã giúp cho KCN Tam Phước tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp phát triển.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Tam Phước

Các lĩnh vực đầu tư vào KCN Tam Phước bao gồm:

 • Chế biến gỗ xuất khẩu
 • Sản xuất hàng may mặc
 • Pha trộn sơn
 • Chế biến nông sản
 • Cơ khí
 • Sản xuất vật liệu xây dựng gồm gạch men, xi măng
 • Sản xuất, phân phối và lắp ráp điện tử
 • Vật liệu xây dựng
 • Bao bì kim loại
Khu công nghiệp Tam Phước 3

KCN Tam Phước thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước với đa dạng ngành nghề, lĩnh vực hoạt động

V. Các ưu đãi đầu tư của khu công nghiệp Long Thành

Hiện tại, KCN Tam Phước đã đạt tỷ lệ lấp đầy 100%. Nơi đây cũng có trên 20 công ty lớn nhỏ hoạt động nhộn nhịp với đa dạng lĩnh vực, ngành nghề. Để làm được điều này, BQL KCN cùng với UBND tỉnh Đồng Nai, chính quyền TP Biên Hòa đã áp dụng nhiều chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn cho nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Chính sách thuế:

– Miễn 100% thuế thu nhập doanh nghiệp trong thời hạn 2 năm đầu

– Miễn 50% thuế thu nhập doanh nghiệp trong 4 năm tiếp theo

Hỗ trợ và miễn phí doanh nghiệp trong quá trình xin giấy phép đầu tư, nhận đầu tư, đăng ký kinh doanh. Hỗ trợ nhà đầu tư tham gia vào các chương trình xúc tiến thương mại của tỉnh, quốc gia.

Đặc biệt, mức giá cho thuê ưu đãi tại KCN Tam Phước đã giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí đầu tư, phí vận hành, rút ngắn thời gian hoàn vốn và nhận được lợi nhuận ròng sau thuế.

Những ưu đãi này đã giúp nhà đầu tư tại KCN có được lợi thế khi sản xuất kinh doanh và ngày càng phát triển bền vững.

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Tam Phước

KCN Tam Phước sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng đầu tư bài bản, hiện đại nhưng lại có giá cho thuê hấp dẫn. Cùng với đó là các chi phí đầu tư cạnh tranh. Các doanh nghiệp trước khi quyết định lựa chọn KCN Tam Phước có thể tham khảo bảng chi phí dưới đây.

Giá thuê đất175 USD/m2 (Đất có hạ tầng – Thời gian thuê 50 năm)
Phí quản lý hạ tầng0,45 USD/m2/năm
Chi phí điệnGiờ cao điểm: 0,1 USD/kWh

Giờ bình thường: 0,05 USD/kWh

Giờ thấp điểm: 0,03 USD/Kwh

Phí bảo dưỡng cơ sở hạ tầng0,4 USD/m2/năm
Chi phí nước0,4 USD/m3/tháng
Chi phí xử lý nước thải0,28 USD/m3/tháng
Chi phí nhân côngDao động từ 250 USD – 500 USD/người/tháng
Giá điện thoại, internetTheo quy định chung của Công ty viễn thông VNPT

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Đồng Nai là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam cùng với TPHCM, Bình Dương, Vũng Tàu… Trên địa bàn tỉnh cũng có nhiều KCN quy mô lớn. Tính từ năm 1980, số lao động làm việc tại Đồng Nai tăng gấp 4 lần. Không chỉ nguồn lao động dồi dào trong tỉnh, các KCN tại đây còn thu hút hơn 20.000 lao động từ các địa phương khác đến. Lý giải cho điều này bởi vì chi phí thuê nhân công hấp dẫn cùng nhiều chính sách hỗ trợ an sinh từ BQL KCN và UBND tỉnh.

KCN Tam Phước với vị thế là KCN trọng điểm đã thu hút 1/10 tổng số người lao động toàn tỉnh. Nhất là khi, KCN tọa lạc tại vị trí đắc địa nên người lao động tại đây được thừa hưởng hệ thống tiện ích đồng bộ, phục vụ cuộc sống. Vì thế, các doanh nghiệp tại KCN Tam Phước luôn có sẵn nguồn nhân lực hùng hậu phục vụ cho quá trình sản xuất, đảm bảo tiến độ công việc.

VIII. Tổng kết

Tính đến thời điểm hiện tại, KCN Tam Phước đã có hơn 20 năm hình thành và phát triển. Sự thành công của KCN này được minh chứng qua việc các doanh nghiệp trong và ngoài nước dành nhiều sự quan tâm và lựa chọn nơi đây để mở rộng kinh doanh sản xuất. Sự phát triển mạnh mẽ của KCN đã thúc đẩy tỷ trọng ngành công nghiệp tỉnh nhà gia tăng trung bình 8%/năm.

Cùng với đó, tiềm năng tăng giá BĐS tại đây cũng tăng cao và tác động tích cực đến nền kinh tế. KCN Tam Phước là dự án KCN hội tự đầy đủ các điều kiện tốt nhất cho mọi ngành công nghiệp tăng trưởng mạnh mẽ. Các nhà đầu tư khi chọn thuê đất, nhà xưởng tại KCN Tam Phước cũng sẽ được hỗ trợ và không gặp trở ngại khi có nhu cầu mở rộng mô hình kinh doanh.

Hy vọng rằng, qua bài viết mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam chia sẻ này, các nhà đầu tư đã có cái nhìn tổng quan nhất về KCN Tam Phước và không bỏ lỡ cơ hội để mở rộng sản xuất kinh doanh, nâng cao lợi thế cạnh tranh.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây