Banner - Khu công nghiệp Suối Tre – Tỉnh Đồng Nai

Khu công nghiệp Suối Tre – Tỉnh Đồng Nai

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Sonadezi An BìnhTổng diện tích: 149.504 Hecta
Thời gian vận hành: 2009 - 2059Giá: $165
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: Xã Suối Tre và Bảo Vinh, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam

Khu công nghiệp Suối Tre tọa lạc tại xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai được xây dựng và đưa vào hoạt động từ năm 2012 với thời gian sử dụng lên đến hơn 50 năm. Sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi về hạ tầng giao thông huyết mạch lân cận cũng như gần với các công trình đường hàng không, đường thủy, khu công nghiệp Suối Tre hứa hẹn sẽ mở ra một tiềm năng phát triển kinh tế vô cùng lớn mạnh cho tỉnh Đồng Nai.

I. Tổng quan khu công nghiệp Suối Tre

Về khu công nghiệp

Khu công nghiệp Suối Tre được xây dựng tại thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai với quy mô diện tích không quá lớn, chỉ vào khoảng 150 ha. Đây là một dự án khu công nghiệp rất lý tưởng bởi nó tọa lạc tại khu vực có vị trí địa lý thuận lợi, liền kề với nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch cũng như các dự án khu công nghiệp lớn xung quanh ví dụ như khu công nghiệp Long Khánh.

Khu công nghiệp Suối Tre được hình thành là nhờ sự sáp nhập thành công 3 cụm công nghiệp nhỏ là Suối Tre 1, Suối Tre 2 và Bảo Vinh bởi chủ đầu tư công ty cổ phần Sonadezi An Bình theo như sự chỉ đạo của Chính Phủ tại văn bản số 964/TTg-KTN ngày 17/06/2009.

Trong đó, khi thực hiện sáp nhập, cụm công nghiệp Suối Tre 1 có quy mô diện tích khoảng 50 ha đã tiến hành hoàn thiện xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật và khi đó đang được thu hút đầu tư. Còn cụm công nghiệp Suối Tre 2 cũng có diện tích khoảng 50 ha thì đang trong quá trình bồi thường và giải phóng mặt bằng. Cuối cùng là khu công nghiệp Bảo Vinh với quy mô diện tích khoảng 47,13 ha thì đang trong giai đoạn đầu tư cho cơ sở hạ tầng kỹ thuật cũng như xây dựng các nhà máy xử lý nước thải trung tâm.

Về chủ đầu tư

Chủ đầu tư của khu công nghiệp Suối Tre là công ty cổ phần Sonadezi An Bình với tên viết tắt là SZA. Lúc trước, công ty này là xí nghiệp Xây dựng công nghiệp trực thuộc sở công nghiệp Đồng Nai. Sau đó, xí nghiệp đã thực hiện sáp nhập vào công ty Phát triển khu công nghiệp Biên Hòa vào năm 1992. Hiện nay, công ty cổ phần Sonadezi An Bình là một nhà thầu chuyên nghiệp hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực, trong đó nổi bật là xây dựng các khu công nghiệp và dân dụng cho đến các dự án kinh doanh vật liệu xây dựng hay cho thuê thiết bị xây dựng và tài sản cố định.

Khu công nghiệp Suối Tre 2

Bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất khu công nghiệp Suối Tre

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Suối Tre

Thông tin chung về vị trí

Khu công nghiệp Suối Tre có vị trí tọa lạc tại Xã Suối Tre và Bảo Vinh, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam. Đây được xem là một mảnh đất vô cùng màu mở bởi trong những năm gần đây. Thị xã Long Khánh đang được rất nhiều nhà đầu tư đặc biệt quan tâm chú ý bởi nó sở hữu một vị trí vô cùng thuận lợi để tiếp cận với nhiều tiện ích ngoại khu.

Có thể khẳng định rằng, khu công nghiệp Suối Tre có một vị trí vô cùng thuận lợi để có thể nhanh chóng dễ dàng kết nối đến với các trung tâm văn hóa, kinh tế để tiến hành giao thương hàng hóa vận tải. Với vị trí địa lý như vậy, đây là tiền đề vô cùng lớn để các doanh nghiệp trong khu công nghiệp có cơ hội phát triển nhanh chóng mà vẫn bền vững trong tương lai.

Liên kết khu vực

Cụ thể, khoảng cách từ khu công nghiệp Suối Tre đến các khu vực lân cận có thể kể đến là:

 • Chỉ cách đường quốc lộ 1A huyết mạch 500m và đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Giầu Dây 6 km.
 • Cách thành phố Biên Hòa 42 km, thành phố Hồ Chí Minh 70km (khi di chuyển bằng quốc lộ 1A) và 50 km (khi di chuyển bằng đường cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành Giầu Dây).
 • Thuận lợi di chuyển đến các cụm cảng lớn của khu vực phía Nam, cụ thể, cách cảng Đồng Nai 48,6 km, cách cảng Gò Dầu 60 km, cách cảng Cát Lái 66,6km, cách cảng Phú Mỹ 61,1 km và cảng Cái Mép 70 km.
 • Dễ dàng di chuyển đến các sân bay quốc tế lớn của khu vực miền miền nam như sân bay quốc tế Long Thành chỉ khoảng gần 38 km và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất khoảng 78,3 km.
 • Kết nối nhanh đến các tuyến đường sắt như ga Biên Hòa khoảng 49,4 km và ga Sóng Thần là 60,8 km.

Với những lợi thế nổi bật như vậy, để thuận tiện cho thương mại và logistics, chi phí vận chuyển của các nhà đầu tư khi thực hiện đầu tư tại khu công nghiệp Suối Tre sẽ được tiết kiệm đi đáng kể.

III. Hạ tầng cơ sở khu công nghiệp Suối Tre

Khu công nghiệp Suối Tre được đơn vị chủ đầu tư rất chú trọng trong công tác xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ, kết hợp với hệ thống cây xanh bao phủ rộng khắp khu công nghiệp. Hơn nữa, hệ thống điện, hệ thống nước cũng như xử lý nước thải đều được đầu tư vô cùng hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế.

Hệ thống giao thông

Hệ thống giao thông trong khu công nghiệp Suối Tre có trục đường chính huyết mạch rộng lớn nối thẳng từ khu công nghiệp ra đến đường quốc lộ 1A với lộ giới 40m. Những con đường trong khu công nghiệp được phân chia rõ ràng thành 4 làn xe với tuyến đường phụ rộng 22m và chia thành 2 làn xe. Tất cả hệ thống đường trong khu công nghiệp đều được trải bê tông nhựa nóng đạt chuẩn theo tiêu chuẩn H30 của Việt Nam.

Hệ thống cấp điện

Hệ thống cung cấp điện tại khu công nghiệp Suối Tre được lấy từ nguồn trung thế 22KV và được xuất tuyến 476 từ trạm 110/22KV 2x40MVA của công ty điện lực Long Khánh để phục vụ cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp có thể tiến hành sản xuất một cách ổn định và không bị gián đoạn.

Hệ thống cấp nước

Công suất cấp nước tối đa của khu công nghiệp Suối Tre có thể đạt được là 3000 m3/ngày đêm và được thực hiện cung cấp bởi công ty cổ phần cấp nước Long Khánh. Đây là một hệ thống nước sạch rất lớn có thể cung cấp cho doanh nghiệp thông qua hệ thống đường ống cấp nước đạt chuẩn theo tiêu chuẩn của quốc tế.

Hệ thống xử lý nước thải

Nhà máy xử lý nước thải tập trung tại khu công nghiệp Suối Tre có công suất tối đa là 5000 m3/ ngày đêm. Theo đó, giai đoạn một khi thực hiện sẽ đảm bảo có thể có công suất 1000 m3/ngày đêm và trong tương lai sẽ tiếp tục nâng cấp lên cao hơn. Mức phí xử lý nước thải sẽ được tiến hành thanh toán hàng tháng và được tính phí bằng 80% khối lượng nước cấp. Khi thực hiện thải nước thải ra khỏi khu công nghiệp Suối Tre, cần bảo đảm nguồn nước này đã đạt chuẩn theo tiêu chuẩn QCVN 40:2011/BTNMT.

Hệ thống thông tin liên lạc

Hệ thống thông tin liên lạc cũng là một hạng mục được đầu tư rất hiện đại tại khu công nghiệp Suối Tre, trong đó, hạ tầng viễn thông tại đây bao gồm một số dịch vụ là IDD phone, FAX, ADSL internet và VoIP. Nhờ đa dạng các loại hạ tầng viễn thông như vậy nên việc liên lạc của các nhà đầu tư cũng như các doanh nghiệp trong khu công nghiệp sẽ được đảm bảo thông suốt tuyệt đối.

Ngoài những hạng mục cơ sở hạ tầng được đầu tư như phía trên, khu công nghiệp Suối Tre còn được chú trọng xây dựng hệ thống cây xanh, thảm cỏ, hệ thống chiếu sáng để đảm bảo mang đến chất lượng tốt nhất cho doanh nghiệp khi thực hiện sản xuất.

khu công nghiệp Suối Tre 3

Hệ thống cây xanh và thảm cỏ cũng là một hạng mục rất được chú trọng tại khu công nghiệp Suối Tre

Vào cuối năm 2018, khu công nghiệp Suối Tre đã tiến hành xây dựng thêm 5 nhà xưởng xây sẵn để đáp ứng nhu cầu cho thuê của các nhà đầu tư nhỏ và vừa trong nước cũng như ngoài nước.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Suối Tre

Hiện tại, khu công nghiệp Suối Tre đang thu hút đầu tư trong rất nhiều các cái lĩnh vực, ngành nghề đa dạng như:

 • Ngành công nghiệp gốm sứ, chế biến các sản phẩm nhựa.
 • Chế biến gỗ hoặc các sản phẩm từ gỗ.
 • Gia công thời trang, may mặc, giày dép.
 • Sản xuất các loại vật liệu xây dựng, đồ gia dụng.
 • Gia công các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, cơ khí.

Trong đó, khu công nghiệp Suối Tre đặc biệt hướng tới việc phát triển các ngành công nghiệp sản xuất với tính chất xanh, sạch, hạn chế sử dụng nhiều chất thải để các nguồn nước thải ra để không gây ô nhiễm môi trường.

V. Chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Suối Tre

Chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Suối Tre là một hạng mục được rất nhiều các doanh nghiệp quan tâm trước khi ra quyết định đầu tư tại đây. Theo như cách đánh giá của chuyên gia, chi phí đầu tư cũng như giá thuê đất tại khu công nghiệp Suối Tre là khá thấp và đây là một thế mạnh vô cùng lớn để doanh nghiệp có thể mạnh tay đầu tư. Chi phí đầu tư chi tiết sẽ được TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam cung cấp ngay sau đây:

Giá thuê đất165 USD/m2, áp dụng trong vòng 50 năm
Phí quản lý0,4 USD/m2/năm
Phí xử lý nước thải6,731 VNĐ/m3 ~ 0,28 USD/m3, nước thải được tiếp nhận theo tiêu chuẩn và thực hiện thanh toán hàng tháng.
Giá nước8.100 VNĐ/m3 ~ 0,34 USD/m3, được CTCP Cấp nước Long Khánh cấp
Giá điện897 – 2,542 đồng/KWh ~ 0,038 – 0,11 USD/KWh, trung bình vào khoảng 0,074 USD/KWh và thực hiện thanh toán hàng tháng.

VI. Ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Suối Tre

Những lợi thế nổi bật của khu công nghiệp Suối Tre về ưu đãi đầu tư đối với các doanh nghiệp tại đây là rất nổi trội. Cụ thể, một số ưu đãi về thuế cho các doanh nghiệp có thể kể đến là:

 • Thuế thu nhập doanh nghiệp: Thông thường, thuế thu nhập doanh nghiệp phổ thông sẽ là 22% được tính từ ngày 01/01/2014 và là 20% từ ngày 01/01/2016. Theo đó, tất cả những dự án đầu tư tại khu công nghiệp sẽ được thực hiện miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong vòng 2 năm và trong 4 năm tiếp theo sẽ được giảm một nửa.
 • Thuế kiều hối: Miễn hoàn toàn thuế kiều hối cho các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Suối Tre.
 • Thuế nhập khẩu máy móc, trang thiết bị: Đối với các loại hàng hóa là máy móc, thiết bị hay xe chuyên dụng để sản xuất và nằm trong danh mục tài sản cố định hay các nguyên vật liệu để sản xuất hàng hóa xuất khẩu, vật liệu xây dựng mà chưa thể sản xuất được trong nước sẽ được miễn thuế xuất nhập khẩu. Ngoài ra, những loại hàng hóa được sản xuất để xuất khẩu theo như trong nghị định số 87/2010/NĐ-CP cũng sẽ được miễn thuế xuất khẩu.
 • Thuế giá trị gia tăng: Các mức thuế suất giá trị gia tăng áp dụng cho các doanh nghiệp tại đây là 0%, 5% và 10%. Trong đó, mức thuế suất 0% sẽ áp dụng đối với việc xuất khẩu một số hàng hóa và dịch vụ nhất định và thuế suất giá trị gia tăng sẽ áp dụng đối với tất cả các dịch vụ và hàng hóa thực hiện tiêu thụ tại Việt Nam.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Với việc dễ dàng kết nối với các khu vực xung quanh, chính vì thế, khu công nghiệp Suối Tre có một điều kiện vô cùng thuận lợi để phát triển sản xuất kinh doanh ngày càng lớn mạnh. Hơn nữa, với sự đầu tư đồng bộ, bài bản và hiện đại về cơ sở hạ tầng kỹ thuật trong khu công nghiệp. Việc kết nối đến các khu vực khác càng trở nên dễ dàng hơn hứa hẹn tiềm năng phát triển vô cùng mạnh mẽ của khu công nghiệp trong tương lai.

Với tiềm năng lớn mạnh như vậy, nhu cầu về nguồn lao động tại khu công nghiệp Suối Tre chưa bao giờ giảm sút. Nguồn lao động tại đây luôn luôn giữ ổn định ở con số rất lớn, mang đến cho người dân địa phương cũng như tại các khu vực lân cận công ăn việc làm ổn định để đảm bảo an sinh xã hội. Ngoài ra, với giá thuê nhân công rẻ mà nguồn nhân công lại vô cùng dồi dào, đây cũng là một thế mạnh rất lớn để khu công nghiệp Suối Tre tiếp tục là một địa điểm đầu tư lý tưởng.

Nói tóm lại, khu công nghiệp Suối Tre với hạ tầng cơ sở kỹ thuật được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh, chất lượng cao và vị trí thuận lợi để dễ dàng kết nối với các khu vực lân cận chắc chắn sẽ là một khu công nghiệp tại tỉnh Đồng Nai lý tưởng để mang đến một môi trường sản xuất cũng như kinh doanh rất thuận lợi cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây