Banner - Khu công nghiệp Long Thành - Đồng Nai

Khu công nghiệp Long Thành - Đồng Nai

Thông tin:

Chủ đầu tư: SONADEZI LONG THÀNHTổng diện tích: 488 Hecta
Thời gian vận hành: 2003 - 2053Giá: $185
Mật độc xây dựng: 84.56 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: Xã Tam An, huyện Long Thành, Đồng Nai, Việt Nam

Khu công nghiệp Long Thành (KCN Long Thành) tọa lạc tại tỉnh Đồng Nai – 1 trong 8 tỉnh thành nằm trong vùng trọng điểm kinh tế phía Nam. Được thành lập vào năm 2003, đến nay KCN Long Thành đã trở thành dự án quy mô lớn, thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Những giá trị kinh tế mà KCN này mang lại cũng tác động tích cực đến phát triển kinh tế của tỉnh nhà.

I. Tổng quan khu công nghiệp Long Thành

KCN Long Thành được đầu tư bởi Công ty cổ phần Sonadezi Long Thành. Đây là một trong những dự án có vị trí trọng yếu, góp vai trò quan trọng trong việc phát triển cụm khu công nghiệp tại Đồng Nai. KCN Long Thành – Đồng Nai được triển khai xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhiều linh vực ngành nghề. Mục tiêu phát triển của KCN đó là hướng đến nền kinh tế bền vững.

Đặc biệt, sự xuất hiện của KCN Long Thành Đồng Nai đã tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho lực lượng lao động tỉnh nhà và nhiều tỉnh thành lân cận.

Khu công nghiệp Long Thành 2

KCN Long Thành được đầu tư bởi Công ty cổ phần Sonadezi Long Thành

Thông tin về KCN Long Thành Đồng Nai

KCN LOng Thành nằm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Đây là một trong 8 tỉnh, thành phố thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Gồm: TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương.

Chủ đầu tư KCN Long Thành là Công ty cổ phần Sonadezi Long Thành. Dự án được khởi công xây dựng vào năm 2003. Đến nay, KCN Long Thành đã có 20 năm phát triển với nhiều thành công nổi bật. Vào năm 2019, khu công nghiệp này đã trở thành một trong những KCN thành công nhất tại Đồng Nai, có tỷ lệ lấp đầy đạt 100%.

Không chỉ mở rộng đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng, KCN Long Thành còn đầu tư vào lĩnh vực BĐS dân dụng. Cụ thể là bất động sản khu dân cư, khu thương mại và mở rộng ra ngoài tỉnh.

Những lợi thế nổi bật của KCN LOng Thành Đồng Nai phải kể đến đó là vị trí đắc địa, quy hoạch tổng thể hoàn chỉnh, cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại. Nhờ vậy, KCN này đã thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hứa hẹn, KCN Long Thành sẽ còn phát triển lớn mạnh hơn nữa trong tương lai và xứng đáng trở thành hình mẫu lý tưởng cho KCN tại Đồng Nai.

Quy mô KCN Long Thành

 • Tổng diện tích: 488 ha
 • Đất công nghiệp: 309,13ha
 • Đất dịch vụ: 24,68 ha
 • Khu cây xanh và công cộng: 154,19 ha
 • Vốn đầu tư thu hút: 1,1 tỷ USD
 • Tổng mức đầu tư dự án: 894 tỷ đồng

Tình trạng đầu tư

KCN Long Thành hiện có tỷ lệ lấp đầy đạt 100% với nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Các nhà đầu tư nước ngoài đến từ nhiều quốc gia có nền kinh tế phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Đức, Hoa Kỳ. Các doanh nghiệp lớn đáng chú ý đang hoạt động tại KCN Long Thành đó là Acrowel Việt Nam, Aurole Fine Chemical Products, Bosch, Olympus, Ajinomoto.

II. Vị trí khu công nghiệp Long Thành – Đồng Nai

KCN Long Thành tọa lạc tại vị trí được đánh giá cao khi nằm trên trục đường quốc lộ 51, nối TP Biên Hòa với TP Vũng Tàu. Cụ thể, KCN này được xây dựng tại xã Tam An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Với vị trí vàng đắc địa, KCN Long Thành được tận hưởng cơ sở hạ tầng sẵn có cũng như dễ dàng tiếp cận các vùng kinh tế, tiện ích lân cận.

Lợi thế kết nối dự án KCN Long Thành

 • Trung tâm hành chính Long Thành: 5km
 • TP Biên Hòa – Đồng Nai: 15km
 • TP Hồ Chí Minh: 25km
 • TP Vũng Tàu: 50km
 • Cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây: 7km
 • Cảng nước sâu Phú Mỹ: 35km
 • Cảng biển Vũng Tàu: 75km
 • Cảng Cái Mép, Thị Vải: 45km
 • Gia Biên Hòa: 15km
 • Ga Sóng Thần: 30km
 • Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất: 15km
 • Sân bay quốc tế Long Thành: 11km

Đặc biệt, KCN Long Thành còn cách không quá xa các dự án công nghiệp nổi trội khác của tỉnh như:

 • Cụm khu công nghiệp Long Phước 1: 20km
 • Khu công nghiệp Châu Đức: 44km

Với vị trí đắc địa, các doanh nghiệp và người lao động tại KCN Long Thành sẽ dễ dàng di chuyển, giao thương kết nối hàng hóa. Bên cạnh đó, nhu cầu sinh hoạt, sản xuất cũng được đáp ứng tối đa.

III. Hạ tầng cơ sở khu công nghiệp Long Thành

Một trong những yếu tố giúp KCN Long Thành Đồng Nai thu hút được đông đảo nhà đầu tư nước ngoài thuê đất, nhà xưởng và xây dựng nhà mày sản xuất là nhờ vào cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại. Đây được xem là sự đầu tư bài bản từ Sonadezi.

Khu công nghiệp Long Thành 3

Khu công nghiệp Long Thành có hạ tầng cơ sở được đầu tư bài bản

Hệ thống giao thông nội bộ

Hệ thống giao thông nội bộ tại KCN Long Thành được kết nối tốt, được chủ đầu tư đồng bộ. Có 4 làn đường dành riêng để vận chuyển hàng hóa, kết nối các tuyến đường cao tốc lớn như Long Thành Dầu Giây. Chưa hết, còn có các tuyến đường đến sân bay, cảng biển nhằm phục vụ dịch vụ xuất nhập khẩu cho nhà đầu tư.

Hệ thống điện

Gồm 2 trạm biến áp 63MVA có lưới điện 22KV để đảm bảo cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Hệ thống điện tại đây được đấu nối vào lưới điện quốc gia, trạm biến áp hạ áp tại các nhà máy trong KCN.

Hệ thống cấp nước sạch

KCN Long Thành có nhà máy xử lý nước với công suất 20.000 m3/ngày đêm. Điều này đảm bảo cung cấp đủ nước cho các doanh nghiệp cho hoạt động sản xuất, sinh hoạt trong KCN.

Hệ thống xử lý nước thải

KCN Long Thành Đồng Nai xây dựng nhà máy xử lý nước thải công suất 15.000 m3/ngày đêm, đạt tiêu chuẩn cột A của Bộ Tài Nguyên Môi Trường. Cụ thể, phí nước thải bằng 80% lượng nước thải ra. Có thể thấy, KCN Long Thành hướng đến mục tiêu là KCN hiện đại, thân thiện môi trường.

Hệ thống thông tin liên lạc

KCN Long Thành được trang bị tổng đài điện thoại IDD tập trung 3750 số, trạm internet băng thông rộng ADSL 8MBps bằng cáp quang.

Hệ thống an ninh

Camera an ninh giám sát được lắp đặt toàn khu công nghiệp, chốt kiểm soát và khu sản xuất. Tại KCN Long Thành, nhiều vị trí trọng yếu được dựng chốt bảo vệ hoạt động 24/7, cùng với đó là đội ngũ an ninh tuần tra thường xuyên để đảm bảo an toàn cho người, hàng hóa, phương tiện.

Ngoài ra, KCN Long Thành còn có đầy đủ các tiện ích khác như dịch vụ bưu chính, ngân hàng, y tế, giáo dục, lưu trú, giải trí trong vòng bán kính 7km. Điều này giúp cho cuộc sống của cư dân và người lao động tại đây được đảm bảo nhất.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Long Thành

Tại KCN Long Thành Đồng Nai, các lĩnh vực và ngành nghề hoạt động rất đa dạng. Trong đó, các ngành nghề trọng điểm thu hút đầu tư phải kể đến đó là:

 • Kỹ sư cơ khí
 • Luyện kim
 • Thiết bị điện tử
 • Hóa chất, hóa dầu
 • Mỹ phẩm
 • Hóa chất bảo vệ thực vật
 • Dệt may
 • Giày dép
 • Sản phẩm da cao cấp
 • Giấy
 • Chế biến nông sản
 • Ngành nhựa
 • Lâm sản, hải sản
 • Thủy tinh
 • Gốm sứ

V. Các ưu đãi đầu tư của khu công nghiệp Long Thành

Không phải ngẫu nhiên, KCN Long Thành có được tỷ lệ lấp kín đạt 100% và thu hút được nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Tất cả là nhờ vào sự đầu tư bài bản về cơ sở hạ tầng kỹ thuật cùng những ưu đãi đầu tư nổi trội. Cụ thể:

 • Các doanh nghiệp tại KCN Long Thành luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời từ UBND tỉnh Đồng Nai, huyện Long Thành và CĐT Sonadezi.
 • Ban quản lý KCN còn kiến tạo lợi thế cạnh tranh bằng những chính sách kinh doanh linh hoạt, dịch vụ hỗ trợ đa dạng
 • Các doanh nghiệp luôn được đồng hành trong quá trình thực hiện thủ tục đầu tư, xin chứng nhận đầu tư, giấy phép xây dựng, giấy phép kinh doanh… với thời gian nhanh chóng nhất
 • Nhiều hỗ trợ, ưu đãi tốt nhất cho các nhà đầu tư khi hoạt động tại KCN Long Thành như: Chế độ thanh toán linh hoạt; giá thuê đất cạnh tranh; ưu đãi hấp dẫn về thuế (miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo)

Những ưu đãi cùng lợi thế nổi bật đã giúp KCN Long Thành phát huy giá trị của mình, đem lại tiềm năng lớn trong việc phát triển sản xuất, kinh doanh và trở thành điểm đến đầu tư lý tưởng.

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Long Thành

Trước khi ra quyết định đầu tư vào KCN Long Thành, các doanh nghiệp thường quan tâm đến chi phí đầu tư. Dưới đây là bảng chi phí đầu tư tại KCN Long Thành.

Giá thuê đất185 USD/m2 (Đất có hạ tầng – Thời gian thuê 50 năm)
Phí quản lý hạ tầng0,4 USD/m2/năm
Chi phí điện0,05 USD/kilowatt giờ/tháng
Chi phí nước0,4 USD/m3/tháng
Chi phí xử lý nước thải0,28 USD/m3/tháng
Chi phí nhân côngDao động từ 250 USD – 500 USD/người/tháng

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Tọa lạc tại vị trí vàng cùng tiềm năng kết nối thuận tiện đến nhiều khu vực kinh tế trọng điểm đã giúp cho KCN Long Thành Đồng Nai thu hút được lượng lớn nhân công từ các nơi đổ về. Bên cạnh đó, lĩnh vực ngành nghề đa dạng cùng chi phí nhân công hấp dẫn cũng là yếu tố giữ chân người lao động đến an cư lập nghiệp tại Long Thành, Đồng Nai.

Tính toàn huyện Long Thành, số lượng người ở độ tuổi lao động hiện trên 200.000 người. Nơi đây hiện còn thu hút khoảng 100.000 nhân công từ các tỉnh thành, vùng lân cận. Vì thế, các doanh nghiệp đang hoạt động tại KCN Long Thành sẽ không lo về vấn đề thiếu nhân công sản xuất.

VIII. Tổng kết

KCN Long Thành với nhiều lợi thế nổi trội về vị trí tọa lạc, hạ tầng kỹ thuật đầu tư bài bản đã tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp giảm thiểu chi phí đầu tư. Nhờ vậy, việc thu hồi vốn của nhà đầu tư sẽ được rút ngắn.

Với sản phẩm cho thuê đa dạng như đất công nghiệp, nhà xưởng phục vụ sản xuất, KCN Long Thành cũng giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm được sản phẩm phù hợp với tính chất ngành nghề kinh doanh. Cùng với nhiều ưu đãi, hỗ trợ từ phía ban quản lý KCN, UBND tỉnh, các nhà đầu tư tại KCN Long Thành hứa hẹn sẽ ngày càng lớn mạnh hơn nữa.

KCN Long Thành đã rất thành công trong việc thu hút đầu tư trong và ngoài nước, nâng tỷ lệ lấp đầy đạt 100%, không thua kém bất kỳ KCN nào trên địa bàn. Cụ thể, cùng với các KCN như KCN Amata Biên Hòa, KCN Hố Nai… KCN Long Thành sẽ góp phần nâng cao tỷ trọng kinh tế của tỉnh nhà.

Kết luận

KCN Long Thành được biết đến là một trong số ít các dự án KCN tập trung đủ nguồn lực để phát triển ngành công nghiệp tại Đồng Nai. Bằng vị thế chiến lược, nguồn nhân lực dồi dào, chính sách ưu đãi cao, KCN Lòng Thành chắc chắn sẽ không ngừng hấp dẫn nhà đầu tư. Kéo theo đó, là giá trị BĐS khu vực huyện Long Thành cũng sẽ được nâng cao và tạo cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về KCN Long Thành mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam đã tổng hợp. Hy vọng rằng, nhà đầu tư sẽ có cái nhìn tổng quát nhất về KCN này trước khi đưa ra quyết định đầu tư tại đây.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây