Banner - Khu công nghệ cao Đà Nẵng - TP Đà Nẵng

Khu công nghệ cao Đà Nẵng - TP Đà Nẵng

Thông tin:

Chủ đầu tư: Ban quản lý khu công nghệ cao Đà NẵngTổng diện tích: 1129 Hecta
Thời gian vận hành: 2010 - 2060Giá: $30
Mật độc xây dựng: Đang cập nhậtTỷ lệ lấp đầy: 16 %
Địa chỉ: Xã Hòa Ninh, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Khu công nghệ cao Đà Nẵng (CNC Đà Nẵng) được thành lập vào năm 2010 với diện tích lên đến 1129 ha, tọa lạc tại huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Đây là một trong ba khu công nghệ cao đa chức năng cấp quốc gia và là khu công nghệ cao quốc gia duy nhất tại miền Trung. Khu công nghệ cao Đà Nẵng với mục tiêu phát triển đó là thúc đẩy đổi mới công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp CNC và phát triển thị trường khoa học.

I. Tổng quan khu công nghệ cao Đà Nẵng

Khu công nghệ cao Đà Nẵng ra đời dưới sự lãnh đạo có tầm nhìn xa của Thủ tướng chính phủ. Cụ thể, theo quyết định số 1979/QĐ – TTg ngày 28/10/2010, thành lập khu công nghệ cao dưới sự bảo trợ của Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng, mở đường cho một trung tâm tiến độ về công nghệ.

Dự án khu công nghệ cao Đà Nẵng được ban quản lý khu công nghệ cao Đà Nẵng đầu tư và giám sát. Tổng quy mô khu CNC Đà Nẵng là 1129 ha.

Khu công nghệ cao Đà Nẵng

Bản đồ quy hoạch khu CNC Đà Nẵng

Quyết định số 3409/QĐ – UBND ngày 23/7/2016, UBND thành phố đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tổng thể chi tiết 1/500 với 6 khu chức năng chính gồm:

 • Khu sản xuất công nghệ cao
 • Khu nghiên cứu và phát triển – đào tạo và ươm tạo khu doanh nghiệp
 • Khu quản lý – Hành chính
 • Khu dân sự

Khu CNC Đà Nẵng là nơi nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, ứng dụng công nghệ cao, đào tạo nhân lực, thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, sản xuất kinh doanh, dịch vụ công nghệ cao, đầu tư mạo hiểm.

Mục tiêu phát triển

Khu CNC Đà Nẵng ra đời với mục tiêu thu hút nguồn lực CNC trong và ngoài nước, tạo động lực phát triển cho thành phố, gắn kết đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ với sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Chưa hết, khu CNC Đà Nẵng còn thúc đẩy đổi mới công nghệ, ươm tạo và phát triển thị trường khoa học và công nghệ.

Sự phát triển của khu CNC Đà Nẵng còn góp phần quan trọng vào nâng cao hiệu quả kinh tế, sức cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của thành phố, khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Tình trạng thu hút đầu tư

Đến thời điểm hiện tại, khu CNC Đà Nẵng đã có 19 dự án. Trong đó, có 9 dự án trong nước, vốn đầu tư 5300 tỷ đồng và 10 dự án FDI, vốn đầu tư 400 triệu USD.

II. Vị trí khu công nghệ cao Đà Nẵng

Khu CNC Đà Nẵng nằm ở phía Tây Bắc – trung tâm thành phố Đà Nẵng, thuộc địa phận xã Hòa Liên, Hòa Ninh huyện Hòa Vang. Vị trí của dự án được đánh giá cao khi nằm trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Dung Quất, kết nối các vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Phải kể đến như khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô (Huế); Khu kinh tế Chu Lai (Quảng Nam), Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi). Điều này đã tạo nên điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, tạo lợi nhuận đáng kể cho nhà đầu tư.

Chưa hết, Khu công nghệ cao Đà Nẵng còn sở hữu sự thuận lợi kết nối giao thông bằng cả đường bộ, đường biển, đường hàng không. Cụ thể, khu CNC Đà Nẵng cách:

 • Trung tâm thành phố Đà Nẵng 22km
 • Cảng Tiên Sa 25km
 • cách sân bay quốc tế Đà Nẵng 17km

Vị trí xây dựng của khu CNC Đà Nẵng còn được đánh giá cao khi có nền đất cao, địa chất thuộc hệ macma biến chất, thuận lợi để xây dựng cơ sở hạ tầng.

III. Hệ thống cơ sở hạ tầng khu công nghệ cao Đà Nẵng

Khu công nghệ cao Đà Nẵng được đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, đảm bảo điều kiện cơ sở hạ tầng cho các doanh nghiệp, nhà máy hoạt động sản xuất, nghiên cứu. Cụ thể:

Khu công nghệ cao Đà Nẵng 3

Khu công nghệ cao Đà Nẵng được đầu tư bài bản

Hệ thống giao thông

Mạng lưới giao thông tại khu CNC Đà Nẵng bao gồm:

 • Đường trung tâm mặt cắt ngang 51m
 • Đường khu vực có mặt cắt ngang 22,5m – 33m
 • Đường nội bộ trong từng khu chức năng có mặt cắt ngang từ 8m – 15m

Hệ thống thoát nước

Khu CNC Đà Nẵng có hệ thống thoát nước được thiết kế bài bản với các đường thoát nước riêng biệt.

 • Hệ thống thoát nước thải: Hệ thống thoát nước tiếp nhận nước bẩn, xử lý tại các nhà máy xử lý trước khi xả ra nguồn tiếp nhận như sông, hồ
 • Hệ thống thoát nước mưa: Gồm các đường ống, lưu vực riêng biệt dẫn nước trực tiếp ra sông hoặc hồ

Hệ thống xử lý nước thải

Khu công nghệ cao Đà Nẵng xây dựng hệ thống xử lý nước thải chuyên dụng, tập trung xử lý nước thải để đảm bảo đạt tiêu chuẩn trước khi thải ra môi trường. Trong khuôn viên dự án có hai cơ sở hạ tầng trọng điểm, trạm xử lý chất thải.

 • Trạm 1: Chủ yếu tập trung thu gom, vận chuyển rác thải, diện tích 0,8ha
 • Trạm 2: Đầu tư nhà máy xử lý nước thải, diện tích 2ha. Công suất của nhà máy đạt 18000m3/ngày đêm, đảm bảo xử lý toàn diện nước thải của KCN đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật môi trường hiện hành.

Hệ thống cấp nước

Hệ thống cấp nước tại khu CNC Đà Nẵng được lấy từ nhà máy nước Hòa Liên. Công suất đạt 240.000m3/ngày đêm, đảm bảo phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, sản xuất tại khu công nghệ cao.

Giai đoạn đầu, trước khi hoàn thành nhà máy nước Hòa Liên, khu CNC sẽ nhận được nguồn nước tạm thời từ đường ống D225 dọc đường tránh hầm Hải Vân, nước được bơm từ trạm bơm tăng áp DT602 với công suất 120m3/h, cột nước 70m.

Hệ thống cung cấp điện

Nguồn điện tại khu CNC Đà Nẵng bao gồm trạm biến áp 110/22kV Hòa Liên, công suất 2×63 MVA. Cùng với đó là máy biến áp 63 MVA, đường dây 110kV mạch kép kết nối qua đường hầm Hòa Khánh – Hải Vân.

Hệ thống thông tin liên lạc

Khu CNC Đà Nẵng được đầu tư bài bản về cơ sở hạ tầng công nghệ, thông tin và truyền thông. Điều này nhằm đảm bảo nhu cầu liên lạc thông suốt, kết nối chất lượng cao, an ninh mạng và an toàn mạng.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghệ cao Đà Nẵng

Khu CNC Đà Nẵng chủ yếu tập trung đầu tư vào 6 lĩnh vực:

 • Công nghệ sinh học phục vụ y tế, nuôi trồng thủy sản, nông nghiệp
 • Vi điện tử, cơ điện tử, quang điện tử
 • Tự động hóa, cơ khí chính xác
 • Vật liệu mới, công nghệ nano, năng lượng tái tạo
 • Công nghệ thông tin, viễn thông, phần mềm máy tính
 • Công nghệ môi trường, dịch vụ liên quan đến dầu mỏ, các công nghệ chuyên ngành khác

V. Các ưu đãi đầu tư của khu công nghệ cao Đà Nẵng

Cũng như các KCN tại Đà Nẵng như KCN Hòa Khánh, KCN Hòa Cầm, khu CNC Đà Nẵng cũng áp dụng nhiều ưu đãi đầu tư hấp dẫn. Chính nhờ điều này đã giúp cho nhiều doanh nghiệp lựa chọn đầu tư và phát triển tại đây.

Nổi bật nhất, phải kể đến những ưu đãi về thuế.

Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp:

 • Ưu đãi thuế suất: Thuế suất ưu đãi 10% trong thời gian 15 năm, thời gian áp dụng được tính liên tục từ năm đầu tiên doanh nghiệp có doanh thu.
 • Miễn thuế 4 năm, giảm, 50% thuế trong 9 năm tiếp theo. Thời gian miễn thuế được tính liên tục kể từ năm đầu tiên doanh nghiệp có thu nhập chịu thuế

Ưu đãi thuế nhập khẩu

 • Miễn thuế nhập khẩu với hàng hóa nhập khẩu dùng để tạo tài sản cố định
 • Miễn thuế nhập khẩu trong thời gian 5 năm kể từ khi bắt đầu sản xuất với nguyên liệu, vật tư, linh kiện trong nước chưa sản xuất được nhập khẩu nhằm phục vụ sản xuất dự án đầu tư vào khu CNC.
 • Miễn thuế nhập khẩu với máy móc, thiết bị, phụ tùng, vật tư chuyên dùng trong nước chưa sản xuất được, các ấn phẩm khoa học chuyên ngành sử dụng trực tiếp cho hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, hoạt động ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp công nghệ, đổi mới công nghệ trong khu CNC.

Ngoài ưu đãi về thuế, các nhà đầu tư tại khu CNC còn được:

 • Hỗ trợ thu hút nguồn nhân lực
 • Hỗ trợ vay vốn
 • Hỗ trợ thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh, cư trú
 • Cung ứng dịch vụ hành chính một cửa

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghệ cao Đà Nẵng

Để có thể đưa ra quyết định lựa chọn nên đầu tư vào khu công nghệ cao Đà Nẵng hay không thì cần phải tham khảo về chi phí đầu tư. Dưới đây là bảng chi phí các hạng mục điện, nước, phí xử lý nước thải…

Giá thuê đất30 USD/m2 (Đất có hạ tầng – Thời gian thuê 50 năm)
Phí quản lý, bảo trì cơ sở0.4 USD/m2/ năm
Chi phí điệnTừ 0.03 USD/kWh – 0.1 USD/kWh phụ thuộc vào thời gian sử dụng điện
Chi phí nước0,4 USD/m3/tháng
Chi phí xử lý nước thải0.28USD/m3

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Đà Nẵng là thành phố trực thuộc trung ương với dân số đông, cùng với đó là các trường đại học, cao đẳng, trường nghề nên các doanh nghiệp sẽ không phải lo về nguồn lao động cũng như chi phí nhân công.

Khu công nghệ cao Đà Nẵng dễ dàng thu hút lượng nhân công chất lượng, tay nghề và chuyên môn cao. Ngoài ra, ban quản lý khu công nghệ cao cùng chính quyền địa phương luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để thu hút và giữ chân nguồn nhân lực chất lượng, phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu, sản xuất. Đây cũng là một trong những thế mạnh nổi trội của khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về khu công nghệ cao Đà Nẵng mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam đã chia sẻ. Để biết thêm nhiều dự án khu công nghiệp, khu công nghệ cao trên cả nước, đừng quên truy cập TTTLand.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây