Banner - Khu công nghiệp AMATA Biên Hoà - Tỉnh Đồng Nai

Khu công nghiệp AMATA Biên Hoà - Tỉnh Đồng Nai

Thông tin:

Chủ đầu tư: Liên doanh giữa Tập đoàn Amata Corp.Public của Thái Lan và Tập đoàn SonadeziTổng diện tích: 513 Hecta
Thời gian vận hành: 1994 - 2044Giá: $250
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: Phường Long Bình, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam

Nhắc đến những khu công nghiệp tại tỉnh Đồng Nai thì không thể nào bỏ qua khu công nghiệp AMATA – Biên Hoà, 1 trong 3 khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh với tốc độ phát triển nhanh vượt bậc trên phạm vi cả nước chỉ sau 25 năm thành lập. Với nhiều điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư và hưởng lợi từ hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ, khu công nghiệp AMATA – Biên Hoà sẽ tiếp tục phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn với dòng vốn luôn được rót vào một cách ổn định.

I. Tổng quan khu công nghiệp AMATA – Biên Hoà

Thông tin về khu công nghiệp

Trước khi tỉnh Đồng Nai bắt đầu thực hiện quy hoạch các khu công nghiệp trên địa bàn, dự án khu công nghiệp AMATA – Biên Hoà đã được khởi công và triển khai xây dựng vào năm 1994. Đây là một khu công nghiệp được đông đảo các nhà đầu tư đặc biệt chú ý và dành nhiều sự quan tâm. Chính vì thế, kể từ khi được xây dựng và thành lập cho đến nay, khu công nghiệp AMATA – Biên Hoà vẫn luôn có một vai trò vô cùng quan trọng đối với nền kinh tế của thành phố Biên Hòa cũng như cả tỉnh Đồng Nai.

Nhờ những chính sách hỗ trợ và chính sách phát triển vượt bậc, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nói chung và khu công nghiệp AMATA – Biên Hoà nói riêng đang có tốc độ phát triển nhanh vượt bậc đứng đầu cả nước. Hơn nữa, sự cạnh tranh ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn giữa các khu kinh tế của tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng tàu hay Long An cũng là một nhân tố giúp kích thích tiềm năng phát triển mạnh mẽ của khu công nghiệp AMATA – Biên Hoà lên cao hơn.

Quy mô khu công nghiệp AMATA – Biên Hoà

 • Giai đoạn 1: Diện tích cho thuê là 100ha và phát triển 130ha, trong đó, tập trung đầu tư diện tích hạ tầng.
 • Giai đoạn 2: Phát triển 260ha còn lại theo từng giai đoạn dự kiến. Trong đó, năm 2020, tiếp tục nâng cấp và mở rộng thêm 27ha.

Quy hoạch sử dụng đất:

 • Đất nhà xưởng, xí nghiệp: 314,08 ha
 • Đất kho bãi:7,37 ha
 • Đất khu dịch vụ: 22,02 ha
 • Đất hạ tầng kỹ thuật: 9,04 ha
 • Đất cây xanh: 75,63 ha
 • Đất giao thông: 66,35 ha

Khu công nghiệp AMATA – Biên Hoà là một trong những khu công nghiệp của tỉnh Đồng Nai vẫn còn dư địa đất để cho thuê nên đang trong quá trình thực hiện công tác đền bù giải phóng mặt bằng. Đồng thời, các hạng mục cốt lõi về việc xây dựng đường giao thông, hệ thống đê ngăn lũ, xử lý gia cố nền đất cũng được hướng đến để mang đến cho những nhà đầu tư chất lượng hoàn toàn đảm bảo giúp họ có thể an tâm trong quá trình đầu tư vào khu công nghiệp.

Chủ đầu tư khu công nghiệp

Chủ đầu tư của dự án khu công nghiệp AMATA – Biên Hoà là một nhà phát triển các khu công nghiệp hàng đầu trên thế giới và sở hữu chuỗi dự án khu công nghiệp AMATA trên toàn địa bàn nước ta. Trong đó, tại tỉnh Đồng Nai, một địa bàn rất được chú trọng khai thác, chủ đầu tư là Liên doanh giữa Tập đoàn Amata Corp.Public của Thái Lan và Tập đoàn Sonadezi rót vốn để hứa hẹn trong tương lai, đây sẽ là một khu công nghiệp rất hấp dẫn tại thị trường Đông Nam Á. Và quả thật là như vậy. Tính đến nay, số vốn đầu tư của khu công nghiệp AMATA – Biên Hoà đã lên đến hơn 1,9 tỷ USD và số lượng lao động đang sử dụng là hơn 50.000 người.

Chỉ trong 6 tháng đầu triển khai từ đầu năm 2023, khu công nghiệp AMATA – Biên Hoà đã được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm với nhu cầu thuê lên đến 300 ha đất công nghiệp. Những nhà đầu tư này đến từ rất nhiều quốc gia trên toàn thế giới như Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Mỹ…

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp AMATA – Biên Hoà

Vị trí địa lý chiến lược

Với vị trí địa lý đắc địa, mang tính chiến lược vô cùng cao, khu công nghiệp AMATA – Biên Hoà đang là khu công nghiệp có vị trí trọng điểm và đặc biệt nổi bật tại vùng kinh tế phía Nam nước ta. Cụ thể, tọa lạc tại quốc lộ 1A, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, khu công nghiệp này đang có những lợi thế vô cùng lớn mạnh về hệ thống giao thông kết nối dễ dàng, tạo tiền đề để phát triển kinh tế vượt bậc.

Khả năng kết nối

Khả năng kết nối của khu công nghiệp AMATA – Biên Hoà đến các khu vực trọng điểm xung quanh có thể kể đến như:

 • Chỉ cách trung tâm thành phố Biên Hòa khoảng 4 km.
 • Cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 40km.
 • Dễ dàng kết nối đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng như sân bay quốc tế Long Thành với khoảng cách chỉ khoảng hơn 30km.
 • Khả năng vận chuyển đến các cảng như cảng Đồng Nai và cảng Tân Cảng – Cát Lái là rất gần, lần lượt là 10km và 33km nên tạo tiền đề cho hoạt động xuất nhập khẩu phát triển mạnh mẽ.
 • Nhanh chóng kết nối đến các khu công nghiệp khác trong địa bàn, trong đó có khu công nghiệp Hố Nai lân cận.

Tọa lạc tại vị trí địa lý đặc biệt như vậy là một điểm cộng vô cùng lớn để khu công nghiệp AMATA – Biên Hoà có thể dễ dàng phát triển một cách bền vững trong tương lai và tiếp tục ổn định kinh tế – xã hội trên phạm vi thành phố cũng như toàn tỉnh. Hơn nữa, việc này cũng có thể mang đến nhiều công ăn việc làm cho người lao động.

Khu công nghiệp AMATA - Biên Hòa 1

Khu công nghiệp AMATA – Biên Hòa với vị trí thuận lợi mang đến khả năng kết nối cao

III. Hạ tầng cơ sở khu công nghiệp AMATA – Biên Hoà

Cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp AMATA – Biên Hoà là một điểm cộng khá lớn tại đây. Lý do là bởi khu công nghiệp được trang bị cơ sở vật chất rất hiện đại, đồng bộ, có thể đáp ứng được mọi yêu cầu đưa ra dù là khắt khe nhất của hoạt động sản xuất công nghiệp.

Về mạng lưới giao thông nội bộ

Hệ thống giao thông trong khu công nghiệp AMATA – Biên Hoà được đầu 4 rất đồng bộ và tỉ mỉ để có thể mang đến một tổng thể cảnh quan thật hài hòa. Hệ thống đường tại đây được cố định bằng bê tông cốt thép dày 40cm và 4 làn xe rất rộng rãi, phân làn rõ ràng nên việc giao thông bên trong khu công nghiệp diễn ra vô cùng thuận lợi và thông suốt, giúp tối ưu tuyệt đối cho hoạt động vận chuyển.

Về hệ thống nước

Khu công nghiệp AMATA – Biên Hoà được thiết kế hệ thống cung cấp nước sạch rất chỉn chu, tỉ mỉ với công suất rất lớn để đảm bảo các doanh nghiệp trên địa bàn có thể tiến hành sản xuất một cách ổn định nhất cũng như có năng suất cao. Công suất cấp nước sạch tại đây là 8000m khối trên ngày đêm, một con số rất lớn.

Về hệ thống điện

Nguồn điện tại khu công nghiệp AMATA – Biên Hoà được lấy từ nhà máy nhiệt điện Đồng Nai. Tổng công suất điện theo thống kê có thể lên đến 40MW, đảm bảo cho hoạt động sản xuất có thể diễn ra thật liên tục, ổn định và có hiệu quả cao.

Hơn nữa, hệ thống điện cũng được phân tán một cách đều đặn trên mạng lưới giao thông nội bộ nên đảm bảo trong trường hợp hệ thống điện quốc gia gặp sự cố thì hệ thống điện trên các tuyến đường giao thông này vẫn có thể hoạt động ổn định và không gây bất kỳ trở ngại nào cho doanh nghiệp khi sản xuất.

Khu công nghiệp AMATA - Biên Hòa 2

Hệ thống cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp AMATA – Biên Hòa hiện đại, tiên tiến

Về hệ thống xử lý rác thải

Hệ thống xử lý rác thải đạt tiêu chuẩn luôn là một vấn đề được các khu công nghiệp hiện nay đặc biệt quan tâm. Tại khu công nghiệp AMATA – Biên Hoà, tất cả các chất thải đều phải được thu gom và phân loại thật kỹ càng rồi mới bắt đầu vận chuyển ra ngoài phạm vi khu vực khu công nghiệp để không gây ô nhiễm môi trường.

Tất cả nước thải từ hoạt động sản xuất công nghiệp đều được xử lý theo những quy chuẩn đã được đặt ra của Bộ Tài nguyên và Môi trường để có thể hạn chế tối đa những ảnh hưởng tiêu cực của chúng đến môi trường xung quanh.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp AMATA – Biên Hoà

Sở hữu cho mình rất nhiều lợi thế vượt trội về cơ sở hạ tầng cũng như vị trí địa lý đắc địa, khu công nghiệp AMATA – Biên Hoà hiện nay đang thu hút đầu tư của rất nhiều ngành nghề đa dạng các lĩnh vực như:

 • Ngành công nghiệp điện công nghiệp, điện tử cơ khí với các sản phẩm chủ lực như các thiết bị, phụ kiện điện tử, máy vi tính…
 • Ngành công nghiệp thực phẩm chế biến thực phẩm khô, thực phẩm ăn sẵn, đóng hộp.
 • Ngành công nghiệp dệt may, da giày, hàng thời trang, giày dép hay các sản phẩm dược phẩm, mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp.
 • Ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng hay một số sản phẩm công nghiệp từ gốm sứ, cao su, nhựa, thủy tinh.
 • Ngành công nghiệp cao cấp về việc lắp ráp phụ tùng xe ô tô, chế tạo ô tô, lắp ráp mạng điện, các thiết bị điện tử.
 • Sản xuất các loại bao bì đóng gói hay các sản phẩm sợi PE, hạt nhựa, bột màu…

V. Chi phí đầu tư tại khu công nghiệp AMATA – Biên Hoà

Khu công nghiệp AMATA – Biên Hoà chắc chắn là một điểm đến hoàn hảo cho các doanh nghiệp hiện nay để có thể tìm kiếm được một môi trường sản xuất đạt chuẩn các tiêu chuẩn đề ra. Một số chi phí đầu tư vào khu công nghiệp này sẽ được mang đến như dưới đây:

Giá thuê đất250 USD/m2/50 năm và thực hiện thanh toán linh hoạt theo từng hợp đồng
Phí quản lý khu công nghiệp 0,45 USD/m2/năm, thanh toán hàng năm
Giá nước0,4 USD/m3
Giá điện0,05 USD/KWh và có thể thay đổi theo tỷ giá hiện hành
Phí xử lý nước thải0,28 USD/m3, thanh toán cuối tháng

VI. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Nguồn lao động tại khu công nghiệp AMATA – Biên Hoà nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung vô cùng dồi dào nên đây có thể là một điểm cộng rất lớn để có thể đẩy mạnh tốc độ phát triển của khu công nghiệp lên mức cao hơn. Hơn nữa, với vị trí địa lý rất thuận lợi để kết nối nên khu công nghiệp AMATA – Biên Hoà có thể dễ dàng thu hút nguồn lao động từ nhiều tỉnh thành xung quanh, đặc biệt là tại khu vực phía Nam.

Nguồn nhân công làm việc trong khu công nghiệp AMATA – Biên Hoà chủ yếu là các lao động phổ thông với trình độ chuyên môn không quá cao nhưng họ lại rất chăm chỉ, sẵn sàng học hỏi và tiếp thu những công nghệ sản xuất hiện đại để đảm bảo năng suất luôn ở mức ổn định.

VII. Định hướng phát triển

Hiện nay, khu công nghiệp AMATA – Biên Hoà đang được Bộ Kế hoạch và Đầu tư lựa chọn là nơi xây dựng mô hình thí điểm một khu công nghiệp sinh thái kiểu mẫu theo định hướng toàn cầu. Để có thể hoàn thành định hướng này, khu công nghiệp phải thực hiện tận dụng cũng như sử dụng một cách thật hiệu quả các nguồn tài nguyên và hạn chế tối đa số lượng chất thải. Hơn nữa, cần triển khai lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời và thực hiện một số biện pháp để có thể tái sử dụng nước thải để đảm bảo an toàn cho môi trường xung quanh.

Trong tương lai, khi khu công nghiệp AMATA – Biên Hoà hoàn thiện, phát triển thành một khu công nghiệp sinh thái xanh, sạch, giá trị sản xuất cũng như môi trường đầu tư sẽ được cải thiện rất nhiều và có thể dễ dàng nhân rộng ra các khu công nghiệp khác trên địa bàn toàn tỉnh cũng như cả nước.

Trên đây là những thông tin về khu công nghiệp AMATA – Biên Hòa mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp Tại Việt Nam cung cấp cho bạn đọc. Có thể nói, với rất nhiều ưu điểm về chi phí đầu tư và vị trí đặc biệt cũng như hạ tầng được đầu tư đồng bộ, khu công nghiệp AMATA – Biên Hoà đang là một sự lựa chọn lý tưởng để các doanh nghiệp có thể phát triển bền vững trong thị trường công nghiệp hiện nay.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây