Banner - Khu công nghiệp Long Khánh - Đồng Nai

Khu công nghiệp Long Khánh - Đồng Nai

Thông tin:

Chủ đầu tư: LOKIZTổng diện tích: 264.47 Hecta
Thời gian vận hành: 2008 - 2058Giá: $160
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: Xã Suối Tre, xã Bình Lộc, TP Long Khánh, Đồng Nai, Việt Nam

Khu công nghiệp Long Khánh (KCN Long Khánh) có tổng diện tích 264,47 ha, tọa lạc tại Thàng Phố Long Khánh, Tỉnh Đồng Nai. Đây là dự án KCN đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế tỉnh Đồng Nai khi sở hữu nhiều lợi thế nổi trội về vị trí, hạ tầng cơ sở. Đến thời điểm hiện tại, KCN Long Khánh đã có 15 năm hình thành và phát triển và đã thu về những thành công nhất định. Đáng kể nhất đó là tỷ lệ lấp đầy đạt 100% và sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư trong ngoài nước cho KCN này.

I. Tổng quan khu công nghiệp Khánh

Khu công nghiệp Long Khánh – Đồng Nai được thành lập vào tháng 6, năm 2008 theo quyết định số 1783/QĐ-UBND của UBND Tỉnh Đồng Nai. Đây là dự án tiếp nối các dự án KCN tại Đồng Nai nhằm đáp ứng nhu cầu về sản xuất, kinh doanh của các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Dự án KCN Long Khánh thuộc quyền sở hữu của Công ty CP KCN Long Khánh, công ty con của Tập đoàn cao su Việt Nam.

 • Quy mô dự án: 246 ha
 • Tổng vốn đầu tư: 621 tỷ đồng
Khu công nghiệp Long Khánh 2

Khu công nghiệp Long Khánh tọa lạc tại địa phận 2 xã Suối Tre, Bình Lộc, Thị xã Long Khánh

Tình trạng đầu tư

Hiện tại, KCN Long Khánh đã thu hút được 44 nhà đầu tư. Trong đó, có 41 nhà đầu tư đã đi vào hoạt động sản xuất và 3 nhà đầu tư đang xây dựng. Một số doanh nghiệp nước ngoài tại KCN Long Khánh phải kể đến đó là: Công ty TNHH Dong Myung Vina, Công ty TNHH Exact Wood, Công ty TNHH Pro Ken.

Sự xuất hiện của KCN Long Khánh Đồng Nai đã tạo ra 13.500 cơ hội việc làm cho nguồn lao động tỉnh nhà và các tỉnh thành lân cận.

Chủ đầu tư KCN Long Khánh

CĐT dự án là Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Long Khánh. Địa chỉ công ty tại: Xã Bình Lộc, TP Long Khánh, Đồng Nai, Việt Nam.

Được biết, đây là công ty con của Tập đoàn Cao su Việt Nam. Đã hơn 15 năm kể từ ngày thành lập, đến nay Công ty cổ phần KCN Long Khánh đã đem đến nhiều sản phẩm, dịch vụ giá trị cao cho khách hàng và ngoài nước. Cùng với đó là những cải tiến không ngừng về chất lượng dịch vụ, từ đó CĐT này đã đem lại những lợi ích tốt đẹp cho nhà đầu tư và khách hàng.

Hoạt động kinh doanh chính của CĐT này đó là bất động sản, xây dựng, kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN.

II. Vị trí khu công nghiệp Long Khánh – Đồng Nai

KCN Long Khánh là dự án tọa lạc tại địa bàn 2 xã Suối Tre, Bình Lộc, TP Long Khánh, Đồng Nai. Đây là vị trí đắc địa, thuận tiện trong giao thương và tạo nên môi trường lý tưởng cho hoạt động sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Cùng với KCN Suối Tre, KCN Long Khánh là hai dự án KCN nổi trội tại xã Suối Tre và góp phần giúp cho địa phương này có được nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ.

Từ KCN Long Khánh, cư dân và người lao động dễ dàng tiếp cận đến các địa điểm:

 • TP Biên Hòa, Đồng Nai: 50km
 • TP HCM: 70km
 • Quốc lộ 1A: 2km
 • Đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây: 6km
 • Cảng Đồng Nai: 50km
 • Cảng Gò Dầu: 60km
 • Cụm cảng Phước An: 50km
 • Cụm cảng Phú Hữu: 50km
 • Cảng Phú Mỹ: 65km
 • Cụm cảng quốc tế Thị Vải – Cái Mép: 70km

Có thể thấy, KCN Long Khánh có vị trí chiến lược, thừa hưởng hạ tầng giao thông khu vực nổi trội, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Với tiềm năng kết nối tuyệt vời, KCN Long Khánh được hứa hẹn sẽ trở thành trung tâm công nghiệp quan trọng trong mạng lưới sản xuất, thương mại của khu vực.

III. Hạ tầng cơ sở khu công nghiệp Long Khánh

Không chỉ có vị trí chiến lược, KCN Long Khánh còn có hạ tầng KCN được đầu tư bài bản, hiện đại nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tại đây thuận lợi hơn khi hoạt động sản xuất, kinh doanh. Cụ thể:

Hệ thống giao thông

Các tuyến đường nội bộ tại KCN Long Khánh có chiều rộng từ 20-41.5m, đường trục chính bố trí với 4 làn xe, chiều rộng 40m, đạt tiêu chuẩn tải trọng xe 30 tấn.

Khu công nghiệp Long Khánh 3

Khu công nghiệp Long Khánh được quy hoạch bài bản

Hệ thống cung cấp điện

Hệ thống điện tại KCN Long Khánh được cung cấp bởi công ty Điện lực Long Khánh. Dọc các tuyến đường trong KCN đều được đấu nối với lưới điện quốc gia, đảm bảo cung cấp đủ nguồn điện cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp. Nguồn điện tại KCN cung cấp bởi trạm biến áp 110/22kV – 120MVA Long Khánh 2 với công suất giai đoạn đầu là 80 MVA.

Hệ thống cấp nước

Để đảm bảo nguồn nước sạch cho sản xuất, sinh hoạt tại KCN, CĐT dự án đã đầu tư hệ thống cấp nước sạch với công suất đạt 4000m3/ngày đêm.

Hệ thống thông tin liên lạc

Hệ thống thông tin liên lạc tại KCN Long Khánh do Trung tâm Bưu chính Viễn thông Đồng Nai xây dựng. Đặc biệt, hệ thống được tích hợp vào hệ thống thông tin liên lạc của xã Long Khánh nhằm đáp ứng các nhu cầu liên lạc đa dạng như: điện thoại cố định, di động, fax, internet, dịch vụ ADSL. Hệ thống đã cung cấp khoảng 1.962 số điện thoại cho KCN.

Hệ thống xử lý nước thải

Tại KCN Long Khánh, nhà máy xử lý nước thải đã hoàn thành và đi vào hoạt động với công suất 3200m3/ngày đêm. Quy mô của nhà máy xử lý thải lên đến 1,6ha, nằm phía Đông Nam của KCN. Các doanh nghiệp thuê đất tại KCN phải xử lý nước thải theo tiêu chuẩn QCVN 40: 2011 trước khi xả vào hệ thống xử lý nước thải chung của KCN. Nước thải sau khi xử lý đạt tiêu chuẩn QCVN 40:2011 cột A sau đó được xả vào nguồn tiếp nhận.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Long Khánh

Với hạ tầng khu công nghiệp hoàn thiện, hiện đại, KCN Long Khánh đã thu hút đông đảo doanh nghiệp, nhà đầu tư với đa dạng ngành nghề, lĩnh vực. Trong đó, các ngành nghề hấp dẫn đầu tư tại KCN Long Khánh đó là:

 • Chế biến nông sản, ngũ cốc, thực phẩm
 • Sản xuất dệt may, giày dép, đồ chơi
 • Chế biến gỗ, trang trí nội thất
 • Sản xuất bao bì
 • Điện tử, vi điện tử
 • Chế tạo khung, lắp ráp xe máy, sản xuất phụ tùng
 • Lắp ráp dụng cụ thể thao
 • Sản xuất dược phẩm
 • Văn phòng phẩm
 • Thủ công mỹ nghệ, thủy tinh, vật liệu xây dựng, trang trí nội thất

V. Các ưu đãi đầu tư của khu công nghiệp Long Khánh

Bên cạnh những ưu đãi về chi phí thuê đất, chính sách thanh toán linh hoạt thì các nhà đầu tư tại KCN Long Khánh còn được áp dụng một số ưu đãi về thuế. Cụ thể:

 • Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong vòng 2 năm và giảm một nửa trong 4 năm tiếp theo
 • Miễn thuế kiều hối cho doanh nghiệp tại KCN Long Khánh
 • Miễn thuế xuất nhập khẩu với các loại hàng hóa, máy móc, thiết bị, xe chuyên dụng để sản xuất (nằm trong danh mục tài sản cố định, các nguyên vật liệu sản xuất hàng hóa xuất khẩu, vật liệu xây dựng chưa thể sản xuất trong nước)
 • Các mức thuế suất giá trị gia tăng áp dụng cho doanh nghiệp là 0%, 5%, 10%

Ngoài ra, nhà đầu tư tại KCN Long Khánh còn được ban quản lý KCN, UBND tỉnh Đồng Nai, TX Long Khánh hỗ trợ tham gia các chương trình thúc tiến thương mại, tăng khả năng cạnh tranh trên thương trường.

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Long Khánh

So với nhiều KCN tại Đồng Nai như KCN Amata Biên Hòa, KCN Suối Tre, chi phí đầu tư tại KCN Long Khánh thấp hơn và đây chính là cơ hội để các nhà đầu tư lựa chọn KCN này. Dưới đây là bảng chi phí đầu tư tại KCN Long Khánh chi tiết:

Giá thuê đất160 USD/m2 (Đất có hạ tầng – Thời gian thuê 50 năm)

Được chia làm 3 đợt thanh toán:

 • Đợt 1: Đặt cọc 10% giá trị hợp đồng sau khi ký Biên bản giữ đất
 • Đợt 2: 50% giá trị hợp đồng sau khi cấp Giấy chứng nhận đầu tư, ký hợp đồng thuê đất
 • Đợt 3: 40% giá trị hợp đồng sau khi nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Phí quản lý hạ tầng0,4 USD/m2/năm
Chi phí điệnGiá điện bình quân: 1.720.65 đồng/kWh ~ 0.072 USD/kwh

 • Giờ bình thường: 1.572 VNĐ/kwh ~ 0.066 USD/kWh
 • Giờ thấp điểm: 1.004 VNĐ/kwh ~ 0.042 USD/kwh
 • Giờ cao điểm: 2.862 VNĐ/kwh ~ 0,12 USD/kwh
Chi phí nước0,4 USD/m3/tháng
Chi phí xử lý nước thải0,35 USD/m3/tháng
Chi phí nhân công
 • Mức lương tối thiểu vùng là: 4.180.000 đồng/người/ tháng
 • Công nhân lành nghề: 5.000.000 – 6.000.000 đ/người/tháng
 • Nhân viên văn phòng: 6.000.000 – 8.500.000 đ/người/tháng
 • Nhân sự quản lý: 10.000.000đ – 15.000.000 đ/người/tháng

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Bài toán nhân sự luôn khiến cho các nhà đầu tư tại KCN quan tâm và muốn có được lời giải. Tuy nhiên, đây lại không phải là điều trở ngại vì chi phí nhân công tại KCN Long Khánh hấp dẫn. Cùng với đó là các chính sách hỗ trợ người lao động của KCN, chính quyền tỉnh để thu hút được lượng lớn nhân công từ các nơi đến làm việc tại KCN Long Khánh.

Nhờ vậy, các doanh nghiệp tại KCN Long Khánh sẽ không phải lo về yếu tố nhân công vào các thời điểm sản xuất cao điểm. Giá nhân công rẻ cùng nguồn nhân công dồi dào cũng được xem là thế mạnh lớn để KCN Long Khánh thu hút các nhà đầu tư và trở thành địa điểm đầu tư lý tưởng.

VIII. Tổng kết

KCN Long Khánh sở hữu những lợi thế nổi trội như vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, nguồn lao động dồi dào, chi phí thuê đất hợp lý. Nhờ vậy, việc đầu tư tại đây được xem là giải pháp để các doanh nghiệp giảm bớt khó khăn trong giai đoạn đầu. Cùng với các chính sách ưu đãi đầu tư, hứa hẹn các doanh nghiệp tại KCN Long Khánh sẽ ngày càng phát triển hơn nữa trong tương lai.

Trên đây là những thông tin về KCN Long Khánh mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam đã chia sẻ. Hy vọng rằng, qua bài viết này, nhà đầu tư sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn nhất về việc có nên chọn KCN này để phát triển sản xuất, kinh doanh hay không.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây