Banner - Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh – Tỉnh Hậu Giang

Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh – Tỉnh Hậu Giang

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Đồng NguyênTổng diện tích: 201.4 Hecta
Thời gian vận hành: 2009 - 2059Giá: $90
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 71 %
Địa chỉ: Nằm tại xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang

Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh (KCN Tân Phú Thạnh) là một trong những khu công nghiệp lớn và đầu tiên tại tỉnh Hậu Giang. Khu công nghiệp này có vị trí thuận lợi cho giao thông đặc biệt là giao thông đường thủy. Với thiết kế đồng bộ, cơ sở hạ tầng hiện đại cùng sự quan tâm, ưu ái của địa phương, khu công nghiệp Tân Phú Thạnh là địa chỉ lựa chọn an toàn, hiệu quả của các doanh nghiệp tại tỉnh Hậu Giang.

I. Tổng quan về khu công nghiệp Tân Phú Thạnh

Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh được thành lập theo văn bản số 1302/TTg-KTN của Thủ tướng Chính phủ ngày 30/7/2009 về việc bổ sung KCN Tân Phú Thạnh, tỉnh Hậu Giang vào quy hoạch phát triển các KCN ở Việt Nam. Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh được quy hoạch với diện tích hơn 200 ha với định hướng phát triển đa ngành nghề và mang lại hiệu quả cho các nhà đầu tư cùng như doanh nghiệp.

–  Tổng quan khu công nghiệp

Thông tin tổng quan về khu công nghiệp Tân Phú Thạnh:

 • Tên khu công nghiệp: Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh (KCN Tân Phú Thạnh).
 • Vị trí: Nằm tại xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.
 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Đồng Nguyên.
 • Quy mô: Tổng diện tích là 201,4 ha.
 • Thời gian thành lập: Năm 2009.
 • Thời gian hoạt động: 50 năm theo quy định của Việt Nam (từ năm 2009 đến năm 2059).
 • Mật độ xây dựng: 60%.
 • Tỷ lệ lấp đầy: Khoảng 71%.

–  Tiềm năng phát triển

Được thành lập sau khu công nghiệp sông Hậu, khu công nghiệp Tân Phú Thạnh được chú trọng đầu tư, phát triển và hoàn thiện hơn về cơ sở vật chất hạ tầng. KCN Tân Phú Thạnh còn có vị trí quan trọng khi nằm gần sông Ba Láng, đây là điều kiện thuận lợi để việc vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy của các doanh nghiệp được thực hiện dễ dàng hơn.

Trong vòng hơn thập kỷ hoạt động, khu công nghiệp Tân Phú Thạnh đã ngày càng khẳng định được vai trò của mình trong việc thúc đẩy kinh tế vùng và hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển. Ngoài ra, với cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện và nâng cấp, giao thông hoàn chỉnh, thiết kế đồng bộ cảnh quan, khu công nghiệp Tân Phú Thạnh vẫn thu hút được số lượng nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh 2

Quy hoạch khoa học, hiệu quả của khu công nghiệp Tân Phú Thạnh

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Tân Phú Thạnh

Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh được xây dựng trên địa bàn xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang. Đây cũng là một trong những huyện có tốc độ phát triển nhanh nhất của tỉnh. Chính vì vậy, huyện Châu Thành A cũng là địa điểm thu hút đầu tư mạnh mẽ nhất tỉnh Hậu Giang.

Mặt khác, tỉnh Hậu Giang nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung rất có tiềm lực phát triển nhưng chưa được khai thác hiệu quả. Do vậy, khu công nghiệp Tân Phú Thạnh được thành lập góp phần đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa của vùng và mang lại giá trị kinh tế cho toàn khu vực.

Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh được đánh giá là có vị trí chiến lược quan trọng, đặc biệt là trong việc phát triển giao thương đường thủy. Phía Tây của khu công nghiệp giáp với sông Ba Láng rất thuận lợi trong việc vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy. Trọng lượng tàu thuyền có thể chuyên chở lên đến 2.000 tấn.

Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh còn có khả năng kết nối vùng tốt với các địa phương xung quanh. Từ khu công nghiệp người lao động và chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng đi đến các trung tâm hành chính, trung tâm thành phố, nhà ga, sân bay với khoảng cách tương đối gần:

 • Cách thành phố Cần Thơ: khoảng 10 km.
 • Cách thành phố Ngã Bảy: khoảng 21 km.
 • Cách trung tâm hành chính tỉnh Hậu Giang: khoảng 60 km.
 • Cách sân bay Cần Thơ: khoảng 15 km
 • Cách cảng Vụ Hàng Hải Cần Thơ: khoảng 18 km.

III. Cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Tân Phú Thạnh

Trong số các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang, khu công nghiệp Tân Phú Thạnh là đơn vị được chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng hoàn thiện, hiện đại, đảm bảo an toàn, chất lượng và đáp ứng nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp. Hệ thống cơ sở hạ tầng này luôn được kiểm tra, nâng cấp định kỳ nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp hoạt động.

–  Hệ thống giao thông vận tải

Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh có hệ thống giao thông hoàn chỉnh, thông suốt, thuận tiện và được thiết kế khoa học. Trong khu công nghiệp có nhiều trục đường khác nhau bao gồm trục đường chính và các trục đường nhánh. Mỗi trục đường được thiết kế với lộ giới khác nhau đảm bảo nhu cầu hoạt động liên tục của nhiều loại xe, cụ thể:

 • Trục đường chính có chiều rộng là 36m, được chia thành 02 làn đường, mỗi làn rộng 8m. Một vài trục đường chính, quan trọng sẽ được chia thành 04 làn xe để đáp ứng nhu cầu giao thông trong khu công nghiệp.
 • Các tuyến đường nhánh có chiều rộng là 22m, được chia thành 02 làn.

Tất cả các con đường di chuyển trong khu công nghiệp đều được thiết kế theo tiêu chuẩn và đáp ứng yêu cầu khắt khe theo quy định về giao thông, xây dựng của nước ta. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng rất chú trọng đến cảnh quan, thẩm mỹ và nhu cầu sử dụng của người lao động cũng như doanh nghiệp. Điều này được chứng minh qua hệ thống chiếu sáng và hệ thống cây xanh, thảm cỏ dọc mỗi tuyến đường.

–  Hệ thống điện

Nguồn điện cung cấp trong khu công nghiệp được lấy từ các trạm biến áp của hệ thống điện quốc gia. Bên trong khu công nghiệp còn có hệ thống phát điện dự phòng 220kV đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt, lao động, sản xuất của các doanh nghiệp ngay cả khi mất điện từ hệ thống điện quốc gia. Hệ thống đường dây dẫn điện được nối tới hàng rào của các lô đất giúp doanh nghiệp dễ dàng lắp đặt, kết nối để sử dụng.

–  Hệ thống cung cấp nước sạch

Nguồn nước sạch của khu công nghiệp lấy từ nhà máy nước địa phương (công ty xây dựng đô thị) với công suất khoảng 30.000m3/ngày đêm. Hệ thống đường ống dẫn nước chất lượng được lắp đặt khoa học dẫn tới từng khu vực. Các đường ống dẫn đều được kiểm định đáp ứng tiêu chuẩn cấp nước quốc tế.

–  Hệ thống xử lý nước thải

Nước thải của khu công nghiệp Tân Phú Thạnh sẽ được gom về xử lý tập trung tại nhà máy xử lý loại A theo tiêu chuẩn QCVN 40:2011/BTNMT. Công suất xử lý của nhà máy đạt 2.500m3/ngày đêm. Nước thải sau khi được xử lý có thể được thải ra sông hoặc sử dụng tưới cây, làm mát đường.

–  Hệ thống xử lý chất thải

Rác thải được thu gom, phân loại sau đó vận chuyển đến khu vực xử lý tập trung theo chỉ định của địa phương. Chủ đầu tư đã ký hợp đồng với đơn vị chuyên nghiệp đảm bảo xử lý chất thải từng ngày, tránh để ô nhiễm môi trường.

–  Hệ thống viễn thông

Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh được trang bị hệ thống viễn thông hiện đại, chuyên nghiệp với tốc độ cao. Người lao động và doanh nghiệp có thể sử dụng bất kỳ mạng di động hoặc phương thức liên lạc nào để trao đổi với khách hàng, đối tác.

Hệ thống viễn thông luôn được đảm bảo sự ổn định, tốc độ cao nhờ hệ thống cáp quang hiện đại. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng thường xuyên thực hiện bảo dưỡng, kiểm tra để đảm bảo hệ thống viễn thông hoạt động tốt, đáp ứng nhu cầu sử dụng liên tục, thường xuyên của toàn bộ khu công nghiệp.

–  Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ hoạt động phòng cháy chữa cháy. Các cột nước được lắp đặt ngay tại vỉa hè, dọc các tuyến đường giúp việc cung cấp nước khi sự cố cháy xảy ra được nhanh chóng hơn.

Chủ đầu tư cũng rất quan tâm đến công tác này khi đảm bảo các công trình được xây dựng có lắp đặt hệ thống cảnh báo, phòng cháy chữa cháy theo quy định. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ phòng cháy chữa cháy địa phương cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời nếu có sự cố xảy ra.

Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh 3

Cơ sở hạ tầng đồng bộ, hoàn thiện tại khu công nghiệp Tân Phú Thạnh

IV. Ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Tân Phú Thạnh

Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh được định hướng trở thành khu công nghiệp đa ngành nghề với công nghệ tiên tiến, hiện đại và tuân thủ các yêu cầu, tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế. Mặc dù phát triển đa ngành nhưng KCN Tân Phú vẫn chú trọng hướng tới sự bền vững, ổn định, phát triển kinh tế đi kèm với bảo vệ môi trường. Do đó các ngành nghề công nghệ cao, thân thiện với môi trường thường được ưu tiên phát triển hơn so với những ngành khác.

Những ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Tân Phú bao gồm:

 • Các ngành cơ khí, lắp ráp, sản xuất linh kiện điện tử, phụ tùng xe các loại.
 • Ngành sản xuất hàng tiêu dùng, thủ công mỹ nghệ.
 • Ngành dệt may, da giày.
 • Ngành chế biến thực phẩm, lương thực, nông sản.
 • Ngành chế biến sản phẩm kim loại.
 • Một số ngành công nghiệp nhẹ, thân thiện với môi trường.
 • Ngành viễn thông, điện tử.
 • Các ngành cơ khí chính xác, công nghệ cao,…

V. Các ưu đãi đầu tư khu công nghiệp Tân Phú Thạnh

Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh ngày càng thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư và chủ doanh nghiệp. Do đó, trong những năm trở lại đây tỷ lệ lấp đầy khu công nghiệp không ngừng tăng lên. Ngoài vị trí thuận lợi thì các ưu đãi hấp dẫn từ Ban quản lý khu công nghiệp và sự quan tâm của địa phương cũng là nguyên nhân giúp khu công nghiệp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Các ưu đãi hấp dẫn tại khu công nghiệp Tân Phú Thạnh có thể kể đến như sau:

 • Ưu đãi 10% thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp trong vòng 15 năm.
 • Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 4 năm trước khi doanh nghiệp sinh lời.
 • Trong 9 năm tiếp theo sẽ được giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp.
 • Các hàng hóa nhập khẩu thuộc loại tài sản cố định như nguyên liệu, vật tư, linh kiện sẽ được miễn thuế.
 • Doanh nghiệp được miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước trong vòng 11 năm khi dự án thuộc Danh mục lĩnh vực ưu đãi đầu tư.
 • Miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước trong vòng 15 năm đối với các dự án thuộc Danh mục lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư.
 • Các khoản miễn, giảm thuế khác được áp dụng theo quy định của Việt Nam.

VI. Các chi phí đầu tư khu công nghiệp Tân Phú Thạnh

Chi phí đầu tư là khoản chi phí bắt buộc mà các doanh nghiệp cần phải đóng góp khi lựa chọn hoạt động tại khu công nghiệp. Do đó, các doanh nghiệp khi đầu tư trong khu công nghiệp Tân Phú Thạnh sẽ cần trả một vài loại loại chi phí để phục vụ hoạt động kinh doanh và duy trì sự ổn định của khu công nghiệp. Một vài loại chi phí doanh nghiệp cần thanh toán gồm:

Giá thuê đấtKhoảng 90 USD/m2
Chi phí điệnÁp dụng theo biểu phí điện năng quy định của Việt Nam. Trong đó:

·        Giá điện giờ cao điểm: 0,1 USD.

·        Giá điện giờ bình thường: 0,05 USD.

·        Giá điện giờ thấp điểm: 0,03 USD.

Chi phí nướcKhoảng 0,4 USD/m3 tương đương khoảng 10.000đ/m3
Chi phí xử lý nước thảiKhoảng 0,2 USD/m3 tương đương khoảng 6,700đ/m3
Chi phí xử lý chất thải rắnKhoảng 0,28 USD/m3 tương đương khoảng 4.500đ/m3
Phí quản lý và bảo trì hạ tầngKhoảng 0,5 USD/m2/năm tương đương khoảng 12.000đ/m2/năm

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công khu công nghiệp Tân Phú Thạnh

Tỉnh Hậu Giang có số lượng dân số khoảng hơn 800.000 người. Trong đó, số lượng dân số trong độ tuổi lao động khoảng 70%, điều này giúp đảm bảo số lượng nhân công lao động cho các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó với vị trí tương đối thuận lợi, người lao động từ các địa phương khác cũng có thể dễ dàng đến sinh sống và làm việc trong Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh. Đặc biệt, nguồn lao động tay nghề cao từ các tỉnh, thành phố trung tâm cũng dễ dàng di chuyển đến khu công nghiệp để lao động theo yêu cầu của doanh nghiệp hoặc địa phương.

Mặt khác, mức lương cơ sở được áp dụng trong khu công nghiệp Tân Phú Thạnh tươi đối rẻ chỉ khoảng 3.640.000đ/người/tháng. Do đó mức lương mà doanh nghiệp cần chi trả cho nhân công cũng thấp hơn. Đối với lao động bình thường, mức lương sẽ dao động từ 5.000.000đ đến 8.000.000đ. Đối với lao động có tay nghề cao, mức lương sẽ cao hơn và dao động trong khoảng từ 8.000.000đ đến 25.000.000đ.

VIII. Tổng kết

Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh là một khu công nghiệp lớn, đa dạng ngành nghề và được ưu ái đầu tư, phát triển tại tỉnh Hậu Giang. Trong suốt thời gian hoạt động, khu công nghiệp này đã có nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của tỉnh và cải thiện đời sống cho người lao động đồng thời hỗ trợ làm giảm tỷ lệ lao động thất nghiệp.

Với các chính sách ưu tiên và sự quan tâm của chính quyền, TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam tin tưởng rằng khu công nghiệp Tân Phú Thạnh sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai. Nếu nhà đầu tư hoặc chủ doanh nghiệp muốn tìm địa điểm để kinh doanh, hoạt động thì khu công nghiệp Tân Phú Thạnh sẽ là lựa chọn phù hợp và an toàn.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số 290, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây