Banner - Khu công nghiệp Phú Hà - Tỉnh Phú Thọ

Khu công nghiệp Phú Hà - Tỉnh Phú Thọ

Thông tin:

Chủ đầu tư: Tổng Công ty Viglacera – CTCPTổng diện tích: 450 Hecta
Thời gian vận hành: 2014 - 2064Giá: $80
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 80 %
Địa chỉ: các xã Phú Hồ, Hà Lộc, Hà Thạch, Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ

Khu công nghiệp Phú Hà, Phú Thọ được khởi công xây dựng vào đầu năm 2015 do Tổng công ty Viglacera đảm nhận. Khu công nghiệp sở hữu lợi thế vị trí đắc địa, hạ tầng kỹ thuật tiên tiến, hiện đại,… Nơi đây nhanh chóng thu hút được các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước. Để biết thêm thông tin về khu công nghiệp này, hãy cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết dưới đây nhé!

I. Tổng quan khu công nghiệp Phú Hà

Khu công nghiệp Phú Hà được Thủ tướng Chính Phủ phê duyệt bổ sung vào Quy hoạch phát triển các KCN ở Việt Nam tại văn bản số 1742/TTg-KTN ngày 16/10/2008.

Ngày 27/01/2015, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ ban hành Quyết định số 178/QĐ-UBND về việc thành lập khu công nghiệp Phú Hà, giai đoạn 1. Dự án do Tổng Công ty Viglacera – CTCP làm chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng kỹ thuật với thời hạn hoạt động dự án đến năm 2064.

KCN Phú Hà định hướng phát triển đa ngành và tập trung vào các lĩnh vực công nghệ cao như điện tử, chế tạo máy, công nghệ lắp ráp ô tô, xe máy, sản xuất vật liệu xây dựng,…

Giai đoạn 1 của dự án hiện tại đã được hoàn thiện. Đồng thời thu hút được nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước đầu tư như Techworld, Hanaprotech, Future Innovation, Asentec, Innochips Vina, …

Khu công nghiệp Phú Hà 2

Tổng quan về dự án khu công nghiệp Phú Hà

Quy mô KCN

Khu công nghiệp Phú Hà quy hoạch với tổng diện tích 450 ha, tỷ lệ lấp đầy đạt 80%. Dự án được chia là 2 giao đoạn:

 • Giai đoạn 1: KCN Phú Hà được quy hoạch với diện tích 356,29 ha nằm trên địa bàn các xã Hà Thạch, Hà Lộc và Phú Hộ. Dự án được chia thành hai phân khu, phân khu phía Bắc có tổng diện tích 236,39 ha và phân khu phía Nam có tổng diện tích 119,9 ha.
 • Giai đoạn 2: Dự án xây dựng với diện tích 93,71 ha và tiếp tục được triển khai công tác giải phóng mặt bằng.

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Phú Hà

KCN Phú Hà nằm ở khu vực trung tâm tỉnh Phú Thọ, thuộc địa bàn các xã Phú Hồ, Hà Lộc, Hà Thạch, Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ. Khu công nghiệp có lợi thế lớn về vị trí đắc địa, hệ thống giao thông thuận lợi cả đường bộ, đường thuỷ và đường sắt.

Ngoài ra, KCN Phú Hà giáp với đường Hồ Chí Minh, gần với vị trí nút giao IC9 lên đường Xuyên Á (cao tốc Hà Nội – Lào Cai), gần sông Hồng. Đồng thời, khu công nghiệp còn có tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai chạy qua.

Bên cạnh những thế mạnh trên, dự án còn có vị trí lý tưởng khi:

 • Cách ga Phú Thọ 3 km;
 • Cách quốc lộ 2 khoảng 4 km;
 • Cách sân bay quốc tế Nội Bài 60 km;
 • Cách trung tâm thành phố Hà Nội 90 km;
 • Cách Samsung Bắc Ninh 100km;
 • Cách cảng biển Hải Phòng 190 km;
 • Nằm gần các khu công nghiệp lớn như: Khu công nghiệp Tam Nông, Khu công nghiệp Thạch Thất, Khu công nghiệp Trung Hà,…

Do khu công nghiệp Phú Hà nằm gần hai tuyến đường huyết mạch là đường Hồ Chí Minh và cao tốc Nội Bài – Lào Cai tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa diễn ra nhanh chóng. Đồng thời, giúp nhà đầu tư kết nối, giao thương thuận tiện giữa khu công nghiệp với trung tâm Hà Nội, các khu công nghiệp tỉnh Phú Thọ và các khu vực lân cận.

III. Hạ tầng cơ sở khu công nghiệp Phú Hà

Khu công nghiệp Phú Hà luôn quan tâm sát sao đến hệ thống cơ sở hạ tầng, tiện ích nội và ngoại khu đồng bộ. Chủ dự án đầu tư dành hơn 146.000m2 đất để xây dựng công trình dịch vụ và trung tâm điều hành. Cung cấp đầy đủ dịch vụ ngân hàng, hải quan, bưu điện nhằm đáp ứng nhu cầu hằng ngày của công nhân và doanh nghiệp làm việc tại khu công nghiệp.

Ngoài ra, cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp Phú Hà được đầu tư và phát triển đồng bộ hiện đại theo tiêu chuẩn Quốc tế với:

Hệ thống giao thông nội bộ

 • Hệ thống giao thông nội bộ được thiết lập hoàn chỉnh và bố trí hợp lý trong khuôn viên của khu công nghiệp.
 • Đường trung tâm khu công nghiệp rộng 78m, đường nhánh rộng 40m và 16.5m.
 • Khu công nghiệp bố trí các hành lang kỹ thuật ngầm như điện, cấp thoát nước, thông tin và được trang bị hệ thống đèn cao áp chiếu sáng, cây xanh bóng mát,… dọc theo đường có vỉa hè rộng từ 3 – 5m.

Hệ thống cấp điện

 • Khu công nghiệp Phú Hà được cấp điện tư mạng lưới điện quốc gia qua trạm biến áp 110/22 KV với công suất 63MVA.
 • Dọc theo các lô đất được bố trí hệ thống truyền tải điện nhằm đảm bảo cấp điện đầy đủ, ổn định đến hàng rào các doanh nghiệp trong KCN.
 • Các nhà đầu tư trong Khu công nghiệp có thể lựa chọn sử dụng điện trung thế hoặc hạ thế tùy theo nhu cầu.

Hệ thống xử lý nước thải

KCN Phú Hà sử dụng nhà máy xử lý nước thải với công suất 7.500 m3/ngày đêm. Trong đó, giai đoạn 1 hoạt động với công suất 2.500 m3/ngày đêm do Ecoba ENT làm tổng thầu.

Hiện tại nhà máy đang tiếp nhận và xử lý nước thải phát sinh từ hoạt động của các doanh nghiệp đang hoạt động trong KCN. Điều này giúp đảm bảo chất lượng nước thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn cột A- QCVN 40: 2011/BTNMT trước khi xả ra nguồn tiếp nhận.

Hệ thống cấp thoát nước

 • Nguồn cấp nước của KCN Phú Hà được lấy trực tiếp từ nguồn nước ngầm. Nhà máy nước có công suất 13.500 m3/ngày đêm.
 • Hệ thống thoát nước mưa và nước thải được xây dựng tách biệt. Nước mưa được thu gom qua hệ thống cống và thoát ra các sông trong khu vực.
 • Đường kính cống ngầm thoát nước mưa là D600mm- D100mm trên nguyên tắc tự chảy.

Hệ thống thông tin – viên thông

Khu công nghiệp Phú Hà thiết lập mạng lưới viễn thông hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng đầy đủ và nhanh chóng mọi nhu cầu về dịch vụ thông tin liên lạc trong và ngoài nước.

Hạ tầng dịch vụ

 • Chủ đầu tư dự án dành hơn 146.000 m2 đất để xây dựng trung tâm điều hành và các công trình dịch vụ – xã hội.
 • Khu công nghiệp Phú Hà bố trí đầy đủ dịch vụ về hải quan, ngân hàng, bưu điện, nhà ở công nhân, kho vận, PCCC… phục vụ nhu cầu hàng ngày của doanh nghiệp và công nhân làm việc tại KCN.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại Phú Hà, Phú Thọ

Với cơ sở hạ tầng đồng bộ, kỹ thuật và nguồn tài nguyên phong phú, đa dạng. Đồng thời, khu công nghiệp còn hấp dẫn được lượng lớn người lao động về đây làm việc. Vì thế mà khu công nghiệp nhanh chóng thu hút các nguồn đầu tư trong và ngoài nước với các ngành công nghiệp sau:

 • Ngành sản xuất hàng tiêu dùng
 • Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, dược phẩm
 • Các ngành lắp ráp điện tử
 • Ngành sản xuất máy móc
 • Ngành công nghiệp lắp ráp ô tô, xe máy
 • Ngành sản xuất vật liệu xây dựng chất lượng cao
 • Trung tâm kho bãi, logistic, khu chờ xuất khẩu, kho ngoại quan
 • Nhiều ngành công nghiệp khác.

V. Các ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Phú Hà, Phú Thọ

Với định hướng phát triển khu công nghiệp đa ngành hiện đại, tiên tiến. Cùng với đó là chế độ ưu đãi hấp dẫn, linh hoạt từ chủ đầu tư, trong thời gian sắp tới KCN Phú Hà sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tại khu công nghiệp áp dụng một số chính sách ưu đãi tiêu biểu như:

Thuế thu nhập doanh nghiệp

 • Doanh nghiệp sẽ được miễn thuế 2 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo đối với trường hợp doanh nghiệp mới được thành lập từ dự án đầu tư trong khu công nghiệp.
 • Đối với các doanh nghiệp công nghệ cao, quy mô lớn, sử dụng nhiều lao động sẽ áp dụng thuế suất 10% trong vòng 15 năm, miễn thuế tối đa không quá 4 năm và giảm 50% số thuế phải nộp tối đa trong 9 năm tiếp theo.

Thuế chuyển lợi nhuận ra nước ngoài

Các doanh nghiệp trong khu công nghiệp sẽ được miễn chuyển lợi nhuận ra nước ngoài.

Thuế VAT

Miễn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa là nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất, gia công hàng hóa xuất khẩu theo hợp đồng gia công xuất khẩu ký kết với bên nước ngoài.

Thuế nhập khẩu

 • Miễn thuế nhập khẩu hàng hóa để tạo tài sản cố định của dự án đầu tư vào lĩnh vực ưu đãi về thuế nhập khẩu như thiết bị, máy móc,…
 • Miễn thuế nhập khẩu đối với nguyên liệu, vật tư nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu.
 • Dự án thuộc danh mục công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ miễn thuế 4 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo.
 • Các dự án có ý nghĩa lớn với sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, UBND tỉnh quyết định mức hỗ trợ riêng sau khi thông qua Thường trực hội đồng nhân dân tỉnh.

Các ưu đãi khác

Ngoài ra, các nhà đầu tư tại khu công nghiệp Phú Hà sẽ được chính quyền địa phương cải cách hành chính theo cơ chế một cửa. Các thủ tục hành chính được thực hiện theo hướng đơn giản hóa, công khai, thông thoáng để giảm thiểu chi phí và thời gian.

Nhiều ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Phú Hà

Nhiều ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Phú Hà

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Phú Hà, Phú Thọ

Dưới đây, TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam xin gửi đến quý khách các chi phí đầu tư khu công nghiệp Phú Hà, Phú Thọ cụ thể như sau:

Giá điệnGiá điện tại Khu công nghiệp được tính như sau:

 • Giờ cao điểm là 0,1 USD /kwh;
 • Giờ bình thường là 0,05 USD /kwh;
 • Giờ thấp điểm là 0,03 USD /kwh.
Giá nướcDuy trì với mức giá 0,49 USD/m3/tháng.
Phí quản lý, bảo trì hạ tầng0,7 usd/m2/năm. Thanh toán theo yêu cầu vào cuối tháng
Giá thuê đấtTừ 80 usd/m2. Thời hạn thuê đến năm 2066, thanh toán hàng năm.
Phí xử lý nước thải0,38 USD/m3/tháng. Thanh toán theo yêu cầu vào cuối tháng

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Khu công nghiệp Phú Hà sở hữu mạng lưới giao thông vô cùng thuận lợi về đường bộ, đường sắt và cả đường thuỷ. Đồng thời, nơi đây còn quy tụ nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo chuyên nghiệp. Đây là điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Phú Hà có lượng cung ứng lượng lao động dồi dào, chi phí nhân công thấp. Nhờ vậy là điểm sáng hấp dẫn thu hút nguồn đầu tư của Khu công nghiệp nói riêng và tỉnh Phú Thọ nói chung.

Không chỉ vậy, chủ đầu tư dự án còn xây dựng khu nhà ở xã hội cho công nhân với quy mô diện tích 4,3 ha. Khu nhà ở xã hội có cơ sở hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, kiến trúc cảnh quan thân thiện với môi trường. Và hơn hết, điều này đã đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho khoảng 2.500 công nhân lao động.

Một mặt, giúp người lao động tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. Điều này tạo sự gắn bó giữa người lao động với doanh nghiệp để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh.

Mặt khác, đó chính là điểm cộng giúp thu hút nguồn đầu tư vào khu công nghiệp, có thể dễ dàng thu hút được nguồn lao động chất lượng cao từ Thủ đô Hà Nội và khoảng 2,9 triệu lao động đến từ các tỉnh lân cận là: Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Yên Bái, Sơn La.

Về chi phí nhân công, khu công nghiệp Phú Hà nằm trên thị trấn Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ, thuộc Khu III nên mức lương tối thiểu hiện nay là 3.430.000 đồng/tháng (tuỳ ngành nghề).

VIII. Giá trị kinh tế tại Khu công nghiệp Phú Hà, Phú Thọ

Tính đến tháng 8/2021, chủ đầu tư Khu công nghiệp Phú Hà cho biết đã thu hút được 25 doanh nghiệp nước ngoài, bao gồm:

 • 17 doanh nghiệp Hàn Quốc
 • 4 doanh nghiệp Nhật Bản
 • 3 doanh nghiệp Hồng Kông (Trung Quốc)
 • 1 doanh nghiệp Đài Loan.

Khu công nghiệp đầu tư với tổng số vốn đầu tư hơn 300 triệu USD, hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực công nghiệp sạch thân thiện môi trường. Đồng thời, khu công nghiệp giải quyết công ăn việc làm cho khoảng hơn 14.000 lao động.

Hiện nay, chủ đầu tư dự án đang làm việc với 16 nhà đầu tư quan tâm, tìm hiểu thuê đất với diện tích thuê khoảng 100 ha, vốn đầu tư dự kiến khoảng 400 triệu USD, cung cấp việc làm cho khoảng 10.000 – 12.000 lao động. Trong thời gian tới, KCN Phú Hà dự kiến sẽ đón nhận sự đổ bộ của nhiều doanh nghiệp ngoài nước đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản…

Những làn sóng đầu tư FDI đổ về khu công nghiệp Phú Hà đang dần hình thành nên những cộng đồng dân cư đô thị mới thu hút đông đảo lao động, chuyên gia nước ngoài đến làm việc và sinh sống. Đây được coi là đòn bẩy giúp khu công nghiệp ngày càng sôi động và hấp dẫn.

Hy vọng qua những chia sẻ trên của TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về khu công nghiệp Phú Hà. Với lợi thế về vị trí đắc địa, hạ tầng giao thông đồng bộ, mức giá thuê đất và nhân công đông đảo cùng chính sách hỗ trợ hấp dẫn… Chắc chắn khu công nghiệp sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây