Banner - Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh - Bắc Ninh

Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh - Bắc Ninh

Thông tin:

Chủ đầu tư: Khu công nghiệp Việt Nam - SingaporeTổng diện tích: 700 Hecta
Thời gian vận hành: 2007 - 2057Giá: $200
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: Đại lộ Hữu Nghị, xã Phù Chẩn, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh

Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh (KCN VSIP Bắc Ninh) là dự án được thành lập năm 2007, tổng diện tích quy hoạch 700ha, tọa lạc đại lộ Hữu Nghị, xã Phù Chẩn, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Với nhiều lợi thế nổi trội như vị trí đắc địa, cơ sở hạ tầng đồng bộ, KCN VSIP Bắc Ninh đã thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Điều này đã giúp tỉnh Bắc Ninh ngày càng khẳng định vị thế là tỉnh có nền công nghiệp nằm trong top đầu của cả nước.

I. Tổng quan khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh

KCN VSIP Bắc Ninh được thành lập vào ngày 04/06/2007 theo quyết định số 676/TTg – CN do thủ tướng chính phủ Việt Nam ban hành. Chủ đầu tư dự án là Công ty liên doanh trách nhiệm hữu hạn Việt Nam – Singapore. Đây là CĐT có tên tuổi lớn trong lĩnh vực đầu tư công nghiệp tại Việt Nam với các dự án đã thành công trước đó như VSIP I, VSIP II tại Bình Dương.

VSIP Bắc Ninh được khởi công vào tháng 11 năm 2007 bởi các kiến trúc sư người Singapore. Dự án được quy hoạch tổng thể, đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế và đặc biệt rất chú trọng đến yếu tố bảo vệ môi trường. Điều này giúp VSIP Bắc Ninh trở thành một KCN xanh, sạch, hiện đại bậc nhất tại phía Bắc.

Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh 2

KCN VSIP Bắc Ninh là dự án quy mô lớn, nhận được sự quan tâm từ đông đảo nhà đầu tư

Quy mô KCN VSIP Bắc Ninh

KCN VSIP Bắc Ninh có tổng diện tích quy hoạch 700ha. Trong đó, 500 ha đất công nghiệp và 200ha đất ở và dân dụng.

Tổng vốn đăng ký đầu tư dự án là 80 triệu USD.

Tình trạng đầu tư tại VSIP Bắc Ninh

KCN VSIP Bắc Ninh phân khu 2 đang gấp rút hoàn thiện về xây dựng hạ tầng, pháp lý để bàn giao cho nhà đầu tư vào cuối năm 2023. Nhờ vị trí đắc địa, nhiều tiện ích như trung tâm thương mại, trường học, khách sạn, văn phòng, khu thể thao… nên VSIP Bắc Ninh đã thu hút được hơn 50 nhà đầu tư trong và ngoài nước. Nổi bật nhất phải kể đến một vài tên tuổi lớn như tập đoàn Josung (Hàn Quốc), Pepsico (Mỹ), Nokia (Nhật Bản), Mapple Tree Logistics (Nhật Bản).

Vị trí chiến lược gần thủ đô Hà Nội cùng sở hữu hệ thống giao thông thuận tiện, VSIP Bắc Ninh đã nhanh chóng trở thành KCN sạch, đáp ứng nhu cầu về công nghệ sản xuất tiên tiến. Hiện, VSIP Bắc Ninh là một trong những KCN lớn tại Bắc Ninh nói riêng và cả nước nói chung. Đây là điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư đang muốn mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh.

II. Vị trí khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh

KCN VSIP Bắc Ninh có vị trí quy hoạch thuộc địa phần các phường Đình Bảng, xã Phù Chẩn (thị xã Từ Sơn); xã Đại Đồng (huyện Tiên Du). Đây là vị trí được đánh giá chiến lược khi giáp ranh với địa giới hành chính Hà Nội. Chưa hết, dự án còn kết nối trực tiếp với cao tốc Hà Nội – Bắc Giang thông qua tuyến đường DT719 chạy qua sát khu công nghiệp.

Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh 3

Bản đồ quy hoạch Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh

Lợi thế nằm cạnh quốc lộ 1A, tỉnh lộ 295 cùng với mạng lưới giao thông quốc gia giúp cho KCN VSIP Bắc Ninh có được tiềm năng kết nối tuyệt vời. Cụ thể, dự án cách:

 • Thủ đô Hà Nội khoảng 16km
 • Cảng Hải Phòng 110km
 • Sân bay quốc tế Nội Bài 55km
 • Cảng Cái Lân (Quảng Ninh) 140km
 • Cửa khẩu biên giới Việt – Trung (Lạng Sơn) 135km
 • Nút cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên – Cao Bằng – Bắc Kạn 3km
 • Cảng nước sâu Lạch Huyện 130km

Có thể nói, KCN VSIP Bắc Ninh là dự án có vị trí kết nối giao thông thuận lợi. Điều này giúp cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp dễ dàng giao thương, vận chuyển hàng hóa với chi phí rẻ.

III. Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh

KCN VSIP Bắc Ninh được phê duyệt là KCN hiện đại, đề cao yếu tố bảo vệ môi trường nên rất được đầu tư vào hạ tầng cơ sở kỹ thuật. Cụ thể, hệ thống giao thông, điện, nước sạch, xử lý thải, thông tin liên lạc… tại dự án luôn ổn định và đảm bảo phục vụ nhu cầu doanh nghiệp đề ra.

Hệ thống cung cấp điện

Lưới điện quốc gia cung cấp cho KCN được CĐT dự án đầu tư bài bản. Việc thiết kế, bố trí đường dây điện đến các nhà máy đều được thiết kế ngầm, đảm bảo an toàn sử dụng và cung cấp đủ nguồn điện cho hoạt động sản xuất, sinh hoạt trong KCN.

Hệ thống cung cấp nước sạch

Giai đoạn I của KCN có nguồn nước từ nhà máy xử lý nước, công suất lên đến 10.000m3/ngày đêm. Giai đoạn II có công suất 13.000 m3/ngày đêm. Hệ thống cấp nước tại VSIP Bắc Ninh tuân thủ theo tiêu chuẩn.

Hệ thống xử lý nước thải

Như đã nói, VSIP Bắc Ninh hướng đến là khu công nghiệp hiện đại, thân thiện môi trường nên hệ thống xử lý nước thải tại đây rất được chú trọng.

KCN có nhà máy xử lý thải nằm ở phía Đông Nam của dự án. Trong đó, hệ thống thoát nước thải hoàn toàn độc lập với hệ thống thoát nước mưa. Các nhà máy, xí nghiệp trong KCN có trách nhiệm xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn loại B trước khi xả vào hệ thống xử lý nước thải tập trung.

Việc thu gom nước thải sinh hoạt được thực hiện thông qua các tuyến cống chính, chuyển nước thải đến nhà máy xử lý thải trong KCN. Để đáp ứng, KCN đã sử dụng 3 trạm bơm để vận chuyển toàn bộ nước thải đến nhà máy xử lý của KCN với công suất trung bình đạt 5600m3/ngày đêm.

Hệ thống giao thông

KCN có hệ thống giao thông nội bộ rộng 34m, quy mô 4-6 làn xe. Các tuyến đường chính có chiều rộng 23m, 2 làn xe. Bên cạnh đó, đường còn được trồng cây xanh để tạo cảnh quan đẹp mắt cùng hệ thống chiếu sáng lắp đặt dọc các trục đường để đảm bảo an toàn cho người lao động khi di chuyển.

Hệ thống thông tin liên lạc

KCN VSIP Bắc Ninh sử dụng hệ thống cáp quang đồng bộ, việc lắp đặt cáp thông tin được thực hiện dưới lòng đất. Ngoài ra, KCN còn có cơ sở hạ tầng viễn thông, truyền hình ổn định, đảm bảo trong khu vực.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Tại VSIP Bắc Ninh, các họng cứu hỏa được lắp đặt dọc các tuyến đường theo quy chuẩn pháp luật để sẵn sàng xử lý khi có tình huống khẩn cấp xảy ra.

Hệ thống thoát nước mưa

KCN VSIP Bắc Ninh có độ dốc thiết kế của móng là 0,4%. Bố trí mạng lưới đường ống thoát nước mưa theo hệ thống dòng chảy tự động, dọc theo các tuyến đường vận chuyển. Thu gom nước mưa tại KCN được thực hiện thông qua các lưu vực hứng trực tiếp, trạm bơm Tri Phương có nhiệm vụ xả nước mưa ra sông Húc, sông Đuống.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN VSIP Bắc Ninh

KCN VSIP Bắc Ninh tập trung nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước với đa dạng lĩnh vực, ngành nghề. Trong đó, các ngành nghề thu hút đầu tư bao gồm:

 • Các ngành công nghệ cao
 • Công nghiệp viễn thông
 • Cơ khí lắp ráp sản xuất linh kiện phụ tùng ô tô, xe máy
 • Linh kiện điện tử
 • Sản xuất, chế biến thực phẩm
 • Logistics
 • Ngành công nghệ sản xuất trang thiết bị công nghiệp

V. Các ưu đãi đầu tư của KCN VSIP Bắc Ninh

Một trong những lý do KCN VSIP Bắc Ninh thu hút đông đảo nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước đó là chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn. Cụ thể:

 • Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp, miễn 100% tiền thuế TNDN trong vòng 02 năm đầu, giảm 50% tiền thuế TNDN trong 04 năm tiếp theo.
 • Miễn thuế nhập khẩu đối với các hàng hóa thuộc danh mục ưu đãi thuế
 • Các dự án đầu tư còn được hưởng nhiều ưu đãi thuế ở mức cao nhất, thuộc nhóm dự án công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ theo quy định pháp luật

Ngoài ra, CĐT,  BQL cùng UBND tỉnh Bắc Ninh luôn đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động tại KCN.

VI. Các chi phí đầu tư tại KCN VSIP Bắc Ninh

Trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, có nhiều dự án KCN ra đời để đáp ứng nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp. Trong đó, giá thuê đất của VSIP Bắc Ninh có phần cao hơn các KCN khác. Tuy nhiên, điều này không quá khó hiểu khi VSIP Bắc Ninh là dự án quy mô lớn, được đầu tư bài bản nên có nhiều lợi thế nổi trội hơn.

Để có thể đưa ra quyết định lựa chọn có nên đầu tư vào KCN VSIP Bắc Ninh hay không, quý nhà đầu tư có thể tham khảo bảng chi phí thuê dưới đây.

Giá thuê đất200 USD/m2 (Đất có hạ tầng – Thời gian thuê 50 năm)
Quản lý và phí bảo trì hạ tầng0,4 USD/m2 – 0,69 USD/m²/năm
Nước sạchTheo giá chung của nhà cung cấp
Chi phí nhân công100 – 500 USD/người/tháng
Xử lý nước thảiTheo quy định

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Bắc Ninh là một trong 7 tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ với số lượng KCN lớn. Cùng với VSIP Bắc Ninh, còn có nhiều KCN nổi trội như KCN Yên Phong II – C, KCN Quế Võ III… chính vì thế, nơi đây thu hút nguồn lao động lớn để đáp ứng nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp, nhà đầu tư.

VSIP Bắc Ninh có quy mô lớn, là dự án KCN kiểu mẫu tại Bắc Ninh nên tập trung nhiều dự án đầu tư. Điều này đã tạo nên công ăn việc làm cho hàng trăm ngàn công nhân, người lao động địa phương và các tỉnh lân cận. Bên cạnh đó, những chính sách hỗ trợ, an sinh xã hội của tỉnh, chủ đầu tư dự án KCN cũng là lợi thế giúp KCN VSIP Bắc Ninh có được nguồn lao động ổn định với tay nghề và chuyên môn cao.

VIII. Tổng kết

KCN VSIP Bắc Ninh là dự án nhận được sự đầu tư và quan tâm của các doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới. Tỷ lệ lấp đầy đạt 100% đã chứng minh được VSIP Bắc Ninh là điểm đến đầu tư lý tưởng. Cùng với những thành tựu về đầu tư công nghiệp, VSIP Bắc Ninh đã trở thành biểu tượng của tỉnh Bắc Ninh về mô hình phát triển công nghiệp.

Hy vọng những thông tin TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam chia sẻ trong bài viết này đã giúp quý nhà đầu tư có được cái nhìn tổng quát nhất về dự án và dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây