Banner - Khu công nghiệp Yên Phong II C - Bắc Ninh

Khu công nghiệp Yên Phong II C - Bắc Ninh

Thông tin:

Chủ đầu tư: Tổng công ty ViglaceraTổng diện tích: 219.22 Hecta
Thời gian vận hành: 2018 - 2068Giá: $165
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: Đang cập nhật
Địa chỉ: Thị trấn Chờ, xã Đồng Tiến và Tam Giang, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh

Khu công nghiệp Yên Phong II – C (KCN Yên Phong II – C) là dự án có quy mô 219,22ha, tọa lạc tại thị trấn Chờ, xã Đồng Tiến và xã Tam Giang, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Có quy mô 219,22ha, tọa lạc tại thị trấn Chờ, xã Đồng Tiến và xã Tam Giang, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, KCN Yên Phong II – C đã đi vào hoạt động và đạt được trên 60% diện tích đất. Hứa hẹn, trong tương lai KCN Yên Phong II – C sẽ có bước phát triển vượt trội và sớm trở thành một trong những KCN lớn tại Bắc Ninh.

I. Tổng quan khu công nghiệp Yên Phong II – C

Bắc Ninh là tỉnh đang có tốc độ phát triển công nghiệp nhanh chóng khi sở hữu lợi thế nằm gần với Hà Nội, Hải Dương – các vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Bằng chứng là trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh ngày càng có nhiều KCN quy mô lớn được thành lập.

KCN Yên Phong II – C là dự án nằm trong quy hoạch tổng thể tổng KCN Yên Phong II được thủ tướng chính phủ phê duyệt vào năm 2007. Yên Phong II – C được định hướng trở thành khu phức hợp công nghiệp, dân cư, dịch vụ tại Bắc Ninh, góp phần đưa Bắc Ninh trở thành TP trực thuộc trung ương.

Khu công nghiệp Yên Phong II - C 2

Khu công nghiệp Yên Phong II – C tọa lạc trên địa bàn nhiều xã thuộc huyện Yên Phong

Ngày 11/9/2018, KCN Yên Phong II được thủ tướng chính phủ chấp thuận đầu tư theo quyết định số 1139/QĐ – TTg, tổng vốn đầu tư hơn 2234 tỷ đồng. KCN có thời hạn thuê 50 năm kể từ ngày quyết định đầu tư.

Quy hoạch KCN Yên Phong II – C

Tổng diện tích của KCN Yên Phong II – C là 219,22 ha. Trong đó, bao gồm:

 • Các khu chức năng trong KCN gồm đất xây dựng nhà xưởng, khu hành chính, dịch vụ, không gian xanh, giao thông, bãi đỗ xe, cơ sở hạ tầng kỹ thuật
 • Các khu chức năng bám sát quy hoạch chung KCN được phê duyệt và kết nối thông suốt qua mạng lưới đường nội bộ về vị trí, quy mô
 • Các tòa nhà trong KCN được thiết kế với kiến trúc hiện đại, phù hợp mục đích công nghiệp
 • Các tòa nhà hành chính, dịch vụ cao từ 2-9 tầng, nhà xưởng cao từ 1-7 tầng.

Tình hình đầu tư

KCN Yên Phong II – C hiện đã hoàn thiện xong hạ tầng công nghiệp và đi vào hoạt động với hơn 60% diện tích đất được lấp đầy. Các dự án nổi trội tại Yên Phong II – C phải kể đến như:

 • Dự án sản xuất chất bán dẫn – Công ty TNHH Amkor Technology Việt Nam (Mỹ) – Quy mô 23 ha với vốn đầu tư hơn 1,6 tỷ USD
 • Dự án xây dựng nhà xưởng cho thuê – Tập đoàn KTG Industries (Việt Nam)
 • Dự án sản xuất máy rút tiền tự động (ATM) – Công ty TNHH hệ thống tài chính Hyosung Vina (Hàn Quốc)

II. Vị trí khu công nghiệp Yên Phong II – C

Nhận xét về vị trí địa lý, KCN Yên Phong II – C có được sự thuận lợi trong kết nối giao thông khi dễ dàng tiếp cận các tuyến giao thông quan trọng. Điều này đã đem lại cho nhà đầu tư, doanh nghiệp tại KCN có được lợi thế lớn, tiết kiệm chi phí vận chuyển, giao thương hàng hóa.

KCN Yên Phong II – C tọa lạc thị trấn Chờ, xã Đồng Tiến, xã Tam Giang, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Vị trí địa lý của KCN có ranh giới tiếp giáp:

 • Phía Bắc giáp đường ĐT 285B
 • Phía Đông giáp khu dân cư cũ và đường ĐT 295
 • Phía Tây giáp đường ĐT 277
 • Phía Nam giáp thôn Trác Bút – thị trấn Chờ

Nhờ vị trí địa lý thuận lợi, KCN Yên Phong II dễ dàng có được kết nối khu vực thuận tiện, thu hút đầu tư. Cụ thể, từ KCN Yên Phong II – C, người lao động dễ di chuyển đến:

 • Trung tâm thành phố Bắc Ninh 16km
 • Trung tâm TP Hà Nội 40km
 • Cao tốc Nội Bài – Hạ Long 1km
 • Cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên 5km
 • Sân bay quốc tế Nội Bài 25km
 • Nhà máy Samsung Bắc Ninh 6km

III. Hạ tầng cơ sở khu công nghiệp Yên Phong II – C

Hạ tầng cơ sở KCN Yên Phong II – C là một trong những lợi thế nổi bật của dự án này. CĐT dự án KCN đã chú trọng đầu tư vào hạ tầng cơ sở để đem lại sự thuận lợi cho hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Khu công nghiệp Yên Phong II - C 3

Bản đồ quy hoạch Khu công nghiệp Yên Phong II – C

Hệ thống cung cấp điện

KCN Yên Phong II – C được đảm bảo nguồn điện sản xuất với trạm biến áp Yên Phong II, công suất hiện tại là 63 MVA, kế hoạch sẽ nâng cấp lên 3×62 MVA.

Hệ thống cấp điện tại KCN cũng được bố trí phân nhánh, sẵn sàng đấu nối đến từng lô đất trong KCN.

Hệ thống cấp nước

KCN Yên Phong ii – C có hệ thống cấp nước nội bộ, công suất 10.000m3/ngày đêm và dự kiến nâng cấp lên 20.000m3/ngày đêm.

Nguồn nước tại KCN được lấy từ mặt sông Cầu, đường ống có đường kính từ D110 đến D500mm, kết nối dễ dàng dọc theo các trục giao thông trong KCN.

Hệ thống xử lý nước thải

Hệ thống xử lý nước thải tập trung tại Yên Phong II – C có công suất 17.000m3/ngày đêm, xử lý toàn bộ nước thải công nghiệp.

Giai đoạn 1, KCN có công suất xử lý 7000m3/ngày đêm.

Hệ thống giao thông nội bộ

KCN Yên Phong II – C có hệ thống giao thông nội bộ với các tuyến đường chính rộng 75m, vỉa hè rộng 10,5m mỗi bên. Ngoài ra, các đường nhánh trong KCN cũng có chiều rộng từ 25m – 36m. KCN cũng có bãi đỗ xe cố định hơn 2,6ha nhằm chống ùn tắc giao thông trong KCN.

Hệ thống thông tin liên lạc

Tại Yên Phong II – C, hệ thống thông tin liên lạc gồm 10.000 số liên lạc được bố trí sẵn tại các phòng kỹ thuật, ống dẫn tiện ích dọc các tuyến đường trong KCN.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

CĐT dự án KCN Yên Phong II – C rất chú trọng đến công tác phòng cháy chữa cháy khi xây dựng trụ cứu hỏa bố trí khắp khuôn viên KCN. Nhờ vậy, có thể đảm bảo đủ áp lực nước, năng lực cung cấp để có thể ứng phó kịp thời các sự cố hỏa hoạn xảy ra trong KCN.

Chưa hết, KCN còn xây dựng hệ thống thoát nước mưa độc lập để chống ngập úng.

Hệ thống cảnh quan, cây xanh

KCN Yên Phong II – C có hơn 10% tổng diện tích quy hoạch cho hệ thống cảnh quan, cây xanh, tạo nên môi trường rộng rãi, thân thiện môi trường.

Các tiện ích xã hội khác

Không chỉ có hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện, đồng bộ, KCN Yên Phong II – C còn sở hữu các tiện ích xã hội để phục vụ cho nhu cầu an sinh của người lao động. Phải kể đến đó là nhà ở cho chuyên gia, ký túc xá cho công nhân, trường cao đẳng nghề Viglacera…

Đặc biệt, nhà ở công nhân là khu riêng, diện tích 20ha, nằm trong KCN Yên Phong và cách KCN Yên Phong II C 2km. Tại đây cũng cấp hơn 2000 căn hộ dành riêng cho công nhân là việc trong KCN.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Yên Phong II – C

KCN Yên Phong II – C hướng đến mục tiêu trở thành KCN hiện đại, đồng bộ và thân thiện môi trường. Chính vì thế, KCN ưu tiên các ngành công nghiệp ít ô nhiễm, công nghiệp sạch sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực, lực lượng địa phương.

Các ngành nghề hấp dẫn đầu tư tại KCN Yên Phong II – C bao gồm:

 • CN chế biến nông sản, thực phẩm
 • Ngành công nghiệp nhẹ
 • Sản xuất hàng tiêu dùng cao cấp
 • Công nghiệp lắp ráp, điện tử, cơ khí
 • Công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng

V. Các ưu đãi đầu tư của khu công nghiệp Yên Phong II – C

Cũng tương tự như nhiều KCN trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh như KCN Gia Bình II, KCN VSIP Bắc Ninh… KCN Yên Phong II – C cũng có những chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn từ CĐT và BQL dự án và chính quyền địa phương.

 • Chính sách ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp:
 • Áp dụng thuế suất 20%
 • Miễn 100% thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm đầu, giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp trong 4 năm tiếp theo

Miễn thuế đối với hàng hóa nhập khẩu, dùng để tạo tài sản cố định cho dự án đầu tư mới

Ngoài ra, chủ đầu tư còn hỗ trợ miễn phí cho nhà đầu tư tại KCN Yên Phong II – C, trong đó bao gồm hướng dẫn đăng ký đầu tư, đăng ký kinh doanh, đăng ký thông tin nhân sự. Những vấn đề về mặt pháp lý của doanh nghiệp luôn được BQL và CĐT hỗ trợ tư vấn, cùng đồng hành để vượt qua giai đoạn khó khăn, hướng đến sự phát triển bền vững nhất.

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Yên Phong II – C

KCN Yên Phong II – C là một trong những dự án KCN tại Bắc Ninh có chi phí thuê đất ở mức cao. Tuy nhiên, điều này được lý giải khi KCN Yên Phong II – C có vị trí địa lý đắc địa, cơ sở hạ tầng khu công nghiệp được đầu tư bài bản, hoàn thiện. Chính vì thế, quý nhà đầu tư, doanh nghiệp có thể tham khảo bảng chi phí đầu tư dưới đây để cân nhắc lựa chọn.

Giá thuê đất165 USD/m2 (Đất có hạ tầng – Thời gian thuê 50 năm)

Chưa gồm VAT và có thể thay đổi tùy theo vị trí, diện tích đất)

Phí quản lý hạ tầng0,9 USD/m2/năm
Chi phí điệnDao động từ 0,043 USD – 0,12 USD/kwh (Áp dụng theo biểu giá điện sản xuất của Tập đoàn điện lực Việt Nam)
Chi phí nước0,41 USD/m3/tháng (Có thể thay đổi theo quyết định của UBND tỉnh)
Chi phí xử lý nước thải0,3 USD/m3/tháng

Được tính dựa trên 80% khối lượng nước sạch sử dụng.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Chính quyền tỉnh Bắc Ninh luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho lực lượng lao động trẻ tại địa phương có được công việc ổn định. Không những thế, với các chính sách hấp dẫn, các KCN trên địa bàn tỉnh, trong đó có KCN Yên Phong II – C đã thu hút lao động từ các tỉnh thành lân cận.

Đặc biệt, để đáp ứng nhu cầu sản xuất, BQL và CĐT dự án còn tiến hành mở các chương trình đào tạo nghề chuyên ngành, nâng cao chất lượng nguồn lao động. Nổi bật phải kể đến trường cao đẳng nghề Viglacera mỗi năm đào tạo trên 6000 học viên, sinh viên, cung ứng nguồn lao động chất lượng cao cho các tập đoàn lớn như Sam Sung, Lock & Lock, Canon.

Lực lượng lao động trẻ, trình độ cao là nền tảng để các nhà đầu tư tin tưởng và quyết định lựa chọn đầu tư vào KCN Yên Phong II – C nói riêng và KCN Yên Phong II nói chung.

VIII. Tổng kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về KCN Yên Phong II – C mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam đã cập nhật và chia sẻ đến quý nhà đầu tư, doanh nghiệp. Với nhiều thế mạnh nổi trội về vị trí địa lý, hạ tầng cơ sở KCN, chính sách ưu đãi đầu tư, hứa hẹn KCN Yên Phong II – C sẽ sớm đạt tỷ lệ lấp đầy 100% và trở thành KCN kiểu mẫu của tỉnh Bắc Ninh.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây