Banner - Khu công nghiệp Quế Võ II – Bắc Ninh

Khu công nghiệp Quế Võ II – Bắc Ninh

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Nhân Đạt TiếnTổng diện tích: 285 Hecta
Thời gian vận hành: 2021 - 2071Giá: $145
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 10 %
Địa chỉ: xã Châu Phong và Đức Long, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh

Khu công nghiệp Quế Võ II (KCN Quế Võ II) là một trong những khu công nghiệp lớn, có sức hút mạnh của tỉnh Bắc Ninh. KCN có vị trí chiến lược trong tam giác vùng kinh tế trọng điểm miền Bắc bao gồm: Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Bên cạnh đó, KCN còn có nhiều ưu thế nổi bật, cùng những chính sách thu hút đầu tư mở để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư.

Để có những thông tin chi tiết về khu công nghiệp Quế Võ II, mời bạn cùng TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam tham khảo tiếp nội dung của bài viết này!

I. Tổng quan về khu công nghiệp Quế Võ II

Khu công nghiệp Quế Võ II được thủ tướng Chính phủ phê duyệt mở rộng thêm 277 ha. Căn cứ theo công văn số 1511/TTg-KTN ngày 20/08/2014 về việc điều chỉnh quy hoạch các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh.

Ngày 03/03/2021 Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh, đã phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu xây dựng khu công nghiệp Quế Võ II – giai đoạn 2 tỷ lệ 1/2000 tại quyết định số 84/QĐ-UBND. Như vậy KCN Quế Võ II  giai đoạn 2 được quy hoạch với tổng diện tích là 285ha. Trong đó diện tích đất dành cho khu công nghiệp là 277,64ha, diện tích đất công nghiệp cho thuê là hơn 194ha. Diện tích đất hoàn trả kênh mương thủy lợi là 8,03ha.

KCN Quế Võ II tọa lạc tại 2 xã Châu Phong và Đức Long, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Ngày 04/05/2021 KCN được Thủ tướng chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư theo Quyết định số 640/QĐ-TTg. Công ty TNHH Nhân Đạt Tiến làm chủ đầu tư dự án với tổng số vốn gần 3.000 tỷ đồng. Thời gian hoạt động của KCN là 50 năm, tới năm 2071.

Quy mô khu công nghiệp Quế Võ II

KCN Quế Võ II được quy hoạch là khu công nghiệp sạch, thân thiện với môi trường. Dự án KCN được chia làm 2 giai đoạn:

– Giai đoạn 1. Diện tích 272,54ha với tổng mức đầu tư khoảng 490 tỷ đồng, thuộc địa phận các xã Ngọc Xá, Đào Viên, một phần xã Châu Phong.

– Giai đoạn 2. Diện tích 300ha thuộc địa bàn các xã Đức Long và Châu Long.

Khu công nghiệp Quế Võ II 2

Quy hoạch Khu công nghiệp Quế Võ II

Tình hình đầu tư xây dựng và đầu tư

Dự án hiện đang tiếp tục xây dựng và hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật. Tính đến thời điểm hiện nay, KCN đã cho thuê 30,15% diện tích đất công nghiệp (diện tích thuê 56,74ha), diện tích tiếp tục cho thuê 131,42ha.

Sau khi đi vào hoạt động, khu công nghiệp Quế Võ II đã thu hút được những nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước như:

 • Công ty cổ phần VIWACO.
 • Công ty cổ phần INNOTEK.
 • Công ty cổ phần JAT.
 • Công ty cổ phần bột giặt LIX.
 • Công ty cổ phần Thiên N.
 • Công ty cổ phần Thép Sunway.
 • Công ty cổ phần Hợp Lực.
 • Công ty Đại Tân.
 • Công ty JY Tech.
 • Công ty JungBu VINA.
 • Công ty Kyung Ahn, ViNa.
 • Công ty TNHH công nghệ DNR Vina.
 • Công ty KuKJe Jewelry Vina.
 • Công ty TNHH Dược Khoa.

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Quế Võ II

KCN Quế Võ II nằm trên địa bàn xã Châu Phong và xã Đức Long, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. KCN nằm về phía Bắc quốc lộ 18 và đường cao tốc Nội Bài – Quảng Ninh, cách quốc lộ 1A 15km. KCN có vị trí thuận lợi cả về đường biển, đường hàng không, rất gần cửa khẩu Hữu Nghị giúp cho việc lưu thông hàng hóa rất dễ dàng.

Vị trí tiếp giáp của KCN với địa điểm trọng điểm như sau:

 • Cách thủ đô Hà Nội 50km.
 • Cách sân bay quốc tế Nội Bài 50km.
 • Cách cảng biển Hải Phòng 100km.
 • Cách cảng biển Cái Lân 98km.
 • Cách cửa khẩu Hữu Nghị – Lạng Sơn khoảng 145km

Ngoài ra, KCN còn có khoảng cách rất gần với các khu công nghiệp lớn của tỉnh Bắc Ninh như khu công nghiệp Quế Võ III. Đây cũng là một lợi thế lớn giúp cho việc trao đổi và giao lưu hàng hóa, nguyên vật liệu, nguồn nhân công giữa các KCN với nhau.

III. Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Quế Võ II

KCN Quế Võ II được đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đây là một yếu tố quan trọng giúp cho KCN thu hút được rất nhiều nhà đầu tư lớn.

Hệ thống giao thông

Đường giao thông nội bộ mặt đường trải nhựa có chiều rộng từ 8 – 15m, trọng tải H30. Hai bên lề có hè đường cho người đi bộ và hệ thống chiếu sáng bằng điện cao áp hiện đại. Xanh được trồng 2 bên đường tạo cảnh quan sạch, đẹp và điều hòa môi trường sinh thái.

Hệ thống điện chiếu sáng

Đơn vị cung cấp điện là công ty điện lực khu vực 1, Bắc Ninh. Điện lấy từ trạm biến áp 220/110KV Tiên Sơn, tổng công suất 32MVA cấp điện 24/24h. Theo kế hoạch sẽ đặt trạm biến áp 250KVA-35(22), đường dây 35kv tại khu công nghiệp Quế Võ II.

Hệ thống cấp nước

Nguồn nước được nhà máy cấp nước sạch KCN, công suất 20.000m3/ngày đêm. Sử dụng công nghệ xử lý nước mặt tiên tiến, bơm biến tần.

Hệ thống thông tin liên lạc

Hệ thống thông tin liên lạc được cung cấp bởi các nhà mạng uy tín: VNPT, FPT, Viettel… Đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trong nước và quốc tế. Cung cấp đầy đủ các dịch vụ: điện thoại, điện thoại di động, Fax, Internet cho các doanh nghiệp.

 Hệ thống xử lý nước thải

Hệ thống thoát nước mưa và hệ thống thoát nước thải được quy hoạch xây dựng riêng biệt. Hệ thống cống thoát nước chạy dọc các tuyến đường nội bộ, đảm bảo thu gom nước mưa và nước thải trong toàn bộ KCN

Tổng công suất thiết kế 8.000m3/ ngày đêm. Kích thước đường ống thoát nước thải D400 – D600 chính và các nhánh tới từng khu đất. Tiêu chuẩn nước thải đầu vào: Cột B, QCVN 40:2011/ BTNMT.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Các trục nước cung cấp cho công tác cứu hỏa, được bố trí trong KCN với khoảng cách 150m/trụ. Nhằm phục vụ cho công tác cứu hỏa khi có sự cố cháy nổ diễn ra.

Khu công nghiệp Quế Võ II 3

Hình ảnh tổng quan Khu công nghiệp Quế Võ II

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Quế Võ II

Các ngành nghề đang thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Quế Võ II gồm:

 • Sản xuất, lắp ráp điện tử.
 • Sản xuất lắp ráp phụ tùng ô tô, xe máy.
 • Sản xuất vật liệu xây dựng.
 • Sản xuất nông – lâm – thủy sản, cơ khí, chế tạo.
 • Sản xuất gia công cơ khí chế tạo máy móc, thiết bị, sắt thép.
 • Công nghiệp điện tử, viễn thông, dược phẩm.
 • Công nghệ hỗ trợ, vật liệu mới.
 • Công nghiệp năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, năng lượng thông minh.

V. Những ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Quế Võ II

Ngoài lợi thế về vị trí địa lý thuận lợi, hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ và hiện đại, Khu công nghiệp Quế Võ II còn có rất nhiều chính sách ưu đãi mở nhằm thu hút đầu tư như sau:

 • Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm đầu, trong 4 năm tiếp theo giảm 50% thuế.
 • Doanh nghiệp được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu theo quy định tại điều 16 luật thuế xuất khẩu. Thuế thuế nhập khẩu số 45/2005/QH11 ngày 14 tháng 6 năm 2005 và Điều 12 Nghị định số 87/2010/NĐ-CP ngày 13 tháng 8 năm 2010 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.
 • Doanh nghiệp còn được hưởng rất nhiều ưu đãi đầu tư khác như: miễn thuế đất trong 2 năm đầu và giảm 50% thuế đất trong 4 năm tiếp theo, một số ngành công nghiệp tái tạo, ngành công nghiệp sử dụng năng lượng sạch… cũng sẽ được miễn giảm rất nhiều khoản thuế và có ưu đãi riêng.

VI. Chi phí đầu tư vào KCN Quế Võ II

Chi phí đầu tư vào KCN Quế Võ II có nhiều ưu đãi, phù hợp cho tất cả các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Các khoản chi phí đầu tư vào KCN được tính cụ thể như sau:

Giá điệnGiờ cao điểm 2.862 đồng/KWh. Giờ bình thường 1.572 đồng /kWh. Giờ thấp điểm 1.004 đồng /KWh.
Giá nướcDuy trì mức tiêu chuẩn 10.500 đồng /m3 thanh toán theo tháng.
Phí quản lý, bảo trì hạ tầng9.000 đồng/m2/năm. Diện tích cho thuê tối thiểu 1ha.
Giá thuê đất145 USD/m2 thời gian thuê 50 năm.
Phí xử lý nước thải8.000 đồng /m3. Thanh toán theo tháng hoặc theo quý.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

KCN có vị trí chiến lược, nằm ở trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm đồng bằng sông Hồng. Từ KCN Quế Võ II đến thủ đô Hà Nội chỉ có 50km, nơi đây có rất nhiều trường đại học và cao đẳng, trung cấp lớn của cả nước. Vì vậy nguồn nhân công của KCN rất dồi dào, lao động trẻ có trình độ cao. Các nhà đầu tư sẽ không phải mất thời gian để đào tạo, bên cạnh đó giá thuê nhân công cũng rất rẻ.

Bên cạnh đó KCN còn thu hút được rất nhiều nguồn lao động từ các tỉnh lân cận đổ về như: Lạng Sơn, Bắc Giang, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam… Nguồn lao động phong phú giúp cho doanh nghiệp dễ dàng tuyển dụng được nhân công, không lo thiếu hụt lao động.

Nguồn lao động dồi dào cùng với vị trí địa lý thuận lợi, hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, chính sách đầu tư mở. Đây chính là những điều kiện giúp cho KCN thu hút được rất nhiều nhà đầu tư đến đây làm ăn. Khu công nghiệp Quế Võ II nằm trong chuỗi các khu công nghiệp của tỉnh Bắc Ninh hứa hẹn sẽ mang đến rất nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp khi đầu tư vào đây.

Bài viết đã giới thiệu đến bạn những thông tin chi tiết về khu công nghiệp Quế Võ II, tỉnh Bắc Ninh. Hy vọng với những thông tin hữu ích mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam cập nhật sẽ giúp cho các nhà đầu tư lựa chọn được ngành nghề đầu tư thích hợp nhất.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây