Banner - Khu công nghiệp Gia Bình II - Bắc Ninh

Khu công nghiệp Gia Bình II - Bắc Ninh

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Tập đoàn HanakaTổng diện tích: 250 Hecta
Thời gian vận hành: 2021 - 2071Giá: $90
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: Đang cập nhật
Địa chỉ: Các xã Nhân Thắng, Thái Bảo, Bình Dương, Vạn Ninh, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh

Khu công nghiệp Gia Bình II (KCN Gia Bình II) là dự án được thành lập tại tỉnh Bắc Ninh bởi công ty cổ phần tập đoàn Hanaka. Đây là một trong những KCN mới nhất tại tỉnh Bắc Ninh ra đời để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội khu vực phía Nam sông Đuống, đáp ứng nhu cầu đầu tư của các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

I. Tổng quan khu công nghiệp Gia Bình II

Bắc Ninh là tỉnh nằm trong vùng tam giác kinh tế trọng điểm lớn nhất ở phía Bắc Việt Nam, Bắc Ninh đang là tỉnh có mức tăng trưởng kinh tế cao, được hưởng lợi từ các tác động tích cực. Nắm bắt được lợi thế về vị trí, hạ tầng giao thông, các KCN lớn tại Bắc Ninh dần được hình thành và tạo nên một thị trường KCN sôi nổi.

Mới nhất trong số đó phải kể đến KCN Gia Bình II, dự án được tọa lạc trên địa bàn nhiều xã tại huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.

Thông tin về KCN Gia Bình II

KCN Gia Bình II được phê duyệt theo quyết định số 347/QĐ – TTg vào ngày 12, tháng 3 năm 2021. Dự án có quy mô 250 ha, được đầu tư bởi công ty cổ phần Tập đoàn Hanaka. Được biết, đâu là nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực phát triển khu công nghiệp tại Việt Nam.

Sự ra đời của KCN Gia Bình II nhắm đến những nhà đầu tư công nghệ hiện đại, tiên tiến để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội khu vực phía Nam sông Đuống và tỉnh Bắc Ninh. Hiện tại, KCN đang trong giai đoạn đầu tư xây dựng. Nhưng với sự đầu tư bài bản, KCN Gia Bình II được dự kiến sẽ trở thành điểm thu hút đầu tư nổi bật của huyện Gia Bình và tỉnh Bắc Ninh.

Khu công nghiệp Gia Bình II 2

Khu công nghiệp Gia Bình II tọa lạc tại Bắc Ninh đang có tốc độ phát triển nhanh chóng

Tiến độ xây dựng

KCN Gia Bình II vẫn đang được gấp rút thi công hoàn thiện để sớm đi vào hoạt động. Các cơ sở hành chính, dịch vụ được bố trí dọc quốc lộ 17. Cùng với đó là quy hoạch công viên cây xanh nhằm tạo cảnh quan kiến trúc cho KCN. Đất công nghiệp tại dự án được quy hoạch quy mô đa dạng, trong đó có các lô đất lớn giáp tỉnh lộ 282B.

KCN Gia Bình II được kỳ vọng sẽ là “điểm nhấn” hoàn hảo để hoàn thiện cơ sở hạ tầng các khu, cụm công nghiệp, phù hợp quy hoạch tổng thể phát triển KT – XH của tỉnh Bắc Ninh.

Tiến độ của dự án cụ thể như sau:

 • Từ quý 4 năm 2021 đến quý 1 năm 2022: Chuẩn bị đầu tư, động thổ
 • Từ Quý 4 năm 2021 đến quý 2 năm 2022: Bồi thường, giải phóng mặt bằng
 • Cuối quý 4 năm 2024: Triển khai hoạt động đầu tư
 • Dự kiến quý 4 năm 2026: KCN sẽ hoàn thanh và được lấp đầy.

Về tính chất, KCN Gia Bình II được quy hoạch là KCN tập trung theo hướng hiện đại, công nghiệp sạch, phù hợp với xu hướng phát triển KCN không gây ô nhiễm môi trường.

II. Vị trí khu công nghiệp Gia Bình II – Bắc Ninh

KCN Gia Bình II có vị trí tọa lạc tại 4 xã Nhân Thắng, Thái Bảo, Bình Dương, Vạn Ninh thuộc địa phận huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh. Đây là vị trí chiến lược, thừa hưởng nhiều lợi thế về hạ tầng giao thông cơ sở, đem lại sự thuận tiện cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp tại KCN giao thương, vận chuyển hàng hóa.

Cụ thể, dự án giáp quốc lộ 17, tỉnh lộ 282B. Vị trí tọa lạc của KCN Gia Bình đã có được lợi thế về hệ thống vận tải đường bộ, đường sông, đường biển và cả đường sắt.

Từ KCN Gia Bình II, người dân và người lao động dễ dàng tiếp cận đến các địa điểm quan trọng như:

 • Cách TP Bắc Ninh 25km
 • Ga Bắc Ninh 27km
 • Cách thủ đô Hà Nội 6km
 • Cách cảng Hải Phòng 69km
 • Cách sân bay quốc tế Nội Bài 62km
 • Cảng Cái Lân khoảng 8km
 • Cách cửa khẩu Việt – Trung khoảng 140km
 • Quốc lộ 17 1km
 • Ga Lim 33km
 • Cách cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị 147km

Nhờ vị trí chiến lược, thuận lợi, KCN Gia Bình II không chỉ thu hút được nguồn lao động lớn mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận chuyển, giảm giá thành sản phẩm và nâng cao lợi nhuận.

III. Hạ tầng cơ sở khu công nghiệp Gia Bình II

Nối tiếp thành công của các KCN trọng điểm Bắc Ninh như KCN VSIP Bắc Ninh, KCN Yên Phong II – C... KCN Gia Bình II cũng chú trọng đầu tư vào hạ tầng KCN để đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư, các doanh nghiệp.

Khu công nghiệp Gia Bình II 3

Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Gia Bình II

Hệ thống giao thông, vận tải nội bộ

KCN Gia Bình II có các trục không gian chính, chiều rộng mặt cắt ngang điển hình là 42m gồm:

 • Đường hướng Đông Nam – Tây Bắc nối ngã ba xã Nhân Thắng với quốc lộ 17, tỉnh lộ 282B vào trung tâm KCN.
 • Đường hướng Đông Bắc – Tây Nam nối quốc lộ 17 đến khu vực trung tâm KCN, đường huyện Gia Bình được quy hoạch

Hệ thống điện chiếu sáng đường phố bố trí dọc các tuyến đường vận chuyển, đảm bảo an toàn cho người đi lại.

Hệ thống điện

Nguồn điện sản xuất cho KCN Gia Bình II được lấy từ trạm biến áp 110/35/22kV Vạn Ninh, công suất 63 MVA. Đường dây 22kV được thiết kế dạng mạch vòng kết hợp hình tia, phân nhánh đấu nối từng lô đất trong KCN.

Hệ thống thoát nước thải, nước mưa

KCN Gia Bình II có hệ thống thoát nước thải, nước mưa riêng với đường ống thoát nước bố trí dọc các tuyến đường

Ống tròn bê tông đúc sẵn nhựa đường đường kính từ D400 đến D800mm được sử dụng, đảm bảo thoát nước mưa, nước thải nhanh chóng nhất.

Hệ thống xử lý chất thải

Mỗi nhà máy tại KCN Gia Bình II đều có hệ thống phân loại rác thải. Rác thải nguy hại và không nguy hại sẽ được phân loại sau đó vận chuyển đến khu xử lý tập trung theo quy định.

Hệ thống xử lý nước thải

Hướng đến là KCN sạch, bảo vệ môi trường nên Gia Bình II được đầu tư bài bản vào hệ thống xử lý nước thải. Nhà máy xử lý nước thải tại đây được trang bị hệ thống xử lý cơ, sinh học khép kín, gồm thu gom và xử lý mùi, công suất khoảng 6700m3/ngày đêm. Nhà máy xử lý nước thải đảm bảo tiêu chuẩn A QCVB40:2011/BTNMT.

Hệ thống thông tin liên lạc

KCN Gia Bình II có trung tâm thông tin được đặt tại khu điều hành của KCN, cung cấp dịch vụ thông tin liên lạc đồng bộ, toàn diện, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

KCN Gia Bình II chú trọng đến hệ thống phòng cháy chữa cháy với các họng chữa cháy lắp đặt dọc các tuyến đường tại KCN. Điều này đảm bảo ứng phó kịp thời cho các trường hợp khẩn cấp xảy ra.

Dịch vụ hải quan

Tại KCN Gia Bình, có dịch vụ hải quan để giúp doanh nghiệp thực hiện các thủ tục xuất nhập khẩu, niêm phong, kẹp chì… ngay tại nhà máy ở KCN.

Cảnh quan môi trường

Không chỉ hạ tầng kỹ thuật được thiết kế và đầu tư đồng bộ, bài bản, CĐT dự án KCN Gia Bình II còn chú trọng đến cảnh quan môi trường. Theo quy hoạch, Gia Bình II có đất xây dựng gồm công viên, không gian xanh, khu thể thao, mặt nước chiếm 10,13% tổng diện tích đất quy hoạch của KCN.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Gia Bình II

KCN Gia Bình II thu hút đông đảo các ngành công nghiệp tiên tiến, thân thiện môi trường, góp phần phát triển kinh tế bền vững cho khu vực phía Nam sông Đuống, tỉnh Bắc Ninh.

V. Các ưu đãi đầu tư của khu công nghiệp Gia Bình II

Mục tiêu của tỉnh Bắc Ninh đó là phát triển công nghiệp, giúp tỉnh đạt được tỷ trọng công nghiệp vượt trội. Chính vì thế, UBND tỉnh cùng CĐT các dự án KCN trên địa bàn luôn áp dụng những chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn. Cụ thể:

Chính sách về thuế thu nhập doanh nghiệp

 • Ưu đãi thuế liên tục được áp dụng từ năm đầu tiên doanh nghiệp có thu nhập chịu thuế từ dự án đầu tư. Trường hợp DN không có thu nhập chịu thuế trong 3 năm đầu kể từ doanh thu của dự án thì thời gian tính miễn và giảm thuế sẽ từ năm thứ 4.
 • Miễn thuế 2 năm, giảm 50% thuế trong 4 năm tiếp theo (thuế suất 20%)/
 • Thuế suất ưu đãi 10% trong 15 năm, miễn thuế 4 năm, giảm 50% thuế trong 9 năm tiếp theo (ưu đãi với công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ)

Thuế nhập khẩu

 • Miễn thuế nhập khẩu áp dụng với hàng hóa dùng để tạo tài sản cố định của dự án như các thiết bị máy móc, phương tiện vận tải chuyên dùng
 • Các thành phần, bộ phận, cụm lắp ráp có thể tháo rời cùng phụ kiện, khuôn mẫu, phụ kiện đi kèm với thiết bị, máy móc
 • Nguyên liệu, vật tư sử dụng trong dây chuyền sản xuất thiết bị, máy móc, các linh kiện đi kèm được miễn thuế nhập khẩu
 • Miễn thuế nhập khẩu áp dụng cho vật liệu xây dựng trong nước chưa sản xuất được

Không chỉ có những chính sách ưu đãi về thuế, nhà đầu tư và doanh nghiệp tại KCN Gia Bình II còn được BQL, CĐT dự án cùng chính quyền địa phương đồng hành, hỗ trợ các vấn đề pháp lý trong suốt quá trình hoạt động.

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Gia Bình II

Để có thể quyết định có nên đầu tư vào KCN Gia Bình II hay không, nhà đầu tư nên tham khảo bảng chi phí các hạng mục giá đất, phí quản lý, chi phí điện… Điều này sẽ giúp nhà đầu tư đưa ra được sự so sánh giữa các KCN tại Bắc Ninh và chọn được giải pháp phù hợp nhất.

Giá thuê đất90 USD/m2 (Đất có hạ tầng – Thời gian thuê 50 năm)

Chưa gồm VAT và có thể thay đổi tùy theo vị trí, diện tích đất)

Diện tích thuê tối thiểu 10.000m2.

Phí quản lý hạ tầng0,42 USD/m2/năm
Chi phí điệnTheo khung giá nhà nước (Dao động từ 0,06 USD – 0,12 USD/kwh)
Phí bảo dưỡng cơ sở hạ tầng0,4 USD/m2/năm
Chi phí nước0,49 USD/m3/tháng
Chi phí xử lý nước thải0,47 USD/m3/tháng

Dựa trên 80% lượng nước cung cấp

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Vấn đề về nguồn nhân lực luôn được các doanh nghiệp và nhà đầu tư quan tâm khi lựa chọn đầu tư. Tỉnh Bắc Ninh hiện có tổng dân số 1,5 triệu người. Trong đó, huyện Gia Bình có hơn 120.000 người, tỉnh Hải Dương lân cận có dân số 1,9 triệu người. Chính vì thế, các doanh nghiệp tại KCN Gia Bình II sẽ được hưởng lợi từ nguồn lao động dồi dào.

Chưa hết, nguồn lao động tại đây có chất lượng cao, với 69% đã qua đào tạo nên có thể tiếp cận nhanh chóng với công nghệ sản xuất tiên tiến, máy móc kỹ thuật hiện đại cùng kỹ năng quản lý tiên tiến, đáp ứng yêu cầu của nhà đầu tư. Đây là lợi thế rất lớn để nhà đầu tư tại KCN Gia Bình II tập trung nâng cao hiệu suất sản xuất.

Chi phí nhân công tại KCN Gia Bình cũng được đánh giá thấp hơn so với nhiều KCN khác với lương tối thiểu vùng II ở mức 3.920.000 đồng/tháng.

VIII. Tổng kết

Mặc dù chỉ mới thành lập và chưa chính thức đi vào hoạt động nhưng với những thế mạnh nổi trội về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, chính sách ưu đãi đầu tư, tin chắc rằng KCN Gia Bình II sẽ sớm thu hút được đông đảo nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Trên đây là toàn bộ những thông về quy mô, hạ tầng cơ sở KCN, chi phí đầu tư của khu công nghiệp Gia Bình II mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp Tại Việt Nam đã tổng hợp và chia sẻ đến quý bạn đọc. Hy vọng rằng qua bài viết này, nhà đầu tư sẽ có cái nhìn tổng quát nhất về dự án trước khi đưa ra quyết định lựa chọn.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây