Banner - Khu công nghiệp Phú Vinh – Tỉnh Hà Tĩnh

Khu công nghiệp Phú Vinh – Tỉnh Hà Tĩnh

Thông tin:

Chủ đầu tư: CTCP Đầu tư Hạ tầng Xây dựng Phú VinhTổng diện tích: 207.665 Hecta
Thời gian vận hành: 2010 - 2060Giá: $60
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 30 %
Địa chỉ: Thị trấn Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh

Khu công nghiệp Phú Vinh hiện đang được định hướng phát triển các ngành nghề công nghiệp đa dạng các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau và được đánh giá là một thỏi nam châm thu hút vốn đầu tư FDI cho địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Ngay trong bài viết sau đây, cùng TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam tìm hiểu những thông tin cụ thể nhất về khu công nghiệp này nhé!

I. Tổng quan khu công nghiệp Phú Vinh

Khu công nghiệp Phú Vinh được UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt quy hoạch chi tiết theo tỷ lệ 1/2000 vào ngày 09/07/2010. Sau đó, Ban quản lý Khu kinh tế Vũng Áng đã phê duyệt giấy chứng nhận đầu tư Dự án Xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Phú Vinh (KCN Phú Vinh) vào ngày 01/10/2010. Dự án khu công nghiệp cớ mức vốn đăng ký đầu tư ban đầu là 23 triệu USD và thời hạn hoạt động là trong vòng 50 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Về quyết định điều chỉnh quy hoạch của khu công nghiệp, khu công nghiệp Phú Vinh được điều chỉnh quy hoạch theo Quyết định số 2154/QĐ-UBND ngày 04/08/2016 và Quyết định số 2660/QĐ-UBND ngày 17/08/2020 của UBND tỉnh Hà Tĩnh. Diện tích đất của khu công nghiệp vào khoảng 207 ha và đã được cho thuê 68,12% diện tích đất.

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Phú Vinh

Khu công nghiệp Phú Vinh có vị trí nằm tại thị trấn Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Khu công nghiệp cũng nằm trong khu kinh tế Vũng Áng, 1 trong 5 khu kinh tế ven biển được Chính phủ lựa chọn tập trung đầu tư mạnh mẽ nhất. Hơn nữa, tỉnh Hà Tĩnh hiện nay cũng là một tỉnh thành sát biển và Lào nên việc giao thương buôn bán sẽ trở nên rất thuận lợi.

Khu công nghiệp Phú Vinh nói riêng và tỉnh Hà Tĩnh nói chung đang chiếm một vị trí chiến lược vô cùng quan trọng để phát triển văn hóa, xã hội cũng như kinh tế. Dự kiến trong tương lai, khu công nghiệp Phú Vinh sẽ được định hướng phát triển là một khu công nghiệp thép, nhiệt điện và cảng biển nước sâu của miền Trung cũng như cả nước.

khu công nghiệp Phú Vinh 2

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại khu công nghiệp Phú Vinh

Cụ thể, tính liên kết và kết nối vùng của khu công nghiệp Phú Vinh có thể kể đến như:

Đường bộ

Dễ dàng kết nối với các tuyến đường cao tốc huyết mạch như quốc lộ 1, quốc lộ 1B. Hơn nữa, những tuyến đường này còn là cách mà khu công nghiệp có thể kết nối trực tiếp đến sân bay Vinh (khoảng cách 120 km), sân bay Đồng Hới (khoảng cách 70 km) và cảng biển Vũng Áng.

Dự kiến trong tương lai, tỉnh Hà Tĩnh sẽ có thêm 2 tuyến đường cao tốc Đông Tây Bắc Nam và đường cao tốc Vũng Áng để kết nối khu kinh tế Vũng Áng với cửa khẩu Cha Lo đến Lào và các nước khác trong khu vực, mang đến khả năng kết nối về đường bộ ngày càng thuận lợi hơn cho khu công nghiệp Phú Vinh.

Đường sắt

Dễ dàng di chuyển đến tuyến đường sắt Viêng Chăn – Lào – Vũng Áng để kết nối trực tiếp giao thương của chị thị trường hàng hóa của Lào, Thái Lan, Myanmar.

Cảng biển

Cách khu công nghiệp Phú Vinh 15 km là cảng quốc tế Vũng Áng. Đây là cảng có vị trí chiến lược vô cùng quan trọng, cửa ngõ thương mại giữa Việt Nam và các nước láng giềng.

Nhà máy, khu công nghiệp

Một số dự án nhà máy lớn như nhà máy gang thép Formosa (3300ha), nhà máy sản xuất xe ô tô điện Vinfast (2000ha), nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng I, II; tổng kho xăng dầu, khí hóa lỏng Vũng Áng được xây dựng xung quanh khu công nghiệp Phú Vinh. Ngoài ra, đây còn là khu công nghiệp tại Hà Tĩnh đầu tiên nên có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của toàn tỉnh Hà Tĩnh.

Với những thế mạnh vượt trội và việc hạ tầng giao thông dễ dàng kết nối với các khu vực lân cận, khu công nghiệp Phú Vinh đang được tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ xúc tiến đầu tư vô cùng mạnh mẽ và đang là một trong những khu công nghiệp nhận được nguồn vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài FDI cao nhất trên cả nước.

III. Hạ tầng cơ sở khu công nghiệp Phú Vinh

Hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ, vô cùng hiện đại và đồng bộ cũng là một lý do giúp cho khu công nghiệp Phú Vinh trở thành một điểm đến vô cùng thu hút sự chú ý, quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó, những hệ thống cơ sở hạ tầng nổi bật có thể kể đến như:

Hệ thống giao thông

Hệ thống giao thông vô cùng hoàn chỉnh, đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa hệ thống giao thông nội bộ bên trong khu công nghiệp Phú Vinh và hệ thống giao thông bên ngoài. Chính vì vậy, các doanh nghiệp tại khu công nghiệp có thể dễ dàng giao thương, vận chuyển hàng hóa rất nhanh chóng. Cụ thể, hệ thống đường chính tại đây có chiều rộng 60m và đường nội bộ rộng 30m. Tất cả đường đều được sử dụng hệ thống bê tông chịu lực để có thể chịu được tải trọng lớn và bền bỉ theo thời gian.

Hơn nữa, những con đường tại khu công nghiệp Phú Vinh cũng đều được trang bị hệ thống đèn cao áp lắp dọc theo các tuyến đường để đảm bảo cung cấp đủ nguồn sáng vào ban đêm.

Hệ thống cấp điện

Nguồn điện phục vụ cho các doanh nghiệp bên trong khu công nghiệp Phú Vinh được cung cấp bởi mạng lưới điện quốc gia do Điện lực tỉnh Hà Tĩnh quản lý. Điện áp được cung cấp khi đến các nhà máy là 35kV.

Hệ thống cấp nước

Hệ thống nước sạch của khu công nghiệp Phú Vinh được cung cấp bởi trung tâm nước sạch Khu kinh tế Vũng Áng và được cung cấp mọi lúc mọi nơi để đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp. Hơn nữa, nguồn nước dự trữ có dung tích 3.000 m3 cũng được trang bị nên nhu cầu sử dụng nước sạch của các doanh nghiệp càng được giữ ổn định hơn.

khu công nghiệp Phú Vinh 3

Cơ sở tầng được chú trọng đầu tư mạnh mẽ tại khu công nghiệp Phú Vinh

Hệ thống thoát nước và xử lý nước thải

Hệ thống thoát nước tại khu công nghiệp Phú Vinh cũng được chủ đầu tư rất chú trọng và được thiết kế riêng biệt hoàn toàn giữa thoát nước thải và nước mưa.

Để đảm bảo có thể ổn định công suất xử lý nước thải cho các doanh nghiệp, nhà máy xử lý nước thải với công suất 15.000 m3/ngày đêm luôn được hoạt động. Trước khi được đưa đến nhà máy xử lý nước thải tập trung, doanh nghiệp cần xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn B theo quy định của nhà nước.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

An toàn phòng cháy chữa cháy tại các khu công nghiệp luôn là một nhân tố được quan tâm hàng đầu. Tại khu công nghiệp Phú Vinh, hệ thống cảnh báo phòng cháy và chữa cháy được lắp đặt tuân thủ chặt chẽ theo những quy định mà nhà nước đưa ra. Để đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư, khu công nghiệp còn luôn giữ liên lạc ổn định với đội phòng cháy chữa cháy tại các quận, huyện, thị xã.

Hệ thống thông tin liên lạc

Khu công nghiệp Phú Vinh được đầu tư hệ thống viễn thông rất hoàn thiện, thậm chí còn có thể thiết kế riêng theo nhu cầu của các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, hệ thống viễn thông có tốc độ kết nối mạng cao nên đảm bảo doanh nghiệp có thể nhanh chóng liên lạc cả trong nước và quốc tế qua các phương tiện như điện thoại, fax, internet.

Ngoài ra, khu đô thị thương mại bên trong khu công nghiệp Phú Vinh cũng được đầu tư xây dựng với diện tích 20 ha. Trong đó, có rất nhiều dịch vụ phục vụ cho doanh nghiệp cũng như nhân công như khách sạn, nhà hàng, quán café, trung tâm mua sắm, bưu điện, ngân hàng. Nhờ vậy, nhu cầu vui chơi giải trí và chỗ ở cho nhân viên, đối tác được đáp ứng rất trọn vẹn.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Phú Vinh

Với thế mạnh về phát triển cơ sở hạ tầng cùng hệ thống liên kết vùng mang tính chiến lược cao, khu công nghiệp Phú Vinh hiện đang được đầu tư phát triển một số ngành nghề công nghiệp như sau:

 • Công nghiệp điện, điện tử, kỹ thuật cơ điện
 • Lắp ráp linh kiện, lắp ráp ô tô, xe điện, xe máy
 • Sản xuất và gia công các sản phẩm sắt, thép, cơ khí, vật liệu xây dựng phục vụ cho các công trình trên toàn quốc
 • Luyện kẽm, luyện nhôm, dệt nhuộm…
 • Công nghiệp dệt may, may mặc, thời trang, giày dép và in ấn
 • Công nghiệp mới, năng lượng xanh, luyện kim, vật liệu mới
 • Chế biến, đóng gói các sản phẩm thực phẩm, đồ uống, sản phẩm từ sữa, nước giải khát

V. Chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Phú Vinh

Dưới đây là mức chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Phú Vinh đã được quy định cho các doanh nghiệp khi hoạt động tại đây:

Giá thuê đất60 USD/m2 với thời hạn sử dụng đất đến năm 2060, trong đó, nhà ầu tư thứ cấp được miễn toàn bộ tiền thuế đất hàng năm trong toàn bộ thời gian thuê
Phí quản lý khu công nghiệp0,5 USD/m2/năm
Giá nước11.620 VNĐ/m3
Giá điệnTheo quy định của điện lực tỉnh Hà Tĩnh
Phí xử lý nước thải7.000 VNĐ/m3 với lượng nước thải được tính bằng 80% lượng nước tiêu thụ
Giá thông tin liên lạcTheo quy định của Nhà cung cấp

VI. Ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Phú Vinh

Chính phủ và tỉnh Hà Tĩnh đang triển khai rất nhiều những ưu đãi đầu tư khi doanh nghiệp đầu tư tại khu công nghiệp Phú Vinh và cụ thể một số ưu đãi có thể kể đến như:

Thuế nhập khẩu

Thuế nhập khẩu đối với các máy móc, thiết bị dùng làm nguyên vật liệu sản xuất hay tài sản cố định của các doanh nghiệp sẽ được miễn thuế trong vòng 5 năm nếu đó là các nguyên liệu mà tại Việt Nam chưa sản xuất được.

Thuế thu nhập doanh nghiệp

 • Kể từ khi bắt đầu hoạt động thương mại, những doanh nghiệp nào đủ điều kiện sẽ có thể hưởng thuế suất doanh nghiệp 10% trong vòng 15 năm đầu.
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp trong vòng 4 năm đầu sẽ được miễn đối với thu nhập chịu thuế và số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo sẽ được giảm 50%.
 • Mức thuế suất ưu đãi 10% sẽ được áp dụng đối với những ngành công nghiệp công nghệ cao.

Chính sách hỗ trợ nhà đầu tư

Đối với tàu container xuất nhập khẩu đi qua cảng Vũng Áng sẽ được hỗ trợ ngân sách từ 1.000.000 đồng/ container 40 feet và 700.000 đồng/ container 20 feet.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Khu công nghiệp Phú Vinh có vị trí đắc địa nằm tại vị trí có thể dễ dàng kết nối đến các địa phương lân cận như Quảng Bình, Nghệ An, Quảng Trị rất nhanh chóng. Hơn nữa, mật độ dân số đông đúc tại địa bàn Hà Tĩnh đảm bảo có thể giúp các doanh nghiệp khi mở nhà máy tại đây dễ dàng tuyển dụng được những lao động chất lượng, có kinh nghiệm nhất.

Nguồn lao động

Nguồn lao động tại khu công nghiệp Phú Vinh chủ yếu là từ nguồn lao động sẵn có trong khu vực cũng như các tỉnh thành lân cận. Xét về dân số của tỉnh Hà Tĩnh, con số đang lên tới 1,47 triệu người, riêng thị xã Kỳ Anh là 280.000 người. Trong đó, 47,3% dân số đang trong độ tuổi lao động. Hơn nữa, các cơ sở giáo dục trên địa bàn cũng phối hợp với công ty Phú Vinh được cung ứng nguồn lao động ổn định và chất lượng cao.

Chi phí nhân công

Số lượng trung tâm dạy nghề trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh là 24, trong đó, số trường cao đẳng nghề là 4 trường, 5 trường trung cấp nghề và 1 trường đại học. Do đó, nhân công khi cung ứng cho khu công nghiệp sẽ có tay nghề vô cùng đảm bảo bởi đã được đào tạo rất bài bản. Mức lương tối thiểu của nhân công bên trong khu công nghiệp thuộc vùng 3 là 3,64 triệu đồng. Vị trí chiến lược quan trọng cùng với nguồn lao động dồi dào, chất lượng cao là những điều kiện thuận lợi để khu công nghiệp ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về khu công nghiệp Phú Vinh mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam muốn gửi đến cho bạn đọc và các quý nhà đầu tư. Khu công nghiệp Phú Vinh hiện đang được hoàn thành các công trình hạ tầng kỹ thuật và ngày càng được các nhà đầu tư trong nước và quốc tế quan tâm mạnh mẽ hơn. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, hãy liên hệ để được chúng tôi cung cấp thông tin chi tiết hơn.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây