Banner - Khu công nghiệp Quế Võ III - Bắc Ninh

Khu công nghiệp Quế Võ III - Bắc Ninh

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Đầu tư và phát triển KCN EIPTổng diện tích: 303.8 Hecta
Thời gian vận hành: 2008 - 2058Giá: $115
Mật độc xây dựng: 70 %Tỷ lệ lấp đầy: 80 %
Địa chỉ: Các xã Việt Hùng, Quế Tân, Phú Lương, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh

Khu công nghiệp Quế Võ III (KCN Quế Võ III) là dự án KCN đa ngành, tọa lạc tại tỉnh Bắc Ninh. Những năm gần đây, Bắc Ninh được biết đến là trung tâm khu kinh tế trọng điểm phía Bắc với nhiều KCN quy mô lớn được hình thành. Thế nhưng, KCN Quế Võ III với thời gian thành lập vào năm 2014 luôn được xem là KCN nắm giữ vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế công nghiệp cho tỉnh Bắc Ninh và khu vực. Với công suất hoạt động đạt 80%, hứa hẹn KCN Quế Võ III sẽ sớm được lấp đầy bởi các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

I. Tổng quan khu công nghiệp Quế Võ III

Khu công nghiệp Quế Võ III là một trong những dự án KCN tại Bắc Ninh sở hữu nhiều lợi thế nổi trội về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng. Đây là dự án được đầu tư bởi công ty công ty TNHH Đầu tư và phát triển khu công nghiệp EIP.

Khu công nghiệp Quế Võ III 2

Khu công nghiệp Quế Võ III giai đoạn 1 có tổng diện tích 303,8ha

Quy mô KCN Quế Võ III

KCN Quế Võ III có quy mô 303,8ha, tọa lạc tại địa bàn các xã Việt Hùng, Quế Tân, Phú Lương, huyện Quế võ. Giai đoạn 1 của dự án có mức đầu tư 1.118.001.700.000 đồng, giai đoạn 2 có diện tích 217,9 ha, vốn đầu tư trên 1000 tỷ đồng. KCN được định hướng phát triển trở thành KCN sạch, công nghệ cao. Mục tiêu của KCN Quế võ III đó là tạo động lực phát triển kinh tế cho huyện Quế Võ.

Được biết, huyện Quế Võ nằm ở cửa ngõ thành phố Bắc Ninh, sở hữu điều kiện thuận lợi để phát triển công nghiệp, đặc biệt là ngành công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ. Giai đoạn 1 của KCN Quế Võ III đã thu hút được đông đảo nhà đầu tư trong và ngoài nước, đạt tỷ lệ lấp đầy 80%.

Hiện trạng đầu tư

KCN Quế Võ III giai đoạn 1 đã hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật và đi vào hoạt động từ năm 2015. Đã có hơn 60 dự án đầu tư đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Hàn Quốc, Mỹ, Nhật, Đài Loan, Việt Nam. Phải kể đến các dự án tiêu biểu đang được đầu tư tại KCN Quế Võ III đó là:

 • Dự án sản xuất từ Plastics của Công ty TNHH Quintiles Electronic Material Việt Nam
 • Dự án sản xuất sơn, véc bi của Công ty TNHH HS Chemical Việt Nam (Hàn Quốc)
 • Dự án sản xuất nam châm của Công ty TNHH Novatech Vina (Hàn Quốc)
 • Dự án sản xuất sản phẩm điện tử dân dụng của Công ty TNHH khoa học kỹ thuật Goertek Vina (Trung Quốc)

Sự thành công ngoài sức mong đợi của KCN Quế Võ III giai đoạn 1 chính là tiền đề để huyện Quế Võ có thêm các dự án KCN Quế Võ II, trở thành địa phương có bước đột phá trong lĩnh vực công nghiệp, thu hút đầu tư. Đến nay, huyện Quế Võ đã có sự phát triển mạnh mẽ, toàn diện và không thể không nói đến sự góp sức của KCN Quế Võ III.

II. Vị trí địa lý KCN Quế Võ III – Bắc Ninh

KCN Quế Võ III giai đoạn 1 tọa lạc trên địa bàn các xã: Việt Hùng, Quế Tân, Phù Lương thuộc huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Dự án nằm dọc quốc lộ 18 và có vị trí chiến lược khi nằm trong tam giác tăng trưởng kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Chưa hết, vị trí của KCN Quế Võ III còn đóng vai trò quan trọng khi là cửa ngõ vào TP Bắc Ninh.

Nhờ vậy, KCN Quế Võ III được hưởng lợi không nhỏ từ mạng lưới giao thông kết nối, từ đó giúp các doanh nghiệp, nhà đầu tư có được sự di chuyển, vận chuyển hàng hóa dễ dàng bằng cả đường bộ, đường biển, đường hàng không.

Tiềm năng kết nối của KCN Quế Võ III:

 • Cách thành phố Bắc Ninh 10km
 • Cách thủ đô Hà Nội khoảng 45km
 • Cách sân bay quốc tế Nội Bài 45km
 • Cách cửa khẩu quốc tế Việt Trung (Lạng Sơn) khoảng 140km
 • Cách cảng Hải Phòng khoảng 100km
 • Cách quốc lộ 18 chỉ 1km

III. Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Quế Võ III

Bên cạnh lợi thế về vị trí, KCN Quế Võ III cũng thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn bởi sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng KCN được đầu tư đồng bộ, đạt tiêu chuẩn cao.

Khu công nghiệp Quế Võ III 3

Bản đồ quy hoạch Khu công nghiệp Quế Võ III

Hệ thống giao thông nội bộ

Gồm đường vào và đường nội bộ trong KCN. Đường vào gồm đường 5 (rộng 43,5m) và đường 3 (rộng 36m). Các tuyến đường nội bộ tại KCN cũng gồm có tuyến 5A (rộng 58,5m), tiến 1 (rộng 36m), tuyến 2 (rộng 58,5m), tuyến 3 (rộng 36m), tuyến 4 (rộng 25,25m), tuyến 6 (rộng 36 m).

Đặc biệt, đường nội bộ tại KCN còn được trang bị vỉa hè, hệ thống chiếu sáng, cây xanh cùng dải phân cách. Điều này không chỉ để tạo cảnh quan đẹp cho KCN mà còn đảm bảo người di chuyển có được sự an toàn nhất.

Hệ thống cung cấp điện

KCN Quế Võ III được cung cấp nguồn điện ổn định, phục vụ cho nhu cầu sản xuất và được cấp bởi điện lực Quế Võ qua trạm biến áp 110kv/22kv, công suất 2x63MVA. Từng lô đất trong KCN được đấu nối tuyến dây 22KV.

Hệ thống cấp nước

Hệ thống cấp nước sạch tại KCN Quế Võ III được lấy từ sông Cầu, xử lý bởi nhà máy có công suất 13.000 m3/ngày đêm. Nước sau khi được xử lý đạt tiêu chuẩn chất lượng và phân phối theo mạng lưới vòng trong KCN.

Hệ thống xử lý nước thải

Nước thải tại KCN Quế Võ III giai đoạn 1 được thu gom, xử lý bởi hệ thống xử lý nước thải tập trung, đảm bảo theo quy chuẩn. các nhà máy thu gom nước thải công nghiệp cũng đảm bảo đạt tiêu chuẩn cho phép trước khi xả ra kênh Tảo Khế. Hệ thống thoát nước thải được tách riêng với nước mưa.

Hệ thống xử lý chất thải rắn

Chất thải rắn, chất thải tại KCN Quế Võ III sẽ được phân loại và vận chuyển đến cơ sở xử lý cách 5km theo như thỏa thuận.

Dịch vụ viễn thông, liên lạc

KCN Quế Võ III có dịch vụ viễn thông do VNPT cung cấp, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt cho khách hàng.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

KCN Quế Võ III rất chú trọng đầu tư để có biện pháp chữa chát gồm hệ thống cấp nước thiết kế dọc tuyến đường, đạt tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy theo quy định. Cụ thể, các họng chữa cháy được bố trí dọc các tuyến giao thông, khoảng cách 120-150m, đảm bảo phục vụ khắp diện tích trong KCN khi có sự cố xảy ra.

Các tiện ích khác

Dịch vụ đô thị rộng 68ha với nhiều khu chức năng đa dạng, đáp ứng nhu cầu cho người lao động, người dân xung quanh khu vực.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Quế Võ III

Cũng như nhiều dự án KCN tại Bắc Ninh như KCN Yên Phong II – C, KCN VSIP Bắc Ninh, KCN Quế Võ III cũng tập trung phát triển các ngành công nghệ cao, ít ô nhiễm môi trường. Phải kể đến đó là:

 • Công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm
 • Công nghiệp nhẹ
 • Công nghiệp lắp ráp cơ khí, điện tử
 • Công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng cao cấp
 • Vật liệu xây dựng ngành sản xuất

V. Ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Quế Võ III – Bắc Ninh

Để thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư, KCN Quế Võ III đã áp dụng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Trong đó có chính sách về thuế, thanh toán linh hoạt là các yếu tố nổi bật. Cụ thể:

Theo quy định tại Nghị định số 218/2013/NĐ – CP ngày 26/12/2013, nghị định số 12/2015/NĐ-CP, doanh nghiệp sẽ được hưởng ưu đãi về thuế. Miễn thuế 100% trong 2 năm đầu, giảm 50% trong 4 năm tiếp theo đối với doanh nghiệp định hướng xuất khẩu nằm trong KCN.

Ngoài ra, các doanh nghiệp và nhà đầu tư tại KCN Quế Võ III còn được CĐT, BQL dự án cùng chính quyền địa phương hỗ trợ về pháp lý, thủ tục cấp phép hoạt động cũng như đồng hành giải quyết các vướng mắc, khó khăn trong suốt quá trình hoạt động tại KCN.

VI. Chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Quế Võ III

Hiện tại, KCN Quế Võ 3 vẫn còn đất trống cần cho thuê nên doanh nghiệp và nhà đầu tư có thể tham khảo chi phí các hạng mục thuê đất, nước, điện… dưới đây để có quyết định có nên đầu tư vào đây hay không.

Giá thuê đất115 USD/m2 (chưa gồm VAT)
Phí quản lý0,45 USD/m2/năm
Chi phí điện0,1 USD/kwh
Chi phí nước sạch13.600 đ/m3/tháng
Chi phí xử lý nước thảiHạng A: 0,18 USD/m3

Hạng B: 0,45 USD/m3

Hạng C: 0,6 USD/m3

Chi phí lao động vùng 2Từ 250 USD/người/tháng trở lên

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

KCN Quế Võ III nhờ vị trí địa lý thuận lợi, tiếp giáp Hà Nội nên có thể tận dụng nguồn lao động dồi dào từ địa phương, các tỉnh thành lân cận. Tỉnh Bắc Ninh hiện có trên 11,5 triệu dân, gần 738.000 người ở độ tuổi lao động. Có thể thấy tỷ lệ 63% dân số ở tuổi lao động là lợi thế lớn giúp các nhà đầu tư tại KCN Quế Võ III đảm bảo nhân công cho quá trình sản xuất. Ngoài ra, lực lượng lao động trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh cũng có tốc độ tăng trưởng bình quân khoảng 2,5%/năm.

Không chỉ có nguồn lao động dồi dào, tỉnh Bắc Ninh nói chung và BQL KCN Quế Võ III nói riêng rất chú trọng đến chất lượng, trình độ học vấn và trình độ kỹ thuật của lực lượng lao động KCN. Chất lượng lao động tại tỉnh Bắc Ninh không ngừng được nâng cao trong những năm gần đây. Mỗi năm, Bắc Ninh có khoảng 7000 sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng, 11,000 học viên học nghề và công nhân kỹ thuật được đào tạo ngắn hạn. Trong đó, có 40% chuyên ngành kỹ thuật, 60% chuyên ngành quản lý. Trình độ chuyên môn kỹ thuật của lực lượng lao động địa phương cũng được cải thiện đáng kể.

 • Mức lương tháng của lao động tại tỉnh Bắc Ninh hiện đang ở mức 180 USD – 300 USD/người/tháng
 • Lương tháng cho kỹ sư kỹ thuật dao động từ 300 USD – 500 USD/người/tháng
 • Mức lương giám đốc điều hành quản lý dao động từ 500USD – 1000USD/người/tháng

VIII. Tổng kết

Sau hơn 15 năm hình thành và phát triển, KCN Quế Võ III đã có những thành tựu nhất định và góp phần thúc đẩy kinh tế huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh lên tầm cao mới. Bên cạnh đó, đây cũng được xem là dự án KCN tiêu biểu, đáng để các dự án KCN sau này tham khảo quy mô, cách vận hành.

Tin chắc rằng, KCN Quế Võ III sẽ còn thu hút nhà đầu tư trong ngoài nước và xứng đáng trở thành điểm đến đầu tư lý tưởng. Trên đây là toàn bộ những thông tin về KCN Quế Võ III mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam đã chia sẻ đến bạn. Hy vọng sẽ giúp nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan hơn về dự án và sớm đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây