Banner - Khu công nghiệp Thuận Thành II – Tỉnh Bắc Ninh

Khu công nghiệp Thuận Thành II – Tỉnh Bắc Ninh

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty TNHH phát triển nhà đất Shun-Far (Đài Loan)Tổng diện tích: 252.14 Hecta
Thời gian vận hành: 2011 - 2061Giá: $110
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: Trải dài qua các xã An Bình, xã Mao Điền, xã Hoài Thượng, thị xã Hồ - huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Khu công nghiệp Thuận Thành II (KCN Thuận Thành II) được đánh giá là một trong những khu công nghiệp đáng để đầu tư nhất tại tỉnh Bắc Ninh. Toàn bộ khu công nghiệp có thiết kế tổng thể hài hòa, không gian quy hoạch khoa học với cảnh quan kiến trúc phù hợp. Với vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng hiện đại thường xuyên được nâng cấp và nhiều chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp kinh doanh, khu công nghiệp Thuận Thành II ngày càng thu hút được các nhà đầu tư và đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh Bắc Ninh.

I. Tổng quan về Khu công nghiệp Thuận Thành II

KCN Thuận Thành II được thành lập theo quyết định số 537/QĐ-UBND ngày 28/4/2009 của UBND tỉnh Bắc Ninh. KCN Thuận Thành II đã trải qua nhiều lần thay đổi quy hoạch chi tiết để đảm bảo phù hợp với kế hoạch phát triển vùng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Tính đến hiện nay, KCN Thuận Thành II được quy hoạch với diện tích khoảng 252,14 ha. Toàn bộ khu công nghiệp trải dài trên nhiều xã, thị trấn, huyện thuộc tỉnh Bắc Ninh.

–  Tổng quan khu công nghiệp

Tổng quan về khu công nghiệp Thuận Thành II:

 • Tên khu công nghiệp: Khu công nghiệp Thuận Thành II (KCN Thuận Thành II).
 • Vị trí: Trải dài qua các xã An Bình, xã Mao Điền, xã Hoài Thượng, thị xã Hồ – huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.
 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH phát triển nhà đất Shun-Far (Đài Loan).
 • Thời gian xây dựng: 2011.
 • Thời gian sử dụng: 50 năm theo quy định của pháp luật, từ năm 2011 đến năm 2061.
 • Quy mô: 252,14 ha
 • Mật độ xây dựng: 60%
 • Tỉ lệ lấp đầy: 100%

–  Tiềm năng phát triển

KCN Thuận Thành II được xây dựng và hoạt động hơn 10 năm. Khu công nghiệp đã đem đến nhiều lợi ích, thuận lợi cho các doanh nghiệp. Tỉ lệ lấp đầy khu công nghiệp đạt 100%. Đây là con số mơ ước của tất cả các khu công nghiệp đang hoạt động tại nước ta. Khu công nghiệp Thuận Thành II có chủ đầu tư Công ty TNHH phát triển nhà đất Shun-Far (Đài Loan). Đây là đơn vị uy tín, có trách nhiệm trong xây dựng và vận hành.

Trải qua nhiều năm hoạt động, KCN Thuận Thành II đã thu hút được nhiều nhà đầu tư. Các nhà đầu tư này có thể từ nhiều quốc gia khác nhau. Trong đó chủ yếu là các nhà đầu từ Trung Quốc và Đài Loan. Hiện nay, KCN Thuận Thành II đang phát triển nhiều ngành công nghiệp. Trong đó đa dạng từ các ngành may mặc, gia công cho đến năng lượng, sản xuất. Tuy nhiên, hầu hết các ngành công nghiệp phát triển tại đây đều là ngành công nghiệp công nghệ cao, ít gây ô nhiễm môi trường.

Một số doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp Thuận Thành II gồm có:

 • Công ty Mellow Việt Nam
 • Công ty Ju Wei Việt Nam
 • Công ty Công nghệ kim loại The Great Star Việt Nam
 • Công ty Long Vũ Long Vũ
 • Công ty Năng lượng Sơn Hà Bắc Ninh

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Thuận Thành II

Khu công nghiệp Thuận Thành II được xây dựng trải rộng trên nhiều xã, thị trấn của tỉnh Bắc Ninh. Cũng nhờ đó mà khu công nghiệp cũng đã tận dụng được nhiều ưu điểm về vị trí, dân cư. Khu công nghiệp nằm ngay sát với đường Quốc lộ 38, liền kề với đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Vị trí này dễ dàng cho di chuyển, vận chuyển hàng hóa bằng nhiều con đường.

KCN Thuận Thành II được đánh giá có vị trí thuận lợi và khả năng kết nối vùng tốt trong số các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh. Điều này đã tạo ra nhiều sự thuận tiện cho doanh nghiệp hoạt động bên trong khu công nghiệp.

Khả năng kết nối vùng của KCN Thuận Thành II được thể hiện qua:

 • Cách Thủ đô Hà Nội chỉ khoảng 55 km
 • Cách TP Bắc Ninh khoảng 15 km
 • Cách sân bay Nội Bài khoảng 49 km
 • Cách cảng Hải Phòng khoảng 77 km
 • Cách Quốc lộ 38 chỉ khoảng 500 m
 • Cách ga Bắc Ninh khoảng 15 km
 • Cách cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị khoảng 148 km.
Khu công nghiệp Thuận Thành II – Tỉnh Bắc Ninh 2

Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Thuận Thành II

III. Cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Thuận Thành II

So với các khu công nghiệp khác thuộc tỉnh Bắc Ninh như khu công nghiệp Yên Phong, khu công nghiệp Quế Võ III,… thì KCN Thuận Thành II là được chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng hơn cả. Tất cả các hạng mục cơ sở hạ tầng đều được xây dựng hiện đại, đảm bảo an toàn theo quy định đồng thời thường xuyên được nâng cấp.

Bên cạnh đó, cảnh quan của khu công nghiệp đều được quy hoạch khoa học với kiến trúc phù hợp. Thiết kế cảnh quan có sự liên kết chặt chẽ giữa các công trình. Chính những điều này đã khiến khu công nghiệp Thuận Thành II luôn được đánh giá cao. Trải qua hơn 10 năm hoạt động, khu công nghiệp vẫn được các chủ đầu tư yêu thích.

Cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Thuận Thành II bao gồm:

–  Hệ thống giao thông vận tải

 • Đối với hệ thống giao thông nội khu: KCN Thuận Thành II được xây dựng với hệ thống các tuyến đường chính, phụ. Những tuyến đường này được sắp xếp thuận tiện, khoa học. Mỗi làn đường đều có chiều rộng mặt đường rộng rãi. Điều này đã đáp ứng nhu cầu sử dụng liên tục của các doanh nghiệp.
  • Các tuyến đường chính có chiều rộng từ 30 m đến 43 m.
  • Các tuyến đường phụ có chiều rộng từ 15 m đến 25,5 m
 • Hệ thống cây xanh và hệ thống chiếu sáng được đặt dọc theo từng tuyến đường. Quy hoạch này đảm bảo sự trong lành, tự nhiên và đủ ánh sáng.
 • Đối với hệ thống giao thông ngoại khu: Khu công nghiệp có vị trí tiếp giáp gần với Quốc lộ 38 và liền kề với đường South Canal. Bên cạnh đó, các tuyến đường ngoại khu đều đảm bảo theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải. Mỗi tuyến đường có chiều rộng làn đường tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu sử dụng liên tục của nhiều loại xe.

–  Hệ thống điện

Khu công nghiệp Thuận Thành II sử dụng điện được cấp trực tiếp từ mạng lưới điện quốc gia. Mức điện áp cung cấp là 35kV và 110kV. Hệ thống điện được lắp đặt ngầm đảm bảo mỹ quan và chạy tới từng lô đất. Mạng lưới điện được thiết kế khoa học, chuyên nghiệp, đảm bảo khả năng kết nối tốt, đồng bộ và liên tục trong toàn bộ khu công nghiệp.

–  Hệ thống nước sạch

KCN Thuận Thành II sử dụng hệ thống nước ngầm khai thác trực tiếp tại chỗ. Chủ đầu tư đã cho xây dựng nhà máy cấp nước nội bộ với công suất 12.800m3/ngày đêm. Công suất này bao gồm 11.000m3/ngày đêm phục vụ khu công nghiệp và 1.800m3/ngày đêm phục vụ khu đô thị.

Ngoài ra, hệ thống cấp nước cho hoạt động chữa cháy cũng được cung cấp đầy đủ đến các trụ nước. Các trụ nước này được lắp đặt với khoảng cách tiêu chuẩn dọc theo các tuyến đường chính.

–  Hệ thống xử lý nước thải và thu gom chất thải

KCN Thuận Thành II có hệ thống thoát nước thải tách biệt hoàn toàn với hệ thống nước mưa. Điều này đảm bảo được sự vệ sinh và giúp việc xử lý chất thải dễ dàng hơn. Hệ thống chất thải bao gồm hệ thống cống tự chảy thu gom nước thải để khu vực xử lý đạt cấp C và hệ thống thoát nước thải tập trung của toàn bộ khu công nghiệp.

Công suất của nhà máy xử lý nước thải là 8.450m3/ngày đêm. Nhà máy xử lý nước thải tập trung và đạt tiêu chuẩn hạng A theo TCVN 6984-2001. Sau đó, nước thải đã được xử lý sẽ xả vào hệ thống tưới để sử dụng cho các nhu cầu khác.

Khu công nghiệp được phân loại và vận chuyển tập trung rác thải rắn về cùng khu vực xử lý. Điều này giúp hạn chế sự ô nhiễm và giúp việc xử lý chất thải dễ dàng, nhanh chóng hơn.

–  Hệ thống viễn thông

Hệ thống viễn thông được xây dựng chắc chắn, đồng bộ. Tốc độ xử lý đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu trao đổi của doanh nghiệp. Trung tâm thông tin liên lạc được đặt gần khu quản lý và gần lối vào hệ thống điều khiển trung tâm. Do đó, hệ thông này luôn được bảo vệ và bảo đảm an toàn.

Vào giai đoạn đầu, khu công nghiệp sẽ thực hiện cài đặt hệ thống đường ống thông tin chính xác và đáng tin cậy để các doanh nghiệp sử dụng. Hệ thống này phải đảm bảo sự thông suốt, an toàn để sử dụng cho các giai đoạn tiếp theo. Chủ đầu tư cho xây dựng tổng đài riêng để phục vụ nhu cầu liên lạc của doanh nghiệp, nhà đầu tư.

–  Hệ thống tiện ích khác

Ngoài các tiện ích trên thì KCN Thuận Thành II còn được phát triển các tiện ích khác. Trong đó nối bật như: Các công trình hành chính, bãi đỗ được xây dựng tập trung, rộng rãi và dễ tìm kiếm. Hệ thống phòng cháy chữa cháy an toàn đảm bảo theo tiêu chuẩn của pháp luật. Hệ thống an ninh bảo vệ 24/7. Hệ thống khu dân cư, bệnh viện, trường học,… giúp nâng cao sự tiện lợi cho người lao động.

IV. Ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Thuận Thành II

Khu công nghiệp Thuận Thành II được phát triển và mở rộng phục vụ, thu hút nhiều ngành nghề. Tuy nhiên những ngành nghề được ưu tiên nhất là các ngành công nghiệp có mức độ ô nhiễm nguy hại thấp như:

 • Các ngành công nghệ cao như máy tính, điện tử, lắp ráp máy móc,….
 • Các ngành công nghệ thông tin và truyền thông,…
 • Các ngành sản phẩm tiêu dùng: nước ngọt, chế biến thực phẩm,…
Khu công nghiệp Thuận Thành II – Tỉnh Bắc Ninh 3

Khu công nghiệp Thuận Thành II thu hút đầu tư của nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư

V. Các ưu đãi đầu tư khu công nghiệp Thuận Thành II

Khu công nghiệp Thuận Thành II không chỉ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp bởi quy mô rộng lớn, cơ sở vật chất hiện đại mà còn bởi nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn như:

–  Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp

Doanh nghiệp lựa chọn khu công nghiệp Thuận Thành II sẽ nhận được ưu đãi như sau:

 • Được nhận ưu đãi liên tục trong nhiều năm từ năm đầu tiên doanh nghiệp phát sinh thu nhập chịu thuế từ dự án đầu tư.
 • Trong vòng 03 năm đầu mà doanh nghiệp chưa phát triển thu nhập chịu thuế thì thời gian miễn, giảm thuế sẽ tiếp tục áp dụng từ năm thứ 04 trở đi.
 • Miễn thuế 02 năm, trong vòng 04 năm tiếp theo được giảm 20%, áp dụng thuế suất 20%.
 • Đối với các ngành công nghệ cao và công nghiệp phụ trợ sẽ được ưu đãi thuế suất 10% trong 15 năm, miễn thuế tròng 04 năm và trong 09 năm tiếp theo sẽ giảm 50% thuế.

–  Ưu đãi về thuế nhập khẩu

Các ưu đãi về thuế nhập khẩu mà doanh nghiệp tại khu công nghiệp Thuận Thành II được nhận gồm:

 • Miễn thuế nhập khẩu hàng hóa đối với các tài sản cố định cho dự án.
 • Miễn thuế đối với các nguyên, vật liệu nhập khẩu được sử dụng trong ngành sản xuất xuất khẩu.
 • Miễn thuế nhập khẩu đối với các nguyên liệu sản xuất trong thời hạn 05 năm bắt đầu từ khi sản xuất nếu doanh nghiệp đầu tư dự án thuộc danh mục được khuyến khích đầu tư.

–  Ưu đãi về thuế giá trị gia tăng

Một số hàng hóa sẽ được miễn thuế giá trị gia tăng theo quy định của pháp luật và chính sách của UBND tỉnh Bắc Ninh.

VI. Các chi phí đầu tư khu công nghiệp Thuận Thành II

Các chủ đầu tư có thể cho thuê lại hoặc chuyển nhượng cho nhà đầu tư khác. Bên cạnh đó, các chi phí đầu tư cho khu công nghiệp Thuận Thành II tương đối rẻ. Chi phí này phù hợp với điều kiện và nhu cầu của các doanh nghiệp, chủ đầu tư. Một vài loại chi phí đầu tư đáng chú ý gồm:

Giá thuê đấtChỉ khoảng 110USD/m2
Giá thuê nhà xưởng, kho bãiChỉ khoảng 4 – 5,4 USD/m2/tháng
Giá điệnÁp dụng theo khung giá của chính phủ (khoảng 0,066USD đến 0,12USD/kWh)
Chi phí nước sạchKhoảng 0,63USD/m3
Chi phí xử lý chất thảiKhoảng 0,27USD/m3
Phí quản lýKhoảng 0,4USD/m2/năm

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công khu công nghiệp Thuận Thành II

Nguồn lao động tại tỉnh Bắc Ninh khá trẻ, dồi dào và đa dạng tay nghề nên đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các nhà đầu tư, doanh nghiệp. Mặt khác, khu công nghiệp Thuận Thành II có vị trí gần với Thủ đô Hà Nội và các tỉnh, thành khác nên nhân viên, chuyên gia từ các địa phương khác có thể dễ dàng di chuyển tới làm việc.

Bên cạnh đó, các trường Đại học, trung cấp ngày càng được mở rộng tại tỉnh góp phần đào tạo đội ngũ nhân viên cao cấp, lành nghề dễ dàng hơn. Điều này giúp giảm thiểu được chi phí thuê nhân công cao cấp từ các thành phố lớn cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, giá thành thuê lao động tại khu công nghiệp Thuận Thành II tương đối rẻ và phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Giá nhân công cơ bản được áp dụng từ 6 – 9 triệu đồng. Đối với các nhân viên cao cấp có kiến thức, kỹ năng tốt hơn thì sẽ được chi trả mức lương cao hơn từ 8- 25 triệu. Đây cũng được đánh giá là mức lương trung bình và vừa tầm với các doanh nghiệp.

VIII. Tổng kết

Khu công nghiệp Thuận Thành II là một trong những khu công nghiệp lớn, trọng điểm và có cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại tại tỉnh Bắc Ninh. Với các điều kiện thuận lợi trên và sự quan tâm của UBND tỉnh Bắc Ninh, TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam tin tưởng rằng khu công nghiệp Thuận Thành II sẽ ngày càng phát triển và đóng góp mạnh mẽ vào sự phát triển kinh tế chung của vùng. Nếu nhà đầu tư muốn lựa chọn vị trí đẹp, đầu tư hấp dẫn tại khu công nghiệp Thuận Thành II thì hãy nhanh tay liên hệ Ban Quản lý để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây