Banner - Khu công nghiệp Hàm Kiệm 1 – Tỉnh Bình Thuận

Khu công nghiệp Hàm Kiệm 1 – Tỉnh Bình Thuận

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty Cổ Phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân Bình ThuậnTổng diện tích: 132.67 Hecta
Thời gian vận hành: 2007 - 2057Giá: $50
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 43 %
Địa chỉ: xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận

Khu công nghiệp Hàm Kiệm 1 (KCN Hàm Kiệm 1) là một trong những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất tại tỉnh Bình Thuận. Đây là dự án được đầu tư phát triển bởi Công ty Cổ Phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân Bình Thuận. Với tổng quy mô lên tới 132,67 ha cộng với quy hoạch hạ tầng đồng bộ, khu công nghiệp đang được kỳ vọng sẽ tạo ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế cũng như tạo cơ hội việc làm cho người dân địa phương.

Để tìm hiểu rõ hơn về khu công nghiệp này, hãy cùng TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam theo dõi chi tiết thông tin qua bài viết dưới đây.

I. Tổng quan khu công nghiệp Hàm Kiệm 1

Thông tin về khu công nghiệp Hàm Kiệm 1

KCN Hàm Kiệm 1 có tổng diện tích quy hoạch lên đến 146,2 ha, tọa lạc tại huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Đây là một khu công nghiệp hiện đại với tiêu chuẩn xây dựng chất lượng cao và quy trình sản xuất chặt chẽ nhằm thu hút các nhà đầu tư ở trong và ngoài nước.

Tại khu công nghiệp, các ngành công nghiệp chính gồm có:

 • Công nghiệp chế biến thực phẩm
 • sản xuất điện tử
 • Chế tạo cơ khí
 • Chế biến gỗ và các sản phẩm được làm bằng gỗ
 • Sản xuất các loại đồ uống và các sản phẩm làm bằng nhựa

Khu công nghiệp còn là niềm tự hào khi sở hữu cơ sở vật chất đặc biệt để hỗ trợ cho các hoạt động của mình. Những cơ sở vật chất này bao gồm một hệ thống giao thông mở rộng và các cơ sở hỗ trợ sản xuất hoàn chỉnh như điện, nước, và khí đốt.

Ngoài ra, nơi đây cũng có các tiện ích như vệ sinh môi trường, an ninh trật tự và cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

Bên cạnh các tiện ích trên, KCN Hàm Kiệm 1 còn có các dịch vụ công khác như:

 • Nhà ở dành cho nhân viên
 • Văn phòng, trung tâm hội nghị
 • Các cửa hàng tiện lợi
 • Các trung tâm chăm sóc sức khỏe và giáo dục

Sự phát triển này không chỉ hứa hẹn là nơi an cư lạc nghiệp lý tưởng cho cư dân, mà còn tạo ra cơ hội đầu tư và phát triển lâu dài, bền vững cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Khu công nghiệp Hàm Kiệm 1- 2

Toàn cảnh khu công nghiệp Hàm Kiệm 1 – Tỉnh Bình Thuận

Thông tin chủ đầu tư

KCN Hàm Kiệm 1 thuộc danh sach các khu công nghiệp tại tỉnh Bình Thuận, dự án do Công ty Cổ Phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân Bình Thuận đầu tư và phát triển. Đây là công ty con trực thuộc tập đoàn Hoàng Quân, một tập đoàn chuyên kinh doanh và đầu tư bất động sản.

Qua gần 15 năm hoạt động, công ty đang triển khai mạnh trong các lĩnh vực: địa ốc, tư vấn pháp lý – thẩm định giá – thiết kế – xây dựng thành một quy trình khép kín. Hiện nay, Hoàng Quân Bình Thuận đã trở thành một nhà đầu tư uy tín với nhiều dự án đầu tư xây dựng địa ốc có quy mô lớn.

Ngay từ khi thành lập, Hoàng Quân Bình Thuận đã xác định hướng kinh doanh chính là đầu tư cơ sở hạ tầng khu dân cư, khu công nghiệp. Về hoạt động kinh doanh, Hoàng Quân Bình Thuận là chủ đầu tư của khu công nghiệp Hàm Kiệm 1 được khởi công với quy mô 146,2 ha với vị trí chiến lược, cơ sở hạ tầng hoàn thiện và nhà máy xử lý nước thải đã đi vào hoạt động.

Không chỉ vậy, Hoàng Quân Bình Thuận còn phát triển mô hình nhà ở đầu tiên tại Bình Thuận, mang tên Khu Nhà Ở Xã Hội Hàm Kiệm 1. Đây là mô hình nhà ở với loại hình là nhà phố liền kề được quy hoạch thành khu Compound khép kín, có quy mô 13,5 ha với 955 căn nhà liền kề cùng các tiện ích nội khu xung quanh như nhà thi đấu đa năng, công viên cây xanh, chợ trung tâm, sân bóng đá…

Hồ sơ pháp lý

Quyết định số 3427/QĐ-UBND là một phần của văn bản pháp lý đối với khu công nghiệp Hàm Kiệm 1. Được UBND tỉnh Bình Thuận phê duyệt từ ngày 27 tháng 12 năm 2006. Quyết định quy hoạch chi tiết khu công nghiệp tại xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

Quyết định giao đất số 3706/QĐ-UBND được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cấp ngày 25 tháng 10 năm 2005.

Giấy chứng nhận đầu tư gốc số 48221000007, được cấp ngày 17 tháng 4 năm 2007, cũng như giấy chứng nhận đầu tư được điều chỉnh lần hai, được cấp ngày 16 tháng 6 năm 2013, đều do Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Thuận cấp.

II. Vị trí khu công nghiệp Hàm Kiệm 1

KCN Hàm Kiệm 1 thuộc xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Vị trí này:

 • Cách trung tâm huyện Hàm Thuận Nam khoảng 5 km về phía Đông Bắc
 • Cách thành phố Phan Thiết khoảng 50 km về phía Bắc
 • Cách thành phố Tuy Phong khoảng 25 km về phía Tây.
 • Gần KCN Hàm Kiệm 2.

Tuyến đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây cũng đang được triển khai xây dựng và sẽ được kết nối với khu công nghiệp, giúp cho việc đi lại và giao thương hàng hóa nơi đây ngày càng trở nên thuận tiện hơn.

Ngoài ra, khu công nghiệp Hàm Kiệm 1 còn sở hữu một vị trí chiến lược đắc địa, là điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp phát triển.

 • Nằm tiếp giáp với quốc lộ 1A và tuyến đường sắt Bắc Nam, đây là trung tâm giao thông kết nối quan trọng, giúp dễ dàng di chuyển hàng hóa đến các khu vực trung tâm và cảng biển.
 • Nằm cách thành phố Phan Thiết 9 km và ga Mương Mán chỉ 5 km, thuận tiện để khu công nghiệp tiếp cận nguồn nhân lực và cơ sở hạ tầng đáng tin cậy.
 • Cách cảng Vĩnh Tân – Tuy Phong khoảng 100 km, mở ra khả năng xuất nhập khẩu và vận tải biển rộng lớn.
 • Không những thế, sân bay Phan Thiết đang xây dựng cách khu công nghiệp khoảng 30 km, tạo điều kiện thuận lợi để giao thương quốc tế.

III. Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Hàm Kiệm 1

Bên cạnh vị trí địa lý độc đáo, thu hút đầu tư từ nhiều nơi, góp phần phát triển kinh tế cho địa phương, khu công nghiệp Hàm Kiệm 1 còn sở hữu cơ sở hạ tầng đồng bộ và vô cùng hiện đại. Cụ thể:

Giao thông nội bộ

KCN có hệ thống giao thông nội bộ được xây dựng chuẩn mực, với đường chính rộng 45m và đường nội bộ từ 24 – 35m, thảm bê tông nhựa nóng và được thiết kế để chịu tải trọng H30 theo tiêu chuẩn Việt Nam.

Hệ thống điện

Hệ thống cấp điện tại KCN được duy trì ổn định với nguồn điện 110V/22KV, công suất 2*65MVA, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.

Hệ thống cấp nước

Hệ thống cung cấp nước sạch ở khu công nghiệp có hai nguồn: nhà máy nước Phan Thiết với tổng công suất tối đa 10.000m3/ngày đêm và nhà máy Ba Bàu với tổng công suất tối đa lên đến 20.000m3/ngày đêm, đảm bảo cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư tại khu công nghiệp có thể yên tâm sản xuất.

Hệ thống xử lý nước thải

Hệ thống thoát nước mưa và nước thải riêng biệt, nước thải được đấu nối vào nhà máy xử lý nước thải có công suất xử lý 6.000m3/ngày đêm. Đảm bảo tiêu chuẩn xử lý nước thải cột A và cột B (theo TCVN 40:2011/BTNMT) đối với khu công nghiệp và doanh nghiệp xử lý nội bộ.

Hệ thống thông tin liên lạc

Hệ thống thông tin liên lạc hiện đại với mạng điện thoại 5000 số, internet, DSL, cáp quang kết nối vào mạng viễn thông tỉnh Bình Thuận, giúp cho doanh nghiệp kết nối một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Hệ thống an ninh

Hệ thống an ninh và trật tự được đảm bảo bởi dịch vụ bảo vệ 24/24, tạo nên sự an toàn cho môi trường làm việc và bảo vệ tốt tài sản của các doanh nghiệp.

Khu nhà ở cho công nhân

Những công nhân, nhân viên, chuyên gia làm việc tại khu công nghiệp Hàm Kiệm 1 sẽ được cung cấp chỗ ở tại khu đô thị mới Nam Phan Thiết.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Hàm Kiệm 1

Bên cạnh việc sở hữu nhiều lợi thế nổi bật về vị trí địa lý và cơ sở hạ tầng, KCN Hàm Kiệm 1 còn là điểm đến với đa dạng các ngành nghề khác nhau, nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp và nhà đầu tư trong và ngoài nước. Một số ngành đã và đang thu hút đầu tư có thể kể đến như:

 • Công nghiệp chế biến thức ăn gia súc, gia cầm, thủy sản.
 • Công nghiệp may mặc – giày da
 • Công nghiệp điện – điện tử
 • Công nghiệp cơ khí và lắp ráp phương tiện vận tải
 • Ngành sản xuất dây chuyền máy móc, nông ngư cụ…
 • Ngành sản xuất hàng tiêu dùng (đồ gia dụng, các loại bao bì)
 • Dịch vụ trung chuyển và kho bãi
 • Xuất nhập khẩu (như thanh long, thủy sản)

Với tiềm năng phát triển vượt trội của mình, khu công nghiệp Hàm Kiệm 1 hiện đã, đang và sẽ góp một phần vô cùng quan trọng trong việc tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho người dân địa phương và các khu vực xung quanh.

Khu công nghiệp Hàm Kiệm 1- 3

Một số ngành nghề được quan tâm, thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Hàm Kiệm 1

V. Các ưu đãi đầu tư của khu công nghiệp Hàm Kiệm 1

Một trong những nguyên nhân giúp cho khu công nghiệp Hàm Kiệm 1 có tỷ lệ lấp đầy cao, cùng với số lượng lớn các công ty, doanh nghiệp lớn lựa chọn đó chính là nhờ vào những ưu đãi đầu tư nổi bật của mình. Có thể kể đến như:

Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp

Các doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư mới tại KCN Hàm Kiệm 1 được hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp với mức thuế suất 17% trong vòng 10 năm đầu. Miễn 100% tiền thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm đầu và giảm 50% trong 4 năm tiếp theo.

Chính sách hỗ trợ của khu công nghiệp

Chủ đầu tư khu công nghiệp hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc thực hiện các thủ tục liên quan đến xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

VI. Các chi phí đầu tư tại KCN Hàm Kiệm 1

Bảng chi phí dưới đây sẽ thông tin đến cho khách hàng và nhà đầu tư các chi phí đầu tư cụ thể khi hợp tác với khu công nghiệp Hàm Kiệm 1. Cụ thể:

Chi phí thuê đất
 • Diện tích đất cho thuê tối thiểu: 5000m2
 • Tiền thuê đất hàng năm sẽ được trả một lần.
 • Tiền thuê đất đã bao gồm trong phí sử dụng hạ tầng
Chi phí quản lý0,1 USD/m2/năm
Chi phí sử dụng hạ tầng60 USD/m2 (đến năm 2057, chi phí có thể thay đổi tùy theo vị trí và diện tích lô đất)
Chi phí duy tu, bảo dưỡng cơ sở hạ tầng0,3 USD/m2/năm
Chi phí sử dụng nước sạchTheo khung giá của tỉnh Bình Thuận quy định
Chi phí sử dụng điệnTheo khung giá của Nhà nước (từ 1.000 VNĐ – 2.871 VNĐ/kWh)
Chi phí xử lý nước thải
 • 0,3 USD/m3 (lượng nước thải được tính bằng 80% lượng nước cấp)

 

Lưu ý: Các khoản phí trên chưa bao gồm thuế VAT.

Với mức giá tham khảo trên, nếu khách hàng hay nhà đầu tư có nhu cầu thuê đất hoặc nhà xưởng, có thể liên hệ sớm với bên Ban quản lý dự án khu công nghiệp Hàm Kiệm 1 và trực tiếp khảo sát điều kiện sản xuất.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Việc sở hữu nhiều lợi thế nổi bật đã giúp cho KCN Hàm Kiệm 1 ngày càng phát triển vượt trội, thu hút một nguồn lao động từ khắp nơi đổ về đây sinh sống và làm việc. Nhờ nguồn lao động dồi dào, đa dạng chính là một điểm mạnh cho các hoạt động sản xuất kinh doanh tại khu công nghiệp, giúp giảm thiểu chi phí tuyển dụng và đào tạo nhân viên.

Bên cạnh đó, nguồn lao động tại KCN Hàm Kiệm 1 còn có sự đa dạng về trình độ, được đào tạo từ các trường cao đẳng, đại học… đáp ứng đủ khả năng ở mọi lĩnh vực làm việc khác nhau. Nhờ đó cũng góp phần giúp cho các nhà đầu tư tại đây có thể tuyển dụng lực lượng lao động chất lượng, đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh.

Và để tăng khả năng cạnh tranh cũng như cải thiện chất lượng sản xuất, khu công nghiệp luôn chú trọng đầu tư trong việc đào tạo và phát triển kỹ năng cho các nhân viên của mình.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về KCN Hàm Kiệm 1 – tỉnh Bình Thuận mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam chia sẻ đến cho khách hàng và nhà đầu tư. Với những ưu thế về vị trí, cơ sở hạ tầng, các ưu đãi hấp dẫn, cùng với những chính sách phát triển đúng đắn và chiến lược đầu tư thông minh của chủ đầu tư, KCN Hàm Kiệm 1 chắc chắn sẽ ngày càng phát triển, hứa hẹn sẽ là điểm đến đầu tư mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cho nhiều nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số 290, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây