Banner - Khu công nghiệp Yên Phong - Bắc Ninh

Khu công nghiệp Yên Phong - Bắc Ninh

Thông tin:

Chủ đầu tư: Tổng công ty Viglacera – CTCPTổng diện tích: 344.81 Hecta
Thời gian vận hành: 2005 - 2055Giá: $160
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: Xã Yên Trung, Thụy Hoà, Dũng Liệt, Tam Đa, Huyện Yên Phong, Tỉnh Bắc Ninh

Khu công nghiệp Yên Phong – tỉnh Bắc Ninh đang được ví như một “viên ngọc sáng” tại khu vực phía Bắc nước ta vì thu hút được dòng vốn nước ngoài khổng lồ vào Việt Nam. KCN này đã được chủ đầu tư dự án đầu tư đồng bộ, hiện đại, theo tiêu chuẩn Quốc tế, đảm bảo các điều kiện phát triển công nghiệp cao nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố dài hạn về bảo vệ môi trường, cảnh quan đô thị và không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của các khu dân cư lân cận.

I. Tổng quan khu công nghiệp Yên Phong – Bắc Ninh

Khu công nghiệp Yên Phong được phê duyệt bổ sung vào quy hoạch các khu công nghiệp Việt Nam theo Công văn số 303/TTg-CN ngày 20/06/2006 của Thủ tướng chính phủ với diện tích quy hoạch giai đoạn 1 là 351 ha (Giai đoạn 1).

Đến ngày 21/06/2007, UBND tỉnh Bắc Ninh phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 của Khu công nghiệp Yên Phong với diện tích 344,81 ha, trong đó diện tích đất công nghiệp là 244,02 ha, sau đó diện tích đất công nghiệp được điều chỉnh lên thành 246,32 ha (chiếm tỷ lệ 71,44% ) theo Quyết định số 50/QĐ-UBND ngày 16/01/2013 của UBND tỉnh Bắc Ninh

Ngày 20/10/2011, UBND tỉnh Bắc Ninh đã phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng mở rộng khu công nghiệp Yên Phong tỷ lệ 1/2000 tại Quyết định số 1298/QĐ-UBND với diện tích 313,9 ha, trong đó diện tích đất công nghiệp là 189,91 ha. Phần mở rộng thuộc địa giới hành chính các xã Yên Trung, Thụy Hòa, Dũng Liệt và Tam Đa, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Năm 2014, KCN Yên Phong vinh dự là KCN tỉnh Bắc Ninh được Bộ Xây dựng trao giải thưởng “Công trình chất lượng cao năm 2014”.

Năm 2016, Thủ tướng chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư về việc mở rộng Khu công nghiệp Yên Phong I thêm 313,9 ha, dự án có thời hạn hoạt động là 50 năm. Ngày 17/01/2017, UBND tỉnh Bắc Ninh ban hành quyết định số 775/QĐ-UBND về việc mở rộng KCN Yên Phong. Như vậy, sau khi mở rộng, KCN Yên Phong I có tổng diện tích là 658,71 ha, trong đó diện tích đất công nghiệp là 436,23 ha.

khu công nghiệp Yên Phong - Bắc Ninh 1

Bản đồ tổng quan KCN Yên Phong

Mục tiêu hoạt động

Khu công nghiệp Yên Phong được định hướng trở thành khu công nghiệp hiện đại, thu hút các dự án công nghệ cao như điện tử, cơ khí, công nghệ thông tin, vật liệu mới, hàng tiêu dùng cao cấp, chế biến thực phẩm… Và được đánh giá là khu công nghiệp tiêu biểu hàng đầu ở khu vực miền Bắc vì thu hút được lượng lớn các doanh nghiệp trong nước cũng như Quốc tế hoạt động sản xuất – kinh doanh tại đây.

Quy mô dự án KCN Yên Phong

Sau khi có quyết định quy hoạch và mở rộng, đến nay, tổng diện tích quy hoạch của KCN này là 658.71ha với 189.91ha là đất công nghiệp được phát triển làm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1

 • Thời gian dự án: 2005 – 2055.
 • Tổng diện tích quy hoạch: 344.81ha.
 • Tổng vốn đầu tư đăng ký: 989.7 tỷ đồng.
 • Tỷ lệ lấp đầy: 100%.

Giai đoạn 2:

 • Thời gian dự án: 2016 – 2066.
 • Tổng diện tích quy hoạch: 313.9ha.
 • Tỷ lệ lấp đầy: 90%.

Cơ cấu sử dụng đất tại KCN này như sau:

 • Đất dành sản xuất công nghiệp, kho bãi lưu trữ: 220 ha.
 • Đất phát triển hạ tầng giao thông: 63ha.
 • Đất phát triển khu vực cây xanh, mặt nước: 38 ha.
 • Đất dành cho khu vực công cộng, điều hành khu công nghiệp: 15ha.
 • Đất hạ tầng kỹ thuật, công trình đầu mối: 13ha.
 • Đất khu dân cư: 52ha.

Thông tin chủ đầu tư dự án

Chủ đầu tư của dự án KCN này là Tổng công ty Viglacera – CTCP. Đây là một công ty chuyển sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng và đầu tư, kinh doanh bất động sản (khu đô thị, nhà ở, khu công nghiệp, trung tâm thương mại,…) hàng đầu tại Việt Nam, hoạt động trên mọi miền đất nước và đang vươn mình ra thị trường quốc tế.

Năm 2013, Viglacera đạt giải thưởng quốc tế “International Property Award”, hạng mục Nhà phát triển KCN tốt nhất Việt Nam cho KCN Yên Phong – tỉnh Bắc Ninh.

Hiện trạng đầu tư

Sau gần 20 năm xây dựng và hoạt động, KCN Yên Phong đã đạt tỷ lệ lấp đầy 100% diện tích khu công nghiệp và lấp đầy trên 90% diện tích phần Khu công nghiệp Yên Phong mở rộng với tổng số vốn đầu tư đăng ký đạt trên 10 tỷ USD từ nguồn vốn FDI và trong nước.

Từ đó có thể thấy, khu công nghiệp Yên Phong là một trong các khu công nghiệp thu hút đầu tư tốt nhất Việt Nam và có vai trò quan trọng trong việc phát triển nền kinh tế tỉnh Bắc Ninh cũng như giúp tỉnh Bắc Ninh nhiều năm liền nằm trong top các tỉnh thu hút vốn đầu tư FDI lớn nhất nước.

Một số doanh nghiệp lớn đang hoạt động đầu tư tại đây có thể kể đến như: Samsung, Orion, Dongshin, Mobase, Ottogi, KCC, Hansol, Dawon Vina, Juji, …

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Yên Phong – Bắc Ninh

KCN Yên Phong nằm tại địa bàn Xã Yên Trung, Thụy Hoà, Dũng Liệt, Tam Đa, Huyện Yên Phong, Tỉnh Bắc Ninh, có vị trí chiến lược trong vùng kinh tế phía Bắc. Vị trí này nằm trên giao lộ 2 tuyến giao thông hành lang Bắc – Nam gần các trục đường Quốc lộ lớn như:

 • Quốc lộ 1A và 1B nối Hà Nội với Lạng Sơn, Quốc lộ 18, 18A cũ nối sân bay Nội Bài với cảng biển nước sâu Cái Lân.
 • Quốc lộ 38 trong tam giác kinh tế Bắc Ninh – Hải Dương – Hải Phòng.

Bên cạnh đó, KCN này còn có thể dễ dàng tiếp cận các tuyến đường huyết mạch của phía Bắc như: Quốc lộ 5A, Quốc lộ 5B, Cao tốc Bắc Giang, Cao tốc Thái Nguyên, Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Lợi thế liên kết vùng

Với hệ thống giao thông thuận lợi, KCN này có thể dễ dàng tiếp cận các cửa khẩu, cảng, sân bay, khu công nghiệp và các trung tâm hành chính lớn:

Vị trí này cùng giúp cho KCN Yên Phong có thể dễ dàng trao đổi, mua bán hàng hóa quan trọng thông qua cả đường hàng không, đường bộ, đường thủy và thậm chí là cả đường sắt (nối dài).

Đó cũng chính là lý do tại sao nơi đây được rất nhiều các doanh nghiệp và nhà đầu tư lựa chọn làm đại bản doanh xây dựng các văn phòng, cơ sở sản xuất – kinh doanh.

III. Hệ thống cơ sở hạ tầng của Yên Phong – Bắc Ninh

Với định hướng trở thành khu công nghiệp hàng đầu của khu vực miền Bắc, hệ thống hạ tầng của KCN Yên Phong đã được xây dựng và quy hoạch một cách đồng bộ, hiện đại. Cơ sở vật chất được trang bị theo tiêu chuẩn Quốc tế, đáp ứng những nhu cầu khắt khe nhất của các doanh nghiệp trong nước cũng như Quốc tế. Cụ thể:

Hệ thống đường giao thông nội khu

Hệ thống đường nội KCN Yên Phong được thiết kế xây dựng theo hình lưới, đảm bảo việc kết nối giao thông thuận lợi tới mọi khu vực trong khu công nghiệp. Toàn bộ hệ thống đường tại đây đều đã được hoàn thiện bằng bê tông nhựa Asphalt và có trang bị hệ thống chiếu sáng cao áp hoàn chỉnh.

 • Đường trục chính có lộ giới 80m.
 • Các đường nhánh có chiều rộng từ 25 m – 40 m.

Ngoài ra, tại từng phân khu trong KCN Yên Phong đều được bố trí các bãi đỗ xe riêng, phục vụ tốt các nhu cầu dừng nghỉ và xếp dỡ hàng hóa.

Hệ thống cung cấp điện

Nguồn điện sản xuất cung cấp cho các nhà máy, doanh nghiệp tại KCN Yên Phong được lấy từ lưới điện quốc gia thông qua 04 trạm biến áp 110KV/22KV  ngay tại khu công nghiệp với công suất cấp điện 11 x 63 MVA.

Đồng thời, đường dây 22KV được đấu nối tới tường rào từng lô đất phục vụ việc cấp điện ổn định cho nhu cầu sản xuất của tất cả các doanh nghiệp hoạt động trong KCN

Hệ thống cấp nước

Khu công nghiệp Yên Phong đã được đầu tư và xây dựng hệ thống cấp nước sạch nội khu với công suất cấp nước đạt 36.000 m3/ngày đêm trong giai đoạn 1 có, giai đoạn 2 có công suất 22.000 m3/ngày đêm.

Nguồn nước được lấy từ sông Cầu và nguồn nước ngầm, được đấu nối tới từng lô đất thông qua hệ thống đường ống cấp nước D150 mm – D400 mm.

Hệ thống xử lý nước thải

Toàn bộ nước thải sản xuất tại KCN Yên Phong được xử lý bởi hệ thống xử lý nước thải tập trung của khu công nghiệp. Giai đoạn 1, hệ thống có khả năng xử lý 28.000 m3/ngày đêm, giai đoạn 2 bổ sung công suất 12.000 m3/ngày đêm với khả năng xử lý nước thải ra cột A theo tiêu chuẩn kỹ thuật môi trường của Việt Nam

Hệ thống thông tin liên lạc

KCN Yên Phong luôn sẵn sàng đấu nối với tổng đài vệ tinh 4.000 số cùng với các hệ thống internet, viễn thông được đấu nối sẵn sàng theo yêu cầu của các nhà đầu tư, cung cấp đa dạng các dịch vụ thông tin liên lạc trong nước và quốc tế.

Hệ thống phòng cháy, chữa cháy

Các họng ống nước chữa cháy được bố trí dọc theo các tuyến đường trong khu công nghiệp Yên Phong với khoảng cách từ 120 m – 150 m với đường kính D-125 cho phép ứng cứu kịp thời với mọi sự cố hỏa hoạn, cháy nổ xảy ra trong KCN.

Hệ thống thoát nước mưa

Hệ thống thoát nước mưa được bố trí độc lập với đường ống thoát nước thải và được chứa trong các hồ chứa trung gian, đảm bảo không xảy ra tình trạng ngập cục bộ trong KCN khi xảy ra mưa lớn.

Các đường ống này được bố trí dọc theo các tuyến đường và dẫn về nguồn nhận.

Trạm cung cấp Nitơ

Để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của một số doanh nghiệp, KCN đã đầu tư xây dựng và cho đi vào hoạt động trạm cung cấp nitơ với công suất lên đến 30 triệu m3/ năm.

Hệ thống cảnh quan KCN

Các tiện ích cây xanh, cảnh quan, mặt nước được bố trí xây dựng với tỷ lệ 30% diện tích của toàn bộ khu công nghiệp tạo không gian thoáng đãng và điều hòa không khí trong khu công nghiệp góp phần tạo cảnh quan và bảo vệ môi trường.

Các tiện ích xã hội khác

Ngoài các hệ thống hạ tầng kể trên, các doanh nghiệp tại đây còn có thể tận dụng được các tiện ích xã hội khác như:

 • Đồn cảnh sát, phòng khám đa khoa, ngân hàng, nhà kho, trạm xăng, bưu điện,…được xây dựng ngay trong KCN.
 • Tận dụng các tiện ích tại khu dân cư Yên Phong (cách KCN 1,5km): nhà ở cho chuyên gia, kí túc xá cho công nhân, Trường Cao đẳng nghề Viglacera và khu nhà ở công nhân với 2000 căn hộ trong KCN.
khu công nghiệp Yên Phong - Bắc Ninh 2

Hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ, đạt tiêu chuẩn Quốc tế

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Yên Phong

Khu công nghiệp Yên Phong Bắc Ninh hiện đang thu hút các ngành nghề sau:

 • Lĩnh vực công nghệ cao.
 • Linh kiện điện tử.
 • Lắp ráp cơ khí phục vụ sản xuất phụ tùng ô tô, xe máy.
 • Chế biến thực phẩm và dược phẩm.

V. Chi phí đầu tư tại KCN Yên Phong

Một số chi phí đầu tư tại KCN này cụ thể như sau:

Loại chi phíSố tiền cần chi trả
Giá thuê đấtGiá cho thuê đất tại Khu công nghiệp Yên Phong – tỉnh Bắc Ninh là khoảng 160 USD/m2, thời hạn thuê 50 năm (2005 – 2055).

Tiền thuê đất hàng năm: 0.2 USD/m2/ năm (được xác định theo quy định của UBND tỉnh Bắc Ninh).

Phí quản lý và bảo trì cơ sở hạ tầngPhí quản lý là phí hỗ trợ và duy trì hoạt động của Khu công nghiệp hàng tháng.

0.5 USD/m2/năm.

Giá cung cấp điệnGiá cung cấp điện dao động trong khoảng 0.043 USD/kWh đến 0.12 USD/kWh (Căn cứ vào biểu giá điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam)
Giá nước sạch0.42 USD/m3
Phí xử lý nước thảiPhí xử lý là 0.309 USD/m3.

Việc tính toán lượng nước thải dựa trên việc sử dụng 80% lưu lượng cấp nước.

Lưu ý: Các chi phí trên chưa bao gồm thuế VAT và có thể điều chỉnh tùy theo thời gian thuê.

VI. Ưu đãi đầu tư cho doanh nghiệp

Các doanh nghiệp, nhà đầu tư khi đến với KCN Yên Phong sẽ nhận được các chính sách ưu đãi sau:

Về thuế thu nhập doanh nghiệp

 • Áp dụng mức thuế suất 20%.
 • Được miễn 100% tiền thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm đầu và giảm 50% tiền thuế TNDN trong 4 năm tiếp theo.

Về thuế nhập khẩu

Miễn thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo lập tài sản cố định cho doanh nghiệp đối với dự án đầu tư mới.

Ngoài ra, các nhà đầu tư vào khu công nghiệp Yên Phong còn nhận được các hỗ trợ miễn phí từ chủ đầu tư như: Tư vấn miễn phí thủ tục đăng ký đầu tư, đăng ký kinh doanh, đăng ký thông tin nhân sự…

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công tại Yên Phong – Bắc Ninh

Tính đến năm 2022, dân số tỉnh Bắc Ninh là gần 1,5 triệu người, trong đó, số người trong độ tuổi lao động chiếm đến 53,04% dân số toàn tỉnh.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư của dự án này đã thành lập Trường Cao đẳng nghề Viglacera và tổ chức cung cấp đào tạo hàng năm cho hơn 6.000 sinh viên và người học. Khóa đào tạo được thiết kế đặc biệt dành cho các công ty hoạt động trong khu công nghiệp.

Điều này giúp cho KCN Yên Phong có được một nguồn lao động dồi dào và chất lượng và đặc biệt là nguồn lao động này luôn ổn định đảm bảo cho các doanh nghiệp tại đây không bị thiếu hụt lao động trong quá trình hoạt động sản xuất.

Trên đây là các thông tin chi tiết và mới nhất về KCN Yên Phong – tỉnh Bắc Ninh mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam muốn chia sẻ đến bạn. Với những tiềm năng phát triển trên, trong tương lai gần, KCN này sẽ còn tỏa sáng hơn nữa và thu hút thêm nhiều nguồn vốn đầu tư cho nền kinh tế công nghiệp tỉnh Bắc Ninh.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây