Banner - Khu công nghiệp Sông Hậu – Tỉnh Hậu Giang

Khu công nghiệp Sông Hậu – Tỉnh Hậu Giang

Thông tin:

Chủ đầu tư: Ban Quản lý khu công nghiệp tỉnh Hậu GiangTổng diện tích: 290.79 Hecta
Thời gian vận hành: 2006 - 2056Giá: $130
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 83 %
Địa chỉ: Nằm tại xã Đông Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

Khu công nghiệp Sông Hậu (KCN Sông Hậu) là một trong những khu công nghiệp lớn, có vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế chung của tỉnh Hậu Giang. Khu công nghiệp được thành lập từ khá sớm vào năm 2006, cho đến hiện nay, khu công nghiệp Sông Hậu đã chứng minh được vai trò thiết yếu trong tổng thể sự phát triển chung của vùng. Với cơ sở hạ tầng hoàn thiện cùng nhiều chính sách ưu đãi, khu công nghiệp Sông Hậu là địa chỉ lựa chọn tin cậy cho các doanh nghiệp.

I. Tổng quan về khu công nghiệp Sông Hậu

Khu công nghiệp Sông Hậu được thành lập từ năm 2006 theo quyết định của UBND tỉnh Hậu Giang. Khu công nghiệp được định hướng phát triển theo hướng hiện đại, tập trung sản xuất các mặt hàng thiết yếu sử dụng trong sinh hoạt, lao động cho người dân toàn quốc. Sự phát triển của khu công nghiệp Sông Hậu đã góp phần lớn vào sự phát triển của nền kinh tế tỉnh Hậu Giang nói riêng và nền kinh tế cả nước nói chung.

Thông tin tổng quan về khu công nghiệp Sông Hậu như sau:

 • Tên khu công nghiệp: Khu công nghiệp Sông Hậu (KCN Sông Hậu) hoặc Khu công nghiệp Sông Hậu – Hậu Giang.
 • Vị trí: Nằm tại xã Đông Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.
 • Chủ đầu tư: Ban Quản lý khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang.
 • Thời gian thành lập: Năm 2006
 • Thời gian hoạt động: 50 năm theo quy định của Việt Nam (từ năm 2006 đến năm 2056).
 • Quy mô: Tổng diện tích là 290,79 ha.
 • Mật độ xây dựng: khoảng 60%.
 • Tỷ lệ lấp đầy: khoảng 83%

Khu công nghiệp Sông Hậu là một trong những khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang được đánh giá cao bởi các nhà đầu tư cũng như các doanh nghiệp. KCN Sông Hậu cung cấp đầy đủ cơ sở hạ tầng và điều kiện để hỗ trợ, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển. Cùng với khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, khu công nghiệp Sông Hậu đã có ảnh hưởng lớn đến sự tăng trưởng kinh tế, cải thiện điều kiện xã hội của tỉnh Hậu Giang nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Khu công nghiệp Sông Hậu 2

Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Sông Hậu

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Sông Hậu

Khu công nghiệp Sông Hậu nằm tại xã Đông Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Nơi đây có vị trí chiến lược quan trọng khi nằm gần các tuyến đường lớn và có khả năng kết nối giao thông nhanh chóng với các địa phương khác. Điều này đã góp phần thúc đẩy việc di chuyển, vận chuyển hàng hóa, giao thương giữa doanh nghiệp trong khu công nghiệp và các khách hàng, đối tác bên ngoài.

Khu công nghiệp Sông Hậu nằm dọc theo Quốc lộ 54 và khu vực Sông Hậu nên nhận được nhiều lợi ích từ giao thông đường bộ và đường thủy. Từ khu công nghiệp, doanh nghiệp có thể dễ dàng di chuyển đến các địa điểm hành chính quan trọng cũng như sân bay, nhà ga, cảng biển, cụ thể như sau:

 • Cách TP Cần Thơ: khoảng 25 km
 • Cách TP Ngã Bảy: khoảng 21 km
 • Cách sân bay Cần Thơ: khoảng 20 km
 • Cách cảng sông VIMC Hậu Giang: khoảng 1,5 km

III. Cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Sông Hậu

Khu công nghiệp Sông Hậu là một khu công nghiệp hiện đại, được thiết kế đồng bộ, khoa học giúp vừa tối ưu không gian vừa đảm bảo sự thông thoáng, thuận tiện di chuyển giữa các khu vực nội, ngoại khu. Điều này giúp các lô đất trong khu công nghiệp có thể phù hợp được với nhiều loại hình nhà máy, doanh nghiệp khác nhau.

–  Hệ thống giao thông vận tải

Hệ thống giao thông trong khu công nghiệp Sông Hậu được thiết kế hợp lý, khoa học đảm bảo hoạt động giao thông diễn ra thông suốt. Hệ thống giao thông trong khu công nghiệp bao gồm các trục đường chính và nhiều trục đường nhánh:

 • Đường chính gồm 04 làn xe với lộ giới khoảng 40m.
 • Đường nhánh gồm 02 làn xe với lộ giới khoảng 22m.

Toàn bộ hệ thống giao thông đều được thi công đảm bảo an toàn theo quy định của quốc gia. Đặc biệt, bề mặt đường được đổ bê tông nhựa Asphalt để hoàn thiện với độ chịu lực cao. Mỗi con đường còn được đảm bảo ánh sáng ban đêm nhờ hệ thống chiếu sáng hoàn chỉnh, thẩm mỹ. Dọc các con đường còn được trồng nhiều cây xanh để vừa tạo cảnh quan, vừa giúp thanh lọc không khí và cải thiện nhiệt độ trong khu công nghiệp.

–  Hệ thống điện

Nguồn điện sử dụng trong khu công nghiệp Sông Hậu lấy từ trạm biến áp 110/35/22kV. Mạng lưới điện này được lắp đặt dọc theo vỉa hè của từng con đường. Lưới điện phủ rộng rãi đến từng lô đất nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của các doanh nghiệp, nhà xưởng.

–  Hệ thống nước sạch

Nguồn nước sạch sử dụng tại khu công nghiệp Sông Hậu được lấy từ nhà máy nước sạch và hệ thống nhà máy khai thác mạch nước ngầm. Công suất cung cấp nước cho khu công nghiệp khoảng 30.000m3/ngày đêm. Công suất lớn đảm bảo nhu cầu sử dụng nước của các nhà máy, công xưởng, đặc biệt phục vụ cho ngành công nghiệp chế biến, sản xuất thực phẩm.

Nguồn nước sạch sau khi lấy về sẽ được phân chia cho các nhánh thuộc mạng lưới cấp nước trong khu công nghiệp. Mạng lưới này đảm bảo chất lượng an toàn và công suất cung cấp đến từng lô đất. Toàn bộ hệ thống cấp nước đều được xây dựng bởi các đường ống lớn, đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế.

–  Hệ thống xử lý nước thải

Toàn bộ nước thải của khu công nghiệp Sông Hậu được thu gom về nhà máy xử lý tập trung trước khi xả ra môi trường. Nhà máy xử lý được xây dựng theo tiêu chuẩn nước A (QCVN 40:2011/BTNMT) đảm bảo xử lý triệt để hoàn toàn nước thải. Công suất xử lý của nhà máy là 2.900m3/ngày đêm.

–  Hệ thống xử lý chất thải

Chủ đầu tư đã ký hợp đồng với công ty xử lý chất thải uy tín để đảm bảo việc thu gom, phân loại và xử lý chất thải đúng quy định. Rác thải sẽ được vận chuyển ra khỏi khu công nghiệp để tránh gây ô nhiễm môi trường. Chất thải sau khi được phân loại sẽ được chuyển tới nhà máy xử lý tập trung để xử lý.

–  Xử lý khí thải công nghiệp

Mỗi nhà máy hoạt động trong khu công nghiệp Sông Hậu đều phải lắp đặt hệ thống lọc theo tiêu chuẩn quốc gia trước khi được thải ra ngoài môi trường. Bên cạnh đó, khu công nghiệp có tới 15% diện tích được sử dụng để trồng cây xanh giúp điều hòa không khí và thanh lọc khí thải. Điều này giúp giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm môi trường không khí xung quanh khu công nghiệp.

–  Hệ thống viễn thông

Hệ thống viễn thông, thông tin liên lạc tại khu công nghiệp Sông Hậu được đầu tư xây dựng theo đúng tiêu chuẩn quốc tế và đảm bảo chất lượng sử dụng đồng thời của các doanh nghiệp. Hệ thống mạng viễn thông bao phủ hết toàn bộ khu công nghiệp với tốc độ truyền và xử lý nhanh chóng. Hệ thống này thường xuyên được bảo dưỡng, bảo trì để hạn chế sự cố có thể xảy ra trong quá trình sử dụng của các doanh nghiệp.

–  Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Khu công nghiệp Sông Hậu được lắp đặt hệ thống cảnh báo phòng cháy, chữa cháy đúng tiêu chuẩn quy định quốc gia. Các cột nước được xây dựng dọc theo từng tuyến đường giúp xử lý nhanh chóng nếu có sự cố xảy ra. Bên cạnh đó, cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ địa phương cũng đảm bảo hỗ trợ, xử lý nhanh chóng các vấn đề, sự cố xảy ra bên trong khu công nghiệp.

Khu công nghiệp sông Hậu 3

Nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn khu công nghiệp sông Hậu để phát triển

IV. Ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Sông Hậu

Khu công nghiệp Sông Hậu có nhiều lợi thế như vị trí địa lý thuận lợi, các điều kiện tự nhiên sẵn có, cơ sở hạ tầng hiện đại, tiêu chuẩn. Điều này giúp khu công nghiệp có khả năng phục vụ đa dạng yêu cầu sử dụng của các ngành nghề. Bên cạnh đó với chính sách ưu đãi hấp dẫn, KCN Sông Hậu đã và đang thu hút được nhiều ngành công nghiệp. Trong đó nổi bật phải kể đến các ngành sau:

 • Ngành công nghiệp chế biến: chế biến nông sản, chế biến thủy hải sản, chế biến thực phẩm, đồ ngọt, đồ uống.
 • Ngành công nghiệp sản xuất và xuất khẩu
 • Ngành sản xuất, chế tạo máy móc, cơ khí, lắp ráp.
 • Ngành sản xuất hàng tiêu dùng.
 • Ngành sản xuất ngũ cốc, thực phẩm, dược phẩm, vật liệu.
 • Ngành sản xuất các phụ tùng cơ khí phục vụ cho sản xuất, sinh hoạt.
 • Ngành công nghệ cao, điện, điện tử, viễn thông,…

V. Các ưu đãi đầu tư khu công nghiệp Sông Hậu

Khu công nghiệp Sông Hậu là một trong những khu công nghiệp lớn của tỉnh Hậu Giang. Do đó, khu công nghiệp nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nhiệt tình của cơ quan ban ngành địa phương.

Bên cạnh đó, với tầm nhìn và vai trò quan trọng trong việc sản xuất các mặt hàng thiết yếu cho cả nước, KCN Sông Hậu cũng nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ Chính phủ:

 • Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp cho các nhà đầu tư mới:
  • Ưu đãi thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp là 10% trong vòng 15 năm.
  • Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong vòng 4 năm đầu.
  • Trong 9 năm tiếp theo được ưu đãi giảm 50% mức thuế suất thông thường.
 • Miễn thuế nhập khẩu đối với các hàng hóa nhập khẩu nhằm mục đích tạo tài sản cố định cho doanh nghiệp. Các hàng hóa được miễn thuế bao gồm: nguyên vật liệu, vật tư, linh kiện máy móc,…
 • Miễn tiền thuê đất, tiền thuê mặt nước trong vòng 11 năm khi thực hiện đầu tư dự án thuộc các Danh mục lĩnh vực ưu đãi đầu tư.
 • Miễn tiền thuê đất, tiền thuê mặt nước trong vòng 15 năm đối với các dự án thuộc Danh mục lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ, tư vấn về vấn đề pháp lý, dịch vụ đăng ký kinh doanh và nhiều thủ tục hành chính khác. Đối với các hợp đồng thuê đất với diện tích khác nhau sẽ nhận được ưu đãi riêng tùy theo chính sách của Ban Quản lý khu công nghiệp đưa ra.

VI. Các chi phí đầu tư khu công nghiệp Sông Hậu

Các doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghiệp Sông Hậu sẽ phải đóng góp một khoản chi phí nhất định để duy trì sự hoạt động chung của khu công nghiệp. Các khoản chi phí mà doanh nghiệp cần đóng gồm:

Giá thuê đấtKhoảng 130 USD/m2
Chi phí điệnÁp dụng theo biểu phí điện năng quy định của Việt Nam. Trong đó:

·        Giá điện giờ cao điểm: 0,3 USD.

·        Giá điện giờ bình thường: 0,2 USD.

·        Giá điện giờ thấp điểm: 0,03 USD.

Chi phí nướcKhoảng 0,3 USD/m3 tương đương khoảng 7.200đ/m3
Chi phí xử lý nước thảiKhoảng 0,2 USD/m3 tương đương khoảng 6,700đ/m3
Chi phí xử lý chất thải rắnKhoảng 0,28 USD/m3 tương đương khoảng 4.500đ/m3
Phí quản lý và bảo trì hạ tầngKhoảng 0,5 USD/m2/năm tương đương khoảng 12.000đ/m2/năm

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công khu công nghiệp Sông Hậu

Tỉnh Hậu Giang có tổng dân số khoảng 814.200 người (năm 2022), trong đó cơ cấu dân số thuộc loại trẻ và có số lượng người trong độ tuổi lao động đạt trên 70%. Điều này chứng tỏ tỉnh Hậu Giang có số lượng người lao động đông đảo có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp. Trong khi đó, toàn tỉnh chỉ mới có một vài khu công nghiệp nên hầu hết các khu công nghiệp đều luôn được đảm bảo đủ về số lượng người lao động.

Khu công nghiệp Sông Hậu có vị trí thuận lợi, nằm gần các tuyến đường chính và có khoảng cách đến các thành phố lớn không quá xa. Điều này giúp người lao động của các tỉnh thành khác dễ dàng đến và làm việc tại khu công nghiệp. Không chỉ có các đối tượng người lao động phổ thông mà những người lao động chuyên nghiệp có tay nghề, kiến thức cao cũng dễ dàng di chuyển đến làm việc tại khu công nghiệp Sông Hậu.

Người dân lao động tỉnh Hậu Giang nói riêng và các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung luôn thật thà, chất phát, chăm chỉ nên được các doanh nghiệp yêu thích tuyển dụng. Ngoài ra, mức lương tối thiểu vùng tại đây không cao, chỉ khoảng 3.640.000đ (năm 2022) phù hợp với điều kiện của các doanh nghiệp kinh doanh. Do đó, mức lương chi trả cho người lao động chỉ dao động khoảng 5.000.000đ đến 15.000.000đ tùy vị trí và tay nghề.

VIII. Tổng kết

Khu công nghiệp Sông Hậu với tầm nhìn phát triển đa dạng các ngành nghề cùng cơ sở hạ tầng hoàn thiện, hiện đại ngày càng khẳng định được vị trí của mình tại tỉnh Hậu Giang. Khu công nghiệp đã và đang thu hút hàng nghìn lao động góp phần giải quyết vấn đề việc làm cho người lao động, đặc biệt là người lao động nông nghiệp.

Với nhiều sự ưu đãi của UBND tỉnh và sự hỗ trợ của các nhà đầu tư khác, TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam khẳng định khu công nghiệp Sông Hậu sẽ tiếp tục phát triển và đóng góp thêm nhiều lợi ích vào sự phát triển chung của nền kinh tế tỉnh Hậu Giang nói riêng và toàn khu vực miền Tây nói chung.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây