Banner - Khu công nghiệp Sông Khê - Nội Hoàng - tỉnh Bắc Giang

Khu công nghiệp Sông Khê - Nội Hoàng - tỉnh Bắc Giang

Thông tin:

Chủ đầu tư: CTCP Phát triển Hạ tầng Khu công nghiệp Bắc Giang & CTCP phát triển Fuji Bắc GiangTổng diện tích: 150 Hecta
Thời gian vận hành: 2007 - 2057Giá: $100
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: Xã Sông Khê, thành phố Bắc Giang, xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng tỉnh Bắc Giang

Khu công nghiệp Sông Khê – Nội Hoàng là một trong những dự án KCN tọa lạc tại tỉnh Bắc Giang thành lập vào năm 2007. Đây là KCN đã đạt tỷ lệ lấp đầy 100% với đông đảo dự án đầu tư đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. KCN Sông Khê – Nội Hoàng sở hữu những lợi thế nổi trội như vị trí tọa lạc đắc địa, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, cơ sở hạ tầng đầu tư hoàn thiện, đồng bộ. Nhờ vậy, đây đang là điểm đến đầu tư lý tưởng cho doanh nghiệp khi có nhu cầu mở rộng kinh doanh, sản xuất.

I. Tổng quan khu công nghiệp Sông Khê – Nội Hoàng

Bắc Giang là tỉnh thành nằm trong hành lang kinh tế gồm Nam Ninh (Trung Quốc) – Lạng Sơn – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Tỉnh còn tiếp giáp vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, gần thủ đô Hà Nội nên có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế khu công nghiệp. Bằng chứng là địa bàn tỉnh Bắc Giang ngày càng có nhiều KCN quy mô lớn hoạt động và đạt nhiều thành tựu đáng kể.

Một trong số những KCN tại Bắc Giang đạt tỷ lệ lấp đầy 100% đó là KCN Sông Khê – Nội Hoàng. Dự án có quy mô 150ha và đang có kế hoạch mở rộng lên 300ha.

Khu công nghiệp Sông Khê - Nội Hoàng 2

Bản đồ quy hoạch KCN Sông Khê – Nội Hoàng

Quy mô KCN Sông Khê – Nội Hoàng

KCN Sông Khê – Nội Hoàng được thủ tướng chính phủ chấp thuận, đưa vào quy hoạch KCN Việt Nam theo quyết định số 1107/QĐ – TTG ngày 21/8/2006. Dự án có quy mô 150ha, được chia thành 2 khu như sau:

KCN Sông Khê – Nội Hoàng (khu phía Bắc)

 • Diện tích: 105,05 ha – trong đó đất công nghiệp cho thuê là 78ha, chiếm (74%).
 • CĐT dự án KCN Sông Khê – Nội Hoàng là công ty cổ phần phát triển hạ tầng KCN Bắc Giang có trụ sở tại: Lô HC, KCN Sông Khê – Nội Hoàng, xã Sông Khê, TP Bắc Giang.
 • Quy hoạch chi tiết xây dựng được phê duyệt vào ngày 25/11/2014.

Khu công nghiệp Sông Khê – Nội Hoàng (khu phía Nam)

 • Diện tích: 44,9ha – trong đó đất công nghiệp cho thuê là 32,7ha, chiếm 73,02% diện tích quy hoạch.
 • CĐT là công ty CP Phát triển Fuji Bắc Giang có địa chỉ tại: Lô DV1, KCN Việt Hàn xã Tăng Tiến, Huyện Việt Yên, Bắc Giang.

Tình trạng đầu tư

Hiện tại, KCN Sông Khê – Nội Hoàng đã được lấp đầy với hơn 100% tổng diện tích đất công nghiệp được cho thuê, tập trung nhiều dự án tiêu biểu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Phải kể đến một vài dự án được đầu tư tại KCN Sông Khê – Nội Hoàng đó là:

 • Dự án sản xuất sản phẩm nhựa của Công ty TNHH Shinsung Vina
 • DA sản xuất sắt thép của Công ty TNHH SEOJIN Việt Nam
 • DA sản xuất linh kiện điện tử của Công ty TNHH Myungbo Vina
 • Dự án sản xuất vỏ điện thoại di động của Công ty TNHH Sun Young Vina
 • … nhiều dự án của các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam

II. Vị trí khu công nghiệp Sông Khê – Nội Hoàng

Không thể không nói đến vị trí tọa lạc của KCN Sông Khê – Nội Hoàng khi dự án này tọa lạc tại xã Sông Khê (TP Bắc Giang) và xã Nội Hoàng (huyện Yên Dũng). Được biết, đây là 2 địa điểm có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế – xã hội cũng như ưu thế để phát triển KCN.

Nhờ tiếp giáp quốc lộ 37 và DT284 nên KCN Sông Khê – Nội Hoàng có được khả năng liên kết vùng vô cùng thuận tiện. Từ dự án, có thể di chuyển giao thương, vận chuyển hàng hóa đến các tỉnh thành lân cận cũng như khu vực quốc tế. Cụ thể, KCN cách:

 • TP Bắc Giang 8km
 • TP Bắc Ninh 18km
 • Trung tâm thành phố Hà Nội 55km
 • Sân bay quốc tế Nội Bài 50km
 • Cảng Hải Phòng 129km
 • Cảng nước sâu Cái Lân 125km
 • Ga Kép 30km
 • Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị 119km
 • Nằm gần các KCN lớn khác như KCN Vân Trung, KCN Quang Châu – Bắc Giang

Không chỉ có lợi thế trong giao thương vận chuyển chuyển bằng đường bộ, KCN Sông Khê – Nội Hoàng còn thừa hưởng tuyến vận tải đường thủy, đường sắt, đường hàng không. Điều này giúp các doanh nghiệp, nhà đầu tư đang hoạt động tại KCN Sông Khê – Nội Hoàng tiết kiệm chi phí vận chuyển, đạt doanh thu và lợi nhuận hấp dẫn.

III. Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Sông Khê – Nội Hoàng

KCN Sông Khê – Nội Hoàng có cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản, đồng bộ. Đây là một trong những ưu thế nổi trội giúp KCN này thu hút được đông đảo doanh nghiệp đến đầu tư các dự án sản xuất, kinh doanh đa dạng lĩnh vực.

Khu công nghiệp Sông Khê - Nội Hoàng 3

Khu công nghiệp Sông Khê – Nội Hoàng được quy hoạch đồng bộ, hiện đại

Hệ thống giao thông nội bộ

KCN Sông Khê – Nội Hoàng có hệ thống vận tải nội bộ hoàn chỉnh với đường chính (rộng 34m), đường nhánh rộng 18,5m, 13,5m.

CĐT dự án KCN Sông Khê – Nội Hoàng còn được thiết kế hệ thống chiếu sáng đường phố riêng biệt với hệ thống điện sinh hoạt. Các tuyến giao thông được bố trí đèn chiếu sáng công cộng để tạo cảnh quan đẹp mắt, đảm bảo an toàn khi di chuyển cho người lao động.

Hệ thống cung cấp điện

KCN Sông Khê – Nội Hoàng có nguồn điện được cung cấp từ trạm biến áp 110kV/35kV, đấu nối theo mạng lưới phân nhánh, kết hợp mạng hình tia để cấp điện đến từng lô đất trong KCN. Điều này nhằm đảm bảo cho hoạt động sản xuất được diễn ra suôn sẻ, đúng tiến độ.

Hệ thống cấp nước

Tại KCN Sông Khê – Nội Hoàng, nguồn nước sạch được lấy từ nhà máy nước sạch Bắc Giang, công suất 35.000m3/ngày đêm, tuyến ống D200 trên quốc lộ 17 đi ngầm đến ranh giới từng lô đất trong KCN.

Hệ thống xử lý nước thải

CĐT dự án KCN rất chú trọng đến công tác xử lý nước thải. Hệ thống xử lý nước thải tập trung tại đây có công suất đạt 10.000m3/ngày đêm, toàn bộ nước thải sẽ được xử lý cục bộ tại nhà máy trước khi thu gom xử lý bởi hệ thống xử lý tập trung.

Hệ thống thông tin liên lạc

KCN Sông Khê – Nội Hoàng được cung cấp bởi mạng lưới bưu chính viễn thông hiện đại, dịch vụ đa dạng. Nhờ vậy, nhu cầu liên lạc trong nước và quốc tế của các doanh nghiệp được đáp ứng kịp thời.

Tiện ích hạ tầng khác

Ngoài những hệ thống cơ sở kỹ thuật kể trên, KCN Sông Khê – Nội Hoàng còn được CĐT đầu tư nhiều hạng mục hạ tầng khác như: Khu cây xanh, bãi đỗ xe tĩnh, hệ thống thoát nước mưa độc lập với hệ thống thoát nước thải, hệ thống thu gom thải tập trung… để tạo nên một môi trường đầu tư xanh, sạch, đẹp.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại Sông Khê – Nội Hoàng

KCN Sông Khê – Nội Hoàng chủ yếu thu hút các ngành nghề sau:

 • Các ngành công nghệ cao
 • Cơ khí chính xác
 • Linh kiện điện tử
 • Sản xuất, chế biến thực phẩm
 • Sản xuất hàng tiêu dùng
 • các ngành công nghiệp hỗ trợ

V. Các ưu đãi đầu tư của khu công nghiệp Sông Khê – Nội Hoàng

Những ưu đãi đầu tư hấp dẫn là một trong những lý do giúp KCN Sông Khê – Nội Hoàng đạt tỷ lệ lấp đầy 100% và thu hút nhiều doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế. Cụ thể:

– Thuế suất ưu đãi % áp dụng trong thời hạn 30 năm với thu nhập của tổ chức kinh tế thực hiện dự án đầu tư (quy định điểm b, khoản 2, điều 20 Luật đầu tư)

– Thuế suất ưu đãi 7% áp dụng trong 33 năm với thu nhập từ dự án đầu tư thuộc một trong các trường hợp:

 • Dự án đầu tư thành lập mới vào trung tâm đổi mới sáng tạo, trung tâm nghiên cứu phát triển nếu có tổng vốn đầu tư từ 3000 tỷ đồng trở lên, giải ngân tối thiểu 1000 tỷ đồng trong vòng 3 năm kể từ ngày nhận giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, chấp thuận quyết định đầu tư.
 • Dự án đầu tư thuộc trường hợp quy định điểm b, khoản 2, điều 20 luật đầu tư, đáp ứng 1 trong 4 tiêu chí: Dự án công nghệ cao cấp 1, sự tham gia của doanh nghiệp Việt Nam vào chuỗi giá trị cấp độ 1, giá trị gia tăng chiếm 30% – 40% tổng giá thành sản phẩm đầu ra cuối cùng do tổ chức kinh tế cung cấp.

Thuế suất ưu đãi

– Thuế suất ưu đãi 5% áp dụng trong 37 năm với thu nhập từ hoạt động của các dự án đầu tư (thuộc trường hợp quy định điểm b khoản 2 điều 20 Luật đầu tư với dự án công nghệ cao cấp 1, sự tham gia của DN Việt Nam vào chuỗi giá trị cấp độ 2, giá trị gia tăng chiếm trên 40% tổng giá thành sản phẩm đầu ra do tổ chức kinh tế cung cấp).

Ngoài chính sách ưu đãi về thuế, các doanh nghiệp hoạt động tại KCN Sông Khê – Nội Hoàng còn được ban quản lý, CĐT dự án cùng chính quyền địa phương đồng hành, hỗ trợ về mặt pháp lý, giải quyết những khó khăn gặp phải.

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Sông Khê – Nội Hoàng

Chi phí các hạng mục đầu tư tại KCN Sông Khê – Nội Hoàng cũng là yếu tố được doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm. Dưới đây là bảng chi phí đầu tư chi tiết của KCN Sông Khê – Nội Hoàng.

Giá thuê đất
 • 100 USD/m2 (chưa gồm VAT)
 • Diện tích thuê tối thiểu 1ha
Phí quản lý0,7 USD/m2/năm
Chi phí điệnDao động từ 0,042 – 0,12 USD KWH (Căn cứ biểu giá điện của tập đoàn Điện lực Việt Nam)
Chi phí nước sạch0,45 USD/m3/tháng
Chi phí xử lý nước thải0,4 USD/m3/tháng

Tiêu chuẩn xử lý đầu vào: Đạt tiêu chuẩn KCN

Tiêu chuẩn xử lý đầu ra: Tuân theo các quy định hiện hành của nhà nước

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Nhà đầu tư khi đầu tư vào KCN Sông Khê – Nội Hoàng sẽ không phải lo lắng về nguồn lao động và chi phí nhân công tại đây. Bởi, tỉnh Bắc Giang là tỉnh có nguồn lao động dồi dào, đa dạng. Thống kê gần nhất, tỉnh Bắc Giang có khoảng 1,8 triệu người. Đây là con số đáng kể có thể đáp ứng nhu cầu việc làm của các nhà máy, doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn.

Chưa dừng lại ở đó, Bắc Giang còn tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng, dạy nghề như kinh tế công nghệ Bắc Giang, ĐH sư phạm công nghệ Bắc Giang, Cao đẳng kinh tế công nghệ Bắc Giang nên có thể cung cấp lực lượng lao động chất lượng, chuyên môn cao.

Ngoài ra, với lợi thế về vị trí chiến lược, KCN Sông Khê – Nội Hoàng còn thu hút nguồn lao động từ nhiều tỉnh thành lân cận.

Không chỉ có nguồn lao động dồi dào, KCN Sông Khê – Nội Hoàng còn hưởng lợi thế về chi phí nhân công rẻ hơn nhiều so với khu vực Hà Nội. Mức lương trung bình của lao động phổ thông tỉnh Bắc Giang dao động từ 169,06 – 338,12 USD/tháng. Lao động có tay nghề, kỹ thuật cao sẽ có mức lương cao hơn. Chi phí lao động tại Bắc Ninh cũng phụ thuộc nhiều yếu tố như ngành nghề, kỹ năng, kinh nghiệm, vị trí công việc.

VIII. Tổng kết

Việc sở hữu nhiều lợi thế nổi trội như vị trí, cơ sở hạ tầng, ưu đãi đầu tư đã giúp KCN Sông Khê – Nội Hoàng trở thành một trong những KCN trọng điểm tại tỉnh Bắc Ninh với những thành tựu đáng kể. Cùng với đó, KCN Sông Khê – Nội Hoàng cũng góp phần thúc đẩy kinh tế tỉnh nhà ngày một đi lên. Tin chắc rằng, trong tương lai, KCN này sẽ còn đạt nhiều thành công và sự phát triển hơn nữa, xứng đáng trở thành điểm đến đầu tư lý tưởng.

Hy vọng rằng bài viết này của TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam đã giúp quý doanh nghiệp, nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan nhất về dự án KCN Sông Khê – Nội Hoàng và có cho mình quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây