Banner - Khu công nghiệp An Hiệp - Tỉnh Bến Tre

Khu công nghiệp An Hiệp - Tỉnh Bến Tre

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty Phát triển hạ tầng các khu công nghiệp Tỉnh Bến TreTổng diện tích: 72 Hecta
Thời gian vận hành: 2007 - 2057Giá: $50
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: ẤThuận Điền, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre

Khu công nghiệp An Hiệp thuộc cụm các khu công nghiệp tại tỉnh Bến Tre. Dự án được quy hoạch và phát triển theo hướng hiện đại gắn với nền kinh tế thị trường năng động. Khu công nghiệp này được đánh giá là điểm sáng trong sự phát triển kinh tế tại địa phương. Hiện tại tỉnh Bến Tre đã đề xuất mở rộng diện tích khu công nghiệp để thu hút thêm các nhà đầu tư.

I. Tổng quan về khu công nghiệp An Hiệp

Tiềm lực phát triển

KCN An Hiệp – Bến Tre được UBND tỉnh Bến Tre gửi cơ quan có thẩm quyền Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài Nguyên và Môi trường. Các Bộ đã ra quyết định thành lập khu công nghiệp vào tháng 10 năm 2008. Tổng diện tích quy hoạch là 72 ha. Trong đó diện tích đất dành cho khu công nghiệp là 65.01 ha. Và diện tích đất dành cho khu dân cư là 6.99 ha.

Trong tổng số 9 khu công nghiệp theo quy hoạch được Chính phủ phê duyệt của tỉnh Bến Tre, KCN An Hiệp đã thu hút được nhiều nhà đầu tư. Đến năm 2014, khu công nghiệp đã đạt tỷ lệ lấp đầy 100% diện tích đất công nghiệp cho thuê.

Hiện KCN An Hiệp còn 16 dự án đầu tư thứ cấp đang thực hiện. Trong đó có 4 dự án nước ngoài với vốn đăng ký đầu tư 140.5 triệu USD và 12 dự án trong nước với vốn đăng ký đầu tư 2.680 tỷ đồng.

Đầu tư hạ tầng

Quy hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng KCN An Hiệp được giao cho chủ đầu tư là Công ty Phát triển hạ tầng các khu công nghiệp Tỉnh Bến Tre. Kết cấu hạ tầng được xây dựng theo tiêu chí phân phối đất công nghiệp phục vụ mục đích cho thuê nhà máy, nhà xưởng cho các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

Việc thành lập các cụm công nghiệp như khu công nghiệp An Hiệp, khu công nghiệp Giao Long,… Trong thời gian qua đã đóng góp rất lớn cho sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Khu công nghiệp An Hiệp 4

Hình ảnh Khu công nghiệp An Hiệp

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp An Hiệp – Bến Tre

Vị trí đắc địa

Bến Tre là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long. Vì thế địa lý khu vực này có nhiều sông ngòi, hệ thống kênh rạch chằng chịt. Do đó trước đây còn nhiều trở ngại để phát triển kinh tế của địa phương. Việc quy hoạch phát triển các khu công nghiệp như An Hiệp đã giúp tỉnh Bến Tre cải thiện đáng kể nền kinh tế.

Vị trí của khu công nghiệp An Hiệp nằm tại ấp Thuận Điền, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Vị trí này nằm cạnh sông Hàm Luông – tuyến đường thủy quan trọng – giúp việc vận chuyển hàng hóa đến đi khu công nghiệp nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó KCN còn giáp tuyến đường DT884 kết nối đến trung tâm thành phố mới Bến Tre rất thuận lợi cho việc di chuyển và giao thương.

Thuận lợi về giao thông

Hiện tại tỉnh Bến Tre cũng đang tập trung phát triển hạ tầng giao thông khu vực lân cận. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc giao thương hàng hóa giữa các khu công nghiệp với nhau, giữa khu công nghiệp với khu dân cư,… Tỉnh hiện đang đầu tư hệ thống giao thông đường bộ như cầu Rạch Miễu 2, đường Nam Bắc. Hệ thống giao thông này sẽ nối các tỉnh Tiền Giang, Long An và thành phố Hồ Chí Minh.

Từ KCN An Hiệp di chuyển đến các khu vực khác rất thuận tiện. Khu công nghiệp cách trung tâm thị xã Bến Tre chỉ 12 km. Dự án cách ga Phan Thiết 5 km, cách thành phố Hồ Chí Minh 90 km, cách cảng biển Vũng Tàu 160 km, cách sân bay Tân Sơn Nhất 182 km. Từ đó có thể thấy được dự án có tiềm năng về vị trí không nhỏ, rất đáng đầu tư phát triển trong tương lai.

III. Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp An Hiệp – Bến Tre

Khu công nghiệp An Hiệp trang bị cơ sở hạ tầng đầy đủ, tiện nghi, phục vụ cho nhu cầu sản xuất của nhà đầu tư.

Hệ thống cấp điện

Điện của khu công nghiệp được cấp bởi công ty điện lực Bến Tre. Hệ thống đường dây 380V/22KV. Công suất đạt 40MVA đảm bảo ổn định cho hoạt động sản xuất tại khu công nghiệp.

Hệ thống cấp nước

Nguồn nước trong KCN được cung cấp bởi Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Bến Tre. Nước được bơm từ nhà máy nước sạch về các nhà máy trong khu công nghiệp qua đường ống thiết với công suất 40 m3/ha/ngày. Đảm bảo hoạt động sản xuất hiệu quả.

Hệ thống xử lý nước thải

Nước thải trong khu công nghiệp được thu gom tập trung về nơi xử lý trong khu công nghiệp. Trước khi thải ra ngoài môi trường, nước thải được xử lý qua hệ thống xử lý nước thải. Hệ thống này có công suất 15.000 m3/ngày. Nước thải phải đạt chuẩn nước thải loại A (QCVN 40:2011/BTNMT). Hệ thống xử lý nước thải này được đầu tư xây dựng từ năm 2009. Sau khi khu công nghiệp đi vào hoạt động thường xuyên được chủ đầu tư nâng cấp, mở rộng hệ thống nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp đang hoạt động tại đây.

Hệ thống viễn thông

Hệ thống viễn thông và internet được kết nối với từng lô đất. Đường truyền mạnh, băng thông rộng giúp các doanh nghiệp kết nối nhanh chóng, ổn định, đảm bảo nhu cầu liên lạc trong nước và quốc tế.

Hệ thống đường giao thông nội khu

Hệ thống đường giao thông nội khu KCN được trải nhựa theo tiêu chuẩn nhà nước quy định. Các trục đường chính với 4 làn xe di chuyển giúp các loại xe tải trọng lớn di chuyển thuận lợi ra vào khu công nghiệp.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Nước cung cấp cho các ống nước chữa cháy được cung cấp từ các đường ống chung hệ thống với nguồn cung cấp nước sạch cho nhà máy từ nhà máy nước Bến Tre.

Hệ thống bảo vệ an ninh

KCN An Hiệp có hệ thống camera giám sát an ninh hoạt động 24/7 cùng đội bảo vệ gác cổng kiểm tra ra vào. Đảm bảo an ninh cho khu vực làm việc trong khu công nghiệp.

Các tiện ích nội khu khác

KCN An Hiệp có các tiện ích nội khu. Có thể kể đến như khu nhà ở cho cán bộ nhân viên, khu nhà ở dành cho công nhân. Từ đó giúp cuộc sống sinh hoạt của người lao động thoải mái hơn khi làm việc tại khu công nghiệp. Ngoài ra bên ngoài khu công nghiệp còn có các cửa hàng, quán ăn, hiệu thuốc,… Người lao động thuận tiện hơn trong việc mua sắm các nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống.

 • Cách trung tâm y tế thành phố Bến Tre 15 km
 • Cách khu du lịch Cồn Phụng Bến Tre 15 km
 • Cách chợ Bến Tre 13 km
 • Cách cầu Hàm Luông, Bình Phú, Bến Tre 11 km

Mặt khác sau một thời gian hoạt động, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp An Hiệp có nhu cầu phát triển dây chuyền, công nghệ sản xuất. Vì vậy UBND tỉnh Bến Tre đã có yêu cầu mở rộng thêm 10% diện tích đất công nghiệp cho thuê để bố trí cho các doanh nghiệp có nhu cầu.

Khu công nghiệp An Hiệp 3

Giao thông Khu công nghiệp An Hiệp

IV. Ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp An Hiệp – Bến Tre

Kể từ khi bắt đầu quy hoạch, khu công nghiệp An Hiệp đã được định hướng thu hút đầu tư vào các lĩnh vực sau:

 • Sản xuất, gia công giày da, quần áo.
 • Chế biến thức ăn chăn nuôi gia cầm, gia súc, thủy sản.
 • Sản xuất các sản phẩm tiêu dùng từ nhựa.
 • Sản xuất vật liệu xây dựng.
 • Sản xuất hàng xuất khẩu, hàng để thay thế hàng nhập khẩu.
 • Sản xuất, gia công các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, hàng tiêu dùng.
 • Chế biến các sản phẩm từ thủy sản, chế biến các hàng nông sản địa phương.

Tiêu biểu là dự án đầu tư xây dựng nhà máy chế biến bột cá của Công ty Gò Đàng Bến Tre, nhà máy dừa Thành Vinh II. Đây là những công ty uy tín trong ngành sản xuất. Kết quả hoạt động của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp An Hiệp hàng năm đều ổn định và có chiều hướng phát triển tốt. Hầu hết các chỉ tiêu như giá trị sản xuất công nghiệp, kim ngạch xuất khẩu đều có sự tăng trưởng qua từng năm. Kết quả này cho thấy khu công nghiệp An Hiệp là lựa chọn đầu tư đúng đắn và hiệu quả, đem lại lợi ích kinh tế cao.

V. Các ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp An Hiệp – Bến Tre

Các nhà đầu tư tại khu công nghiệp An Hiệp được hưởng nhiều chính sách ưu đãi như:

Ưu đãi cho thuê đất tại khu công nghiệp

 • Doanh nghiệp được miễn tiền thuê đất trong thời gian xây dựng cơ bản nhưng không được vượt quá 24 tháng.
 • Miễn tiền thuê đất trong 2 năm và giảm 50% tiền thuê đất trong 2 năm tiếp theo. Thời gian tính từ khi kết thúc thời gian xây dựng cơ bản.
 • Đối với doanh nghiệp nộp tiền thuê đất 1 lần cho cả vòng đời dự án (từ 30 đến 50 năm) sẽ được giảm 60% tiền thuê đất kể từ thời điểm được bàn giao lô đất. Trường hợp thanh toán 1 lần trong thời gian 10 năm sẽ được giảm 10% tiền thuê đất.
 • Đối với doanh nghiệp tạm ứng vốn để hỗ trợ bồi thường giải phóng mặt bằng thì số tiền này sẽ được trừ vào tiền thuế đất hàng năm tương ứng.

Ưu đãi về thuế cho nhà đầu tư

 • Doanh nghiệp định hướng xuất khẩu sẽ được hưởng thuế suất 10% trong thời gian 15 năm.
 • Doanh nghiệp sản xuất sẽ được hưởng thuế suất 15% trong thời gian 12 năm.
 • Doanh nghiệp dịch vụ sẽ được hưởng thuế suất 20% trong thời gian 10 năm.
 • Sau thời gian hưởng thuế suất ưu đãi như trên, các doanh nghiệp sẽ nộp thuế thu nhập doanh nghiệp với thuế suất 28%.

Đối với các doanh nghiệp mới thành lập sẽ được hưởng chính sách miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp như sau:

 • Được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong thời gian 4 năm kể từ năm có thu nhập chịu thuế. Sau đó giảm 50% trong 7 năm tiếp theo đối với doanh nghiệp có định hướng xuất khẩu.
 • Đối với doanh nghiệp sản xuất mới trong khu công nghiệp được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 3 năm. Thời gian tính từ ngày có thu nhập chịu thuế. Sau đó giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp trong 7 năm tiếp theo.
 • Doanh nghiệp dịch vụ mới được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong thời hạn 2 năm kể từ năm có thu nhập chịu thuế. Sau đó giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp trong 6 năm tiếp theo.

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp An Hiệp – Bến Tre

Chi phí thuê đất50 USD/m2
Phí quản lý0.1 USD/m2
Giá điệnGiờ cao điểm: 0.1 USD/kWh

Giờ thấp điểm: 0.03 USD/kWh

Giờ bình thường: 0.05 USD/kWh

Giá nước0.4 USD/m3
Phí xử lý nước thải0.22 USD/m3

VII. Nguồn lao động tại khu công nghiệp An Hiệp – Bến Tre

Tỉnh Bến Tre có hai trường Cao đẳng và trên 60 cơ sở dạy nghề. Đồng thời việc nằm gần khu dân cư nên nguồn lao động tại khu công nghiệp An Hiệp khá dồi dào. Đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của khu công nghiệp mọi thời điểm.

Bên cạnh đó ưu thế hơn tại khu công nghiệp An Hiệp – Bến Tre so với các khu công nghiệp khác chính là các nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ về nguồn nhân lực. Nhà nước sẽ hỗ trợ 100% chi phí đào tạo cho lao động thuộc các gia đình chính sách, hộ nghèo. Mức tài trợ sẽ không quá 1.000.000 đồng/lao động. Những lao động khác sẽ được hỗ trợ 50% chi phí đào tạo thông qua các cơ sở dạy nghề trên địa bàn tỉnh. Mức chi phí hỗ trợ tối đa 500.000 đồng/lao động. Điều này góp phần lớn thu hút lao động làm việc tại đây.

VII. Giá trị kinh tế của khu công nghiệp An Hiệp – Bến Tre

Các nhà máy trong khu công nghiệp đi vào hoạt động đã giải quyết hàng ngàn việc làm cho người dân. Chủ yếu là trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Ban quản lý khu công nghiệp cho biết đang triển khai mở rộng khu công nghiệp An Hiệp để đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư.

Là tỉnh có tốc độ công nghiệp hóa nhanh, Bến Tre có nhiều khu công nghiệp hoạt động hiệu quả như khu công nghiệp An Hiệp. Những dự án như thế này thu hút đầu tư về tỉnh, tạo ra nhiều việc làm. Nhờ đó góp phần xây dựng nền kinh tế, phát triển xã hội vùng nông thôn trước đây. Đồng thời chính quyền địa phương cũng chú ý vấn đề môi trường. Tránh khu công nghiệp tác động đến môi trường sinh thái tự nhiên và khu vực dân cư sinh sống.

Hãy theo dõi TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp Tại Việt Nam thường xuyên để cập nhật thông tin về các dự án quy hoạch khu công nghiệp mới nhất trên cả nước.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số 290, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây