Banner - Khu chế xuất Tân Thuận - TPHCM

Khu chế xuất Tân Thuận - TPHCM

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Tân Thuận (TTC)Tổng diện tích: 300 Hecta
Thời gian vận hành: 1991 - 2041Giá: $260
Mật độc xây dựng: 70 %Tỷ lệ lấp đầy: 99 %
Địa chỉ: Phường Tân Thuận Đông, quận 7, TPHCM

Khu chế xuất Tân Thuận (KCX Tân Thuận) tọa lạc tại quận 7 TPHCM, là dự án trọng điểm có sức hút không nhỏ với các doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài. Đến nay, KCX Tân Thuận đã có 25 năm hoạt động, thu hút 192 dự án đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Những con số về nhà máy hoạt động, tổng vốn đầu tư tại KCX Tân Thuận là điều mà nhiều KCN mong muốn.

I. Tổng quan khu chế xuất Tân Thuận – TPHCM

Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7 được hình thành vào năm 1991 và đến nay đã có hơn 30 hoạt động. Ra đời cùng thời với một vài dự án KCN lớn tại TPHCM như KCN Hiệp Phước, KCN Tân Tạo, KCN Tân Bình… Khu chế xuất Tân Thuận đã góp phần giúp cho nền kinh tế TPHCM tăng trưởng vượt trội và giữ vững thời kỳ hoàng kim suốt 2 thập kỷ đầu thế kỷ 21.

Vài năm trở lại đây, KCX Tân Thuận đã chuyển hướng quy hoạch theo hướng khu công nghiệp sinh thái, đề cao yếu tố xanh sạch đẹp, bảo vệ môi trường và chú trọng nhiều đến tiện ích cho nhà đầu tư và người lao động.

Chủ đầu tư KCX Tân Thuận

KHu chế xuất Tân Thuận là một trong hai khu chế xuất đầu tiên của Việt Nam được đầu tư bởi Công ty xúc tiến Công nghiệp Tân Thuận (IPC) và Tập đoàn Phát triển thương mại miền Trung. Công ty TNHH Tân Thuận (TTC) liên doanh giữa IPC và Phú Mỹ Hưng Asia Holding trực tiếp quản lý và vận hành khu chế xuất.

Sau khi thành lập vào năm 1991, khu chế xuất Tân Thuận chính thức được đầu tư bởi TTC. Sau hơn 30 năm hoạt động và đạt nhiều thành tích nổi bật, đơn vị này đã trở thành thành viên của Hiệp hội các khu chế xuất thế giới. Cùng với đó, KCX Tân Thuận cũng đạt được vị trí đầu trong bảng xếp hạng những khu chế xuất hấp dẫn nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Khu chế xuất Tân Thuận 2

Khu chế xuất Tân Thuận có quy mô lớn, hình thành lâu năm tại TPHCM

Quy mô khu chế xuất Tân Thuận

 • KCX Tân Thuận có tổng diện tích 300ha
 • Số vốn đầu tư ban đầu: 89 triệu USD

Tình trạng đầu tư

Tính đến năm 2016, KCX Tân Thuận quận 7 đã thu hút được hơn 192 dự án đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đã có 162 nhà máy hoạt động, tổng vốn đầu tư lên đến 1,65 tỷ đô la Mỹ.

Hiện tại, KCX Tân Thuật đang đi vào nghiên cứu mô hình cụm công nghệ cao đã được vận hành ở một số nước châu Á. Việc chuyển đổi này nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng đất, tạo nên đội ngũ việc làm chất lượng cao. Nhờ vậy cũng sẽ thu hút được sự đầu tư về công nghệ, tạo nên môi trường phát triển bền vững.

Trong khi nguồn tài nguyên đất đai của thành phố ngày một khan hiếm, cơ hội phát triển các khu công nghiệp cũng có phần hạn chế thì khu chế xuất Tân Thuận vẫn giữ được vị trí trụ cột trong ngành công nghiệp. Và chắc chắn, với sự đầu tư bài bản, có nghiên cứu thì KCX Tân Thuận sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai, trở thành điểm đến đầu tư lý tưởng.

II. Vị trí khu chế xuất Tân Thuận

Vị trí KCX Tân Thuận là điểm mạnh nổi trội mà không phải dự án KCN nào tại TPHCM cũng có được. Bởi, quận 7 là khu vực đang có tốc độ phát triển nhanh chóng cùng với cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ, hiện đại.

KCX Tân Thuận có vị trí thuận lợi để vận chuyển, trao đổi hàng hóa. Nơi đây có nhiều tuyến đường huyết mạch cùng hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông quan trọng của thành phố. Có thể nói, KCX Tân Thuận là dự án hiếm hoi nằm ngay trung tâm thành phố, dễ dàng kết nối với các quận huyện, đầu mối giao thông quan trọng bằng cả đường bộ, đường thủy, đường hàng không.

Tiềm năng kết nối của KCX Tân Thuận

 • Cách trung tâm TPHCM 4km
 • Cách cầu Phú Mỹ 2km
 • Cách khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng 2km
 • Cách cảng Tân Thuận 1km
 • Cách cảng Bến Nghé 4km
 • Cách Tân cảng Sài Gòn 8km
 • Cách Cảng Cát Lái 11km
 • Cách Sân bay Tân Sơn Nhất 12km

Nhờ vị trí ngay cạnh sông Sài Gòn nên các doanh nghiệp tại KCX Tân Thuận dễ dàng tiếp cận mạng lưới đường sông, mở ra lựa chọn vận tải hàng hóa bằng đường thủy. Điều này sẽ giúp tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển.

III. Cơ sở hạ tầng khu chế xuất Tân Thuận

Khu chế xuất Tân Thuận không chỉ có vị trí thuận lợi mà còn có hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Khu chế xuất Tân Thuận 3

Khu chế xuất Tân Thuận được đầu tư, quy hoạch đồng bộ

Hệ thống giao thông nội bộ

Thiết kế khoa học, đảm bảo di chuyển thông suốt và thuận tiện nhất. Đường nội bộ trong khu chế xuất rộng rãi, chất lượng tốt và có thể chịu được tải trọng lớn. KCX Tân Thuận còn có cảng sông, kết nối trực tiếp với cảng biển nên tạo được sự thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa.

Hệ thống cung cấp điện

Đảm bảo cung cấp đủ năng lượng điện cho hoạt động sản xuất của các nhà máy. Trạm biến áp được xây dựng tại các vị trí chiến lược trong khu chế xuất, cung cấp nguồn điện ổn định và liên tục.

Hệ thống cấp nước sạch, xử lý nước thải

Nước sạch tại KCX Tân Thuận được cung cấp đầy đủ cho cả sinh hoạt và sản xuất. CĐT dự án KCX Tân Thuận cũng rất chú trọng đến hệ thống xử lý nước thải, bảo vệ môi trường.

Các tiện ích khác

Ngoài những cơ sở hạ tầng kỹ thuật, KCX Tân Thuận còn đầu tư vào các tiện ích khác như khu ăn uống, nghỉ ngơi, sân thể thao, trung tâm y tế, dịch vụ hỗ trợ để phục vụ người lao động và nhà đầu tư. CĐT KCX Tân Thuận cũng chủ động lắng nghe, đầu tư nhiều hạng mục để có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhà đầu tư.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại khu chế xuất Tân Thuận

Khu chế xuất Tân Thuận tập trung nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Trong đó, các ngành thu hút đầu tư phải kể đến như:

 • Công nghệ thông tin, viễn thông, truyền thông di động
 • sản xuất và lắp ráp điện tử, sản xuất linh kiện điện tủ, các thiết bị điện tử
 • Dệt may, giày dép, sản xuất và gia công các sản phẩm dệt may, giày dép xuất khẩu
 • Sản xuất và chế biến thực phẩm, thực phẩm xuất khẩu
 • Hóa chất, dược phẩm

V. Các ưu đãi đầu tư của khu chế xuất Tân Thuận

Các nhà đầu tư khi đầu tư vào khu chế xuất Tân Thuận sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn từ BQL dự án và UBND thành phố. Cụ thể:

 • Miễn thuế nhập khẩu máy móc, thiết bị, nguyên liệu
 • Miễn thuế xuất khẩu sản phẩm
 • VAT 0%

Ngoài ưu đãi về thuế, các nhà đầu tư tại KCX Tân Thuận còn được cung cấp nhiều dịch vụ phụ trợ, đặc biệt là ngành liên quan đến logistics.  Bên cạnh đó, nhà đầu tư và doanh nghiệp đang hoạt động tại Khu chế xuất Tân Thuận đều nhận được sự quan tâm từ ban quản lý và hỗ trợ giải quyết mọi vướng mắc.

VI. Các chi phí đầu tư tại khu chế xuất Tân Thuận

Xét về chi phí đầu tư, khu chế xuất Tân Thuận có mức giá thuê đất cao hơn nhiều so với một vài KCN tại TPHCM. Đây cũng là một trong 3 KCN có giá thuê nằm ở top 3 cao so với mặt bằng chung cùng với KCN Hiệp Phước, KCN Vĩnh Lộc.

Dưới đây là bảng các chi phí đầu tư tại KCX Tân Thuận để nhà đầu tư có thể tham khảo trước khi lựa chọn.

Giá thuê đất260 USD/m2 (Đất có hạ tầng – Thời gian thuê 50 năm)
Phí quản lý0,35 USD/m2/năm
Chi phí điện
 • Giờ cao điểm: 0.1USD
 • Giờ bình thường: 0.05 USD
 • Giờ thấp điểm: 0.03 USD
Chi phí nước sạch0,4 USD/m3/tháng
Chi phí xử lý nước thải0,28 USD/m3/tháng

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Khu chế xuất Tân Thuận sở hữu vị trí địa lý thuận lợi, liền kề quận 1 cùng việc sở hữu hạ tầng giao thông hiện đại nên có lợi thế rất lớn trong việc thu hút nhân lực tri thức cao. Cùng với đó, mục tiêu chuyển đổi KCX Tân Thuận thành khu công nghệ cao được ban quản lý, chủ đầu tư dự án dành nhiều tâm huyết nên đã xây dựng môi trường làm việc tốt nhất để thu hút nhân tài.

Vì thế, không chỉ có nguồn nhân lực tại TPHCM mà nhiều tỉnh thành trên cả nước đều đổ về KCX Tân Thuận để tìm kiếm cơ hội việc làm, ổn định cuộc sống. Vì thế, các doanh nghiệp tại đây không phải lo về vấn đề nhân lực cho hoạt động sản xuất, ngay cả thời điểm cao điểm trong năm.

VIII. Tổng kết

Khu chế xuất Tân Thuận được đánh giá cao về vị trí tọa lạc, cơ sở hạ tầng kỹ thuật nên đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đây cũng là dự án có sức hút lớn với nguồn vốn FDI trong giai đoạn 2020 – 2025.

Với mục tiêu chuyển đổi theo hướng khu công nghiệp sinh thái, KCX Tân Thuận sẽ mở rộng các mô hình sản xuất – thương mại; ngân hàng – logistics – trung tâm phân phối – dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Tin chắc rằng, với sự đầu tư bài bản, đồng bộ, KCX Tân Thuận sẽ tạo nên được sự kết nối và phát triển cho các doanh nghiệp, góp phần nâng cao tỷ trọng cơ cấu kinh tế của khu vực quận 7 nói riêng và TP HCM nói chung.

Trên đây là toàn bộ thông tin về KCX Tân Thuận mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam đã tổng hợp và chia sẻ đến nhà đầu tư, doanh nghiệp. Hy vọng rằng qua bài viết này, quý doanh nghiệp và nhà đầu tư sẽ sớm có được sự lựa chọn đúng đắn nhất.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây