Banner - Khu công nghiệp Dầu Giây – Đồng Nai

Khu công nghiệp Dầu Giây – Đồng Nai

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Dầu GiâyTổng diện tích: 328.35 Hecta
Thời gian vận hành: 2008 - 2058Giá: $160
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: Xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai

Khu công nghiệp Dầu Giây là một trong những khu công nghiệp trọng điểm có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế của tỉnh Đồng Nai. Với vị trí giao thông thuận lợi cùng cơ sở hạ tầng hiện đại, khu công nghiệp này ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Cùng tìm hiểu chi tiết về khu công nghiệp Dầu Giây trong bài viết này của TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp Tại Việt Nam nhé!

I. Tổng quan khu công nghiệp Dầu Giây – Đồng Nai

Dầu Giây là một khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai được thành lập theo mô hình hiện đại, tích hợp nhiều dịch vụ, bao gồm: Khu dân cư, trung tâm giải trí và dịch vụ thể thao. Được hình thành theo đúng quy hoạch phát triển của huyện Thống Nhất trong định hướng chung của tỉnh Đồng Nai.

Thông tin về khu công nghiệp

Khu công nghiệp Dầu Giây được thành lập theo giấy chứng nhận ĐKKD số 3600854383 do Sở kế hoạch Đầu tư tỉnh Đồng Nai cấp ngày 11/10/2006 và theo quyết định thành lập số 2802/QĐ-UBND ngày 27/08/2008 của UBND tỉnh Đồng Nai.

Khu công nghiệp Dầu Giây Đồng Nai có tổng diện tích đất quy hoạch là 328,35 ha với tổng vốn đầu tư 566 tỷ đồng.

Cơ cấu sử dụng đất tại KCN này như sau:

 • Đất xây dựng nhà xưởng: 211,20 ha.
 • Không gian xanh: 56,79 ha.
 • Đất trung tâm dịch vụ: 7,62 ha.
 • Đất kho bãi: 8,16 ha.
 • Đất hạ tầng kỹ thuật: 4,47 ha.
 • Đất giao thông: 40,11 ha.
khu công nghiệp Dầu Giây – Đồng Nai 1

Bản đồ quy hoạch và cơ cấu sử dụng đất tại khu công nghiệp Dầu Giây

Thông tin chủ đầu tư dự án

Dự án này thuộc sở hữu của chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Dầu Giây – Công ty chuyên đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp.

Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Dầu Giây được thành lập vào ngày 11 tháng 10 năm 2006, theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 3600854383 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai cấp và thành lập dựa trên Quyết định số 2802/QĐ-UBND ngày 27 tháng 8 năm 2008 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.

Hiện trạng đầu tư tại khu công nghiệp

Khu công nghiệp được đánh giá là dự án sử dụng hiệu quả quỹ đất và tổng vốn đầu tư so với nhiều khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh và là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài gồm Hàn Quốc, Hồng Kông, Trung Quốc, Nhật Bản…

Đến cuối năm 2017, khu công nghiệp Dầu Giây Đồng Nai đã nhanh chóng thu hút được 19 doanh nghiệp đăng ký hợp đồng thuê đất trên 119 ha, đạt 57,9% với các thương hiệu lớn như Lái Thiêu, Longwell, De Heus, CJ Vina Agri,…

Đến nay, khu công nghiệp Dầu Giây đã có hơn 20 doanh nghiệp đi vào hoạt động hiệu quả, tạo hơn 20.000 công việc cho lao động. Một số công ty điển hình có thể kể đến như: Công ty TNHH Thương mại sản xuất may mặc Phú Khang, Công ty TNHH Juksu Vina, V Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Việt Mỹ Đồng Nai, Công ty TNHH Longwell. Công ty TNHH Nhựa thông SJ, Công ty TNHH HJ SAFETY,….

II. Vị trí của khu công nghiệp Dầu Giây

Địa chỉ khu công nghiệp Dầu Giây Đồng Nai: KM2, tỉnh lộ 769 thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, Đồng Nai. Sau khi mở rộng, khu công nghiệp trực thuộc địa bàn xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

Dự án có vị trí thuận lợi về giao thông cả đường thủy lẫn đường bộ, nằm ở vị trí giao điểm giữa Quốc lộ 1, Quốc lộ 20 và đường tỉnh 769, cao tốc TP. HCM – Long Thành:

 • Phía Bắc giáp ga đường sắt Bắc Nam có ga và kho bãi Dầu Giây thuận tiện cho lưu thông hàng hóa bằng đường sắt đi các nơi.
 • Phía Đông giáp đường cao tốc TP.HCM- Long Thành – Dầu Giây- Đà Lạt.

Bên cạnh đó, vị trí này còn mang đến cho KCN Dầu Giây hệ thống giao thông kết nối tới khu công nghiệp vô cùng thuận lợi:

Khoảng cách đường bộ

 • Cách huyện Trảng Bom khoảng 15 km.
 • Cách thị xã Long Khánh 12 km.
 • Cách thị trấn Định Quán 45 km theo Quốc lộ 20.
 • Cách thị trấn Long Thành 30 .
 • Cách Tp Biên Hòa: 38 km.
 • Cách Tp Hồ Chí Minh: 70 km.

Khoảng cách đến bến cảng

 • Cách Cảng Đồng Nai: 35 Km (đón nhận tàu khoảng 5.000 tấn).
 • Cách Cảng Bình Dương: 35 Km (đón nhận tàu khoảng 5.000 tấn).
 • Cách Cảng Phú Mỹ: 63 Km (đón nhận tàu khoảng 50.000 tấn).
 • Cách Cảng Thị Vải: 65 Km (đón nhận tàu khoảng 80.000 tấn).
 • Cảng Gò Dầu: 67 Km (đón nhận tàu khoảng 30.000 tấn).
 • Cách Cảng Cát Lái: 60 Km (đón nhận tàu khoảng 25.000 tấn).
 • Cách Cảng Cái Mép: 65 Km (đón nhận tàu khoảng 80.000 tấn).

Đường sắt

 • Có dự án xây dựng nhà ga và kho bãi đường sắt tại KCN Dầu Giây thuận tiện cho lưu thông hàng hóa đi các nơi.

Khoảng cách đến sân bay

 • Cách Sân Bay Quốc tế Long Thành: 30 km.
 • Cách Sân Bay Quốc tế Tân Sơn Nhất: 70 km.

Đến các khu công nghiệp khác

Từ khu công nghiệp Dầu Giây Đồng Nai có thể dễ dàng kết nối chặt chẽ với các khu công nghiệp khác như:

Vị trí này cũng mang đến cho KCN Dầu Giây rất nhiều thuận lợi về mặt tự nhiên như:

 • Nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, ít chịu ảnh hưởng của thiên tai, có hai mùa: mùa khô và mùa mưa tương phản nhau rõ rệt.
 • Nhiệt độ không khí thoáng mát trung bình 25.4oC, lượng mưa tương đối lớn > 1.800mm/năm, là nguồn cung cấp nước dồi dào.
 • Có chung kết cấu hạ tầng của vùng Đông Nam Bộ, nền đất cứng, cường độ chịu nén cao, sức chịu tải của nền đất 1.7 kg/cm2. Giảm thiểu chi phí xây dựng móng công trình cho nhà đầu tư.

Có thể thấy, vị trí này không chỉ mang đến cho KCN Dầu Giây những điều kiện thuận lợi về giao thông để vận chuyển hàng hóa, mà còn đem đến những điều kiện tự nhiên thuận lợi để giúp KCN này có thể phát triển nhanh và bền vững trong thời kỳ Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước như hiện nay.

III. Hệ thống cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp

Một trong những yếu tố thu hút được nhiều doanh nghiệp, chủ đầu tư trong và ngoài nước là hệ thống cơ sở hạ tầng. Nắm bắt được điều đó, chủ dự án đã không ngừng xây dựng và nâng cao chất lượng các hệ thống hạ tầng tại đây một cách chỉn chu và đồng bộ.

khu công nghiệp Dầu Giây – Đồng Nai 2

Hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại tại KCN Dầu Giây

Mạng lưới giao thông

Để đảm bảo cho việc di chuyển của người lao động cũng như quá trình vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp, Dầu Giây đã được đầu tư một hệ thống giao thông nội khu hiện đại và chịu đựng được tải trọng H30. Trong đó:

 • Hệ thống trục chính khu công nghiệp Dầu Giây có 4 làn đường rộng 15m.
 • Hệ thống giao thông nội bộ rộng 11,25m với 2 làn đường.
 • Hệ thống chiếu sáng được trang bị đầy đủ, dọc theo các tuyến đường.

Hệ thống cung cấp điện

Trạm điện 110KV của khu công nghiệp Dầu Giây cấp điện từ đường dây 500KV Bắc Nam, có công suất 63MW và hệ thống lưới điện 22KV giúp phục vụ điện cho toàn khu công nghiệp trong quá trình sản xuất mà không cần lo vấn đề quá tải hay thiếu điện.

Hệ thống cung cấp nước

Nguồn cung cấp nước cho các doanh nghiệp tại đây luôn được đảm bảo ổn định cho với công suất 10.000 m3/ngày đến từ nhà máy nước Gia Tân và từ một tháp nước có sức chứa 300 m3 và bể chứa 2.000 m3 đặt tại khu công nghiệp Dầu Giây Đồng Nai.

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Khu công nghiệp Dầu Giây – tỉnh Đồng Nai sử dụng hệ thống xử lý vi sinh hiện đại cùng công nghệ SBR cải tiến.

Để tránh tình trạng ô nhiễm nguồn nước và ô nhiễm môi trường, nước thải công nghiệp từ các nhà máy trong khu công nghiệp Dầu Giây sẽ được xử lý nội bộ và đạt tiêu chuẩn cột B theo Quy chuẩn QCVN 40:2011/BTNMT trước khi xả vào hệ thống xử lý nước thải tập trung của khu công nghiệp và thoát ra ngoài môi trường.

Nhà máy xử lý nước thải giai đoạn 1 hiện tại có công suất xử lý là 2.000 m3/ngày. Khi dự án hoàn thành, tất cả các giai đoạn gộp lại sẽ quản lý 8.000 m3/ngày và  khối lượng nước thải : 80% khối lượng nước cấp.

Hệ thống thoát nước mưa

Chủ đầu tư của dự án đã đầu tư và cho xây dựng hoàn thiện khu công nghiệp với hệ thống đường ống Ø 600~2000 được lắp đặt ngầm dọc theo các con đường sẽ dẫn nước mưa xả trực tiếp ra suối Bí, sau đó xả ra sông Đồng Nai.

Ngoài ra, nước mưa và nước thải công nghiệp tại KCN Dầu Giây sẽ được thoát theo 2 đường ống khác nhau. Việc thải bất kỳ nước thải sinh hoạt hay sản xuất hoặc dầu vào hệ thống thoát nước mưa đều không được phép.

Hệ thống an ninh khu vực

Nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động cũng như các doanh nghiệp tại đây, khu công nghiệp Dầu Giây đã được đầu tư, trang bị hệ thống camera giám sát ở mọi nơi. Cùng với đó là đội ngũ bảo vệ đã được đào tạo nghiệp vụ túc trực 24/24, sẵn sàng có mặt trong những tình huống không may xảy ra.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Dầu Giây

Một số ngành nghề được ưu tiên và thu hút nhiều nhà đầu tư tại Dầu Giây có thể kể đến như:

 • Ngành công nghiệp cơ khí chế tạo máy: các ngành sản xuất, lắp ráp các phương tiện vận chuyển, chế tạo máy móc phục vụ các ngành nông nghiệp, công nghiệp.
 • Ngành công nghiệp điện, điện tử, công nghệ thông tin: sản xuất linh kiện phụ tùng, các sản phẩm điện, điện tử công nghiệp, điện tử viễn thông, thiết bị thông tin.
 • Các ngành công nghiệp Hóa dược, hóa chất: sản xuất dược liệu, dược phẩm, dụng cụ y tế, mỹ phẩm, hương liệu, cao su kỹ thuật cao.
 • Ngành công nghiệp dệt may: Các sản phẩm dệt, may mặc, thêu đan, sản xuất giày dép và phụ kiện ngành giày và dệt may.
 • Ngành công nghiệp tiêu dùng phục vụ đời sống: Dụng cụ thể dục thể thao, đồ chơi trẻ em, nữ trang, hàng thủ công mỹ nghệ, các vật dụng văn phòng phẩm.
 • Các ngành công nghiệp chế biến gỗ, giấy và trang trí nội thất.
 • Ngành công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm: sản xuất, chế biến nông sản, thủy sản, thực phẩm, đồ uống. Không chế biến bột mỹ và các thực phẩm màu.

V. Các chi phí đầu tư vào khu công nghiệp Dầu Giai – tỉnh Đồng Nai

Các chi phí các doanh nghiệp cần chi trả khi đầu tư vào khu công nghiệp Dầu Giai cụ thể như sau:

Loại chi phíSố tiền cần chi trả
Giá thuê đất160 USD/m2.

(Thời hạn thuê là 50 năm, tính từ năm 2008)

Phí quản lý0,5 USD/m2/năm (điều chỉnh 5 năm một lần, mỗi lần điều chỉnh 20% ).
Giá cấp nước12.500 đồng/m3, tương đương 0,52 USD/m3.
Xử lý nước thải0,35 USD/m3.
Giá điệnCăn cứ theo Quyết định 648/QĐ-BTC ngày 20/03/2019, giá điện tại KCN Dầu Giây được tính như sau:

 • Giờ bình thường: 1611 VND/KWh tương đương 0.05 USD/KWh.
 • Giờ cao điểm: 2.964 VNĐ/KWh, tương đương 0,12 USD/KWh.
Phí điện, điện thoại và các tiện ích khácNhà đầu tư sẽ ký hợp đồng trực tiếp với cơ quan quản lý chuyên ngành

Lưu ý: Mức giá trên đây là giá tham khảo, chưa bao gồm 10% VAT, mức giá có thể thay đổi tùy vào thời điểm thuê mà không cần báo trước.

Nhìn chung, chi phí đầu tư tại đây có phần cạnh tranh hơn so với các KCN khác trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và chắc chắn sẽ là một điểm cộng lớn đối với các doanh nghiệp và chủ đầu tư.

VI. Chính sách ưu đãi đầu tư của khu công nghiệp

Tính đến thời điểm hiện tại, khu công nghiệp Dầu Giây đã đạt tỷ lệ lấp đầy 100%. Một trong những nguyên nhân giúp cho Dầu Giây có tốc độ phát triển nhanh chóng, mang về nhiều dự án và trở thành “con mồi béo bở” của các nhà đầu tư chính là vì các chính sách ưu đãi mà chủ đầu tư đặt ra.

Hiện nay, khu công nghiệp Dầu Giây đang áp dụng các ưu đãi đầu tư cho các doanh nghiệp tại đây như sau:

 • Miễn thuế 02 năm.
 • Giảm 50% cho 04 năm tiếp theo.
 • Hỗ trợ pháp lý & Tư vấn đầu tư các lĩnh vực liên quan đến bất động sản công nghiệp.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công tại KCN Dầu Giây

Giống như các khu công nghiệp khác tại Đồng Nai, nguồn lao động tại KCN Dầu Giây cũng vô cùng dồi dào nên đây có thể là một lợi thế giúp đẩy nhanh tốc độ phát triển của khu công nghiệp lên mức cao hơn.

Hơn nữa, với vị trí địa lý rất thuận lợi, mạng lưới giao thông hiện đại, khu công nghiệp Dầu Giây có thể dễ dàng thu hút nguồn lao động từ nhiều  khu vực xung quanh, đặc biệt là tại khu vực phía Nam, đồng thời giúp giải quyết vấn đề việc làm cho nhiều lao động.

Không chỉ có lợi thế và số lượng lao động mà Dầu Giây còn có lợi thế về chất lượng lao động. Nguồn nhân công làm việc trong khu công nghiệp này chủ yếu là các lao động phổ thông với trình độ chuyên môn không quá cao nhưng lại rất chăm chỉ, sẵn sàng học hỏi và tiếp thu những công nghệ sản xuất hiện đại để đảm bảo năng suất luôn ở mức tốt nhất.

Trên đây là các thông tin về khu công nghiệp Dầu Giây mở rộng mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp Tại Việt Nam muốn chia sẻ đến bạn. Với những ưu thế vượt trội như trên, chắc chắn trong tương lai Dầu Giây chắc chắn sẽ trở thành 1 khu công nghiệp có tốc độ phát triển hàng đầu và góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế phía Nam.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số 290, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây