Banner - Khu công nghiệp Bắc Chu Lai - Tỉnh Quảng Nam

Khu công nghiệp Bắc Chu Lai - Tỉnh Quảng Nam

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty Phát triển hạ tầng khu công nghiệp Chu Lai (CIZIDCO)Tổng diện tích: 361.4 Hecta
Thời gian vận hành: 2004 - 2054Giá: $35
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 41 %
Địa chỉ: Xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam

Khu công nghiệp Bắc Chu Lai là một trong những khu công nghiệp quan trọng của khu kinh tế mở Chu Lai tại tỉnh Quảng Nam. Dự án được đầu tư kết cấu hạ tầng hiện đại, thu hút các nhà đầu tư, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp – dịch vụ. Từ đó cải thiện cuộc sống của người dân nơi đây và giúp cho vùng kinh tế khô cằn Quảng Nam tràn đầy sức sống.

I. Tổng quan về khu công nghiệp Bắc Chu Lai

KCN Bắc Chu Lai là một trong những khu công nghiệp thuộc khu kinh tế mở Chu Lai bên cạnh các khu công nghiệp: KCN Tam Thăng, KCN Tam Hiệp,… được đầu tư về kết cấu hạ tầng, khẳng định vị thế quan trọng của mình trong việc thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng KCN Bắc Chu Lai được giao cho Công ty Phát triển hạ tầng khu công nghiệp Chu Lai (CIZIDCO) làm chủ đầu tư với tổng diện tích 361.4 ha, được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 diện tích quy hoạch 176.9 ha được đầu tư kết cấu hạ tầng hoàn chỉnh, trong đó diện tích đất công nghiệp cho thuê là 143.8 ha. Giai đoạn 2 đầu tư xây dựng hạ tầng 184.5 ha, trong đó đất công nghiệp cho thuê 140.1 ha.

Nằm trong vùng động lực phát triển kinh tế của tỉnh Quảng Nam, khu công nghiệp Bắc Chu Lai đến nay đã thu hút được 30 dự án đầu tư, trong đó có 23 dự án đầu tư trong nước (DDI) với tổng số vốn đăng ký đầu tư  là 4.200 tỷ đồng và 7 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký đầu tư là 77.2 triệu USD.

Công nghiệp phát triển mạnh mẽ đã giúp tỉnh Quảng Nam có được nhiều cơ hội, tiềm năng kinh tế, làm động lực đẩy nhanh phát triển về mọi mặt, hướng tới trở thành trung tâm kinh tế của khu vực miền Trung.

Khu công nghiệp Bắc Chu Lai 2

Quy hoạch Khu công nghiệp Bắc Chu Lai

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Bắc Chu Lai

Vị trí của KCN Bắc Chu Lai nằm tại địa phận xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tại Quyết định số 43/2004/QĐ-TTg ngày 23/3/2004. Khu công nghiệp có lợi thế về giao thông cả đường bộ, đường sắt, đường hàng không và đường biển.

Khu công Bắc Chu Lai có trục đường chính nối liền với quốc lộ 1A; liên thông với đường chính nối cảng Tam Hiệp với đường cao tốc Đà Nẵng – Dung Quất; tiếp giáp với đường ĐT 617 nối từ quốc lộ 1A với Dakto (Kon Tum) kết nối các huyện phía Tây tỉnh Quảng Nam.

 • Cách ga An Tân 3 km về phía Bắc
 • Cách cảng Tam Hiệp 1 km về phía Tây
 • Cách cảng hàng không Chu Lai và khu phi thuế quan 8 km
 • Cách cảng Kỳ Hà 11 km
 • Cách cảng Dung Quất 25 km
 • Cách thành phố Tam Kỳ 25 km
 • Cách thành phố Đà Nẵng 95 km

Nhờ có lợi thế rất thuận lợi về giao thông, KCN Bắc Chu Lai gắn kết với các nguồn nguyên liệu từ các xã, huyện của tỉnh Quảng Nam và các khu vực lân cận khác.

Ranh giới tiếp giáp của khu công nghiệp Bắc Chu Lai như sau:

 • Phía Đông Nam giáp với khu nhà ở công nhân
 • Phía Tây Bắc giáp khu công nghiệp ô tô Chu Lai – Trường Hải
 • Phía Đông Bắc giáp quốc lộ 1A và đường sắt Bắc Nam
 • Phía Tây Nam giáp cao tốc Đà Nẵng – Dung Quất

Với vị trí tiếp giáp này, thời gian và khoảng cách di chuyển từ KCN Bắc Chu Lai đến các nơi tương đối ngắn.

III. Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Bắc Chu Lai

Cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông, hệ thống điện, cấp thoát nước, hệ thống chiếu sáng, cây xanh,… trong KCN Bắc Chu Lai – Quảng Nam được hoàn thiện với thiết kế hiện đại, đồng bộ.

Hệ thống cấp điện

Nguồn điện cung cấp cho khu công nghiệp được cung cấp từ lưới điện quốc gia qua trạm biến áp Kỳ Hòa 110KV. Cách khu công nghiệp 600m với 2 máy biến áp 40 MVA, đảm bảo cung cấp điện ổn định cho khu công nghiệp.

Hệ thống cấp nước

Nước sạch được cấp từ nhà máy nước Tam Hiệp với tổng công suất 20.000 m3/ngày đêm xuyên suốt 24/7. Hệ thống đường ống nước được cấp nối đến chân hàng rào các doanh nghiệp tại từng lô đất. Mạng lưới đường ống cấp nước gồm các tuyến ống chính có đường kính D150mm đến D200m đấu nối từ nhà máy nước Tam Hiệp.

Hệ thống xử lý nước thải

Nước thải trong KCN Bắc Chu Lai được xử lý cục bộ từ mỗi nhà máy trước khi đưa đến khu xử lý chung. Hệ thống thu gom và xử lý nước thải giai đoạn 1 của KCN đạt công suất 1.900 m3/ngày đêm. Mặt khác hệ thống thoát nước mưa được xây dựng riêng đảm bảo không không gây ô nhiễm môi trường.

Hệ thống viễn thông

Hệ thống viễn thông đạt đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng đầy đủ nhu cầu liên lạc trong nước và quốc tế. Đường truyền nhanh, băng thông rộng giúp kết nối luôn ổn định, đảm bảo sẵn sàng kết nối cho khách hàng.

Hệ thống đường giao thông nội khu

Các tuyến đường giao thông nội bộ trong khu công nghiệp đã được hoàn thiện mặt bằng trải nhựa. Hệ thống trục đường chính thiết kế 4 làn xe và đường nhánh 2 làn xe thuận tiện cho các phương tiện giao thông di chuyển. Đặc biệt tuyến đường nội khu KCN Bắc Chu Lai kết nối trực tiếp với quốc lộ 1A.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

KCN Bắc Chu Lai được bố trí hệ thống cảnh báo cháy và hệ thống các ống nước cung cấp nước khẩn cấp phân bố khắp các lô đất trong khu công nghiệp.

Hệ thống bảo vệ an ninh

Hệ thống camera an ninh giám sát được bố trí quanh các khu vực nhà máy giúp đảm bảo an ninh. Đồng thời khu công nghiệp có các chốt gác, đội ngũ bảo vệ trực 24/7 kiểm tra an ninh ra vào khu công nghiệp.

Các tiện ích nội khu khác

Dọc các tuyến đường là các vỉa hè với hệ thống cây xanh. Diện tích đất trồng cây chiếm 20% diện tích đất khu công nghiệp tạo môi trường xanh cho khu công nghiệp.

Bên cạnh đó KCN còn bố trí khu cư trú gồm khu nhà ở công nhân trong khu công nghiệp và khu nhà ở chuyên gia ngoài khu công nghiệp, đem đến cho người lao động nơi ở gần khu công nghiệp để thuận tiện di chuyển đến nơi làm việc.

Ngoài ra còn có các tiện ích khác như hệ thống ATM rút tiền; kho vận, giao nhận hàng hóa, xuất nhập khẩu; phòng hỗ trợ tư vấn hải quan, bưu điện Núi Thành, hệ thống xe bus Núi Thành;…

IV. Ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Bắc Chu Lai

Khu công nghiệp Bắc Chu Lai có lợi thế rất thuận lợi cả về giao thông đường bộ, cảng biển, hàng không nên trở thành điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp đầu tư trong nước và nước ngoài. Tại khu công nghiệp tập trung thu hút đầu tư vào các ngành:

 • Sản xuất các sản phẩm cơ khí, điện – điện tử
 • Sản xuất chế biến các sản phẩm từ gỗ và thủ công mỹ nghệ
 • Chế biến nông lâm thủy hải sản
 • Công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng
 • Công nghiệp lắp ráp phương tiện cơ giới
 • Sản xuất sản phẩm phục vụ ngành y tế
 • Công nghiệp sắt thép, cơ khí chế tạo
 • Sản xuất vật liệu xây dựng
 • Sản xuất biến thế động cơ, máy nông nghiệp, phụ tùng ô tô, xe máy
 • Công nghiệp dệt may
 • Sản xuất các sản phẩm từ nhựa, cao su
 • Công nghiệp lắp ráp hàng dân dụng và hàng cao cấp
Khu công nghiệp Bắc Chu Lai 3

Khu công nghiệp Bắc Chu Lai – Quảng Nam thu hút đa dạng ngành nghề đầu tư

V. Các ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Bắc Chu Lai

Khu công nghiệp Bắc Chu Lai – Quảng Nam có nhiều chính sách ưu đãi dành cho các nhà đầu tư. Nhà đầu tư được quyền lựa chọn và quyết định hình thức thực hiện dự án và hưởng các ưu đãi tương ứng.

Về đất thuê:

 • Thời gian thuê đất lên đến 50 năm
 • Nhà đầu tư được xây dựng nhà máy trên đất có cơ sở hạ tầng đồng bộ, các dịch vụ như điện, nước, bưu chính viễn thông được cung cấp đến chân tường khuôn viên nhà máy.

Về thuế:

 • Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp: 10% trong 15 năm; được miễn thuế 4 năm kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% trong 9 năm tiếp theo.
 • Giảm 50% thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân có thu nhập thuộc diện chịu thuế.
 • Miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa tạo tài sản cố định; được miễn thuế nhập khẩu trong thời hạn 5 năm đối với nguyên vật liệu, linh kiện nhập khẩu thuộc diện hàng hóa trong nước chưa sản xuất được để sản xuất hàng hóa.

Bên cạnh những ưu đãi trên, khu công nghiệp Bắc Chu Lai còn hỗ trợ nhà đầu tư được thuê đất và miễn hoàn toàn tiền thuê đất trong trường hợp xây dựng nhà ở cho công nhân. Đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp đào tạo nghề theo quy định của UBND tỉnh Quảng Nam và bn quản lý khu kinh tế mở Chu Lai.

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Bắc Chu Lai

Chi phí thuê đất35 USD/m2
Phí quản lý0.25 USD/m2
Giá điệnTheo bảng giá của điện lực tỉnh Quảng Nam tại thời điểm sử dụng
Giá nướcTheo bảng thông báo giá nước của đơn vị cung cấp nước tại thời điểm sử dụng
Phí nước thải0.28 USD/m3
Chi phí điện thoại, internet và các phí dịch vụ khácTheo quy định của các đơn vị cung cấp tại thời điểm sử dụng

VII. Nguồn lao động tại khu công nghiệp Bắc Chu Lai – Quảng Nam

Nguồn lao động chủ yếu tại khu công nghiệp Bắc Chu Lai đến từ người dân địa phương và các vùng lân cận. Trải qua các khóa đào tạo cơ bản, người lao động nhanh chóng nắm bắt công việc làm việc trong khu công nghiệp. Sự dồi dào nguồn lao động trẻ khỏe đảm bảo nguồn cung lao động cho khu công nghiệp Bắc Chu Lai cũng như các khu công nghiệp tại tỉnh Quảng Nam.

Khu công nghiệp có hỗ trợ nhà ở cho công nhân giúp tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động yên tâm làm việc và ổn định đời sống. Đây chính là một phần lợi thế của khu công nghiệp Bắc Chu Lai góp phần thu hút người lao động tìm đến đây làm việc.

VII. Giá trị kinh tế của khu công nghiệp Bắc Chu Lai

Tính đến 31/12/2022, khu công nghiệp Bắc Chu Lai đã thu hút được 29 dự án. Trong đó có 20 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký 4.232,56 tỷ đồng và 9 dự án vốn FDI với tổng vốn đăng ký khoảng 122.3 triệu USD.

Các doanh nghiệp nổi bật tại khu công nghiệp Chu Lai như Công ty TNHH Vinh Gia chuyên sản xuất thủ công mỹ nghệ xuất khẩu, Công ty TNHH Mapei chuyên sản xuất hóa chất xây dựng, Công ty CP kính nổi Chu Lai – Indevco sản xuất kính xây dựng,…

Trong năm 2023, khu công nghiệp đón nhận làn sóng đầu tư mới. Tiêu biểu là dự án đầu tư của Công ty Star Group Industrial Co, Ltd (Công ty SGI) dự kiến đưa vào hoạt động từ quý I/2024 với hơn 1.000 lao động tăng thêm.

Với sự đồng bộ về cơ sở hạ tầng, đầy đủ các tiện ích đáp ứng tiêu chuẩn hoạt động của nhà máy với quy mô lớn, thuận lợi về giao thông và các chính sách ưu đãi đã giúp khu công nghiệp Bắc Chu Lai thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư. Các dự án đầu tư này góp phần gia tăng giá trị kinh tế cho địa phương, nâng cao năng lực sản xuất cũng như tạo thêm nhiều việc làm cho người dân. Từ đó góp phần tăng trưởng kinh tế, phát triển nền công nghiệp hiện đại.

Hãy theo dõi TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp Tại Việt Nam thường xuyên để cập nhật thông tin về các dự án quy hoạch khu công nghiệp mới nhất trên cả nước.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số 290, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây