Banner - Khu công nghiệp Hòa Khánh - Đà Nẵng

Khu công nghiệp Hòa Khánh - Đà Nẵng

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty khai thác và phát triển hạ tầng khu công nghiệp Đà NẵngTổng diện tích: 394 Hecta
Thời gian vận hành: 1996 - 2046Giá: $30
Mật độc xây dựng: 70 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: Phường Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng

Khu công nghiệp Hòa Khánh (KCN Hòa Khánh) là dự án khu công nghiệp quy mô lớn tọa lạc tại Thành phố Đà Nẵng. Sở hữu nhiều lợi thế về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, KCN Hòa Khánh đã và đang thu hút đông đảo nhà đầu tư trong và ngoài nước. Qua bài viết này, cùng tìm hiểu về vị trí tọa tạc, giá thuê và những chính sách ưu đãi đầu tư mà KCN Hòa Khánh áp dụng nhé!

I. Tổng quan KCN Hòa Khánh – Đà Nẵng

Đà Nẵng là một trong những thành phố trực thuộc trung ương với tốc độ phát triển nhanh chóng. Chính vì thế, nơi đây tập trung nhiều khu công nghiệp để đáp ứng nhu cầu đầu tư của doanh nghiệp trong và ngoài nước. KCN Hòa Khánh là KCN tại Đà Nẵng tọa lạc tại quận Liên Chiểu, thu hút nhà đầu tư công nghệ sạch đạt tỷ lệ lấp đầy 100%.

Khu công nghiệp Hoà Khánh 2

Bản đồ quy hoạch Khu công nghiệp Hoà Khánh

Thông tin pháp lý KCN Hòa Khánh – Đà Nẵng

Được thành lập theo quyết định 343/QĐ – TTG ngày 18/4/1998 của thủ tướng chính phủ, KCN Hòa Khánh là một phần của KCN Liên Chiểu – Hòa Khanh trước đây với diện tích quy hoạch là 423,5ha, vốn đầu tư 49,956 triệu USD.

Năm 2000, KCN Hòa Khánh được chuyên giao cho công ty Phát triển và khai thác hạ tầng KCN Đà Nẵng làm chủ đầu tư. Ngày 11/3/2002, UBND TP Đà Nẵng ban quyết định 1675/QĐ – UBND thu hồi đất, giao đất cho CĐT xây dựng và kinh doanh KCN Hòa Khánh giai đoạn 2 với diện tích 115ha.

Ngày 19/01/2009 diện tích KCN Hòa Khánh được điều chỉnh xuống còn 365 ha. Hiện tại, KCN Hòa Khánh được quy hoạch với tổng diện tích 394 ha.

Được biết, đây cũng là khu công nghiệp có diện tích lớn nhất trong số các KCN ở Đà Nẵng, thu hút nhiều nhà đầu tư đến từ nhiều quốc gia, nhất là từ Nhật Bản.

Quy mô khu công nghiệp Hòa Khánh

KCN Hòa Khánh có diện tích quy hoạch 394 ha, trong đó có 303 ha đất công nghiệp cho thuê. Chủ đầu tư dự án là Công ty Khai thác, phát triển Hạ Tầng khu công nghiệp Đà Nẵng.

Hiện trạng đầu tư

Hiện tại, KCN Hòa Khánh Đà Nẵng đã thu hút gần 200 dự án đầu tư lớn nhỏ, đạt tỷ lệ lấp đầy 1005. Trong đó, các dự án nước ngoài chiếm 26%, tổng vốn đầu tư khoảng 5000 tỷ đồng. Trong đó, phải kể đến một vài công ty tiếng tăm trên thị trường đang hoạt động tại KCN Hòa Khánh như:

 • Công ty TNHH Sung Wan Vina
 • Công ty TNHH URD Far East Vina
 • Công ty cổ phần Thịnh An Đạt
 • Công ty TNHH MTV Dệt vải Vinatex Quốc Tế
 • Công ty TNHH Kerry Integrated Logistics

II. Vị trí khu chế xuất và công nghiệp Hòa Khánh

KCN Hòa Khánh tọa lạc tại phường Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Vị trí địa lý của KCN Hòa Khánh có các phía giáp với:

 • Phía Bắc giáp khu dân cư và quốc lộ 1A
 • Phía Nam giáp khu dân cư
 • Phía Tây giáp chân núi Phước Tường
 • Phía Đông giáp quốc lộ 1A

Đây là vị trí vô cùng thuận lợi khi nằm ngay tại khu vực trung tâm của TP Đà Nẵng, giáp các khu dân cư. Chính vì thế, các doanh nghiệp tại KCN Hòa Khánh có được điều kiện thuận lợi về giao thông, vận chuyển hàng hóa cũng như thu hút nguồn lao động tại địa phương.

Tiềm năng kết nối tuyệt vời của KCN Hòa Khánh – Đà Nẵng

 • Ga xe lửa 9km
 • Trung tâm thành phố Đà Nẵng 13km
 • Sân bay Đà Nẵng 20km
 • Cảng biển Tiên Sa 20km

Việc tọa lạc tại vị trí chiến lược và đắc địa cũng giúp KCN Hòa Khánh thừa hưởng hạ tầng dịch vụ có sẵn của thành phố. Nhất là khi, Đà Nẵng là một trong những trung tâm tài chính lớn nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên, có sự phát triển vượt trội về các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, y tế…

III. Cơ sở hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Hòa Khánh

Phương châm của KCN Hòa Khánh đó là nâng cao chất lượng xây dựng, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà máy phát triển sản xuất, kinh doanh. Chính vì thế, KCN Hòa Khánh đầu tư bài bản, đồng bộ về cơ sở hạ tầng KCN với hệ thống điện, nước, giao thông…

Khu công nghiệp Hoà Khánh 3

Khu công nghiệp Hoà Khánh được đầu tư bài bản về cơ sở hạ tầng

Hệ thống giao thông

Để đảm bảo lưu thông, vận chuyển hàng hóa cho các phương tiện tải trọng lớn, KCN Hòa Khánh Đà Nẵng đã đầu tư vào hệ thống giao thông với:

 • Trục đường chính rộng 24,5m
 • Trục đường nội bộ rộng từ 10,5m – 15m
 • Tổng chiều dài trục đường nội khu dài 19,29km

Hệ thống cung cấp điện

KCN Hòa Khánh có nguồn cung cấp điện được duy trì ổn định khi được lấy từ trạm biến áp 110/35/22kV, công suất là 25MVA.

Hệ thống cung cấp nước

Đảm bảo nguồn nước sạch phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất cho các doanh nghiệp, công suất 24.000m3/ngày đêm.

Hệ thống cấp thoát nước thải

Được thiết kế riêng biệt và hoàn chỉnh, đảm bảo cho nhu cầu sinh hoạt, sản xuất. Nước thải tại KCN được xử lý tập trung tại trạm xử lý, công suất đạt 5000m3/ngày đêm. Trong đó, KCN có 2 hệ thống thoát nước chính là nước thải và nước mưa.

Nước mưa sẽ chảy tự động xuống giếng thu, theo mương rãnh và chảy ra sông. Nước thải sẽ được xử lý đạt tiêu chuẩn chất lượng loại B, xử lý cấp 2 sau đó xả ra sông.

Hệ thống thông tin liên lạc

KCN Hòa Khánh Đà Nẵng có hệ thống internet được cung cấp bởi những nhà mạng lớn như Viettel, VNPT, Vinaphone, FPT… Cùng với đó là hệ thống đường dây điện thoại kéo nối đến từng doanh nghiệp, đảm bảo thông tin liên lạc ổn định.

Các tiện ích khác

Ngoài hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật kể trên, KCN Hòa Khánh còn thừa hưởng hệ thống tiện ích đa dạng nhờ sở hữu vị trí đắc địa, gần quốc lộ và khu dân cư đông đúc. Phải kể đến như hệ thống ngân hàng, hải quan, trường học các cấp, bệnh viện, siêu thị, chợ… Điều này đảm bảo cho cuộc sống sinh hoạt, tiện nghi cho doanh nghiệp, người lao động.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Hòa Khánh

KCN Hòa Khánh Đà Nẵng tập trung thu hút các ngành nghề, lĩnh vực như:

 • Lắp ráp cơ khí, quần áo, điện tử
 • Chế biến nông, lâm thủy sản
 • Vật liệu xây dựng cao cấp, quy mô vừa và nhỏ
 • Các sản phẩm hóa dầu, bao bì, nhựa

V. Các ưu đãi đầu tư tại KCN Hòa Khánh – Đà Nẵng

Để thu hút các doanh nghiệp đến đầu tư và phát triển sản xuất, kinh doanh, CĐT KCN Hòa Khánh đã áp dụng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn. Cụ thể:

 • Doanh nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ được hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp. Thuế suất ưu đãi 10% trong 15 năm, miễn 04 năm và giảm 50% cho 9 năm tiếp theo. Ưu đãi này được áp dụng liên tục từ năm đầu tiên doanh nghiệp có thu nhập chịu thuế từ dự án đầu tư. Trường hợp doanh nghiệp không có thu nhập chịu thuế trong 3 năm đầu tiên, sẽ được miễn thuế và giảm thuế từ năm thứ tư.
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp được miễn thuế nhập khẩu hàng hóa tạo tài sản cố định cho dự án, gồm thiết bị, máy móc, phương tiện vận tải chuyên dùng, nguyên vật liệu, vật tư…

Ngoài ưu đãi về thuế, các doanh nghiệp tại KCN Hòa Khánh còn được hỗ trợ tư vấn về pháp lý, chi phí đăng ký doanh nghiệp cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

VI. Các chi phí đầu tư tại KCN Hòa Khánh

Cùng với KCN Hòa Cầm, Khu công nghệ cao Đà Nẵng, KCN Hòa Khánh cũng được đánh giá có mức giá cho thuê thấp, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư sản xuất. Dưới đây là bảng các chi phí đầu tư tại KCN Hòa Khánh mà quý doanh nghiệp có thể tham khảo.

Giá thuê đất30 USD/m2
Phí quản lý0.3USD/m2/tháng
Chi phí điện
 • Giờ cao điểm: 0.1 USD
 • Bình thường: 0.05 USD
 • Giờ thấp điểm: 0.03 USD
Chi phí nước sạch0.4 USD/m3/tháng
Chi phí xử lý nước thải0.28 USD/m3

Tiêu chuẩn xử lý đầu vào và đầu ra theo quy định

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

KCN Hòa Khánh có nguồn lao động dồi dào, mức lương trung bình với lao động phổ thông là 170 USD/người/tháng. Đây là một trong những ưu thế lớn để các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhân công, hạ giá thành sản phẩm. TP Đà Nẵng được biết đến là thành phố đáng sống nhất tại Việt Nam nên tập trung số lượng dân cư đông đúc. Đây cũng là thành phố có nền kinh tế, giáo dục phát triển. Trên địa bàn TP Đà Nẵng, có nhiều trường đại học, cao đẳng, trường dạy nghề nên có thể cung ứng lượng lao động tay nghề cao, nhân viên tri thức và kinh nghiệm cho các doanh nghiệp tại KCN Hòa Khánh.

Sự thành công của KCN Hòa Khánh được chứng minh với tỷ lệ lấp đầy đạt 100%. Đây cũng được xem là tiền đề để TP Đà Nẵng ngày càng có thêm nhiều KCN chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu đầu tư của nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Khu công nghiệp Hòa Khánh – Đà Nẵng. Hy vọng rằng, bài viết này của TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam đã giúp quý doanh nghiệp và nhà đầu tư có được quyết định lựa chọn đầu tư đúng đắn nhất.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây