Banner - Khu công nghiệp Bình Dương – Frasers

Khu công nghiệp Bình Dương – Frasers

Thông tin:

Chủ đầu tư: Frasers Property Việt NamTổng diện tích: 133.29 Hecta
Thời gian vận hành: 2007 - 2057Giá: $200
Mật độc xây dựng: 70 %Tỷ lệ lấp đầy: 60 %
Địa chỉ: Lô TT, khu công nghiệp Tân Phú, thuộc khu liên hợp công nghiệp đô thị Bình Dương, thuộc phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Khu công nghiệp Bình Dương – Frasers là dự án tiên phong trong xu hướng công nghiệp xanh. Đây là dự án có tiềm năng cao trên thị trường bất động sản của tập đoàn Frasers Property.

KCN có vị trí chiến lược và được đầu tư một cách đồng bộ, chính nhờ vậy BDIP đã thu hút được đông đảo các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hiện nay sức nóng của dự án KCN vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Để có những thông tin chi tiết về KCN Bình Dương – Frasers, mời bạn cùng TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp Tại Việt Nam theo dõi những nội dung tiếp theo của bài viết!

I. Tổng quan về khu công nghiệp Bình Dương – Frasers

Khu công nghiệp Bình Dương – Fraser (tên viết tắt là BDIP) là dự án đầu tư bất động sản công nghiệp đầu tiên của Frasers Property Việt Nam. Dự án được đặt tại lô TT, khu công nghiệp Tân Phú, thuộc khu liên hợp công nghiệp đô thị Bình Dương, thuộc phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

KCN được phát triển theo mô hình khu công nghiệp hiện đại, năng động và bền vững. Nơi có các hoạt động kinh doanh sản xuất, nhưng vẫn đảm bảo được môi trường cân bằng giữa công việc – cuộc sống hiện đại đầy đủ tiện nghi.

Tổng diện tích KCN 133,29ha, thời gian cho thuê 50 năm. Giá cho thuê 200USD/m2. Khu công nghiệp BDIP có khoảng 230.000m2 đất để làm nhà xưởng (RBF, RBW, BTS) nhằm phục vụ nhu cầu công nghiệp hiện đại cao của tỉnh Bình Dương. Do vậy KCN được chủ đầu tư xây dựng các cơ sở hạ tầng chất lượng cao, phù hợp với rất nhiều ngành nghề.

Bản đồ khân khu công nghiệp Bình Dương – Frasers 2

Bản đồ khân khu công nghiệp Bình Dương – Frasers

Đánh giá khu công nghiệp

Chủ đầu tư dự án khu công nghiệp Bình Dương Fraser định hướng phát triển KCN phù hợp với chiến lược bền vững của tập đoàn. Tập đoàn sẽ nỗ lực đạt chứng nhận xanh cho 80% các tài sản thuộc KCN vào năm 2024. Phấn đấu mức carbon ròng bằng không vào năm 2050.

Dự án sẽ tập trung mạnh mẽ vào việc giảm thiểu carbon, sử dụng năng lượng tái tạo hiệu quả. Đồng thời cũng đưa ra các giải pháp sáng tạo thân thiện với môi trường như: sử dụng các thiết bị chiếu sáng giúp tiết kiệm điện năng, thiết bị lọc nước hiệu quả cao, sử dụng vật liệu xây dựng bền vững…

Bên cạnh đó dự án cũng sẽ tập trung vào các đối tượng khách hàng hoạt động trong các lĩnh vực: hậu cần và phân phối, công nghiệp nhẹ, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp công nghệ cao, các ngành sản xuất khác ít gây ô nhiễm môi trường.

Hồ sơ pháp lý

Khu công nghiệp Bình Dương Frasers được cấp giấy phép hoạt động hợp pháp theo các văn bản sau:

 • Quyết định thành lập số 912/QĐ-TTg ngày 01/9/2005 của Thủ tướng chính phủ phê duyệt kế hoạch đầu tư phát triển tổng thể khu công nghiệp – dịch vụ – đô thị tỉnh Bình Dương.
 • Giấy chứng nhận đầu tư số 46221000039 ngày 08 tháng 12 năm 2006. Giấy chứng nhận điều chỉnh lần thứ nhất ngày 05 tháng 04 năm 2007. Giấy chứng nhận lần thứ hai ngày 25 tháng 5 năm 2011 do ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương cấp.
 • Quyết định số 2933/QĐ-UBND ngày 22 tháng 06 năm 2006 của chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết khu công nghiệp Frasers Bình Dương. Thuộc khu tích hợp công nghiệp – dịch vụ – đô thị Bình Dương.

Cơ cấu sử dụng đất khu công nghiệp Bình Dương – Frasers

TTLoại đấtDiện tích haTỷ lệ phần trăm(%)
1Đất xây dựng nhà máy công nghiệp85,6364,2429
2Đất hạ tầng kỹ thuật nhà chính2,872,1546
3Đất cơ sở hoạt động dịch vụ2,852,1334
3Đất công viên cây xanh17,6413,2305
4Đất giao thông18,2013,6543
5Đất ở dành cho chuyên gia2,191,6490
6Đất ở cho công nhân3,912,9341
 7​Tổng diện tích133,29100

Thông tin về chủ đầu tư

Chủ đầu tư chính của KCN là công ty TNHH dịch vụ và phát triển bất động sản Frasers Việt Nam. Địa chỉ công ty tại số 2 Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, quận 1 thành phố Hồ Chí Minh. Hoạt động kinh doanh chính của công ty là: tư vấn mô giới bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất, đấu giá bất động sản.

Frasers Property là tập đoàn được thành lập từ năm 1963, có trụ sở chính tại Singapore. Frasers Property là tập đoàn đa quốc gia, đã đầu tư và quản lý hàng trăm dự án bất động sản ở hơn 70 thành phố trên toàn thế giới. Hiện tại tập đoàn Frasers Property hoạt động chủ yếu tại khu vực Đông Nam Á, Úc, Châu Âu, Trung Quốc.

Tập đoàn Frasers Property vào thị trường Việt Nam từ những năm 1996. Dự án đầu tiên của tập đoàn tại Việt Nam là dự án văn phòng tại trung tâm quận 1, thành phố Hồ Chí Minh mang tên Mê Linh Point, cao 22 tầng. Tiếp theo là 2 dự án căn hộ dịch vụ Frasers Suites Hà Nội, dự án Capri By Frasers tại quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2018 Frasers Property giới thiệu dự án căn hộ Q2 Thảo Điền.

Tại giải thưởng bất động sản Property Guru Vietnam năm 2021, dự án KCN Bình Dương – Frasers, tự hào được vinh danh là khu công nghiệp tốt nhất Việt Nam. Đây chính là minh chứng khẳng định về chất lượng và tiêu chuẩn đặc biệt mà nhà đầu tư Frasers Property Việt Nam, dành cho khách hàng.

Tiến độ dự án

Sau thành công của hàng loạt các dự án bất động sản tại Việt Nam, tháng 5/2021 tập đoàn Frasers Property Việt Nam. Đã ra mắt thị trường dự án Khu công nghiệp Bình Dương – Frasers.

Sau hơn 1 năm thi công xây dựng, hiện dự án đang hoàn thiện nâng cấp các tiện ích nội khu, nâng cấp chất lượng cơ sở hạ tầng phụ trợ, cảnh quan và phân luồng giao thông trong khu công nghiệp.

Quý 2/2022 dự án phát triển khoảng 800.000m2 nhà xưởng xây sẵn. Hiện nay dự án đã hoàn thiện đến 90%, có rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước về đây đầu tư phát triển kinh tế.

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Bình Dương – Frasers

Khu công nghiệp Bình Dương – Frasers nằm ở vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của tỉnh Bình Dương. Từ KCN sẽ dễ dàng kết nối với các tỉnh lân cận thông qua tuyến quốc lộ 13. Bên cạnh đó KCN còn gần với các khu công nghiệp lớn của tỉnh Bình Dương như: Khu công nghệ quốc tế Protrade, Khu công nghiệp BW Supply Chain City, Khu Công Nghiệp Rạch Bắp, Khu Công Nghiệp Việt Hương 2

Ngoài ra khu công nghiệp Bình Dương – Frasers cũng là trung tâm đầu mối giao thông, để di chuyển đến nhiều khu vực, tiện ích trong và ngoài tỉnh như:

Trung tâm hành chính

 • KCN cách thành phố Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương khoảng 14km.
 • Khoảng cách từ KCN đến thành phố Biên Hòa, tỉnh Bình Dương khoảng 30km.
 • Từ KCN đi thành phố Hồ Chí Minh khoảng 37km

Khoảng cách đến cảng biển

 • Cách cảng container quốc tế Sóng Thần khoảng 30km.
 • Cách cảng Sài Gòn khoảng 44km.
 • KCN cách cảng Cát Lái khoảng 50km.
 • Cách cảng Cái Mép khoảng 90km.

Khoảng cách đến nhà ga xe lửa

 • Cách ga Sóng Thần khoảng 29km.
 • Cách ga Sài Gòn khoảng 44km.

Khoảng cách đến sân bay

 • KCN cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 42km.
 • Cách sân bay quốc tế Long Thành khoảng 65km

Khu công nghiệp Bình Dương – Frasers sở hữu vị trí địa lý thuận lợi cho giao thương phát triển kinh tế. Cộng với sự đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng, dự án được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm công nghiệp và logistic lý tưởng nhất nhằm phục vụ cho các hoạt động đầu tư trong và ngoài nước.

III. Hạ tầng cơ sở khu công nghiệp Bình Dương – Frasers

KCN được thực hiện bởi một ông trùm lớn có kinh nghiệm dày dặn trong ngành bất động sản. Vì vậy KCN Bình Dương – Frasers được đầu tư cơ sở hạ tầng và trang bị tiện ích vô cùng hiện đại, đúng tiêu chuẩn quốc tế.

Cơ sở hạ tầng nội khu công nghiệp

 • Dự án có hệ thống an ninh da lớp, được bảo vệ 24/7.
 • Có hệ thống xử lý nước thải sử dụng công nghệ tiên tiến nhất.
 • Hệ thống đường nhựa nội khu hoàn chỉnh, dọc 2 bên đường có hệ thống điện chiếu sáng và các trụ cứu hỏa.
 • KCN còn là trung tâm dịch vụ công nghiệp tích hợp, khu làm việc kết hợp với thể thao, các góc cafe thư giãn, nghiên cứu và phát triển…
 • Hệ thống nhà xưởng được xây dựng theo công nghệ tiên tiến, sử dụng các vật liệu giúp bảo vệ môi trường tự nhiên.
Tổng quan về Khu công nghiệp Bình Dương– Frasers 3

Tổng quan về Khu công nghiệp Bình Dương– Frasers

Về tiện ích ngoại khu

KCN sở hữu vị trí địa lý đắc địa nên còn được hưởng những tiện ích ngoại khu lân cận như: Trung tâm hành chính của tỉnh Bình Dương, khu căn hộ cao cấp Sora Garden và Midori, khu nhà ở xã hội Hòa Lợi, các cửa hàng tiện lợi, trường học các cấp, trường đại học…

Những tiện ích ngoại khu này, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một không gian sống: tiện nghi, hiện đại, khỏe mạnh cho khách hàng lựa chọn làm việc và thuê nhà xưởng tại KCN.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư

 • Ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm và đồ uống.
 • Ngành công nghiệp thủ công mỹ nghệ, đồ gốm và thủy tinh.
 • Ngành sản xuất sản phẩm gỗ, trang trí nội thất và sản phẩm nhựa, kim loại xuất khẩu.
 • Ngành sản xuất hàng tiêu dùng, đồ dùng gia đình và sản xuất thiết bị văn phòng.
 • Ngành công nghiệp điện tử, thiết bị điện và máy móc kim loại.
 • Công nghiệp dệt may (trừ nhuộm), may, sản xuất trang phục.
 • Cơ khí công nghiệp (trừ mạ), linh kiện lắp ráp máy công nghiệp, sản xuất các mặt hàng cơ khí.
 • Sản xuất vật liệu xây dựng, đồ chơi.
 • Công nghiệp sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, bao bì và in giấy.

V. Chi phí đầu tư vào khu công nghiệp Bình Dương – Frasers

Giá điệnGiờ cao điểm 0,1 USD/KWh. Giờ bình thường 0.05 USD/kWh. Giờ giờ thấp điểm 0.03 USD/KWh.
Giá nướcDuy trì mức tiêu chuẩn 0,4 USD/m3 thanh toán theo tháng.
Phí quản lý, bảo trì hạ tầng0,45 USD/m2/năm. Diện tích cho thuê tối thiểu 1ha.
Giá thuê đất200 USD/m2 thời gian thuê 50 năm.
Phí xử lý nước thải0,28 USD/m3. Thanh toán theo tháng hoặc theo quý.

VI. Các ưu đãi đầu tư vào khu công nghiệp Bình Dương – Frasers

Hiện nay khu công nghiệp Bình Dương – Frasers đã có tỷ lệ lấp đầy rất cao. Có rất nhiều doanh nghiệp lớn ở trong nước và ngoài nước đã đến đầu tư tại đây. Bởi KCN có vị trí địa lý thuận lợi và có nhiều chính sách ưu đãi đầu tư lớn cho doanh nghiệp như.

 • Miễn 100% thuế đất cho doanh nghiệp trong 2 năm đầu thuê nhà xưởng.
 • Giảm 50% thuế đất cho doanh nghiệp trong 4 năm tiếp theo.
 • Có nhiều chính sách miễn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp.
 • Miễn thuế nhập khẩu đối với những đối tượng như: các loại máy móc, thiết bị linh kiện, phụ tùng để lắp ráp, hoặc sửa chữa máy móc để sản xuất.
Nhà Xưởng xây sẵn cho thuê của Khu công nghiệp Bình Dương – Frasers

Nhà Xưởng xây sẵn cho thuê của Khu công nghiệp Bình Dương – Frasers

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

KCN Bình Dương – Frasers nằm ở vị trí thuận lợi, gần các trường đại học lớn của tỉnh, gần thành phố Hồ Chí Minh và nhiều khu công nghiệp khác của tỉnh Bình Dương. Nơi đây có nguồn nhân công hết sức dồi dào và có trình độ tay nghề cao. Bên cạnh đó tỉnh Bình Dương cũng có nhiều chính sách dân sinh tốt, để thu hút nguồn lao động từ các tỉnh về làm ăn và sinh sống. Vậy nên nguồn lao động, tại KCN rất dồi dào và có mức giá thuê nhân công cũng rất rẻ.

VIII. Tiềm năng phát triển của dự án khu công nghiệp Bình Dương – Frasers

KCN Bình Dương – Frasers là dự án khu công nghiệp xanh đầu tiên tại Việt Nam. Hơn nữa dự án lại nằm ở vị trí đắc địa của tỉnh Bình Dương nên mở ra những cơ hội đầu tư sinh lời lớn cho khách hàng thuê nhà xưởng tại đây.

Hiện nay tỉnh Bình Dương cũng đang có rất nhiều chính sách đầu tư mở, để thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Tổng số vốn đầu tư nước ngoài của tỉnh đứng thứ 3 trong cả nước, chỉ sau Hà Nội và Sài Gòn. Trong tương lai sẽ có rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đổ về Bình Dương. Do đó nhu cầu về nhà xưởng rất lớn và việc đầu tư vào KCN Bình Dương – Frasers sẽ giúp sinh lời rất cao.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về dự án khu công nghiệp Bình Dương – Frasers. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về KCN này trước khi quyết định đầu tư.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây