Banner - Khu công nghiệp Phú Mỹ II - Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Khu công nghiệp Phú Mỹ II - Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty CP Đầu tư Phát triển Hạ tầng IDICOTổng diện tích: 620.6 Hecta
Thời gian vận hành: 2005 - 2055Giá: $135
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 77.24 %
Địa chỉ: Phường Phước Tân và Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Khu công nghiệp Phú Mỹ 2 hiện đang là một khu công nghiệp đa ngành nghề tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu do Tổng Công ty IDICO đầu tư. Theo đánh giá, Phú Mỹ 2 là một trong những khu công nghiệp có điều kiện và tiềm năng phát triển hàng đầu hiện nay tại khu vực tỉnh Bà Rịa. Hãy cùng TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam tìm hiểu kỹ hơn về khu công nghiệp này qua bài viết dưới đây nhé.

I. Tổng quan khu công nghiệp Phú Mỹ II, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Nếu khu công nghiệp Phú Mỹ I là một khu công nghiệp lớn về phát triển công nghiệp nặng thì khu công nghiệp Phú Mỹ II lại có mục tiêu là thu hút vốn đầu tư đa ngành, bao gồm: Công nghiệp điện tử – thông tin, công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng, công nghiệp lắp ráp, sửa chữa cơ khí, Công nghệ sinh học, văn phòng phẩm,…..

Căn cứ pháp lý thành lập KCN

Khu công nghiệp Phú Mỹ II được thành lập theo Quyết định số 1729/CP-CN của Thủ tướng Chính phủ ngày 18/11/2004 và Theo Quyết định 2089/QĐ-UBND ngày 29/06/2005 của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, do Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Hạ tầng IDICO làm chủ đầu tư.

Ngày 10/08/2006, khu công nghiệp Phú Mỹ II được phê duyệt Quy hoạch theo Quyết định số 1130/QĐ-UBND ngày 10/08/2006 của Bộ Xây dựng với diện tích Quy hoạch là 620,6 ha (trong đó diện tích đất công nghiệp cho thuê là 388,93ha), năm trên địa bàn Phường Phước Tân và Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Tuy nhiên, theo Quyết định số 2785/QĐ ngày 15/09/2021, UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã điều chỉnh diện tích đất công nghiệp cho thuê của KCN Phú Mỹ II từ 388,93 ha lên 425,49 ha (bao gồm cả điện tích đất xây dựng nhà xưởng và diện tích đất kho bãi).

Khu công nghiệp Phú Mỹ II h1

Tổng quan khu công nghiệp Phú Mỹ II

Quy mô và cơ cấu sử dụng đất tại KCN

Cơ cấu sử dụng đất trong khu công nghiệp Phú Mỹ II cụ thể như sau:

 • Đất công nghiệp: 322,22 ha.
 • Đất công trình kho bãi: 66,71 ha.
 • Đất Trung tâm điều hành dịch vụ: 15,8 ha.
 • Đất cây xanh và mặt nước: 153,85 ha (trong đó: đất cây xanh chiếm 90,88 ha và mặt nước chiếm 62,97 ha).
 • Đất giao thông và cảng: 55,57 ha ( trong đó: đất giao thông chiếm 37,7 ha và đất cảng chuyên dụng chiếm 17,8 ha).
 • Đất công trình đầu mối kỹ thuật: 6,45 ha.

Diện tích đất cho thuê lại tại khu công nghiệp Phú Mỹ II là 304,94, tỷ lệ lấp đầy đạt 77,24%.

II. Vị trí khu công nghiệp Phú Mỹ II (Bà Rịa – Vũng Tàu)

Khu công nghiệp Phú Mỹ II thuộc địa bàn Phường Phước Tân và Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Điểm đặc biệt của khu công nghiệp này là nó nằm trong khu vực quy hoạch hệ thống Cảng biển số 5 với nhiều cảng lớn đã đi vào hoạt động, tiếp nhận nhiều tàu có trọng tải lớn như Cảng Phú Mỹ, Cảng Quốc tế SP-SPA, Cảng Quốc Tế Sài Gòn Việt Nam (SITV), Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT)

Không chỉ vậy, khu công nghiệp Phú Mỹ II còn có vị trí kết nối giao thông vô cùng thuận lợi:

 • Cách Quốc lộ 51 khoảng: 1,5 km.
 • Cách Cụm Cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải khoảng: 1 km.
 • Cách cảng PTSC (cho tàu 60.000 tấn cập bến): 2km
 • Cách cảng Phú Mỹ (cho tàu 72.000 tấn cập bến): 2km
 • Cách cảng Vũng Tàu: 35 km
 • Cách thành phố Vũng Tàu: 40km.
 • Cách Cao tốc Long Thành – Dầu Giây khoảng: 30 km.
 • Cách Thành phố Hồ Chí Minh và Sân bay Tân Sơn Nhất: 70 km.
 • Cách Ga Sài Gòn: 65km.
 • Cách sân bay Long Thành: 35 km.
 • Cách cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây: 30km.
 • Cách thành phố Biên Hòa: 55km.
 • Cách Ga Biên Hòa: 60km.

Chính vì những ưu điểm nổi bật về vị trí trên, Khu công nghiệp Phú Mỹ II đã trở thành một điểm nối giao thông quan trọng giữa các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nói riêng và trên toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung.

III. Cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Phú Mỹ II

Một trong những lý do quan trọng thúc đẩy sự phát triển của KCN Phú Mỹ II và thu hút được sử quan tâm của các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước chính là bởi hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tại đây.

Hệ thống giao thông

Phú Mỹ II là khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã được đầu tư và xây dựng hệ thống giao thông nội bộ hoàn chỉnh với chất lượng tốt nhất để đáp ứng nhu cầu sử dụng:

 • Đường nội bộ bao gồm: Hệ thống đường chính D3, N6 và hệ thống đường xương kết nối đến cổng nhà máy.
 • Trục đường chính D3: dài 1.443,14m, mặt cắt ngang 63m, phần đường dành cho xe chạy 24m, dải phân cách 3m.
 • Trục đường chính N6: dài 1.410m, mặt cắt ngang 31m, xe chạy 15m.
 • Đường nhánh 2 làn xe, rộng 8m.

Không chỉ hệ thống giao thông nội bộ được đầu tư mà hệ thống giao thông bên ngoài khu công nghiệp này cũng được chú trọng đến:

 • Đường 965 phía Đông Nam, đi qua khu công nghiệp Phú Mỹ II: chiều dài 2.065m, mặt cắt ngang quy hoạch là 75m (kết nối Quốc lộ 51 đến các hệ thống cảng lớn như: Cảng Quốc Tế Cái Mép, Cảng Tân Cảng Cái Mép,…..)
 • Đường liên cảng phía Tây của khu công nghiệp Phú Mỹ II: mặt cắt ngang 50m (đi xuyên qua các khu công nghiệp khác và kết nối với các cảng như: Cảng Phú Mỹ, Cảng PTSC, Cảng SITV, Cảng SP-PSA)
 • Hệ thống đường 2A – Đường liên khu công nghiệp (nối các khu công nghiệp trên địa bàn phường Phú Mỹ đến Phú Xuân A, Gò Vấp)

Hệ thống cung cấp điện

Hệ thống điện tại KCN Phú Mỹ II sẽ được cung cấp trực tiếp bởi lưới điện Quốc gia do Điện lực Tân Thành / Điện lực Bà Rịa – Vũng Tàu quản lý, cung cấp tới chân hàng rào Nhà máy.

Điện áp cung cấp cho các nhà máy tại đây là 22 kV.

Hệ thống cung cấp nước

Hệ thống cung cấp nước của khu công nghiệp Phú Mỹ II sẽ được ung cấp bởi Nhà máy nước Tóc Tiên với công suất 50.000m3/ ngày đêm.

Giá nước (giá chưa bao gồm thuế VAT): 12.500VND/m3.

Nhà máy xử lý nước thải tập trung

Các nhà máy xử lý nước thải tải tại khu công nghiệp Phú Mỹ II hiện đã được hoàn thiện và đi vào hoạt động. Các nhà máy này sẽ tiếp nhận nước thải công nghiệp từ các khu vực xung quanh nhà máy với công suất giai đoạn 1 là: 4 m3/ ngày đêm. Sau đó xả nước thải đã qua xử lý ra ngoài môi trường.

Hệ thống thoát nước

Tại khu công nghiệp Phú Mỹ II, hệ thống thoát nước mưa và hệ thống thoát nước thải riêng biệt dọc các tuyến đường trong Khu công nghiệp.

Hệ thống thông tin liên lạc

Hệ thống viễn thông trong nội Khu công nghiệp Phú Mỹ II được thiết kế hoàn thiện và có thể thiết kế theo nhu cầu của khách hàng.

Hệ thống thông tin liên lạc tại đây được cung cấp bởi các Công ty dịch vụ như: VNPT, FPT, Viettel đảm bảo phục vụ liên lạc trong nước, quốc tế bằng điện thoại, Fax, điện thoại di động, Internet cáp quang…

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Khu công nghiệp Phú Mỹ II đã được lắp đặt hệ thống cảnh báo phòng cháy và chữa cháy tuân thủ chặt chẽ theo các quy định của nhà nước Việt Nam và luôn đảm bảo giữ liên lạc với đội PCCC huyện, thị xã để đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư và công nhân của khu công nghiệp.

Hệ thống bảo an

Phú Mỹ II đã thiết lập đội an ninh trong nội khu để đảm bảo an toàn cá nhân và bảo vệ tài sản của các nhà đầu tư.

Đội ngũ bảo an của khu công nghiệp sẽ thường xuyên giữ liên lạc với đội công an kinh tế trong khu vực để đảm bảo an toàn cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư và người lao động tại đây

Khí đốt tự nhiên

Hiện nay, Phú Mỹ II cũng đầu tư và cho xây dựng các hệ thống cung cấp khí tự nhiên, đã được quy hoạch và hiện đang cung cấp cho các nhà đầu tư có nhu cầu.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại Khu công nghiệp Phú Mỹ II

Phú Mỹ II  tập trung vào các ngành sử dụng công nghệ hiện đại, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên và thân thiện với môi trường nhằm hướng tới mục tiêu trở thành một khu công nghiệp phát triển đa ngành.

Một vài dự án tiêu biểu trong KCN Phú Mỹ II có thể kể đến như: Công ty thép Hàn Xoắn Nippon, Manuchar Phú Mỹ,  CR Bearing Việt Nam, Linde Gas, Dự án của Công ty Thép Đồng Tiến Việt Nhật, dự án của POSCO Việt Nam,…

Các ngành nghề được khuyến khích đầu tư tại KCN Phú mỹ II có thể kể đến là:

 • Các ngành công nghiệp chế biến hàng tiêu dùng: chế biến thực phẩm, công nghiệp dệt may, sản xuất giày dép, công nghiệp giấy, chế biến nông lâm sản,…
 • Công nghệ sinh học.
 • Công nghệ cơ khí lắp ráp và sửa chữa.
 • Công nghệ điện tử thông tin: Sản xuất thiết bị điện tử công nghiệp và điện tử chuyên dụng, sản xuất cấu kiện, linh kiện phụ kiện, vật tư điện tử, sản phẩm điện tự dân dụng.
 • Sản xuất vật liệu xây dựng.
 • Sản xuất trang thiết bị dụng cụ y tế.
 • Sản xuất văn phòng phẩm, đồ dùng học tập.
 • Sản xuất Gas CO2, chiết nạp hóa lỏng, khí công nghiệp, khí y tế; Sản xuất pha chế dầu nhờn; Kho chứa.
 • Sản xuất dây cáp, thiết bị ngành điện; Sản xuất lắp ráp thiết bị điện tử viễn thông.
 • Sản xuất các ngành có yêu cầu sử dụng cảng.
 • công nghiệp môi trường và tiết kiệm năng lượng (không xử lý chất thải rắn)…

V. Các ưu đãi đầu tư của khu công nghiệp Phú Mỹ II

Khu công nghiệp Phú Mỹ II h2

Khu công nghiệp Phú Mỹ II thu hút được nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư bởi các ưu đãi đầu tư lớn

Khu công nghiệp Phú Mỹ II thu hút được nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư và có tỷ lệ lấp đầy cao không chỉ bởi các tiềm năng phát triển của nó mà còn do các ưu đãi đầu tư lớn, đang để xem xét.

Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp

Tại khu công nghiệp Phú Mỹ II, Các doanh nghiệp, nhà đầu tư sẽ được nhận ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp lên đến 20%.

Ưu đãi thuế nhập khẩu

Theo quy định tại Điều 16 Luật Thuế xuất khẩu, Thuế nhập khẩu số 45/2005/QH11 ngày 14 tháng 6 năm 2005 và Điều 12 Nghị định số 87/2010/NĐ-CP ngày 13 tháng 8 năm 2010 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thuế xuất khẩu, Thuế nhập khẩu, doanh nghiệp sẽ được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hoá nhập khẩu.

Ưu đãi thuế VAT

Thuế suất ưu đãi dành cho các doanh nghiệp tại Phú Mỹ II là 17% trong 10 năm liên tục kể từ năm đầu tiên doanh nghiệp có doanh thu từ dự án. Hết thời gian áp dụng mức thuế suất ưu đãi này, doanh nghiệp chuyển sang áp dụng mức thuế suất 20%.

Doanh nghiệp được miễn thuế 2 năm và giảm 50% cho 4 năm tiếp theo kể từ khi có thu nhập chịu thuế. Cụ thể:

 • Thời gian miễn, giảm thuế được tính liên tục từ năm đầu tiên doanh nghiệp có thu nhập chịu thuế từ dự án.
 • Trường hợp doanh nghiệp không có thu nhập chịu thuế trong ba năm đầu (kể từ năm đầu tiên có doanh thu từ dự án) thì thời gian miễn thuế giảm thuế được tính từ năm thứ tư.

Ưu đãi khác

Bên cạnh các ưu đãi về thuế thu nhập, thuế VAT và thuế nhập khẩu, các doanh nghiệp tại Phú Mỹ II sẽ được chủ đầu tư của Khu công nghiệp Phú Mỹ II hỗ trợ miễn phí các thủ tục xin cấp Chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp, phối hợp cung cấp thông tin và tư vấn triển khai các thủ tục khác của Dự án.

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Phú Mỹ II

Chi phí đầu tư là một trong những vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu khi tìm hiểu về khu công nghiệp Phú Mỹ II.

Giá cho thuê đất

Giá cho thuê đất tại khu công nghiệp Phú Mỹ II bao gồm:

 • Phí sử dụng hạ tầng trọn gói: tương đương 135 USD/m2/toàn bộ thời hạn.
 • Phí quản lý và bảo trì KCN: 0.65 USD/m2/năm (có thể điều chỉnh tăng hàng năm với mức tăng mỗi lần 3,5%).

Giá cấp điện

Giá điện 22kV (chưa bao gồm thuế VAT) theo quy định của Nhà nước cụ thể như sau:

 • Giờ bình thường (04:00-9:30; 11:30-17:00; 20:00-22:00): 1.555VND/kWh.
 • Giờ cao điểm (9:30-113:30; 17:00-20:00): 2.871VND/kWh.
 • Giờ thấp điểm (22:00 – 04:00): 1.007VND/kWh.

Giá cấp nước

Nước tại khu công nghiệp Phú Mỹ II do Nhà máy nước Tóc Tiên cung cấp với công suất 50.000m3/ngày đêm và có giá là: 12.500 VND/m3 (chưa bao gồm thuế VAT) .

Phí xử lý nước thải

Chi phí cho vấn đề xử lý nước thải tại khu công nghiệp Phú Mỹ II là: 0.4 USD/m3 (chưa bao gồm thuế VAT) trong đó nước thải từ nhà máy ra Khu công nghiệp phải đạt giới hạn cho phép tại cột B của tiêu chuẩn nước thải công nghiệp..

Các chi phí khác

Tùy theo nhu cầu sử dụng của các bên thuê đất mà sẽ có thêm một số chi phí phát sinh (giá thông tin liên lạc. phí xử lý rác thải,…).

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Có vị trí đắc địa ngay tại trung tâm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và sở hữu nhiều thế mạnh nổi bật cùng tốc độ phát triển nhanh chóng đã giúp cho khu công nghiệp Phú Mỹ 2 thu hút được nguồn lao động từ nhiều nơi đến làm việc.

Không chỉ vậy, khu công nghiệp Phú Mỹ II còn có lợi thế về nguồn lao động địa phương (tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) với khoảng 1,2 triệu người trong đó số người trong độ tuổi lao động chiếm trên 60% dân số.

Với các ưu thế vượt trội và tốc độ phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ như hiện nay, khu công nghiệp Phú Mỹ II chắc chắn sẽ trở thành một “Điểm Vàng” cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này, hãy để lại thông tin cho chúng tôi và đừng quên theo dõi TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây