Banner - Khu công nghiệp Đất Đỏ I - tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Khu công nghiệp Đất Đỏ I - tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Tín Nghĩa – Phương ĐôngTổng diện tích: 496.22 Hecta
Thời gian vận hành: 2009 - 2059Giá: $85
Mật độc xây dựng: 70 %Tỷ lệ lấp đầy: 60.24 %
Địa chỉ: Xã Phước Long Thọ, Huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Khu công nghiệp Đất Đỏ I hiện đang là một trong những KCN  trọng điểm và có tốc độ phát triển bậc nhất tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Với mục tiêu trở thành KCN đa ngành, KCN Đất Đỏ I đã và đang thu hút được rất nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước.

I. Tổng quan khu công nghiệp Đất Đỏ I

Khu công nghiệp Đất Đỏ I được phê duyệt Quy hoạch chi tiết 1/2000 theo Quyết định số 1621/QĐ-UBND ngày 26/05/2009 của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với vị trí quy hoạch nằm tại Xã Phước Long Thọ, Huyện Đất Đỏ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ngày 07/09/2009, Khu công nghiệp Đất Đỏ I được thành lập theo Quyết định số 2945/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đến ngày 25/08/2009, Ban quản lý các KCN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho dự án phát triển hạ tầng KCN Đất Đỏ I.

Khu công nghiệp Đất Đỏ I - tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu 1

Bản đồ tổng quan Khu công nghiệp Đất Đỏ I – tỉnh Bà Rịa Vũng tàu

Thông tin về cơ cấu sử dụng đất tại KCN

Khu công nghiệp Đất Đỏ I có thời gian hoạt động trong vòng 50 năm (từ năm 2009 đến năm 2059) với tổng diện tích quy hoạch là 496.22 ha.

Cơ cấu sử dụng đất công nghiệp tại KCN này cụ thể như sau:

Loại đấtDiện tích (ha)Tỷ lệ phần trăm (%)
Đất xây dựng nhà máy, doanh nghiệp377.2276.01
Đất kho bãi, bến cảng15.93.2
Đất khu trung tâm5.061.02
Đất xây dựng kỹ thuật7.731.56
Đất cây xanh, mặt nước58.1411.72
Đất giao thông45.539.18
Kênh dẫn nước hiện có2.540.51
Toàn bộ khu vực496.22100

Khu công nghiệp được xây dựng cùng với khu dân cư Đất Đỏ I (có quy mô hơn 99 ha), phát triển thành KCN – Đô thị – Dịch vụ, cung cấp diện tích đất ở, lưu trú cho công nhân hoạt động trong KCN, đồng thời tạo thành một khu dịch vụ công nghiệp khép kín, đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt, vui chơi của người lao động và chuyên gia trong các công ty hoạt động tại KCN.

Đây được coi là một KCN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu kiểu mới, được xây dựng và phát triển theo xu hướng của thế giới.

Tình hình phát triển, đầu tư tại KCN

Hiện nay, KCN Đất Đỏ I đã lấp đầy được khoảng 60.24% trên tổng diện tích đất cho thuê là với 44 nhà đầu tư đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ (Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan…) và một số lượng lớn các nhà đầu tư trong nước, trong đó có nhiều khách hàng có tổng vốn đăng ký đầu tư lớn và trình độ kỹ thuật tiên tiến như:

 • Công ty Cổ phần S&S Glove sản xuất găng tay y tế với tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 4.900 tỷ đồng và nhu cầu khoảng 400 lao động,
 • Công ty TNHH Công nghiệp Nội thất Hải Âu Việt Nam sản xuất thiết bị vệ sinh với tổng vốn đầu tư khoảng 10 triệu USD và nhu cầu khoảng 600 lao động,
 • Công ty TNHH Neway Fluid Equipment Việt Nam sản xuất van dành cho ngành công nghiệp dầu khí với tổng vốn đầu tư khoảng 10 triệu USD và nhu cầu khoảng 100 lao động,
 • Công ty TNHH C&H Tech Vina và Công ty TNHH O.N Vina sản xuất linh kiện điện tử, các bộ phận dùng trong lắp ráp linh kiện điện tử, phụ trợ cho Tập đoàn Samsung với nhu cầu khoảng 200 lao động,
 • Công ty TNHH Dongjin Global sản xuất dây điện trong xe hơi với nhu cầu khoảng 500 lao động,…

Thông tin chủ đầu tư dự án

Khu công nghiệp Đất Đỏ I được điều hành và quản lý bởi đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư hạ tầng KCN là Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Tín Nghĩa – Phương Đông.

Đây là một công ty cung cấp hệ thống ngành nghề đa dạng: xây dựng, logistics, dịch vụ bảo vệ… nhằm phục vụ các nhu cầu của nhà đầu tư, đối tác, khách hàng. Từ đó giúp kết nối các khách hàng có cùng ngành nghề sản xuất tham gia chuỗi cung ứng của nhau mau chóng và thuận tiện hơn.

Địa chỉ của công ty: KCN Đất Đỏ I, xã Phước Long Thọ, Huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam.

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Đất Đỏ I

KCN Đất Đỏ I thuộc địa bàn Xã Phước Long Thọ, Huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nằm ngay trên tuyến QL55 – tuyến giao thông huyết mạch của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giúp kết nối trung tâm các thành phố, thị xã, huyện, thị trấn và Trung tâm Hành chính Chính trị của tỉnh.

Những lợi thế về mặt vị trí này sẽ giúp các nhà đầu tư tiết kiệm được một chi phí cũng như thời gian vận chuyển nguyên liệu hàng hóa đến khu tiêu thụ và hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội đầu tư kinh doanh cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Vị trí tiếp giáp

 • Ranh giới phía Bắc: Giáp đất nông nghiệp.
 • Ranh giới phía Nam: Giáp khu dân cư Đất Đỏ I, cách Quốc lộ 55 khoảng 750m.
 • Ranh giới phía Đông: Giáp đất nông nghiệp, cách ngã tư đường Lộc An – Láng Dài khoảng 200m.
 • Ranh giới phía Tây: Giáp đường Phạm Hùng (còn gọi là đường Lò Rượu Cũ).

Liên kết vùng

Khu công nghiệp Đất Đỏ I được đánh giá là có khả năng kết nối hiệu quả về thương mại và giao thông:

 • Cách thành phố Vũng Tàu 25km.
 • Cách thành phố Bà Rịa 12km.
 • Cách tỉnh Đồng Nai 45km.
 • Cách The Grand Hồ Tràm Strip Resort 15km.
 • Cách Cảng Sao Mai – Bến Đình 30km (tàu trọng tải tối đa 40.000 tấn).
 • Cách cụm cảng nước sâu (Cảng Cái Mép 30km, sức chở tàu tối đa 160.000 tán).
 • Cách Cảng Phú Mỹ 35km (tàu trọng tải tối đa 60.000 tấn).
 • Cách Cảng Gò Dầu 45km (tàu trọng tải tối đa 30.000 tấn).
 • Cách sân bay Long Thành 55km.
 • Cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 90km.
 • Cách sân bay Vũng Tàu 37,8 km Bằng đường sắt.
 • Cách Ga Biên Hòa 49,2km.
 • Cách ga Sóng Thần 54,2km.

Tại KCN Đất Đỏ I, các doanh nghiệp còn có thể dễ dàng thực hiện giao thương hàng hóa với các KCN khác của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu như: KCN Phú Mỹ I, KCN Phú Mỹ II,…

Vị trí này còn mang đến cho KCN Đất Đỏ I lợi thế về địa chất với nền đất ổn định, chịu được trọng tải lớn, giúp tiết kiệm chi phí xây dựng cho chủ đầu tư.

III. Hệ thống cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Đất Đỏ I – tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Không chỉ sở hữu nhiều thế mạnh từ vị trí địa lý thuận lợi, khu công nghiệp Đất Đỏ 1 còn khiến các nhà đầu tư phải để tâm bởi hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư động bộ, hiện đại, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sản xuất công nghiệp.

Ngay sau khi được thành lập, Công ty Cổ phần KCN Tín Nghĩa – Phương Đông đã khẩn trương thực hiện các thủ tục về đầu tư, triển khai công tác đầu tư hạ tầng và đến thời điểm hiện tại, KCN Đất Đỏ I đã cơ bản hoàn thành hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt.

Hệ thống đường giao thông

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người lao động cũng như quá trình vận chuyển hàng hóa cả các doanh nghiệp, chủ đầu tư dự án đã cho xây dựng hệ thống đường nội khu như sau:

 • Đường trục chính trong KCN Đất Đỏ 1 được xây dựng gồm 06 làn xe, có chiều rộng từ 46m – 54m.
 • Đường nhánh của KCN được xây dựng gồm 2-4 làn xe, độ rộng là 26m.
Khu công nghiệp Đất Đỏ I - tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu 2

Hệ thống giao thông hiện đại, đồng bộ của Khu công nghiệp Đất Đỏ I – tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Hệ thống cung cấp điện

Nguồn điện tại đây được lấy từ lưới điện Quốc gia thông qua trạm biến áp 110kV/22kV trong KCN. Công suất ban đầu của nhà máy là 63 MVA và đang được bổ sung thêm 40 MVA theo kế hoạch dài hạn.

Hệ thống cung cấp nước

Nước phục vụ cho các doanh nghiệp tại đấy sẽ được lấy trực tiếp từ nhà máy cấp nước trong KCN với công suất 22.000 m3/ngày đêm.

Ngoài ra đối với các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng nước chưa qua xử lý để tưới, rửa, KCN Đất Đỏ I còn có hệ thống cấp nước thô chưa qua xử lý với công suất đạt 500,000 m3, trong đó giai đoạn 1 có khả năng cấp nước thô đạt 100.000 m3/ngày đêm.

Hệ thống xử lý nước thải và rác thải

Hiện nay, KCN Đất Đỏ I đã cho xây dựng hoàn thiện hệ thống xử lý nước thải tập trung với tổng công suất thiết kế đạt 17.600 m3/ngày đêm. Giai đoạn 1 đã được đầu tư xây dựng hoàn thiện với công suất xử lý 2.000 m3/ngày đêm.

Còn với rác thải trong khu công nghiệp sẽ được thu gom, tập kết và vận chuyển đến nơi xử lý theo quy định.

Hệ thống công nghệ thông tin

Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn được biết đến là một tỉnh có hệ thống công nghệ thông tin viễn thông tiến tiến bậc nhất tại nước ta. Tại KCN Đất Đỏ I, hệ thống thông tin liên lạc cũng đã được xây dựng hoàn chỉnh để phục vụ nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp và người lao động.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư

Hiện nay, Đất Đỏ I vẫn đang tập trung thu hút các tập đoàn, công ty có quy mô lớn, có công nghệ kỹ thuật cao, sử dụng ít lao động, không gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời thu hút thêm nhiều doanh nghiệp phụ trợ phục vụ cho những ngành nghề trên để tạo ra sự gắn kết trong chuỗi cung ứng, sản xuất tại KCN Đất Đỏ I.

KCN Đất Đỏ 1 có tính chất là KCN đa ngành, trong đó ưu tiên thu hút các ngành công nghiệp như ngành công nghiệp điện tử, công nghiệp phụ trợ. Một số ngành thu hút đầu tư tại KCN Đất Đỏ I – tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có thể kể đến như:

 • Lĩnh vực điện tử: sản xuất linh kiện điện tử, máy tính, điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác.
 • Các ngành công nghiệp cơ khí: sản xuất các sản phẩm cơ khí, bao gồm: linh kiện ô tô, máy móc công nghiệp, máy bay và các mặt hàng cơ khí khác.
 • Công nghiệp dệt may: sản xuất hàng may mặc, giày dép và các sản phẩm dệt may khác.
 • Công nghiệp thực phẩm và đồ uống: sản xuất các sản phẩm thực phẩm và đồ uống, bao gồm bánh kẹo, nước giải khát và các mặt hàng thực phẩm khác.
 • Ngành sản xuất vật liệu xây dựng: sản xuất các vật liệu xây dựng như xi măng, gạch, thép,….
 • Các ngành công nghiệp hóa chất, dược phẩm, giày và các mặt hàng công nghiệp khác.

V. Các chi phí đầu tư tại KCN Đất Đỏ I

Khu công nghiệp Đất Đỏ I được đánh giá là một trong những KCN có đơn giá cạnh tranh nhất trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng, Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung.

Giá thuê đất85 USD/m2, thời hạn thuê là 50 năm tính từ năm 2009.

2 – 2.5 USD/m2/tháng.

Phí quản lý hạ tầng0.5 USD/ m2/ năm.
Phí xử lý nước thải0.32 USD/ m3:

 • Tiêu chuẩn xử lý đầu vào là loại B.
 • Tiêu chuẩn xử lý đầu ra là loại A.
Giá nước0,4 USD/ m3.

(Giá nước hiện hành của Công ty Nước sạch Đất Đỏ)

Giá điệnTính toán dựa trên biểu giá điện của Công ty Điện lực tỉnh Bình Phước (EVN) là: 0.05 USD/ KWh/ tháng.

Lưu ý: Bảng giá trên chưa bao gồm thuế VAT.

Mức chi phí này sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho nhà đầu tư khi triển khai dự án.

VI. Chính sách ưu đãi đầu tư

Hiện nay, KCN Nam Đồng Phú vẫn đang đưa ra các chính sách ưu đãi sau cho doanh nghiệp:

Chính sách ưu đãi thuế

Áp dụng mức ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp: 17% trong 10 năm, 2 năm đầu kể từ khi bắt đầu có thu nhập chịu thuế được miễn thuế 100%, 4 năm tiếp theo giảm 50% số thuế.

Chính sách hỗ trợ nhà đầu tư

Nhà đầu tư tại KCN Đất Đỏ I luôn được tạo điều kiện thuận lợi tối đa từ chủ đầu tư trong các thủ tục ban đầu khi triển khai dự án (đăng ký cấp Giấy chứng nhận đầu tư, đăng ký thành lập doanh nghiệp, hỗ trợ tư vấn đăng ký cấp giấy phép môi trường, giấy phép xây dựng….), giúp nhà đầu tư rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục để sớm đưa dự án đi vào hoạt động.

Ngoài ra, KCN cũng hỗ trợ các doanh nghiệp một số vấn đề khác như: bảo vệ an ninh, tuyển dụng lao động, san lấp mặt bằng, thiết kế và xây dựng cơ sở vật chất,….

VII. Nguồn lao động và chi phí lao công

Để giúp cho khu công nghiệp Đất Đỏ có thể phát triển bền vững, Công ty Cổ phần KCN Tín Nghĩa – Phương Đông cũng đang tiến hành các thủ tục đầu tư Khu dân cư Đất Đỏ I nằm liền kề ngay KCN Đất Đỏ I, nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho công nhân, chuyên gia về làm việc tại KCN cũng như nhu cầu nhà ở của người dân địa phương.

Khu dân cư được tích hợp đầy đủ các dịch vụ tiện ích công cộng góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động ổn định nơi sinh sống và làm việc lâu dài tại địa phương. Việc này đã giúp cho các doanh nghiệp có được một nguồn lao động ngay trong KCN và thu hút được nhiều lao động từ các tỉnh, thành phố khác về đây làm việc.

Bên cạnh đó, KCN Đất Đỏ I cũng có được một nguồn lao động địa phương dồi dào vì hiện nay tại tỉnh Bà Rịa có đến 60% dân số đang trong độ tuổi lao động.

Trên đây là các thông tin chi tiết nhất về khu công nghiệp Đất Đỏ I mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số 290, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây