Banner - Khu công nghiệp Nam Đông Hà - Tỉnh Quảng Trị

Khu công nghiệp Nam Đông Hà - Tỉnh Quảng Trị

Thông tin:

Chủ đầu tư: Ban quản lý khu kinh tế Quảng TrịTổng diện tích: 98.754 Hecta
Thời gian vận hành: 2004 - 2054Giá: $35
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 91.78 %
Địa chỉ: Phường Đông Lương, thị xã Đông Hà, tỉnh Quảng Trị

Khu công nghiệp Nam Đông Hà, tỉnh Quảng Trị được xem là cửa ngõ phía Nam của Thành phố, toạ độ trung tâm với diện mạo mới mẻ, năng động và sầm uất. Đồng thời, nơi đây sở hữu điểm “vàng” khi kết nối với những trục đường chính cùng hệ thống giao thông huyết mạch, dễ dàng kết nối khu vực và toàn vùng. Vì vậy, khu công nghiệp nhanh chóng thu hút các nguồn vốn đầu tư nước ngoài, mang lại nhiều lợi thế về phát triển kinh tế và xã hội.

I. Tổng quan khu công nghiệp Nam Đông Hà

Khu công nghiệp Nam Đông Hà được thành lập năm 2004 với diện tích đất quy hoạch 98,75 ha. Dự án được quy hoạch tại phường Đông Lương, thành phố Đông Hà do Ban quản lý khu kinh tế Quảng Trị làm chủ đầu tư. Khu công nghiệp đã được lấp đầy 37 cơ sở sản xuất kinh doanh với trên 3.500 lao động.

Khu công nghiệp thực hiện quy hoạch tổng thể khu vực phía Nam thành phố Đông Hà đến Hồ Ái Tử, huyện Triệu Phong với quy mô nghiên cứu khoảng 4000 ha. Vì thế, đề xuất trong thời gian tới tổ chức di dời KCN Nam Đông Hà ra khỏi thành phố.

Đến ngày 23/12/2021, UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản đồng ý chủ trương cho Tập đoàn BGI – chủ đầu tư khu công nghiệp Nam Đông Hà lên ý tưởng, lập quy hoạch, kế hoạch di dời KCN và khảo sát, nghiên cứu quy hoạch khu đô thị cao cấp. Trên cơ sở đó, chủ đầu tư đã khảo sát sơ bộ KCN Nam Đông Hà, tham vấn ý kiến của các doanh nghiệp. Đồng thời, tính toán sơ bộ hiệu quả kinh tế khi thực hiện di dời KCN này.

Về phía KCN Nam Đông Hà định hướng triển khai các lĩnh vực công nghiệp sản xuất như chế biến gỗ, phân bón, chế biến thủy sản và điện, pin năng lượng mặt trời, rượu bia nước giải khát và may mặc.

Quy mô KCN

Khu công nghiệp Nam Đông Hà được quy hoạch với tổng diện tích là 98,75 ha và đã đạt tỷ lệ lấp đầy là 91,78%.

Hiện nay, Khu công nghiệp có đến 36 dự án đăng ký đầu tư với tổng vốn đầu tư là 2.053 tỷ đồng, diện tích đất công nghiệp đã cho thuê là 66,7 ha. Trong đó:

 • 18 dự án đã đi vào hoạt động
 • 13 dự án đang triển khai xây dựng
 • 2 dự án đang làm thủ tục thuê đất.

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Nam Đông Hà

Do nằm trên địa bàn phường Đông Lương, thị xã Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, KCN Nam Đông Hà đã nhận được rất nhiều thế mạnh về phát triển công nghiệp. Bởi dự án sở hữu các yếu tố như nền đất ổn định và tài nguyên thiên nhiên phong phú.

Khu công nghiệp Nam Đông Hà có vị trí địa lý thuận lợi khi kết nối với các vùng lân cận rộng lớn với các ranh giới tiếp giáp như sau:

 • Phía Bắc giáp tuyến đường Quốc lộ 9D.
 • Phía Nam giáp khu đồi trồng Bạch đàn.
 • Phía Tây giáp tuyến đường Hùng Vương nối dài.
 • Phía Đông giáp khu dân cư.

Đặc biệt, khu công nghiệp tiếp giáp với các khu trọng điểm của tỉnh Quảng Trị, tiêu biểu nhất là:

 • Cách trung tâm thị xã Đông Hà 2 km.
 • Cách khu công nghiệp Quán Ngang khoảng 15km về phía Bắc.
 • Cách cửa khẩu quốc tế Lao Bảo 80 km.
 • Cách sân bay Phú Bài 80 km.
 • Khoảng cách đến ga Đông Hà 2 km.
 • Cách cảng Cửa Việt 15 km.
 • Cách cảng Mỹ Thủy 35 km.
 • Cách cảng Tiên Sa Đà Nẵng 168 km.
 • Cách sân bay Phú Bài Huế 80 km.
 • Cách cảng Chân Mây – Lăng Cô Huế 120 km về phía Nam.
Khu công nghiệp Nam Đông Hà 2

Khu công nghiệp Nam Đông Hà có vị trí địa lý thuận lợi

III. Hạ tầng cơ sở khu công nghiệp Nam Đông Hà

KCN Nam Đông Hà luôn dẫn đầu thị trường từ năm 2018 đến nay. Theo các nhận định của tất cả các nhà đầu tư, môi giới trong và ngoài tỉnh Quảng Trị cho biết, khu công nghiệp Nam Đông Hà có quy hoạch và cơ sở hạ tầng đẳng cấp nhất thành phố. Bởi thế, dự án này luôn là sự lựa chọn tốt nhất khi tham gia đầu tư tại tỉnh Quảng Trị.

Khu công nghiệp được tích hợp đồng bộ cơ sở hạ tầng, tiện ích và dịch vụ sinh hoạt của cộng đồng cư dân. Trong đó, không gian dành cho sinh hoạt cộng đồng dân cư luôn được chú trọng và nâng cao. Chủ đầu tư định hướng sẽ tạo thành cộng đồng đồng cư dân hiện đại, cao cấp nhất khu với:

Hệ thống giao thông nội bộ

 • Hệ thống giao thông nội bộ tại khu công nghiệp được đầu tư xây dựng đồng bộ hoàn chỉnh, thiết kế hợp lý, giao thông thông thoáng và đi lại thuận tiện.
 • Thiết lập trục đường chính 4 làn 25m và trục đường nhánh 2 làn 1m.
 • Đi dọc theo các đường có vỉa hè rộng 2m. Đây là nơi bố trí các hàng lang kỹ thuật ngầm như điện, cấp thoát nước và các hệ thống thông tin.

Hệ thống điện

Nguồn điện sản xuất tại Khu công nghiệp Nam Đông Hà được cung cấp từ trạm biến áp 110kV Nam Đông Hà với công suất là 22.120kV.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Trị đã xây dựng phương án bố trí đầu nối nguồn điện dự phòng từ 2 trạm 11kV E4 Đông Hà và trạm 110kV E82 Vĩnh Linh để phục vụ tốt nhất yêu cầu của chủ đầu tư cũng như các doanh nghiệp trong KCN.

Hệ thống chiếu sáng công cộng

Mạng điện chiếu sáng đường trong khu công nghiệp được thiết kế riêng biệt với hệ thống cấp điện sinh hoạt. Đồng thời, được bố trí dọc theo các trục đường giao thông.

Hệ thống nước

Khu công nghiệp Nam Đông Hà được cung cấp nước từ công ty TNHH MTV QLKT Công trình thủy lợi Quảng Trị với công suất là 15.000 M3/ ngày đêm.

Hệ thống thoát nước thải, nước mưa

Hệ thống thoát nước mưa được thiết lập tách biệt với hệ thống thoát nước thải. Song, toàn bộ nước mưa sẽ được xả vào kênh thoát nước của KCN Nam Đông Hà.

Xử lý rác thải

Chất thải rắn trong khu công nghiệp sẽ được thu gom, tập kết về trạm trung chuyển. Tại đây, chất thải rắn sẽ được phân loại tại nguồn và vận chuyển ra khu xử lý ngay sau đó.

Xử lý nước thải

Khu công nghiệp Nam Đông Hà đã khởi công xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung của khu công nghiệp. Vào giai đoạn 1 khu công nghiệp đã hoạt động với công suất thiết kế có thể xử lý 3000 m3/ngày.

Sau khi hoàn thành, dự án được kỳ vọng sẽ khắc phục triệt để tình trạng gây ô nhiễm môi trường do các nhà máy hoạt động trong KCN gây ra.

Hệ thống thông tin liên lạc

Hệ thống thông tin liên lạc sẽ thông qua hệ thống kết nối giữa trung tâm thông tin liên lạc của Khu công nghiệp. Các đường dây điện thoại đã được lắp đặt sẵn tới ranh giới các khu đất, cung cấp đầy đủ theo nhu cầu và không hạn chế số lượng.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại Nam Đông Hà, Quảng Trị

Khu công nghiệp là khu công nghiệp đa ngành nghề, tập trung chủ yếu sản xuất vào các ngành kinh doanh ưu tiên nguyên liệu địa phương, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến môi trường. Vì thế, khu công nghiệp chủ yếu thu hút các ngành nghề như:

 • Ngành công nghiệp sản xuất chế biến gỗ.
 • Ngành công nghiệp sản xuất phân bón.
 • Ngành công nghiệp sản xuất chế biến thủy sản.
 • Ngành công nghiệp sản xuất điện, pin năng lượng mặt trời.
 • Ngành công nghiệp sản xuất rượu bia nước giải khát.
 • Ngành may mặc.

V. Các ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Nam Đông Hà, Quảng Trị

Khu công nghiệp Nam Đông Hà sở hữu vị trí vàng của tỉnh Quảng Trị, đồng thời có hệ giao thông thuận lợi kết nối với các khu công nghiệp miền Trung. Ngoài những điểm thuận lợi đó thì chính sách ưu đãi và dịch vụ hỗ trợ đầu tư tốt cũng là thế mạnh của KCN. Điều này đã giúp KCN Nam Đông Hà thu hút rất nhiều nhà đầu tư cả trong và ngoài nước. Điển hình như:

Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp

 • Các nhà đầu tư được áp dụng thuế suất ưu đãi 10% trong vòng 15 năm đầu (mức thông thường là 20%). Đồng thời miễn 100% tiền thuế thu nhập trong 04 năm đầu và giảm 50% tiền thuế phải nộp trong 09 năm tiếp theo.

Thuế nhập khẩu

Miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa thuộc danh mục ưu đãi thuế được nhập khẩu để tạo lập tài sản cố định cho doanh nghiệp như:

 • Thiết bị, máy móc,…
 • Phương tiện vận tải chuyên dùng trong dây chuyền công nghệ và phương tiện vận chuyển đưa đón công nhân.
 • Linh kiện, chi tiết, bộ phận rời, phụ tùng, gá lắp, khuôn mẫu, phụ kiện đi kèm với thiết bị, máy móc, phương tiện vận tải chuyên dùng.
 • Nguyên liệu, vật tư dùng để chế tạo thiết bị, máy móc nằm trong dây chuyền công nghệ hoặc để chế tạo linh kiện, chi tiết, bộ phận rời, phụ tùng, gá lắp, khuôn mẫu, phụ kiện đi kèm với thiết bị, máy móc.
 • Vật tư xây dựng trong nước chưa sản xuất được.
Khu công nghiệp Nam Đông Hà 3

Khu công nghiệp Nam Đông Hà thu hút rất nhiều nhà đầu tư cả trong và ngoài nước

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Nam Đông Hà, Quảng Trị

Dưới đây, TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam xin gửi đến quý khách các chi phí đầu tư khu công nghiệp Nam Đông Hà, Quảng Trị cụ thể như sau:

Giá điệnGiá điện tại Khu công nghiệp được tính như sau:

 • Giờ cao điểm là 0,1 USD /kwh;
 • Giờ bình thường là 0,05 USD /kwh;
 • Giờ thấp điểm là 0,03 USD /kwh.
Giá nướcDuy trì với mức giá 0,4 USD/m3/tháng.
Phí quản lý, bảo trì hạ tầng0,2 usd/m2/năm. Thanh toán theo yêu cầu vào cuối tháng
Giá thuê đấtTừ 30 usd/m2. Thời hạn thuê đến 50 năm, thanh toán hàng năm.
Phí xử lý nước thải0,3 USD/m3/tháng. Thanh toán theo yêu cầu vào cuối tháng

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Hiện nay, Quảng Trị có mật độ dân số là 126,7 người/km2. Trong đó:

 • Tính theo cơ cấu dân số giới tính, nữ chiếm 50,4%, nam chiếm 49,6%.
 • Theo độ tuổi, từ 0-59 tuổi chiếm khoảng 90,9%. Với chỉ tiêu này cho thấy đây là cơ cấu dân số trẻ, dân số dưới 15 tuổi chiếm 37,9%.

Điều này tạo điều kiện thuận lợi với nguồn lao động dự trữ dồi dào của tỉnh Quảng Trị nói chung và khu công nghiệp Nam Đông Hà nói riêng. Đồng thời, sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp đầu tư trong khu công nghiệp Nam Đông Hà, Quảng Trị.

Khu Công nghiệp Nam Đông Hà Có vị trí tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, thuộc khu vực III. Do vậy, lương tối thiểu vùng khu vực III là 3.420.000 VNĐ /tháng.

VIII. Giá trị kinh tế tại Khu công nghiệp Nam Đông Hà, Quảng Trị

Ngày 19/9/2022, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị xác nhận di dời khu công nghiệp. Nhưng đến thời điểm này, địa phương chưa có phương án cụ thể về việc di dời Khu công nghiệp Nam Đông Hà, mà đang trong quá trình đề nghị các đơn vị liên quan nghiên cứu, xây dựng phương án di dời.

Những năm trở lại đây, KCN Nam Đông Hà đã có những bước phát triển ngoạn mục, từ vùng đất đầy khó khăn để khởi nghiệp giờ đã trở thành một khu vực đầy tiềm năng. Nhờ động lực và sự vươn mình không ngừng nghỉ đã giúp khi công nghiệp thu hút đông đảo người lao động từ các tỉnh đổ về. Điều này hứa hẹn sẽ mang đến nguồn nhân lực có trình độ cao cho KCN Nam Đông Hà cũng như khu công nghiệp tỉnh Quảng Trị.

Năm 2021, Khu công nghiệp đạt doanh thu đạt hơn 1.440 tỷ đồng. Đồng thời, nộp ngân sách hơn 68 tỷ đồng và tạo việc làm cho khoảng 4.000 lao động với thu nhập khoảng 6,5 triệu đồng/tháng.

Hy vọng qua những chia sẻ trên của TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về khu công nghiệp Nam Đông Hà. Là một khu công nghiệp đầy tiềm năng phát triển với vị trí mặt tiền, cơ sở hạ tầng tiên tiến, hiện đại chắc chắn sẽ mang đến sự phát triển vượt bậc trong tương lai cho các nhà đầu tư và người lao động.

 

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số 290, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây