Banner - Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ III - Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ III - Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Thanh Bình Phú MỹTổng diện tích: 1050 Hecta
Thời gian vận hành: 2007 - 2077Giá: $195
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 60 %
Địa chỉ: phường Phước Hòa, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ III đang là một trong những KCN lớn và hiện đại bậc nhất Việt Nam với quy mô lên đến 1050 ha. Không chỉ vậy, KCN này còn là dự án trọng điểm của Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, thuộc chương trình “Sáng kiến phát triển kinh tế dựa trên tiềm năng và lợi thế của Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu – PBEG” do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đề xuất, là Khu công nghiệp kiểu mẫu được chính phủ Việt Nam và Nhật Bản lựa chọn. Điều đó cũng phần nào cho thấy được những thế mạnh và những giá trị mà Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ III mang lại cho nền kinh tế nước nhà.

I. Tổng quan về khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ III – Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Khu công nghiệp Phú Mỹ III được thành lập vào ngày 22/10/2009 theo quyết định số 3565/QĐ.UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và chủ đầu tư của dự án này là Công ty Cổ phần Thanh Bình Phú Mỹ.

Theo Quyết định số 109/VPCP-QHQT ngày 07/01/2014 của Văn phòng Chính phủ về việc lựa chọn địa điểm phát triển Khu công nghiệp chuyên sâu tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ III được lựa chọn phát triển thành Khu công nghiệp chuyên sâu. Thời gian hoạt động là 70 năm kể từ ngày 21 tháng 12 năm 2007.

khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ III 1

Tổng quan khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ III

Tính chất, mục tiêu của khu công nghiệp

Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ III được thiết kế quy hoạch tổng thể bởi đơn vị tư vấn quốc tế chuyên nghiệp Nikken Civil Engineering cùng Nippon Koei với mục tiêu phát triển một khu công nghiệp hoàn chỉnh, đồng bộ, có cơ sở hạ tầng và tiện ích đạt chuẩn quốc tế.

Tổng quy hoạch của khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ III là 1050 ha, được thiết kế để đáp ứng mọi loại hình công nghiệp như: công nghiệp nặng, công nghiệp đa ngành, cảng, logistics,… với các quy mô sản xuất khác nhau.

Bên cạnh đó, KCN chuyên sâu Phú Mỹ III còn quy hoạch một phân khu rộng lớn để phát triển thành khu dịch vụ tiện ích gồm biệt thự, căn hộ, khách sạn, trung tâm thương mại, bưu điện, nhà hàng…Các loại hình dịch vụ đa dạng sẽ được triển khai nhằm phục vụ nhân sự trong Khu công nghiệp Chuyên sâu như trường học, trường dạy nghề, trung tâm hỗ trợ tổng hợp, phòng họp, phòng hội nghị.

Quy mô khu công nghiệp

Quy mô sử dụng đất tại khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ III cụ thể như sau:

– Diện tích đất xây dựng khu công nghiệp Phú Mỹ III: là 999 ha. Bao gồm:

 • Đất khu công nghiệp tập trung: 802,52 ha .
 • Đất kho bãi, khu cảng, dịch vụ tiện ích, thể thao, sân Golf, cây xanh và đất mặt nước: 196,48 ha.

– Các loại đất khác là 51,81 ha (các công trình hiện hữu, đất cây xanh cách ly tuyến ống dẫn khí hóa lỏng, đất mặt nước khác).

Trong đó tổng diện tích đất công nghiệp cho thuê là 491,47 ha (chiếm tỷ lệ 61,24 % diện tích quy hoạch).

Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3 được đầu tư xây dựng thành 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1 có quy mô 506 ha bao gồm 361 ha đất công nghiệp cho thuê và hạ tầng kỹ thuật.
 • Giai đoạn 2 có quy mô 544,86 ha bao gồm hệ thống bến thủy nội địa, kho bãi logistic, hạ tầng công nghiệp và 130,47 ha đất công nghiệp cho thuê.

Hiện nay khu công nghiệp đã hoàn thành xây dựng toàn bộ các hạng mục hạ tầng kỹ thuật của khu công nghiệp bao gồm hệ thống cấp điện, cấp nước, xử lý nước thải, thoát nước…và đang tiếp tục hoàn thiện các hạng mục san lấp, đường giao thông nội khu cho giai đoạn 2 của dự án.

II. Vị trí khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ III

Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ III nằm trên địa bàn phường Phước Hòa, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nằm trong Khu Kinh tế Hành lang Phía Nam của khu vực Đông Nam Á và Vùng Kinh tế Trọng điểm phía Nam của Việt Nam.

Đặc điểm liên kết vùng của KCN

Khu công nghiệp này có vị trí thuận lợi, kết nối với các đường quốc lộ , Tuyến đường cao tốc và bến cảng thuận tiện cho giao thông xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa, cụ thể như sau:

 • Cách Quốc lộ 51: 500 m.
 • Cách Quốc lộ 1A: 56 km.
 • Cách hệ thống cảng biển nước sâu Thị Vải- Cái Mép: 4 km (80,000-120,000 DWT).
 • Cách cảng Phú Mỹ 3: nằm trong KCN (1,000-5,000 DWT).
 • Cách thành phố Vũng Tàu: 35 km.
 • Cách đường cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây: 30 km.
 • Cách sân bay Tân Sơn Nhất: 65 km.
 • Cách sân bay quốc tế Long Thành: 30 km.
 • Cách thành phố Hồ Chí Minh: 60 km.
 • Cách thành phố Biên Hòa: 50 km.
 • Cách thành phố Bình Dương: 60 km.

Không chỉ vậy, địa chỉ này giúp cho khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ III có thể dễ dàng liên kết với các khu công nghiệp khác trên địa bàn Phường Phú Mỹ (KCN Phú Mỹ I, KCN Phú Mỹ II,..) và các khu công nghiệp khác trên địa bàn huyện Nhơn Trạch và Long Thành. Việc liên kết giữa các khu công nghiệp khác trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu sẽ có tác động tích cực đến hiệu quả phát triển của Phú mỹ III trong tương lai.

III. Hệ thống cơ sở hạ tầng khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ III

Với mục tiêu trở thành một khu công nghiệp đạt chuẩn quốc tế, toàn bộ hệ thống cơ sở hạ tầng của KCN chuyên sâu Phú Mỹ III đều được thiết kế bởi đơn vị tư vấn chuyên nghiệp là Nikken Civil Engineering và Nippon Koei nhằm đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu sản xuất của các nhà đầu tư đang hoạt động trong khu công nghiệp cũng như đảm bảo khả năng hoạt động ổn định lâu dài của các dự án.

khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ III 2

Hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, tiện nghi tại khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ III

Hệ thống đường giao thông nội khu

Tổng chiều dài của các tuyến đường giao thông trên toàn khu công nghiệp là 37,19km, đảm bảo lưu thông thuận tiện nội khu và thông suốt trong kết nối với hạ tầng giao thông ngoại khu. Trong đó:

 • Trục đường chính của khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ III có lộ giới lần lượt là 43m và 41m, được thi công theo kết cấu bê tông cốt thép có khả năng chịu trọng tải lớn phù hợp với các ngành công nghiệp nặng.
 • Các đường nội bộ, đường nhánh trong khu công nghiệp có chiều rộng từ 20m-23m-26m-29m.

Hệ thống cung cấp điện

Hệ thống điện tại đây được cung cấp bởi Điện lực Bà Rịa – Vũng Tàu (trực thuộc Tổng công ty điện lực Miền Nam) với công suất như sau:

 • Giai đoạn 1: 2 tuyến dây cấp áp 22 KV.
 • Giai đoạn 2 (2017~): 4 máy biến áp có tổng công suất là 63 MVA cho 2 trạm biến áp 110 KV. Có 3 hệ thống cáp điện ngầm và cúp điện 3 lần/ năm để bảo trì hệ thống.

Hệ thống cấp nước sạch

Hệ thống nước sạch tại đây được cung cấp bởi Công ty Cổ phần cấp nước Phú Mỹ, công suất là: 90.000 – 100.000 m3/ngày. Dung tích cụ thể:

 • Giai đoạn đầu: 34.000 m3/ ngày.
 • Giai đoạn 1: 50.000 m3/ ngày.
 • Giai đoạn 2: 100.000 m3/ ngày.

Có thể nâng cấp dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp.

Hệ thống xử lý nước thải

Nhà máy xử lý nước thải tập trung của KCN chuyên sâu Phú Mỹ 3 được thiết kế và xây dựng bởi Kobelco Eco-Solutions, có khả năng xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn cột A nghiêm ngặt đầu tiên tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Công suất: 45,000m3/ ngày đêm.

Hệ thống cung cấp xăng

Một trong những điểm đặc biệt của tại Phú Mỹ III chính là hệ thống cây xăng được cung cấp bởi Sojitz Việt Nam với công suất từ 10 – 15 triệu m3 NG/ tháng.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Các họng nước cứu hỏa được bố trí dọc theo các tuyến đường giao thông trong khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ III với khoảng cách 2 trụ từ 100-150 m, đảm bảo khả năng tiếp cận dễ dàng khi có cháy nổ xảy ra.

Hệ thống cung cấp khí đốt

Với định hướng trở thành khu công nghiệp chuyên sâu phục vụ cho ngành công nghiệp nặng và công nghiệp phụ trợ, khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ III được quy hoạch xây dựng 02 tuyến ống dẫn khí thiên nhiên:

 • Tuyến ống Nam Côn Sơn
 • Tuyến ống Bạch Hổ

Điều này giúp đảm bảo khả năng cung cấp khí đốt cho khu công nghiệp với công suất cấp khí  với năng suất tỏa nhiệt 34.5MJ/Nm3 = 8238,6 kcal/Nm3.

Ngoài ra, bên trong khu công nghiệp Phú Mỹ III còn sẵn có nhà máy điều áp khí gas thiên nhiên với công suất 15 triệu m3/tháng được đầu tư xây dựng bởi Sojitz Osaka Gas Energy, đấu nối tới từng lô đất trong khu công nghiệp, sẵn sàng kết nối sử dụng theo nhu cầu.

Hệ thống cảng nội địa

Bên trong khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ III được đầu tư xây dựng bến cảng gồm: 1 cảng hàng lỏng và 2 cảng hàng rơi với công suất xếp dỡ hàng hóa theo thiết kế là 5000 tấn, cung cấp cho các nhà máy trong khu công nghiệp Phú Mỹ III thêm một giải pháp vận chuyển bằng xà lan từ bến cảng nội địa tới cảng các trong nước hoặc tới các hệ thống cảng Quốc tế như Cái Mép – Thị Vải, Cát Lái…

Ngoài ra, khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ III còn có đội ngũ kỹ sư và kỹ thuật viên luôn túc trực 24/7, đảo bảo khắc phục và xử lý mọi sự cố kỹ thuật trong khu công nghiệp nhằm giảm thiểu tối đa mọi thiệt hại có thể xảy ra liên quan đến các sự cố kỹ thuật cho các nhà máy hoạt động trong khu công nghiệp.

Hệ thống cảng bên ngoài khu công nghiệp

Không chỉ sở hữu bến cảng nội khu, Phú Mỹ III còn có thể sử dụng hệ thống cảng nước sâu quốc tế Cái Mép Thị Vải thuận tiện.

Bến cảng này có độ sâu luồng hàng hải từ -14m ~ -16.5m, có thể tiếp nhận tàu tối đa lên tới 200,000 DWT cập bến làm hàng.

Không chỉ vậy, Cảng nước sâu quốc tế Cái Mép – Thị Vải có đầy đủ các tuyến tàu đi trực tiếp sang Châu Âu, Châu Mỹ, Nội Á, giúp tiết giảm tối đa chi phí và thời gian vận chuyển hàng hóa, tối ưu hóa sản xuất.

Các tiện ích hạ tầng khác

Phú Mỹ III là một trong những KCN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được xây dựng cả các khu tiện ích khác như: Trường dạy nghề, khu dân cư, ngân hàng, bưu điện, bệnh viện, công viên,….

IV. Các nhóm ngành thu hút đầu tư tại KCN chuyên sâu Phú Mỹ III

Dưới đây là tổng hợp các ngành nghề thu hút được đầu tư vào KCN:

 • Các ngành công nghiệp năng (luyện kim, năng lượng, cơ khí, sản phẩm hóa học, chế biến khoáng sản, xử lý chất thải rắn,….).
 • Các ngành công nghiệp sản xuất hàng hóa: giấy đóng gói, vật liệu khoan, vật liệu xây dựng.
 • Các ngành công nghiệp hỗ trợ: sản xuất máy móc, thiết bị thông tin liên lạc, điện tử, lắp ráp linh kiện, công nghiệp may mặc, sản xuất dược phẩm, dịch vụ cảng, logistic, chế biến nông thủy sản,….
 • Dịch vụ hậu cần công nghiệp và cảng.
 • Đầu tư xây dựng phát triển các khu tiện ích: biệt thụ, khu chung cue, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, trường học,….

V. Các ưu đãi khi đầu tư vào KCN chuyên sâu Phú Mỹ III

Các doanh nghiệp, nhà đầu tư sẽ được hưởng các ưu đãi sau:

Thuế thu nhập doanh nghiệp

 • Ưu đãi 17% trên thu nhập chịu thuế cho 10 năm đầu tiên kể từ năm có doanh thu.
 • Miễn thuế 2 năm đầu tiên kể từ năm có thu nhập chịu thuế, và giảm 50% cho 4 năm tiếp theo.

Ưu đãi thuế nhập khẩu

 • Miễn thuế hàng hóa máy móc ngành xăng dầu – khí đốt.
 • Miễn thuế hàng hóa máy móc dùng để tạo tài sản cố định thực hiện dự án đầu tư.
 • Miễn thuế máy móc thiết bị trong nước chưa sản xuất được.

Ưu đãi về thời hạn thuê đất

Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ III được áp dụng chính sách thuê đất đặc biệt với thời hạn 70 năm (đến năm 2077).

Đây là khu công nghiệp có thời hạn hoạt động dài nhất cả nước hiện nay và dài hơn 20 năm so với các khu công nghiệp thông thường khác.

Ưu đãi về tiền thuê đất

Các doanh nghiệp sẽ được miễn tiền thuê đất tối đa tới năm 2042

Hỗ trợ về thủ tục cấp phép đầu tư

Các dự án đầu tư vào khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ III được chủ đầu tư hỗ trợ miễn phí thủ tục xin cấp phép dự án đầu tư và thành lập doanh nghiệp. Đồng thời, hỗ trợ trực hiện các giấy tờ cần thiết khác về môi trường, xây dựng, lao động, chuyên gia, kỹ thuật viên…

VI. Các khoản chi phí đầu tư dự án khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ III

Các loại phíSố tiền
Phí thuê đất195 USD/ m2
Phí quản lý và bảo dưỡng hạ tầng
 • 0.75 USD/m2/năm đối với các ngành nghề thông thường.
 • 1 USD/m2/năm đối với các ngành logistic.

(phí quản lý có thể thay đổi hàng năm).

Giá cấp điệnĐược tính theo biểu giá của Nhà nước ban hành + phí bảo trì
Giá cấp nướcĐược tính theo biểu giá của Nhà nước ban hành + phí bảo trì
Phí xử lý nước thảitừ 0.35 – 0.4 USD/m3 tùy vào chất lượng nước thải tiếp nhận đầu vào. Khối lượng nước thải được xác định bằng 80% lượng nước sạch sử dụng.

Lưu ý: Các đơn giá trên chưa bao gồm VAT và có thể được thay đổi mà không cần thông báo trước.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công tại Phú Mỹ III

Hiện nay, việc gia tăng dân số tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã giúp cho KCN có được nguồn nhân công với số lượng lớn và chất lượng đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, KCN chuyên sâu Phú Mỹ III có vị trí địa lý thuận lợi giúp cho việc tìm kiếm nhân lực từ khu vực trọng điểm khác dễ dàng hơn.

Trên đây là những thông tin mới nhất về khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ IIITTTLAND – Các Khu Công Nghiệp Tại Việt Nam chia sẻ đến bạn. Với những lợi thế và ưu đãi đầu tư trên, KCN chuyên sâu Phú Mỹ III chắc chắc sẽ trở thành 1 KCN có tốc độ phát triển vượt bậc và đem lại nhiều giá trị kinh tế.

 

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây