Banner - Khu công nghiệp Mỹ Xuân A - Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Khu công nghiệp Mỹ Xuân A - Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Thông tin:

Chủ đầu tư: Tổng công ty Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam IDICOTổng diện tích: 302.4 Hecta
Thời gian vận hành: 2002 - 2052Giá: $150
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: Phường Mỹ Xuân, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Khu công nghiệp Mỹ Xuân A là một trong những khu công nghiệp có sức hút lớn tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Với những ưu điểm nổi bật về vị trí địa lý cũng như hệ thống cơ sở hạ tầng tiên tiến, đây chắc chắn sẽ trở thành một điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư. Hãy cùng TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam tìm hiểu kỹ hơn về KCN Mỹ Xuân A ngay trong bài viết dưới đây!

I. Tổng quan dự án khu công nghiệp Mỹ Xuân A tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tổng công ty Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam IDICO là chủ đầu tư của khu công nghiệp này với tổng diện tích của khu công nghiệp là 302.4 ha.

Khu công nghiệp Mỹ Xuân A được thành lập theo Quyết định số 333/TTg ngày 22/05/1996 và Quyết định số 554/QĐ-TTg ngày 08/07/2002 của Thủ tướng Chính Phủ và được Phê duyệt Quy hoạch theo Quyết định số 1248/QĐ-BXD ngày 04/10/2002 của Bộ xây dựng với tổng vốn đầu tư lên đến 343 tỷ đồng và có thời hạn hoạt động đến năm 2052.

Mỹ Xuân A là một trong những KCN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nằm trong vùng kinh tế trọng điểm trọng điểm phía Nam (bao gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nia, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương).

Quy mô và cơ cấu sử dụng đất

Tổng diện tích của dự án này là 302,4 ha, trong đó:

 • Đất xây dựng xí nghiệp công nghiệp: 230,20 ha.
 • Đất xây dựng công trình điều hành dịch vụ: 2,96 ha.
 • Đất xây dựng công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật: 3,87 ha.
 • Đất cây xanh, công viên: 32,44 ha.
 • Đất giao thông: 33,10 ha.
khu công nghiệp Mỹ Xuân A 1

Tổng diện tích quy hoạch và cơ cấu sử dụng đất tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A – tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Tình hình phát triển và đầu tư tại KCN Mỹ Xuân A

Khu công nghiệp Mỹ Xuân A hiện đã cho thuê toàn bộ diện tích đất công nghiệp với tỷ lệ lấp đầy đạt 100% bao gồm các dự án của nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Các dự án tiêu biểu có thể kể đến như: Nhà máy của Công ty bia Heineken, Nhà máy của Công ty Lixil Việt Nam, Nhà máy gốm sứ Bạch Mã (Malaysia), Nhà máy gốm sứ Viglacera (Việt Nam),…

II. Vị trí khu công nghiệp Mỹ Xuân A, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Khu công nghiệp Mỹ Xuân A nằm ngay tại trung tâm phường Mỹ Xuân, thị trấn Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu – thuộc khu vực có khí hậu ôn hòa, không có bão, không có động đất, cường độ chịu tải đất lớn nên rất thuận lợi cho việc thi công xây dựng cũng như giúp tiết kiệm chi phí xây dựng cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Khu công nghiệp này sở hữu một vị trí địa lý vô cùng thuận lợi với các đường ranh giới cũng như khả năng kết nối đến các khu công nghiệp, thành phố, tỉnh thành xung quanh vô cùng dễ dàng và thuận lợi để thúc đẩy phát triển các ngành công nghiệp.

Liên kết với các KCN khác

Khu công nghiệp Mỹ Xuân A có thể liên kết dễ dàng với các khu công nghiệp khác tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu như:

Mạng lưới giao thông và liên kết vùng

Không chỉ vậy, khoảng cách từ khu công nghiệp Mỹ Xuân A đến các đường lớn, bến cảng, sân bay, ga đường sắt hay các thành phố lân cận cũng rất thuận lợi cho việc di chuyển, vận chuyển hàng hóa. Cụ thể như sau:

 • Nằm liền kề Quốc lộ 51.
 • Có hệ thống Cảng Mỹ Xuân ngay bên trong khu công nghiệp (cho tàu 30.000 tấn cập bến)
 • Cách Cảng Gò Dầu (cho tàu 20.000 tấn cập bến): 2 Km.
 • Cách Cảng Phú Mỹ (cho tàu 72.000 tấn cập bến): 10 Km.
 • Cảng Vũng Tàu: 45 Km.
 • Cách Thành phố Vũng Tàu: 45 Km.
 • Cách Cảng Sài Gòn: 65 Km.
 • Cách Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây: 20 Km.
 • Cách TP. Hồ Chí Minh (qua đường cao tốc): 55 Km.
 • Cách Ga Sài Gòn: 60 Km.
 • Cách Ga Biên Hòa: 50 Km.
 • Cách TP. Biên Hòa: 50 Km.

Vị trí này sẽ giúp cho việc vận chuyển hành hóa của các doanh nghiệp trong KCN Mỹ Xuân A trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn cũng như tiết kiệm được các chi phí nhất có thể.

III. Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Mỹ Xuân A

Với mục tiêu trở thành khu công nghiệp phát triển bậc nhất tại Bà Rịa Vũng Tàu, cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp Mỹ Xuân A luôn được chú trọng đầu tư rất chỉn chu, đồng bộ và hiện đại. Cụ thể như sau:

Mạng lưới điện của khu công nghiệp

Mạng lưới điện điện của toàn bộ khu công nghiệp Mỹ Xuân A được lấy từ lưới điện Quốc gia do Điện lực Tân Thành thuộc Công ty Điện lực Bà Rịa – Vũng Tàu quản lý, cung cấp tới hàng rào Nhà máy.

Mức điện áp cung cấp cho các Nhà máy: 22kV.

Hệ thống cấp nước

Nguồn nước được lấy để phục vụ cho hoạt động sản xuất tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A được lấy trực tiếp từ nhà máy nước Phú Mỹ cung cấp tới hàng rào nhà máy. Công suất lấy nước hiện tại là 22.000 m3/ngày đêm.

Hệ thống thoát nước

Bên cạnh đó hệ thống cấp nước, hệ thống thoát nước tại Mỹ Xuân A cũng được đầu tư rất tỉ mỉ và kĩ càng, bao gồm:

 • Hệ thống thoát nước mưa.
 • Hệ thống thoát nước thải.

Hai hệ thống này được quy hoạch và xây dựng riêng biệt, chạy dọc các tuyến đường nội bộ đảm bảo thu gom toàn bộ nước mưa nước thải từ các nhà máy trong khu công nghiệp.

Nước mưa được thoát trực tiếp vào nguồn tiếp nhận.

Nước thải được thu gom về Trạm xử lý nước thải tập trung của khu công nghiệp và được xử lý triệt để, đạt tiêu chuẩn yêu cầu trước khi xả thải vào môi trường.

Nhà máy xử lý nước thải

Nhà máy xử lý nước thải nằm ngay trong khu công nghiệp sẽ tiếp nhận nước thải từ các doanh nghiệp tại đây và xử lý theo đúng tiêu chuẩn quy định trước khi thải ra môi trường.

Công suất hoạt động của nhà máy này trong giai đoạn 1 là 4.000 m3/ ngày đêm.

Mạng lưới giao thông trong và ngoài khu công nghiệp

Hệ thống đường giao thông bên trong khu công nghiệp được đầu tư xây dựng toàn bộ là đường bê tông nhựa tải trọng H30 với các tuyến đường nhánh có mặt cắt ngang 35m, mặt đường rộng 8m.

Tuyến đường chính 1A, 1B, 2A, 2B, 3, 3A của Mỹ Xuân A kết nối trực tiếp với Quốc lộ 51, Khu công nghiệp Gò Dầu và Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2. Các tuyến đường này có mặt cắt ngang 55m, mặt đường rộng 15m.

Hệ thống thông tin liên lạc

Hệ thống viễn thông của khu công nghiệp sẽ được cung cấp bởi các nhà mạng lớn như: VNPT, FPT, Viettel… kết nối trực tiếp với mạng lưới bưu chính của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Do vậy, các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A có thể nhanh chóng tiếp cận với các dịch vụ viễn (thông điện thoại, điện thoại di động, Fax, Internet…) mà không phải gặp bất kỳ trở ngại nào.

Hệ thống khí tự nhiên

Bên trong khu công nghiệp Mỹ Xuân A có Trạm phân phối khí thấp áp, chế biến khí trong khu công nghiệp cung cấp cho các Nhà đầu tư có nhu cầu.

Bên cạnh đó, KCN Mỹ Xuân A cũng đầu tư xây dựng các hệ thống khác như: hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống an ninh,… nhằm xử lý nhanh chóng khi xảy ra các tình huống xấu trong khu công nghiệp.

Sau hơn 20 năm thành lập và hoạt động cho đến nay, khu công nghiệp Mỹ Xuân A vẫn không nỗ lực hoàn thiện, nâng cấp hệ thống hạ tầng theo hướng sạch – xanh – đẹp, thân thiện với môi trường, đồng thời thực hiện kế hoạch phát triển bền vững. Điều này góp phần tạo mọi sự thuận lợi cho nhà đầu tư, doanh nghiệp khi thực hiện các dự án khu tại khu công nghiệp này.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A

Với mục tiêu trở thành khu công nghiệp hiện đại, phát triển bậc nhất tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Xuân A hiện đang thu hút nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư với các lĩnh vực sau đây:

 • Sản xuất vật liệu xây dựng.
 • Sản xuất và chế tạo cơ khí chính xác.
 • Sản xuất và sửa chữa xe máy, thiết bị.
 • Công nghiệp dệt, điện, điện tử.
 • Chế biến sản phẩm công nghiệp và thực phẩm.
 • Các ngành công nghiệp khác không gây ô nhiễm môi trường,…
khu công nghiệp Mỹ Xuân A 2

Các ngành nghề chính thu hút được nhiều vốn đầu tư tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A – tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

V. Các ưu đãi đầu tư tại dự án khu công nghiệp Mỹ Xuân A

Một trong những điểm nổi bật thu hút các nhà đầu tư lớn đến với khu công nghiệp Mỹ Xuân A chính là bởi các ưu đãi của dự án này. Các ưu đãi này bao gồm:

– Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp: 20%

– Ưu đãi thuế:

 • Thuế suất ưu đãi cho các doanh nghiệp là 17% trong 10 năm liên tục kể từ năm đầu tiên doanh nghiệp có doanh thu từ dự án.
 • Hết thời gian áp dụng mức thuế suất ưu đãi này doanh nghiệp chuyển sang áp dụng mức thuế suất 20%.

– Miễn thuế 2 năm và giảm 50% cho 4 năm tiếp theo kể từ khi có thu nhập chịu thuế:

 • Thời gian miễn, giảm thuế được tính liên tục từ năm đầu tiên doanh nghiệp có thu nhập chịu thuế từ dự án.
 • Trường hợp doanh nghiệp không có thu nhập chịu thuế trong ba năm đầu (kể từ năm đầu tiên có doanh thu từ dự án) thì thời gian miễn thuế giảm thuế được tính từ năm thứ tư.

– Thuế nhập khẩu

Doanh nghiệp được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hoá nhập khẩu theo quy định tại Điều 16 Luật Thuế xuất khẩu, Thuế nhập khẩu số 45/2005/QH11 ngày 14 tháng 6 năm 2005 và Điều 12 Nghị định số 87/2010/NĐ-CP ngày 13 tháng 8 năm 2010 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thuế xuất khẩu, Thuế nhập khẩu.

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A – tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Chi phí đầu tư chắc chắn sẽ là một vấn đề quan trọng, thu hút nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp và chủ đầu tư vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề tài chính của công ty. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A cụ thể như sau:

Nội dungGiá tiền
Giá thuê đất150 USD/m2 với thời hạn thuê đất là 50 năm và thực hiện thanh toán linh hoạt theo từng hợp đồng.
Phí quản lý cơ sở hạ tầng và bảo trì KCN0.5 USD/m2/năm, có thể được điều chỉnh tăng hàng năm.
Giá nước12.500 VNĐ/m3 (chưa bao gồm tiền thuế VAT).
Giá điệnGiá điện 22kV chưa bao gồm thuế VAT (theo quy định của Nhà nước) như sau:

 • Giờ bình thường (04:00-9:30, 11:30-17:00, 20:00-22:00): 1.424VND/kWh.
 • Giờ cao điểm (9:30-113:30, 17:00-20:00): 2.621VND/kWh.
 • Giờ thấp điểm (22:00-04:00): 901VND/kWh.
Phí xử lý nước thải0.4 USD/m3 (chưa bao gồm tiền thuế VAT). Đảm bảo xử lý nước thải theo tiêu chuẩn đầu ra A và đầu vào B.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Nguồn lao động chính là một trong những yếu tố góp phần vào việc thúc đẩy sự phát triển của các khu công nghiệp.

Đối với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung và tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A, nguồn nhân lực và chi phí nhân công là một yếu tố dồi dào và ổn định với hoảng 1,2 triệu người, trong đó số người trong độ tuổi lao động chiếm trên 60% dân số.

Không chỉ vậy, với vị trí địa lý đắc địa giữa trung tâm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, khu công nghiệp Mỹ Xuân A còn dễ dàng thu hút được một nguồn lao động lớn từ các tỉnh thành lân cận.

Nguồn lao động dồi dào và ổn định như vậy mang đến rất nhiều điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong quá trình tuyển dụng và lựa chọn được những nhân lực phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình cũng như tránh khỏi tình trạng thiếu hụt lao động.

Bên cạnh đó, việc xây dựng và phát triển khu công nghiệp Mỹ Xuân A cũng góp phần giải quyết vấn đề việc làm cho người lao động một cách hiệu quả.

VIII. Giá trị kinh tế của khu công nghiệp Mỹ Xuân A

Một trong những thế mạnh của khu công nghiệp Mỹ Xuân A đó là hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại và liền kề 2 siêu dự án trong khu vực là Cảng hàng không Quốc tế Long Thành và Cảng biển Quốc tế Cái Mép – Thị Vải. Điều đó đã giúp KCN Mỹ Xuân A thu hút được nhiều nguồn vốn lớn và nhanh chóng lấp đầy các nhà máy xí nghiệp nhằm thúc đẩy nền kinh tế trong khu vực Phú Mỹ nói riêng là Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung tăng trưởng vượt trội.

Không chỉ vậy, khi các doanh nghiệp, nhà máy xí nghiệp hoạt động sẽ kéo theo lượng lớn về nhu cầu ăn ở cho các chuyên gia và người lao động làm việc tại đây. Nhu cầu về nhà ở sẽ khiến cho thị trường bất động sản khu vực thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu tăng theo. Điều này không những giúp nền kinh tế trong khu vực tăng mạnh mà còn là đòn bẩy giúp bất động sản tăng mạnh trong thời gian tới.

Có thể thấy, khu công nghiệp Mỹ Xuân A giống như một “miếng bánh vừa thơm vừa béo” cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp. Thậm chí,  theo thời gian KCN này đang ngày càng khẳng định được tiềm năng vượt trội và sự phát triển mạnh mẽ, vượt bậc của mình.

Liên hệ ngay cho chúng tôi nếu bạn cần tư vấn thêm và đừng quên theo dõi TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam để biết thêm những thông tin hữu ích khác nhé!

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây