Banner - Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2  - Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2  - Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Phát triển Quốc tếTổng diện tích: 422.22 Hecta
Thời gian vận hành: 2001 - 2051Giá: $150
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 98 %
Địa chỉ: Phường Mỹ Xuân, Thị Xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Khi nhắc tới tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến thị xã Phú Mỹ bởi đây là nơi tập trung của các khu công nghiệp lớn mạnh hàng đầu tại khu vực phía Nam. Một trong số đó phải kể đến khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 – khu công nghiệp được kỳ vọng là sẽ thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư, góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế tỉnh nhà.

I. Tổng quan khu công nghiệp Mỹ Xuân A2, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 là một trong những khu công nghiệp lớn tại phía Tây Bắc khu đô thị Phú Mỹ, có mạng lưới giao thông hiện đại, kết nối với nhiều thành phố lớn tại miền Nam Tổ quốc.

Căn cứ pháp lý thành lập KCN

Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 được thành lập theo Giấy phép số 2205/GP của Bộ Kế Hoạch và Đầu tư vào ngày 24/05/2001. Ngày 23/01/2002, Bộ xây dựng phê duyệt quy hoạch của KCN Mỹ Xuân A2 theo Quyết định số 126/QĐ-BXD với diện tích Quy hoạch toàn khu là 312,8 ha, trong đó diện tích đất công nghiệp cho thuê là 217,08 ha. Chủ đầu tư của khu công nghiệp này là Công ty TNHH Phát triển Quốc tế.

Tuy nhiên, đến ngày 04/09/2007, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt quy hoạch KCN Mỹ Xuân A2 mở rộng với tổng diện tích quy hoạch là 109,42 ha, trong đó diện tích đất công nghiệp cho thuê là 73,35 ha.

khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 1

Sơ đồ dự án khu công nghiệp Mỹ Xuân A2

Cơ cấu sử dụng đất

Cho đến nay, tổng diện tích đất quy hoạch phát triển của KCN Mỹ Xuân A2 và KCN Mỹ Xuân A2 mở rộng là 422,22 ha, trong đó diện tích đất công nghiệp cho thuê là 326,5 ha và tỷ lệ lấp đầy đạt 98%.

Cơ cấu sử dụng đất tại khu đô thị Mỹ Xuân A2 qua 2 giai đoạn cụ thể như sau:

Loại đấtGiai đoạn 1Giai đoạn 2
Diện tích (ha)Tỷ lệ (%)Diện tích (ha)Tỷ lệ (%)
Đất công nghiệp217,0869,4073,3567,04
Đất xây dựng nhà điều hành, dịch vụ14,674,692,52,29
Đầu mối hạ tầng kỹ thuật8,742,792,11,92
Đất cây xanh33,5110,7117,1815,70
Đất giao thông ( đường và bãi đỗ xe )38,8012,4114,2913,05

Hiện trạng đầu tư

KCN Mỹ Xuân A2 hiện đang thu hút được rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đặc biệt có thể kể đến như:

 • 12 dự án đang được xây dựng nhà máy tại khu công nghiệp của các nhà đầu tư Đài Loan với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 120 triệu USD, dự án sản xuất ốc Vít của Công ty cổ phần Ting Ray.
 • Dự án sản xuất thiết bị gia dụng của Công ty TNHH Lock&Lock Vina (Hàn Quốc).
 • Dự án gia công cơ khí của Công ty TNHH Anchor Fasteners Việt Nam (Đài Loan).
 • Dự án sơ chế da lông thu của Công ty TNHH Prime Asia.
 • Công ty cổ phần China Steel & Nippon Steel Việt Nam,…..

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Mỹ Xuân A2, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Khu công nghiệp được quy hoạch nằm trên địa phận xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nay là phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam (gồm thành phố Hồ Chí Minh – Biên Hòa – Vũng Tàu).

Khả năng liên kết vùng

Từ đặc điểm vị trí trên có thể thấy, khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 đang sở hữu vị trí đắc địa, rất thuận lợi về giao thông đường thủy, đường bộ và cả đường hàng không.

Khả năng kết nối của Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2:

 • Cách cảng Gò Dầu: 2 km.
 • Cách cảng Phú Mỹ: 6km.
 • Cách cảng Quốc tế Cái Mép Thị Vải: 13 km.
 • Cách Quốc lộ 51: 17 km.
 • Cách TP Vũng Tàu: 20km.
 • Cách Cảng hàng không quốc tế Long Thành (quy hoạch) khoảng: 40km.
 • Cách Ga Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh): 53 km.
 • Cách sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất 55: km.
 • Cách TP Hồ Chí Minh: 50km .

Các KCN xung quanh

Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 còn dễ dàng liên hệ với các khu công nghiệp lớn tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, có thể kể đến là: Khu công nghiệp Đông Xuyên, Khu công nghiệp Mỹ Xuân A, Khu công nghiệp Mỹ Xuân B, Khu công nghiệp Phú Mỹ, Khu công nghiệp Cái Mép… Giúp cho nơi đây trở thành cửa ngõ, nơi giao thương của 3 thành phố có nền kinh tế lớn nhất phía Nam hiện nay.

Có thể thấy vị trí này có tác động rất lớn đến việc giao thương của khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 với các địa phương và các bến cảng, cửa khẩu giao thương với nước ngoài.

Ngoài ra việc nằm gần khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh cũng là thuận lợi của khu công nghiệp này khi mà thành phố Hồ Chí Minh là nơi tập trung đông dân số và có nhiều trường đại học, cao đẳng, có thể bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp.

III. Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Mỹ Xuân A2

Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 là một trong những khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được quan tâm và phát triển theo hướng hiện đại, chuẩn hóa quốc tế phù hợp với các doanh nghiệp đa ngành nghề. Chính vì vậy, cơ sở hạ luôn là vấn đề được chủ đầu tư quan tâm và ưu tiên hàng đầu.

Các hệ thống cơ sở hạ tầng tại đây hiện đã được đầu tư và xây dựng một cách hoàn chỉnh từ mạng lưới giao thông đến các hệ thống cung cấp điện, cung cấp nước, thông tin liên lạc, phòng cháy chữa cháy,…..

Mạng lưới giao thông nội khu

Hệ thống giao thông nội khu tại Mỹ Xuân A2 đã được đầu tư đồng bộ, hoàn chỉnh, đáp ứng tốt nhu cầu của nhà đầu tư:

 • Các tuyến đường giao thông nội khu tại Mỹ Xuân A2 đều là đường bê tông nhựa tải trọng H30 gồm các loại đường có chiều rộng 8m và 15m, có vỉa hè cho người đi bộ.
 • Hệ thống đường tại đây còn được trang bị đèn chiếu sáng hiện đại và cây xanh xung quanh để tạo cảnh quan chung cho khu công nghiệp.

Hệ thống giao thông ngoại khu

Thời gian vừa qua, Thị xã Phú Mỹ thu hút rất nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư rót vốn vào đây nhờ hệ thống hạ tầng hiện đại bậc nhất khu vực miền Nam như: siêu dự án sân bay Quốc tế Long Thành, cảng biển Quốc tế Cái Mép – Thị Vải, tuyến đường huyết mạch Quốc lộ(QL) 51, QL 55, QL 56, Vành đai 3, Vành đai 4, tuyến cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức – Long Thành… giúp dễ dàng giao thương kinh tế, văn hóa, du lịch với TP HCM cũng như các tỉnh miền Trung và miền Tây.

Đó cũng chính là hệ thống giao thông bên ngoài và là điểm mạnh về vấn đề vận chuyển hàng hóa của nhiều khu công nghiệp tại đây, đặc biệt là khu công nghiệp Mỹ Xuân A2.

Mạng lưới điện cung cấp cho các doanh nghiệp

Nguồn điện của các doanh nghiệp tại Mỹ Xuân A2 được cấp từ Nhà máy Điện Phú Mỹ và nguồn lưới điện quốc gia, đảm bảo cung cấp nguồn điện 22KV liên tục 24/24 giờ cho các nhà máy.

Ngoài ra, KCN còn có trạm biến áp 110/22KV – 63MVA phục vụ cho hoạt động sản xuất công nghiệp.

Hệ thống cung cấp nước

Nước cung cấp cho toàn khu công nghiệp được lấy từ 2 nguồn:

 • Nhà máy nước ngầm Phú Mỹ công suất 20.000m3/ngày đêm.
 • Nhà máy cấp nước Tóc Tiên công suất 40.000 m3/ngày đêm.

Điều này sẽ đảm bảo cho các hoạt động trong khu công nghiệp được lưu thông xuyên suốt, không gặp phải tình trạng thiếu nước.

Hệ thống xử lý rác và nước thải

Rác thải từ các nhà máy, xí nghiệp trong khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 sẽ được tập kết và vận chuyển đến nơi xử lý theo quy định.

Hiện trong KCN có nhà máy xử lý nước thải chung cho toàn khu công nghiệp với công suất 25.000 m3/ngày đêm.

Hệ thống thoát nước

Trong khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 hiện có hai hệ thống thoát nước riêng biệt. Một hệ thống thoát nước mưa và một hệ thống thoát nước thải công nghiệp:

 • Nước mưa sẽ được thoát trực tiếp ra bên ngoài.
 • Nước thải sẽ được tập trung và xử lý theo quy định của pháp luật trước khi thoát ra ngoài môi trường.

Hệ thống thông tin liên lạc

Hệ thống liên lạc viễn thông trong khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 – tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu được cung cấp bởi các nhà mạng lớn sẽ được bố trí sẵn sàng và đấu nối trực tiếp đến từng nhà máy trong khu công nghiệp. Mạng di động, internet, fax,… có băng thông rộng, tốc độ truyền dữ liệu cao đảm bảo kết nối thông tin bên ngoài xuyên suốt.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 đã cho lắp đặt hệ thống cảnh báo phòng cháy và chữa cháy tuân thủ chặt chẽ theo các quy định của nhà nước Việt Nam và luôn đảm bảo giữ liên lạc với đội PCCC huyện, thị xã để đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư và công nhân của khu công nghiệp.

Hệ thống bảo an

Mỹ Xuân A2 cũng đã thiết lập hệ thống an ninh trong nội khu. Tại đây sẽ đã trang bị hệ thống camera giám sát cùng các đội bảo vệ an ninh trực xuyên suốt 24/7 để đảm bảo an toàn cá nhân và bảo vệ tài sản của các nhà đầu tư.

Ngoài các hệ thống trên, Mỹ Xuân A2 cũng đặc biệt chú trọng đầu tư và cho xây dựng các khu nhà ở cho người lao động để tạo điều kiện cho các lao động từ địa phương khác đến sinh sống và làm việc.

IV. Ngành nghề đang thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 – tỉnh bà Rịa Vũng Tàu

Kể từ khi quy hoạch xây dựng và đưa vào hoạt động, khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 luôn nỗ lực hết mình để trở thành khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Khu công nghiệp luôn hoạt động theo phương thức hiện đại, tiên tiến, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế về các khu công nghiệp.

Với việc chú trọng đầu tư và cơ sở hạ tầng, Khu công nghiệp Mỹ Xuân A đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư lớn, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài.

Các ngành nghề đang thu hút đầu tư nhất tại Mỹ Xuân A2 có thể kể đến như:

 • Các ngành công nghiệp sản xuất da, sản xuất hàng may mặc, ngành công nghiệp nhuộm và in dệt.
 • Các ngành công nghiệp sản xuất ống, cơ khí và sản xuất sắt thép.
 • Các ngành công nghiệp xử lý chất thải, chất thải rắn, sản xuất thiết bị gia dụng, sản xuất thiết bị y tế.

V. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A2

Giá thuê đất tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 là 150 USD/m2/toàn bộ thời hạn thuê (đơn giá thuê này sẽ có thay đổi theo vị trí và diện tích khu đất thuê). Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần chi trả thêm một số chi phí sau đây:

 • Phí quản lý và bảo trì cơ sở hạ tầng là 0.46 USD/m2/năm., có thể được điều chỉnh theo từng năm (chưa bao gồm 10% thuế VAT) .
 • Giá điện được áp dụng theo bảng giá điện quy định của Nhà nước
 • Đơn giá nước 12.500 VND/m3 (chưa bao gồm VAT 5%), có thể thay đổi theo quyết định của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
 • Ngoài ra còn có phí xử lý nước thải 0.22 USD/m3 (chưa bao gồm VAT 10%), tính trên 80% lượng nước sạch sử dụng.

Lưu ý: Tiền thuê đất tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 sẽ áp dụng theo bảng giá đất do UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu công bố theo từng thời điểm cụ thể.

VI. Nguồn lao động và chi phí nhân công tại KCN Mỹ Xuân A2

Lao động là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của khu công nghiệp nói chung và các doanh nghiệp trong đó nói riêng.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao với dân số khoảng 1.2 triệu người, trong độ tuổi lao động chiếm 60% dân số cùng với đó và các lao động từ tỉnh thành lân cận đổ về có thể cung cấp nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 – Bà Rịa Vũng Tàu.

Bên cạnh đó, sự phát triển của các doanh nghiệp tại Mỹ Xuân A2 không chỉ thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế khu vực mà còn giúp giải quyết bài toán thất nghiệp một cách hiệu quả.

khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 2

Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 có nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao

VII. Tầm quan trọng của khu công nghiệp Mỹ Xuân A2

Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 tọa lạc tại thị xã Phú Mỹ là một trong những trung tâm kinh tế có vị trí đặc biệt quan trọng, là trung tâm công nghiệp – dịch vụ cảng với nhiều lợi thế về hạ tầng trong khu vực đã trở thành là đầu mối giao thông giao lưu trong tỉnh và của cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội toàn bộ vùng phía Tây của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Bên cạnh đó, khi các nhà máy xí nghiệp tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 phát triển mạnh không chỉ thu hút vốn và các nhà đầu tư mà còn kéo theo số lượng lớn các chuyên gia và nhân công từ các nơi đổ về đây sinh sống và làm việc.

Điều đó khiến cho nhu cầu nhà ở, ăn uống, vui chơi giải trí,…cũng tăng nhanh. Sức ép đó đã thúc đẩy bất động sản cũng như các linh vực mua sắm, giáo dục, công viên, khu vui chơi giải trí trong khu vực thị xã Phú Mỹ cũng trên đà tăng trưởng mạnh mẽ, góp phần làm cho nền kinh tế và cả giá trị bất động sản trong khu vực Phú Mỹ nói riêng và toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung tăng mạnh trong tương lai gần.

Trên đây là toàn bộ thông tin đầy đủ về khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Với vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng hiện đại, động bộ, kết nối khu vực dễ dàng, nơi đây chắc chắn sẽ là điểm đến sáng giá cho các nhà đầu tư tại khu vực phía Nam.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây