Banner - Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 – Conac - tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 – Conac - tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng dầu khí IDICO (IDICO-CONAC)Tổng diện tích: 211.92 Hecta
Thời gian vận hành: 2012 - 2062Giá: $180
Mật độc xây dựng: 70 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: Phường Mỹ Xuân, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 – Conac là một khu công nghiệp mới được thành lập và hoạt động từ năm 2012 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Hơn 10 năm hoạt động, đến nay, khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 – Conac đã trở thành một KCN trọng điểm tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng và tại khu vực miền Nam nói chung.

I. Tổng quan KCN Mỹ Xuân B1 – Conac

Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 hay còn gọi là KCN Mỹ Xuân B1 – Conac được thành lập ngày 14/04/1998 theo quyết định số 300/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ với diện tích quy hoạch dự kiến là 200 ha với số vốn đầu tư ban đầu là 266 tỷ đồng và thời hạn hoạt động là 50 năm kể từ ngày được cấp Quyết định đầu tư.

Đến ngày 03/11/2006, Bộ Xây Dựng phê duyệt Quy hoạch lần đầu KCN Mỹ Xuân B1 tại Quyết định số 1509/QĐ-BXD và được UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu điều chỉnh qua các Văn bản số: 2284/QĐ-UBND ngày 27/10/2014, Quyết định số 3823/QĐ-UBND ngày 30/12/2016; Quyết định số 118/QĐ-UBND ngày 18/01/2018. Theo đó tổng diện tích của KCN được phê duyệt là 227,14 ha, trong đó diện tích đất công nghiệp cho thuê là 160,41 ha.

Tuy nhiên, đến tháng 4/2020, Thủ tướng Chính Phủ phê duyệt giảm diện tích KCN Mỹ Xuân B1 từ 227,14 hạ xuống còn 211,92 ha đồng thời bổ sung vào quy hoạch KCN Mỹ Xuân B1 mở rộng có quy mô 110 ha.

KCN Mỹ Xuân B1 – Conac 1

Bản đồ quy hoạch của KCN Mỹ Xuân B1 – Conac

Thông tin chủ đầu tư khu công nghiệp

Khu công nghiệp do Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng dầu khí IDICO (IDICO-CONAC) làm chủ đầu tư.

Địa chỉ của công ty: 326 Nguyễn An Ninh, Phường 7, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Với bề dày kinh nghiệm trên 42 năm hình thành và phát triển, IDICO-CONAC cam kết đem lại cho Nhà đầu tư tiện ích và sự hỗ trợ tốt nhất khi xây dựng dự án tại KCN Mỹ Xuân B1-Conac do IDICO-CONAC làm chủ đầu tư.

Quy mô, cơ cấu sử dụng đất và hiện trạng đầu tư của KCN

Tổng vốn đầu tư cho KCN này là 543.58 tỷ đồng với quy mô là 227,14 ha. Cơ cấu sử dụng đất như sau:

Loại đấtDiện tích (ha)Tỷ lệ (%)
Đất xây dựng xí nghiệp công nghiệp160,4170,62
Đất xây dựng công trình điều hành dịch vụ2,311,02
Đất xây dựng công trình đầu mối hạ tầng2,281,004
Đất cây xanh mặt nước25,7311,33
Đất giao thông, sân bãi20,288,93
Đất công trình tôn giáo0,920,41
Đất dự trữ phát triển11,755,17
Đất xây dựng nhà ở CBCNV3,471,53

Tình hình thu hút đầu tư tại KCN

Hiện nay Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 – Conac đã cho thuê lấp đầy 100% diện tích đất khu công nghiệp và đang trong quá trình lập quy hoạch phát triển KCN Mỹ Xuân B1 – CONAC mở rộng. Dự án này đã thu hút trên 20 dự án đầu tư từ các quốc gia có nền công nghiệp mạnh như Australia, Korea, Taiwan, Hongkong, Netherland, Việt Nam,…

Các dự án nổi bật tại đây có thể kể đến như: Dự án sản xuất gốm sứ của Công ty cổ phần gốm sứ Granite VTC, Dự án sản xuất mô tơ, máy phát điện của Youngnam Vina, dự án sản xuất cấu kiện kim loại của Công ty DLHI Việt Nam, Dự án của Công ty Nhôm Toàn Cầu, Dự án của Ewic Color Việt Nam,…

II. Vị trí địa lý KCN Mỹ Xuân B1 – Conac

Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 – Conac thuộc địa bàn các xã Mỹ Xuân, Hắc Dịch, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nay là Phường Mỹ Xuân, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Các điều kiện tự nhiên

Đây là một KCN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có địa hình tương đối bằng phẳng, nằm ở vị trí cao nhất của đô thị mới Phú Mỹ, nền đất có kết cấu địa chất rất tốt phù hợp với việc xây dựng công trình công nghiệp nặng… KCN này thuộc khu vực có khí hậu ôn hoà, không có bão, không có động đất, cường độ chịu tải đất lớn, rất thuận lợi và tiết kiệm chi phí xây dựng. Cụ thể:

 • Độ cao trên mực nước biển: Từ +8m đến +16m
 • Độ ẩm trung bình: 79 – 84%
 • Nhiệt độ trung bình: 26oC – 27oC
 • Lượng mưa trung bình hàng năm:1.769,9 mm
 • Độ cứng của đất: Eo từ 1,8 – 2,5 kg/cm2

Liên kết vùng của KCN

Phía Bắc của KCN Mỹ Xuân B1 conac giáp KCN Mỹ Xuân B1 Tiến Hùng, phía Đông giáp KCN Mỹ Xuân B1 Đại Dương, phía Nam giáp tuyến đường tỉnh lộ từ QL51 đi Ngãi Giao và phía Tây giáp đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Vị trí địa lý này đã mang đến cho KCN Mỹ Xuân B1 – conac nhiều thuận lợi trong việc kết nối vùng, thuận tiện vận chuyển hàng hóa đến các ga tàu, cảng biển, sân bay và các trung tâm công nghiệp:

 • Cách TP. Hồ Chí Minh: 55km
 • Cách quốc lộ 51: 0,5km
 • Cách cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây: 10km
 • Cách thành phố Vũng Tàu: 45km
 • Cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất: 65km
 • Cách sân bay quốc tế Long Thành: 20km
 • Cách cảng Thị Vải: 10km
 • Cách cảng Phú Mỹ: 6km

Ngoài ra, khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 – Conac cũng nằm trong quần thể khu đô thị mới Phú Mỹ và dễ dàng kết nối với 2 KCN khác tại Phường Mỹ Xuân (KCN Mỹ Xuân AKCN Mỹ Xuân A2)

Có thể thấy, vị trí này không chỉ mang đến cho KCN Mỹ Xuân B1 – conac những điều kiện thuận lợi về giao thông để vận chuyển hàng hóa, mà còn đem đến những điều kiện tự nhiên để giúp KCN này có thể phát triển nhanh và bền.

Với những thế mạnh này, đây chắc chắn sẽ là địa điểm lý tưởng cho nhà đầu tư trong và ngoài nước đang tìm cơ hội đầu tư tại khu vực miền Nam Việt Nam.

KCN Mỹ Xuân B1 – Conac 2

Hệ thống cơ sở vật chất của KCN Mỹ Xuân B1 – Conac 2

III. Hệ thống cơ sở hạ tầng của KCN

Mỹ Xuân B1-CONAC được đầu tư hạ tầng kỹ thuật đồng bộ từ hệ thống giao thông, cấp điện, cấp thoát nước, xử lý nước thải, cây xanh, chiếu sáng, an ninh trật tự,… nhằm phục vụ cho cuộc sống của người lao động và đảm bảo môi trường sản xuất kinh doanh ổn định cho các doanh nghiệp.

Hệ thống đường giao thông nội khu

Hệ thống đường giao thông tại KCN Mỹ Xuân B1 – conac đều là đường bê tông nhựa có tải trọng  H30. Trong đó:

 • Tuyến đường chính 1A, 1B, 2A, 2B, 3, 3A: gồm 4 làn xe, mặt cắt ngang 55m, mặt đường rộng 15m, kết nối với Quốc lộ 51, Khu công nghiệp Gò Dầu và Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2.
 • Tuyến đường nhánh có mặt cắt ngang 35m, mặt đường rộng 8m.

Hệ thống cung cấp điện

Nguồn điện tại khu công nghiệp được cung cấp bởi hai nguồn: lưới điện quốc gia 220/110KV Bà Rịa – Long Bình và Nhà máy Nhiệt điện Phú Mỹ thông trạm trung gian 110/22 KV-2×40 MVA.

Cấp điện áp cung cấp cho các Nhà máy: 22kV.

Hệ thống điện tại Mỹ Xuân B1 – conac sẽ được phân tán một cách đều đặn trên mạng lưới giao thông nội bộ nên đảm bảo trong trường hợp hệ thống điện quốc gia gặp sự cố thì hệ thống điện trên các tuyến đường giao thông này vẫn có thể hoạt động ổn định và không gây bất kỳ trở ngại nào cho doanh nghiệp khi sản xuất.

Hệ thống cung cấp nước

Các nhà máy trong khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 – conac được cấp nước đến hàng rào nhà máy từ Nhà máy nước Tóc Tiên với công suất là 50.000m3/ngày đêm.

Hệ thống xử lý nước thải

Nhà máy xử lý nước thải tập trung trong khu công nghiệp đã hoàn thành và đi vào hoạt động. Nhà máy này tiếp nhận nước thải công nghiệp từ hàng rào nhà máy.

Công suất giai đoạn 1: 1.000 m3/ ngày đêm, giai đoạn 2: 2.000 m3/ ngày đêm. Chất lượng nước sau xử lý đạt cột A QCVN 40: 2011/BTNMT quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp.

Hệ thống thoát nước

Hệ thống thoát nước mưa, nước thải được quy hoạch và xây dựng riêng biệt, chạy dọc các tuyến đường nội bộ đảm bảo thu gom toàn bộ nước mưa, nước thải từ các nhà máy trong khu công nghiệp.

 • Nước mưa sẽ được xả trực tiếp vào nguồn nhận.
 • Nước thải được thu gom lại về nhà máy xử lý nước thải công nghiệp tập trung trước khi thải ra môi trường.

Hệ thống cung cấp khí công nghiệp

Hiện nay, các doanh nghiệp tại KCN Mỹ Xuân B1 – conac sẽ được sử dụng nguồn khí công nghiệp được cung cấp bởi Công ty Cổ phần CNG Việt Nam với một mức giá ưu đãi.

Hệ thống internet và dịch vụ viễn thông

Hệ thống thông tin liên lạc được cung cấp bởi các nhà mạng như: VNPT, FPT, Viettel… đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trong nước và quốc tế. Bao gồm đầy đủ các dịch vụ: điện thoại, điện thoại di động, Fax, Internet…

Hệ thống bảo an

Mỹ Xuân B1 – conac đã thiết lập đội an ninh trong nội khu để đảm bảo an toàn cá nhân và bảo vệ tài sản của các nhà đầu tư.

Đội ngũ bảo an của khu công nghiệp sẽ thường xuyên giữ liên lạc với đội công an kinh tế trong khu vực để đảm bảo an toàn cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư và người lao động tại đây

Ngoài ra, KCN Mỹ Xuân B1 – conac cũng đang triển khai thủ tục đầu tư dự án Nhà ở cán bộ, công nhân viên chuyên gia Khu công nghiệp với diện tích là 3,4ha trong quy hoạch tổng thể Khu công nghiệp.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư

Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 – conac đang hướng tới mục tiêu trở thành một khu công nghiệp đa ngành và đang thu hút đầu tư các ngành chính như:

 • Công nghiệp vật liệu xây dựng.
 • Công nghiệp sản xuất gỗ.
 • Công nghiệp chế tạo, sửa chữa và lắp ráp cơ khí.
 • Công nghiệp lắp ráp điện tử, điện lạnh.
 • Công nghiệp nhẹ: dệt, giày da, may mặc.
 • Công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm.
 • Và một số ngành công nghiệp khác không gây ô nhiễm và độc hại nặng…

V. Các chi phí đầu tư tại KCN

Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 – Conac có thể coi là một nơi đáng đầu tư cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm một môi trường sản xuất tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu bởi các chi phí tại đây được đánh giá là phù hợp với các giá trị của KCN và có tính cạnh tranh với các KCN khác tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Các chi phí các doanh nghiệp cần chi trả khi đầu tư vào khu công nghiệp Dầu Giai cụ thể như sau:

Loại chi phíSố tiền cần chi trả
Giá thuê đất180 USD/m2.

(Thời hạn thuê là 50 năm, tính từ năm 2012)

Phí quản lý hạ tầng0,4 USD/m2/năm và sẽ được điều chỉnh tăng hàng năm.
Giá cấp nước12.500 đồng/m3, tương đương 0,52 USD/m3.
Xử lý nước thải0,32 USD/m3.

 • Tiêu chuẩn đầu vào loại B.
 • Tiêu chuẩn đầu ra loại A.
Giá điệnCăn cứ theo Quyết định 648/QĐ-BTC ngày 20/03/2019, giá điện tại KCN Dầu Giây được tính như sau:

 • Giờ cao điểm: 2.621 VND/KWh tương đương 0.11 USD/KWh.
 • Giờ thấp điểm: 901 VNĐ/KWh, tương đương 0,038 USD/KWh.
Phí điện, điện thoại và các tiện ích khácNhà đầu tư sẽ ký hợp đồng trực tiếp với cơ quan quản lý chuyên ngành

Lưu ý: Mức giá trên đây là giá tham khảo, chưa bao gồm 10% VAT, mức giá có thể thay đổi tùy vào thời điểm thuê mà không cần báo trước.

VI. Chính sách ưu đãi đầu tư tại KCN Mỹ Xuân B1 – Conac

Một số ưu đãi được áp dụng cho các doanh nghiệp như sau:

Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp

Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp được áp dụng là 20%.

Ưu đãi thuế

 • Thuế suất ưu đãi là 17% trong 10 năm liên tục kể từ năm đầu tiên doanh nghiệp có doanh thu từ dự án. Hết thời gian áp dụng mức thuế suất ưu đãi này doanh nghiệp chuyển sang áp dụng mức thuế suất 20%.
 • Miễn thuế 2 năm và giảm 50% cho 4 năm tiếp theo kể từ khi có thu nhập chịu thuế Căn cứ xác định ưu đãi thuế: Nghị định số 218/2013/NĐ-CP ngày 26/12/2013; số 118/2015/NĐ-CP ngày 12/11/2015.

Ưu đãi thuế nhập khẩu Doanh nghiệp

Được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hoá nhập khẩu theo quy định tại Điều 16 Luật Thuế xuất khẩu, Thuế nhập khẩu số 45/2005/QH11 ngày 14 tháng 6 năm 2005 và Điều 12 Nghị định số 87/2010/NĐ-CP ngày 13 tháng 8 năm 2010 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thuế xuất khẩu, Thuế nhập khẩu.

Ưu đãi về nộp tiền thuê đất

Việc nộp tiền thuê đất được chia thành hai đợt:

 • Trả góp đợt 1: 60% trong vòng 15 ngày kể từ ngày ký hợp đồng thuê đất (bao gồm cọc 10%).
 • Đợt 2: 40% trong vòng 12 tháng kể từ ngày ký hợp đồng thuê đất và trước khi nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tại Mỹ Xuân B1 – Conac sẽ được chủ đầu tư của Khu công nghiệp này hỗ trợ miễn phí các thủ tục xin cấp Chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp, phối hợp cung cấp thông tin và tư vấn triển khai các thủ tục khác của Dự án.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Giống như các KCN khác tại Bà Rịa – Vũng Tàu, nguồn lao động tại Mỹ Xuân B1 – Conac cũng vô cùng dồi dào nên đây có thể là một lợi thế giúp đẩy nhanh tốc độ phát triển của khu công nghiệp lên mức cao hơn.

Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 – Conac có lợi thế về nguồn lao động địa phương (tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) với khoảng 1,2 triệu người trong đó số người trong độ tuổi lao động chiếm trên 60% dân số.

Bên cạnh đó, việc nằm ngay tại trung tâm tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu – nơi có mạng lưới giao thông hiện đại, sở hữu nhiều thế mạnh nổi bật, tốc độ phát triển nhanh chóng và các hệ thống nhà ở phục vụ cho dân cư đã giúp cho khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 – Conac thu hút được nguồn lao động từ nhiều nơi đến làm việc.

Trên đây là các thông tin về khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 – Conac mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam muốn chia sẻ đến bạn. Với những thế mạnh vượt trội trên, chắc chắn trong tương lai gần, Mỹ Xuân B1 – Conac sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa và trở thành 1 khu công nghiệp có tốc độ phát triển hàng đầu tại khu vực miên Nam nước ta và trở thành đối tác đáng tin cậy của các doanh nghiệp.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây