Banner - Khu công nghiệp AMATA - Sông Khoai, Tỉnh Quảng Ninh

Khu công nghiệp AMATA - Sông Khoai, Tỉnh Quảng Ninh

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần đô thị Amata Hạ Long (thuộc tập đoàn Amata)Tổng diện tích: 714 Hecta
Thời gian vận hành: 2018 - 2068Giá: $95
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 17 %
Địa chỉ: xã Sông Khoai, Minh Thành, Đông Mai, Cộng Hòa, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh

Trong số các khu công nghiệp tại tỉnh Quảng Ninh, dự án khu công nghiệp AMATA Sông Khoai có hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại. Dự án được nhiều nhà đầu tư thứ cấp quan tâm. Hiện đang là khu công nghiệp dẫn đầu về tốc độ thu hút đầu tư FDI chất lượng với số vốn lớn trong khu kinh tế ven biển của tỉnh Quảng Ninh.

I. Tổng quan về khu công nghiệp AMATA – Sông Khoai

Tính pháp lý của dự án

Khu công nghiệp AMATA – Sông Khoai nằm trong dự án AMATA City Hạ Long. Dự án có tổng diện tích quy hoạch là 714 ha. Được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 352/QĐ-TTg ngày 29/03/2018.

Khu công nghiệp AMATA nằm trên các địa bàn xã Sông Khoai, Minh Thành, Đông Mai, Cộng Hòa, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Dự án được giao cho Công ty cổ phần đô thị Amata Hạ Long (thuộc tập đoàn Amata) làm chủ đầu tư. Tổng số vốn dự án là 3.535 tỷ đồng.

Các giai đoạn quy hoạch

Dự án quy hoạch chia làm 5 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: 123 ha
 • Giai đoạn 2: 120 ha
 • Giai đoạn 3: 299 ha
 • Giai đoạn 4: 92 ha
 • Giai đoạn 5: 80 ha

Dự kiến thời gian hoàn thành toàn bộ dự án vào năm 2026. Đến nay khu công nghiệp AMATA đã thực hiện thi công san lấp diện tích 116.5 ha. Đồng thời đã hoàn thành 2 làn đường gom thuộc đường trục chính Đông – Tây với chiều dài 1.5 km. Trong đó có 4.5 km tuyến đường trục chính còn lại đang tiếp tục thực hiện đầu tư.

Chủ đầu tư dự án khu công nghiệp AMATA Sông Khoai – Công ty cổ phần đô thị Amata Hạ Long. Đây là đơn vị quen thuộc trong quản lý các hạng mục bất động sản như khu công nghiệp. Ngay khi được tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư năm 2018, Amata Hạ Long đã khẩn trương triển khai dự án theo đúng quy hoạch. Sau 5 năm, từ một vùng đất hoang hóa, hiện nay đã trở thành khu công nghiệp AMTA Sông Khoai có hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại. Mang sức hút với nhà đầu tư và người lao động đến sinh sống và làm việc.

Khu công nghiệp AMATA - Sông Khoai, Tỉnh Quảng Ninh 3

Tổng quan Khu công nghiệp AMATA – Sông Khoai

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp AMATA – Sông Khoai

Giáp giới của dự án

Khu công nghiệp AMATA Sông Khoai có vị trí kết nối giao thông rất thuận lợi. Vị trí được đánh giá có nhiều tiềm năng thu hút đầu tư do tiết kiệm được chi phí và thời gian vận chuyển hàng hóa.

Cơ sở hạ tầng giao thông trọng điểm là đường bộ hiện đại và hoàn thiện quanh khu công nghiệp. Đây là điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư. Giáp giới của khu công nghiệp như sau:

 • Phía Tây giáp huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng
 • Phía Đông giáp phường Đông Mai và phường Cộng Hòa
 • Phía Bắc giáp thành phố Uông Bí
 • Phía Nam giáp xã Hiệp Hòa

Khoảng cách giữa các khu vực lân cận

KCN AMATA Sông Khoai nằm ngay vị trí trung tâm của thị xã Quảng Yên. Do đó khoảng cách di chuyển từ khu công nghiệp đến các tỉnh thành lân cận với Quảng Ninh. Đặc biệt là các cảng biển được rút ngắn rất nhiều.

 • Cách thành phố Hạ Long khoảng 20 km
 • Cách ga Hạ Long khoảng 28 km
 • Cách cảng nước sâu Cái Lân khoảng 32 km
 • Cách cảng Lạch Huyện khoảng 35 km
 • Cách cảng Hải Phòng khoảng 38 km
 • Cách khu công nghiệp Cái Lân Quảng Ninh khoảng 36 km
 • Cách sân bay quốc tế Vân Đồn khoảng 83 km
 • Cách thủ đô Hà Nội khoảng 145 km
 • Cách sân bay Nội bài khoảng 160 km
 • Cách cửa khẩu Móng Cái khoảng 190 km

Khu công nghiệp AMATA Sông Khoai có vị trí kết nối rất thuận lợi tới cảng nước sâu Cái Lân và Lạch Huyện. Đồng thời nằm trên trục đường bộ kết nối trực tiếp đến cửa khẩu Móng Cái giáp Trung Quốc. Vì thế khu công nghiệp được đánh giá rất cao về tiềm năng thu hút đầu tư.

III. Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp AMATA – Sông Khoai

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp AMATA – Sông Khoai được đầu tư xây dựng đồng bộ và hiện đại. Việc thiết kế hạ tầng đều theo tiêu chuẩn các khu công nghiệp quốc tế, đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp.

Hệ thống cấp điện

Nguồn điện trong khu công nghiệp được lấy từ lưới điện quốc gia thông qua trạm biến áp 110 KV Chợ Rộc – Cát Hải. Hiện khu công nghiệp AMATA đã hoàn thành giai đoạn 1 xây dựng trạm biến áp 110/22kV. Trạm có công suất 63 MVA. Dự kiến sẽ tiếp tục xây dựng mở rộng các giai đoạn sau. Nâng tổng công suất lên đến 189 MVA và đấu nối sẵn sàng đường dây 22 KV tới từng lô đất.

Hệ thống cấp nước

Khu công nghiệp được thiết kế nhà máy cung cấp nước sạch với tổng công suất cấp nước 27.000 m3/ngày đêm. Trong đó giai đoạn 1 hệ thống cấp nước của dự án có công suất 13.000 m3/ngày đêm đã được hoàn thiện.

Hệ thống xử lý nước thải

Khu công nghiệp có hệ thống xử lý nước thải và nước mưa riêng biệt. Hệ thống xử lý nước thải với công suất xử lý đạt 8.000 m3/ngày đêm đã hoàn thiện một phần. Hiện đang tiếp tục xây dựng hoàn thiện phần còn lại với tổng công suất xử lý là 24.000 m3/ngày đêm.

Các nhà máy xử lý nước thải cục bộ tại các cơ sở có khả năng xử lý nước thải đến cột B trước khi xả vào hệ thống nước thải chung của khu công nghiệp. Sau đó sẽ tiếp tục xử lý tới cột A theo tiêu chuẩn kỹ thuật môi trường của Việt Nam.

Hệ thống viễn thông

Hệ thống viễn thông và internet của khu công nghiệp do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cung cấp. Cáp quang internet được kết nối tới từng lô đất theo nhu cầu của nhà đầu tư.

Hệ thống đường giao thông nội khu

Hệ thống đường giao thông nội khu công nghiệp rộng rãi được trải nhựa, phân làn. Bao gồm các trục đường chính rộng 32m với 4 làn. Đường nhánh rộng 23m với 2 làn giúp các phương tiện di chuyển thuận lợi và an toàn trong khu vực khu công nghiệp.

Khu công nghiệp AMATA - Sông Khoai, Tỉnh Quảng Ninh 4

Toàn cảnh Khu công nghiệp AMATA – Sông Khoai

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Khu công nghiệp được trang bị hệ thống chuông báo cháy và hệ thống các ống cấp nước khẩn cấp, bố trí hợp lý tại từng lô đất và khu vực nhà máy. Việc thiết kế tuân thủ chặt chẽ các quy định quốc gia để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy cho khu công nghiệp.

Hệ thống bảo vệ an ninh

Đội ngũ nhân viên bảo vệ trực gác 24/7 tại các trạm gác ra vào dự án. Đồng thời khu công nghiệp còn được lắp đặt hệ thống camera giám sát trong từng khuôn viên nhà máy nhằm đảm bảo an ninh cho khu vực.

Các tiện ích nội khu khác

KCN AMATA Sông Khoai có hệ thống đèn chiếu sáng được lắp đặt đầy đủ trong các nhà xưởng. Đem đến môi trường làm việc hiệu quả và an toàn.

Khu nhà giữ xe rộng rãi, thông thoáng bố trí trong khu công nghiệp nhằm đảm bảo trật tự cho các phương tiện ra vào khu công nghiệp.

Bên cạnh đó khu công nghiệp còn được bố trí các mảng xanh giúp điều hòa không gian làm việc tại đây.

Bên cạnh các tiện ích nội khu, cách không xa khu công nghiệp AMATA Sông Khoai là những tiện ích cần thiết cho người lao động. Các tiện ích như các điểm chợ và khu mua sắm như chợ xã Hồng Thái Đông, chợ Cống Phương Nam; nhà ga Uông Bí C cách khu công nghiệp tầm 5 km; trung tâm y tế xã Quảng Yên; bệnh viện sản nhi Quảng Yên; UBND phường Phương Nam; UBND phường Phương Đông;… thuận tiện cho sinh hoạt đời sống của người lao động.

IV. Ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp AMATA – Sông Khoai

Hiện nay về cơ bản khu công nghiệp AMATA – Sông Khoai đã hoàn thành xây dựng và cho thuê giai đoạn 1. Được định hướng là khu công nghiệp đa ngành sử dụng công nghệ cao hiện đại phù hợp quy chuẩn quốc tế, thân thiện với môi trường, khu công nghiệp thu hút đầu tư trong các lĩnh vực, ngành nghề như sau:

 • Công nghiệp công nghệ cao
 • Chế biến thực phẩm
 • Sản xuất tiêu dùng, hàng thủ công mỹ nghệ
 • Công nghiệp điện – điện tử, cơ khí chính xác
 • Sản xuất phụ tùng, linh kiện điện tử
 • Công nghiệp phụ trợ ô tô

Dự án đầu tư tiêu biểu tại KCN AMATA Sông Khoai là dự án công nghệ tấm Silic Jinko Solar 1 và 2 với tổng số vốn đăng ký là hơn 800 triệu USD. Tập đoàn Jinko Solar đến từ Hongkong. Đây là một trong những nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời lớn nhất trên thế giới. Tổ hợp nhà máy tại khu công nghiệp AMATA là tổ hợp thứ 3 của tập đoàn Jinko Solar trên toàn cầu. Đây cũng là dự án nhà máy thông minh tích hợp pin, module duy nhất tính đến hiện tại của Jinko Solar.

Nối tiếp Jinko Solar, một nhà đầu tư lớn đến với KCN AMATA Sông Khoai nữa chính là Công ty TNHH Autoliv Việt Nam – nhà đầu tư đến từ Thụy Điển với tổng mức đầu tư 154 triệu USD.

Hình 2: Khu công nghiệp AMATA – Sông Khoai thu hút đầu tư các ngành công nghiệp công nghệ cao

V. Các ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp AMATA – Sông Khoai

KCN AMATA Sông Khoai thuộc khu kinh tế biển Quảng Yên. Vì vậy có các chính sách ưu đãi dành cho nhà đầu tư bao gồm:

 • Miễn 100% thuế thu nhập doanh nghiệp trong 4 năm đầu và giảm 50% thuế trong 9 năm tiếp theo.
 • Miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu dùng để tạo tài sản cố định.
 • Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp trong 15 năm đầu được áp dụng mức 10%.

VI. Các chi phí đầu tư tại KCN AMATA – Sông Khoai

Chi phí thuê đất95 USD/m2
Phí quản lý1 USD/m2/năm
Giá điệnTheo bảng giá điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam cộng phí quản lý 2 USD/KVA/tháng.
Giá nước0.5 USD/m3
Phí xử lý nước thải0.35 USD/m3, tính trên 80% lượng nước sạch sử dụng
Chi phí điện thoại, internet và các phí dịch vụ khácTheo bảng giá hiện hành của các nhà cung cấp dịch vụ

VII. Nguồn lao động tại khu công nghiệp AMATA – Sông Khoai

Theo thống kê năm 2019, dân số tỉnh Quảng Ninh đạt 1.324.800 người. Trong đó người lao động dưới 35 tuổi chiếm đến 65% dân số. Cộng với dân số các tỉnh lân cận Quảng Ninh tạo ra nguồn nhân lực dồi dào cung cấp cho các khu công nghiệp.

Ngoài ra Quảng Nam có 2 đại học, 1 phân hiệu đại học là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp.

Tỉnh Quảng Nam thuộc khu vực III nên mức thu nhập của người lao động tại khu công nghiệp AMATA Sông Khoai tối thiểu từ 3.430.000 đồng/người. Đây là mức lương tối thiểu vùng, do đó thu nhập thực tế của người lao động sẽ có thay đổi tùy theo ngành nghề và yêu cầu công việc.

VII. Giá trị kinh tế của khu công nghiệp AMATA – Sông Khoai

Khu công nghiệp AMATA - Sông Khoai, Tỉnh Quảng Ninh 2

Khu công nghiệp AMATA – Sông Khoai thu hút nhà đầu tư

KCN AMATA Sông Khoai đã thu hút được các nhà đầu tư thứ cấp lớn như Jinko Solar sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời, Samsong Vina sản xuất phụ tùng ô tô,… Đồng thời chủ đầu tư cũng đang xúc tiến các hoạt động đầu tư mới vào khu công nghiệp, thu hút các nhà đầu tư ở các thị trường Nhật Bản, Đài Loan, Hongkong,… Hiện có 10 nhà đầu tư đang nghiên cứu và có kế hoạch đầu tư vào khu công nghiệp với tổng diện tích thuê đất gần 100 ha.

Tiến trình phát triển khu công nghiệp tập trung vào các ngành nghề công nghệ cao, thân thiện với môi trường sẽ tạo đà cho cho việc xây dựng, phát triển khu đô thị thông minh Amata Smart City Hạ Long. Vì vậy KCN AMATA Sông Khoai là hạt nhân quan trọng của một khu đô thị xanh mới, thông minh, hiện đại trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Điều này cũng đồng nghĩa với hiệu quả mà các dự án trong khu công nghiệp AMATA Sông Khoai mang lại, góp phần gia tăng giá trị thặng dư trên đất, tạo công ăn việc làm ổn định cho người dân địa phương.

Với các dự án đầu tư chất lượng, có hàm lượng công nghệ cao vào khu công nghiệp AMATA Sông Khoai sẽ đóng góp cao vào chuỗi giá trị sản xuất của khu kinh tế ven biển Quảng Yên và của tỉnh Quảng Ninh.

TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam thường xuyên cập nhật thông tin về các dự án quy hoạch khu công nghiệp trên cả nước. Hãy theo dõi TTTLAND để biết các tin tức mới nhất.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây