Banner - Khu công nghiệp Hoàng Mai 2 - Tỉnh Nghệ An

Khu công nghiệp Hoàng Mai 2 - Tỉnh Nghệ An

Thông tin:

Chủ đầu tư: Hoàng Thịnh Đạt CorpTổng diện tích: 343.69 Hecta
Thời gian vận hành: 2021 - 2071Giá: $50
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: Đang cập nhật
Địa chỉ: xã Quỳnh Vinh, thị trấn Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An

Khu công nghiệp Hoàng Mai 2 (KCN Hoàng Mai II) là một trong những khu công nghiệp lớn, mang nhiều ý nghĩa đối với sự phát triển kinh tế chung của tỉnh Nghệ An. Được khởi công xây dựng từ năm 2021, KCN Hoàng Mai 2 đón nhận làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp FDI, khởi động cho một nền kinh tế hiện đại, năng suất vươn tầm quốc tế, mang lại giá trị cao qua từng năm tháng. Cùng theo dõi bài viết này của TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam để hiểu thêm về địa điểm đầu tư tuyệt vời này nhé.

I. Tổng quan về Khu công nghiệp Hoàng Mai 2

Theo quyết định số 847/TTg ngày ngày 10/10/1997 và Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 30/7/2013 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020 phê duyệt Khu công nghiệp Hoàng Mai 2 – tỉnh Nghệ An cùng với Khu kinh tế Nghi Sơn trở thành trung tâm công nghiệp Nam Thành – Bắc Nghệ An theo định hướng quy hoạch Nam Thành – Bắc Nghệ An.

Thông qua quyết định số 2943/QD.UBND-DT ngày 7/8/2012, Khu công nghiệp Hoàng Mai 2 được tỉnh Nghệ An quy định quy hoạch chi tiết xây dựng. KCN Hoàng Mai 2 toạ lạc tại xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, với tổng diện tích quy hoạch là 343,69 ha. Ngày 27/7/2017, đại diện cho UBND tỉnh Nghệ An và đại diện Công ty KOVINET Hàn Quốc đã kết kết biên bản ghi nhớ về đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng tại KCN Hoàng Mai 2 với tổng vốn đầu tư là 1500 tỷ đồng.

Sau đó, Công ty KOVINET Hàn Quốc không còn tiếp tục đầu tư nên KCN Hoàng Mai 2 dự kiến sẽ được Tập đoàn Hoàng Thịnh Đạt Corp làm chủ đầu tư. Trong thời gian gần đây, Tập đoàn Hoàng Thịnh Đạt đã ký biên bản ghi nhớ với UBND tỉnh Nghệ An và đang trong giai đoạn xúc tiến triển khai hoàn tất các thủ tục đầu tư dự án KCN Hoàng Mai 2.

Khu công nghiệp Hoàng Mai 2 - 1

Tổng quan về Khu công nghiệp Hoàng Mai 2 – Tỉnh Nghệ An

II. Vị trí địa lý Khu công nghiệp Hoàng Mai 2 – Tỉnh Nghệ An

Khu công nghiệp Hoàng Mai 2 tọa lạc tại xã Quỳnh Vinh, thị trấn Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. KCN Hoàng Mai 2 nằm trên khu đất “vàng”, tiếp giáp:

 • Phía Bắc giáp Núi Kim Giao và ranh giới tỉnh Thanh Hóa.
 • Phía Đông liền kề với Núi Trầm và Bạch Đàn trồng.
 • Đồi Tường nối liền với đường Nghĩa Đàn – Đồng Hới ở phía Nam.
 • Phía Tây giáp đồi vùng nguyên liệu mía

Vị trí địa lý của khu công nghiệp Hoàng Mai 2 được đánh giá là có nhiều tiềm năng và thế mạnh để phát triển so với các khu công nghiệp tại tỉnh Nghệ An. Vị trí này vô cùng quan trọng tại miền Trung Việt Nam khi được xem là trung tâm giao thoa của hai miền Bắc – Nam.

Khoảng cách di chuyển giữa KCN Hoàng Mai 2 với các trung tâm kinh tế trên địa bàn tỉnh và khu vực lân cận như sau:

 • Cách cảng nước sâu Nghi Sơn – Tỉnh Thanh Hoá 12km
 • Cách cảng nước sâu Đông Hồi – Tỉnh Nghệ An 8km
 • Cách thị xã Hoàng Mai 6km
 • Cách ga Hoàng Mai 6km
 • Nằm cạnh quốc lộ 1A
 • Cách cao tốc Hà Nội – Vinh 3km
 • Cách thành phố Vinh 70km
 • Cách sân bay Vinh 60km
 • Cách cảng Cửa Lò 71km
 • Cách thủ đô Hà Nội 200km
 • Cách sân bay quốc tế Nội Bài 263km
 • Cách cảng biển Hải Phòng 270km

Khu công nghiệp Hoàng Mai 2 có vị trí gần cảng quốc tế có khả năng tiếp nhận tàu trọng tải 50.000 đến 70.000 tấn và sân bay quốc tế Vinh. KCN Hoàng Mai 2 có nhiều lợi thế vượt trội thu hút nhà đầu tư về vị trí địa lý, gần các tuyến đường quốc lộ quan trọng như QL1A, đường sắt xuyên Việt, tiếp giáp với các nước Đông Nam Á lân cận, có cảng biển quốc tế,…

III. Hạ tầng Khu công nghiệp Hoàng Mai 2 – Tỉnh Nghệ An

Với sự đầu tư thiết kế kết cấu hạ tầng đồng bộ, cơ sở hạ tầng hiện đại cùng sự quan tâm và ưu ái từ chính quyền địa phương. KCN Hoàng Mai 2 đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp – dịch vụ. KCN Hoàng Mai 2 luôn chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng hoàn thiện, hiện đại, đảm bảo an toàn, chất lượng và đáp ứng nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp. Hệ thống cơ sở hạ tầng luôn được kiểm tra, nâng cấp định kỳ. Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp hoạt động.

Hệ thống giao thông nội bộ

KCN Hoàng Mai 2 sở hữu hệ thống giao thông nội bộ được thiết kế ưu việt. Đảm bảo việc lưu thông thông suốt trong toàn KCN. Tất cả các tuyến đường nội khu đều được thiết kế, thi công tuân thủ theo quy chuẩn quốc gia đề ra và được hoàn thiện bằng bê tông nhựa Asphalt. Trục đường trung tâm trong KCN có chiều rộng 30m, các đường nhánh rộng 21m. Phục vụ thuận tiện cho việc đi lại của các phương tiện giao thông đến các lô đất trong KCN.

Hệ thống điện

Nguồn điện cung cấp cho hoạt động sản xuất tại khu công nghiệp Hoàng Mai 2 được lấy từ lưới điện quốc gia. Thông qua đường dây điện 110 KV nằm cách KCN 4km về phía Đông. KCN còn xây dựng thêm 1 trạm biến áp (1×40)MVA trong KCN và sử dụng hệ thống cáp ngầm để cung cấp điện cho các nhà máy dọc theo vành đai. Đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp ngay cả khi mất điện từ hệ thống điện quốc gia.

Hệ thống chiếu sáng công cộng

Chủ đầu tư luôn chú trọng đến cảnh quan, thẩm mỹ, nhu cầu sử dụng doanh nghiệp người lao động. Điều này thể hiện qua mạng lưới chiếu sáng đường phố được thiết kế riêng biệt với hệ thống cấp điện và bố trí dọc theo các trục đường.

Hệ thống nước

Nguồn nước cấp cho các nhà máy trong KCN được lấy từ nhà máy nước địa phương (Công ty cấp nước Hoàng Mai). Với công suất khoảng 80.000 m3/ngày đêm. Ngoài ra, trong KCN còn có nhà máy nước sạch với công suất 12.000 m3/ngày đêm. Hệ thống đường ống dẫn nước chất lượng được lắp đặt khoa học dẫn tới từng khu vực. Các đường ống dẫn đều được kiểm định đáp ứng tiêu chuẩn cấp nước quốc tế.

Hệ thống thoát nước thải và nước mưa

Khu công nghiệp có hệ thống thoát nước mưa và xử lý nước thải riêng biệt. Kênh thoát nước của khu công nghiệp tiếp nhận và xả toàn bộ nước mưa.

Hệ thống thoát nước (rộng 8-15m) được xây dựng trong khu công nghiệp để dẫn nước về hồ Vực Mẫu.

Quản lý chất thải

Khu công nghiệp sẽ thu gom và chuyển chất thải rắn về trạm trung chuyển. Tại đây sẽ phân loại chất thải tại nguồn trước khi vận chuyển đến khu xử lý tập trung theo chỉ định của địa phương. Chủ đầu tư đã ký hợp đồng với đơn vị chuyên nghiệp. Đảm bảo xử lý chất thải từng ngày, tránh để ô nhiễm môi trường.

Xử lý nước thải

KCN Hoàng Mai 2 có hệ thống đường ống. Sử dụng các loại ống U-PVC nhiều kích cỡ: DN250, DN315, DN355, DN400, DN500, DN600 thu gom nước thải.

Trạm bơm sau đó bơm nước thải vào hồ xử lý sinh học 3 giai đoạn (công suất 120.000m3).

Kết hợp các phương pháp Vật lý – Hóa học – Sinh học trong quá trình xử lý. Bao gồm lắng, oxy hóa, khử trùng đảm bảo tiêu chuẩn QCVN 40:2011/BTNMT trước khi xả nước thải ra môi trường.

Hệ thống thông tin liên lạc

KCN Hoàng Mai 2 được trang bị hệ thống viễn thông hiện đại, chuyên nghiệp với tốc độ cao. Kết nối giữa trung tâm thông tin liên lạc của KCN với bưu điện trung tâm Hoàng Mai đảm bảo mọi nhu cầu liên lạc. Cung cấp các dịch vụ cần thiết như tổng đài riêng, điện thoại quốc tế, hội nghị từ xa, các kênh chuyên dụng, internet tốc độ cao, email, v.v. Người lao động và doanh nghiệp có thể sử dụng bất kỳ mạng di động hoặc phương thức liên lạc nào để trao đổi với khách hàng, đối tác.

Khu công nghiệp Hoàng Mai 2 - 2

Khu công nghiệp Hoàng Mai 2 sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, hoàn chỉnh, hiện đại

IV. Ngành nghề thu hút đầu tư của Khu công nghiệp Hoàng Mai 2

KCN Hoàng Mai 2 có lợi thế về giao thông, điều kiện tự nhiên, cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn. Cùng với đó, các chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn được chủ đầu tư đề ra giúp cho KCN Hoàng Mai 2 có khả năng phát triển và thu hút nhiều ngành nghề khác nhau. Đây cũng là một trong những KCN phát triển theo xu hướng tập trung. Tạo môi trường thuận lợi để các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh có thể phát triển vượt trội tại đây. Trong đó nổi bật phải kể đến các ngành sau:

 • Cơ khí lắp ráp
 • Sản xuất phụ tùng, linh kiện ô tô, điện tử, thiết bị điện.
 • Sản xuất tiêu dùng, hàng thủ công mỹ nghệ
 • Công nghiệp dệt may
 • Ngành vật liệu xây dựng.
 • Sản xuất thuốc, hóa dược và dược liệu
 • Sản xuất da và các sản phẩm có liên quan
 • Các ngành thuộc công nghiệp chế biến chế tạo
 • Các ngành công nghiệp nhẹ và công nghiệp phụ trợ
 • Công nghiệp chế biến nông, lâm, khoáng sản.
 • Tất cả các ngành nghề được pháp luật Việt Nam cho phép.

KCN Hoàng Mai 2 chính là địa chỉ lựa chọn an toàn, hiệu quả trở thành điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp đầu tư trong và ngoài nước. Từ đó cải thiện cuộc sống của người dân nơi đây và giúp cho vùng kinh tế khô cằn Nghệ An trở nên tràn đầy sức sống.

V. Chi phí đầu tư vào Khu công nghiệp Hoàng Mai 2

Các doanh nghiệp hoạt động trong KCN Hoàng Mai 2 sẽ phải đóng một khoản chi phí nhất định để duy trì sự hoạt động chung của KCN. So với chi phí đầu tư của KCN WHA 1, KCN Hoàng Mai 2 được đánh giá rẻ hơn nhiều. Cụ thể:

Giá điệnGiá điện tại Khu công nghiệp được tính dựa theo quy định của Ban quản lý dự án (do Tập đoàn Điện lực Việt Nam cung cấp). Giá tham khảo 0.13 USD/KWh.
Giá nướcDuy trì với mức giá 0,45 USD/m3/tháng.
Phí quản lý, bảo trì hạ tầng0,05 USD/m2/năm. Thanh toán theo yêu cầu vào cuối tháng
Giá thuê đất50 USD/m2/50năm
Phí xử lý nước thải0,25 USD/m3/tháng, có thể tăng tùy vào mức độ ô nhiễm của nước thải cần được xử lý. Thanh toán theo yêu cầu vào cuối tháng

V. Các ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Hoàng Mai 2

Tại KCN Hoàng Mai 2, các nhà đầu tư nhận được các chính sách ưu đãi hấp dẫn như sau:

Ưu đãi về thuế:

 • Thuế suất doanh nghiệp ưu đãi 10% trong 15 năm
 • Miễn thuế thu nhập chịu thuế trong 4 năm đầu kể từ khi có thu nhập chịu thuế
 • Giảm 50% trong 9 năm tiếp theo

Ưu đãi thuế nhập khẩu:

 • Miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hoá để tạo tài sản cố định
 • Miễn thuế nhập khẩu trong thời hạn 5 năm đầu. Đối với: nguyên vật liệu, linh kiện, vật liệu thô bán thành phẩm thuộc diện hàng hoá trong nước chưa sản xuất phải được nhập khẩu để phục vụ sản xuất trong KCN.

Hỗ trợ khác

Ngoài những ưu đãi trên, nhà đầu tư còn được thuê đất và được hỗ trợ mặt bằng để xây dựng nhà ở công nhân và được hỗ trợ đào tạo nghề tùy theo quy mô đầu tư do UBND tỉnh Nghệ An và Ban quản lý KCN phê duyệt.

V. Nguồn lao động và chi phí nhân công tại Khu công nghiệp Hoàng Mai 2

Tỉnh Nghệ An có dân số khoảng 3,2 triệu người. Trong đó có khoảng 1,95 triệu người đang trong độ tuổi lao động, chiếm tỷ lệ 65% dân số toàn tỉnh. Nghệ An cũng là địa phương nổi tiếng với truyền thống hiếu học, luôn cần cù sáng tạo. Đây cũng là tỉnh thành hội tụ nhiều trường đại học và trung tâm dạy nghề chất lượng cao. Do đó, chất lượng nguồn nhân lực tại đây luôn được cải thiện, tỷ lệ nguồn lao động đã qua đào tạo vô cùng cao. Vì vậy, nguồn lao động tại đây được đánh giá phù hợp với nhu cầu của các khu công nghiệp hiện nay.

KCN Hoàng Mai 2 tọa lạc tại thị trấn Hoàng Mai và giáp với tỉnh Thanh Hoá, KCN cũng được hưởng lợi từ nguồn lao động trẻ, dồi dào trong khu vực. Nhà đầu tư tại đây không chỉ thuận lợi trong công tác tuyển dụng, đào tạo lao động mà còn có thể tiết kiệm được chi phí lao động và tiếp cận với các gói dịch vụ với giá thành phải chăng. Khu công nghiệp tọa lạc tại thị trấn Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, thuộc Vùng III. Như vậy, mức lương tối thiểu vùng III hiện nay là 3.430.000 đồng/tháng.

VI. Tổng kết

Trên đây là những thông tin mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam gửi đến cho bạn đọc về khu công nghiệp Hoàng Mai 2. Với các chính sách ưu đãi vượt trội cùng sự quan tâm của chính quyền địa phương, KCN Hoàng Mai 2 sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai gần. KCN là lựa chọn an toàn và phù hợp với các nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp đang muốn tìm địa điểm để kinh doanh và hoạt động.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số 290, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây