Banner - Khu công nghiệp Sông Trà – Tỉnh Thái Bình

Khu công nghiệp Sông Trà – Tỉnh Thái Bình

Thông tin:

Chủ đầu tư: Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Hà NộiTổng diện tích: 176.58 Hecta
Thời gian vận hành: 2012 - 2062Giá: $110
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 80 %
Địa chỉ: Xã Tân Bình thuộc thành phố Thái Bình và xã Tân Phong thuộc huyện Vũ Thụ, tỉnh Thái Bình.

Khu công nghiệp Sông Trà (KCN Sông Trà) là một tổ hợp khu công nghiệp – khu đô thị hiện đại, khép kín và mang đến nhiều ý nghĩa đối với sự phát triển của vùng. Được khởi công xây dựng từ năm 2009, cho đến nay khu công nghiệp Sông Trà vẫn đảm bảo được yêu cầu về hoạt động cho các doanh nghiệp đồng thời góp phần vào sự phát triển chung của nền kinh tế Thái Bình. Với quy mô rộng rãi, cơ sở hạ tầng hoàn thiện cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn, khu công nghiệp Sông Trà là lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp.

I. Tổng quan về khu công nghiệp Sông Trà

Khu công nghiệp Sông Trà được định hướng phát triển thành khu công nghiệp đa năng, hiện đại. Sự phát triển của khu công nghiệp mang đến nhiều tiềm năng kinh doanh cho các doanh nghiệp tỉnh Thái Bình.

–  Tổng quan khu công nghiệp

Dự án được thành lập và khởi công xây dựng từ năm 2009 trên địa bàn xã Tân Bình, TP Thái Bình và xã Tân Phong, huyện Vũ Thụ. Đến năm 2021 theo văn bản số 1174/TTg-CN, diện tích KCN Sông Trà có sự thay đổi về diện tích, tuy nhiên vẫn giữ nguyên các hạng mục xây dựng nhằm đảm bảo sự hoạt động và phát triển chung theo định hướng trước đó.

Tổng quan về Khu công nghiệp Sông Trà:

 • Tên khu công nghiệp: Khu công nghiệp Sông Trà (KCN Sông Trà).
 • Vị trí: Nằm trên địa bàn 02 xã: xã Tân Bình thuộc thành phố Thái Bình và xã Tân Phong thuộc huyện Vũ Thụ, tỉnh Thái Bình.
 • Chủ đầu tư: Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội.
 • Đơn vị thi công hạ tầng: Công ty Cổ phần khu công nghiệp TBS Sông Trà
 • Quy mô: Tổng diện tích là 176,58 ha.
 • Thời gian khởi công: Năm 2009
 • Thời gian hoạt động: 50 năm theo quy định của Việt Nam (từ năm 2012 đến năm 2062).
 • Mật độ xây dựng: Đạt mức 60%
 • Tỉ lệ lấp đầy: Đạt mức 80%

–  Tiềm năng phát triển

Khu công nghiệp Sông Trà được xây dựng với tầm nhìn trở thành khu phức hợp đa dạng các công trình khép kín, hiện đại và thân thiện với môi trường. Các hạng mục xây dựng đều được tính toán kỹ để đảm bảo sự phù hợp, hài hòa cảnh quan và tối đa diện tích, không gian sử dụng.

Khu công nghiệp Sông Trà ngay khi được hoàn thành đã thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước. Trải qua hơn 10 năm phát triển và cạnh tranh với khu công nghiệp Tiền Hải, khu công nghiệp Cầu Nghìn, khu công nghiệp Sông Trà đã có tỉ lệ lấp đầy tương đối cao và mang đến nhiều lợi ích chung cho tỉnh Thái Bình.

Chủ đầu tư chính của khu công nghiệp Sông Trà là Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội – đơn vị uy tín, có kinh nghiệm và tiềm lực mạnh về kinh tế. Chủ đầu tư đã có cái nhìn xa rộng và không tiếc chi phí để xây dựng KCN Sông Trà trở thành khu công nghiệp đa năng, hiện đại và phát triển bền vững.

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Sông Trà

Trong số các khu công nghiệp tỉnh Thái Bình thì khu công nghiệp Sông Trà có thể được xem là khu công nghiệp có vị trí thuận lợi và chiến lược nhất. Khu công nghiệp Sông Trà nằm tại địa giới xã Tân Bình, thành phố Thái Bình và xã Tân Phong, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

–  Vị trí thuận lợi

Khu công nghiệp Sông Trà được xây dựng dọc theo các tuyến giao thông huyết mạch, quan trọng mang tính kết nối, giao thương giữa các tỉnh miền Bắc. Khu công nghiệp nằm gần với mạng lưới hệ thống sông Thái Bình và các khu vực khác ven biển như Thái Thủy, Tiền Hải nên giúp giao thông đường thủy dễ dàng. Những điều này đã góp phần nâng cao giá trị và đem đến nhiều thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghiệp.

–  Khả năng kết nối vùng cao

Vị trí địa lý thuận lợi mang đến cho khu công nghiệp Sông Trà khả năng kết nối vùng tốt và thuận lợi trong việc giao thương, vận chuyển hàng hóa trong và ngoài nước. Khả năng kết nối vùng tốt của KCN Sông Trà có thể kể đến:

 • Cách Thủ đô Hà Nội: khoảng 100 km
 • Cách TP Thái Bình: khoảng 3 km
 • Cách sân bay Cát Bi: khoảng 70 km
 • Cách ga Nam Định: khoảng 25 km
 • Cách cảng Hải Phòng: khoảng 70 km.

Với khả năng kết nối vùng tốt, đa dạng, từ KCN Sông Trà, doanh nghiệp có thể thuận tiện vận chuyển hàng hóa đến khách hàng, đối tác trên khắp cả nước và nước ngoài. Tùy nhu cầu vận chuyển mà doanh nghiệp có thể lựa chọn các con đường khác nhau như đường bộ, đường thủy, đường hàng không, đường sắt.

Khu công nghiệp Sông Trà 2

Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Sông Trà – tỉnh Thái Bình

III. Cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Sông Trà

Khu công nghiệp Sông Trà được định hướng trở thành khu công nghiệp phức hợp, đa năng, hiện đại với cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Do đó, chủ đầu tư đã tập trung xây dựng và hoàn thiện các hạng mục cơ sở hạ tầng để đem đến không gian hoạt động, kinh doanh thuận tiện và khép kín.

–  Hệ thống giao thông vận tải

Hệ thống giao thông tại khu công nghiệp Sông Trà được chia thành nhiều tuyến đường khác nhau, trong đó:

 • Đường chính có lộ giới rộng từ 34m đến 42m tùy con đường.
 • Đường nhánh có lộ giới rộng từ 16m đến 25m tùy con đường.

Ngoài ra, hệ thống giao thông tại KCN Sông Trà còn nổi bật bởi 02 con đường chính là:

 • Đường số 1 là trục đường trung tâm chính, quan trọng nhất được quy hoạch xuyên suốt khu công nghiệp. Đường số 1 nối từ Quốc lộ 10 với đường trục của xã Tân Phong. Con đường này đã được điều chỉnh từ mặt cắt ngang 34m (5+8+8+8) theo quy hoạch trước đó được duyệt thành mặt cắt ngang 42m (6+11+8+11+6). Tuyến đường này là tuyến đường đôi với độ rộng mỗi bên khoảng 11m, dải phân cách rộng 8m và vỉa hè mỗi bên đường rộng 6m.
 • Đường số 2 là tuyến đường vuông góc với đường số 1 và song song với đường Quốc lộ 10. Đường số 2 cách nút giao với Quốc lộ 310 khoảng 10m theo hướng phía Bắc. Đoạn đường giao với đường số 1 và đường số 3 sẽ có mặt cắt ngang 25m (5+15+5) với lòng đường rộng 15m và 02 bên vỉa hè, mỗi bên rộng 5m. Đoạn đường còn lại có mặt cắt ngang 19m (5+9+5) với lòng đường rộng 9m và 02 bên vỉa hè, mỗi bên rộng 5m.

Phần vỉa hè tuy có diện tích khá rộng nhưng chỉ thực hiện lát ngạch từ 1,5m – 2m. Phần còn lại được sử dụng để trồng thảm cỏ, thảm hoa nhằm gia tăng thêm không gian xanh mát và tạo nên nét đẹp thẩm mỹ cho toàn bộ con đường.

–  Hệ thống điện

Khu công nghiệp Sông Trà được cung cấp điện bởi nguồn điện từ trạm 110kV của khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh. Lưới điện sử dụng là lưới điện 35kV chạy dọc các tuyến đường trong khu công nghiệp.

–  Hệ thống chiếu sáng

Mạng lưới chiếu sáng công cộng tại khu công nghiệp Sông Trà được xây dựng tách riêng với hệ thống điện dân dụng. Điều này giúp việc quản lý dễ dàng hơn đồng thời hạn chế xảy ra sự cố có thể lan trên diện rộng. Hệ thống chiếu sáng này được bố trí dọc theo các tuyến đường giao thông trong toàn bộ khu công nghiệp.

–  Hệ thống nước sạch

Nước sạch sử dụng tại khu công nghiệp Sông Trà được lấy trực tiếp từ nhà máy nước thành phố Thái Bình và sử dụng đường ống cấp nước có thiết kế đường kính 200mm. Các đường ống nhánh có thiết kế đường kính từ 75mm – 150mm tùy từng khu vực. Công suất cung cấp nước khoảng 20.000m3/ngày đêm, đảm bảo đáp ứng đủ nước sinh hoạt cho người lao động và nước phục vụ sản xuất cho doanh nghiệp.

–  Hệ thống xử lý nước thải và nước mưa

Chủ đầu tư đã quy hoạch thiết kế, xây dựng hệ thống thoát nước thải và nước mưa riêng biệt:

 • Cống thoát nước mưa được đặt trên vỉa vẻ và có khoảng cách phù hợp theo tiêu chuẩn. Nước mưa được thu gom nhanh chóng sau đó xả ra sông Bạch.
 • Nước thải bao gồm nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt sẽ được thu gom và xử lý tại chỗ trong các nhà máy xử lý nước thải. Sau đó lượng nước thải đã qua xử lý sẽ được xả vào cống riêng để vận chuyển đến nhà máy xử lý nước thải chung trong khu công nghiệp. Tại đây nước thải sẽ được xử lý cẩn thận theo tiêu chuẩn A, sau đó xả vào sông Bạch. Công suất xử lý nước thải của nhà máy là 3.700m3/ngày đêm.

–  Hệ thống xử lý chất thải

Các chất thải rắn trong khu công nghiệp sẽ được phân loại và thu gom trực tiếp từ các địa điểm trong khu công nghiệp bởi đơn vị xử lý chuyên nghiệp. Đơn vị xử lý sẽ vận chuyển các chất thải này đến địa điểm được chỉ định trong thành phố để tiến hành xử lý theo quy định. Việc vận chuyển chất thải ra ngoài giúp giảm thiểu sự ô nhiễm trong khu công nghiệp.

–  Hệ thống viễn thông

Khu công nghiệp Sông Trà được trang bị hệ thống viễn thông hiện đại, băng thông cao đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể thoải mái trao đổi với khách hàng, đối tác thông qua bất kỳ phương tiện, dịch vụ thông tin nào trong và ngoài nước. Hệ thống viễn thông còn thường xuyên được kiểm tra và bảo dưỡng để tránh xảy ra các sự cố gây ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp.

Khu công nghiệp Sông Trà 3

Quy hoạch hạ tầng khoa học, cảnh quan thẩm mỹ tại khu công nghiệp Sông Trà

IV. Ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Sông Trà

Khu công nghiệp Sông Trà là một khu công nghiệp đa năng, linh hoạt với nhiều ngành nghề được ưu tiên đầu tư. Tuy nhiên, các ngành công nghiệp được khuyến khích đầu tư, phát triển tại đây là những ngành công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp sạch, ít gây hại cho môi trường như:

 • Các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, đồ uống.
 • Ngành dệt may, giày da.
 • Các ngành cơ khí chế tạo, cơ khí chính xác, cơ khí phục vụ nông nghiệp và giao thông nông thôn.
 • Ngành điện, điện tử, viễn thông.
 • Các ngành công nghiệp sản xuất, lắp ráp xe đạp, xe máy.
 • Ngành sản xuất nhựa và bao bì.
 • Sản xuất và in giấy.
 • Ngành sản xuất thiết bị văn phòng và các thiết bị, sản phẩm gia dụng,…

V. Các ưu đãi đầu tư khu công nghiệp Sông Trà

Khu công nghiệp Sông Trà thu hút sự chú ý, đầu tư của các nhà đầu tư, doanh nghiệp không chỉ bởi vị trí thuận lợi mà còn bởi các chính sách ưu đãi hấp dẫn. Đa số các chính sách ưu đãi tại khu công nghiệp đều áp dụng theo quy định, tiêu chuẩn chung của nhà nước. Trong đó, nổi bật là các ưu đãi sau:

 • Ưu đãi 10% thuế thu nhập doanh nghiệp trong vòng 15 năm.
 • Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 4 năm đầu trước khi doanh nghiệp sinh lời.
 • Giảm 50% thuế trong vòng 9 năm tiếp theo.
 • Miễn, giảm thuế giá trị gia tăng tùy từng hàng hóa, sản phẩm được quy định của pháp luật.

VI. Các chi phí đầu tư khu công nghiệp Sông Trà

Chi phí đầu tư là khoản chi phí mà các doanh nghiệp cần đóng góp để phục vụ hoạt động chung của khu công nghiệp. Tùy đơn vị quản lý và chính sách địa phương mà mỗi khu công nghiệp sẽ đưa ra mức phí khác nhau. Trong đó, các doanh nghiệp khi thuê đất tại khu công nghiệp Sông Trà sẽ phải chịu các chi phí đầu tư như sau:

Giá thuê đấtKhoảng 110 USD/m2
Chi phí điệnÁp dụng theo biểu phí điện năng quy định của Việt Nam. Trong đó:

·        Giá điện giờ cao điểm: khoảng 0,1 USD

·        Giá điện giờ bình thường: khoảng 0,05 USD

·        Giá điện giờ thấp điểm: khoảng 0,03 USD

Chi phí nướcKhoảng 0,4 USD/m3 tương đương khoảng 10.000đ/m3
Chi phí xử lý nước thảiKhoảng 0,3 USD/m3 tương đương khoảng 7.200đ/m3
Phí quản lý và bảo trì hạ tầngKhoảng 0,3 USD/m3 tương đương khoảng 7.200đ/m2

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công khu công nghiệp Sông Trà

Doanh nghiệp hoạt động tại khu công nghiệp Sông Trà sẽ không cần quá lo lắng về mặt nhân công bởi lực lượng người lao động tại tỉnh Thái Bình là khá đông đảo. Bên cạnh đó, khu công nghiệp Sông Trà nằm trên nhiều tuyến đường huyết mạch di chuyển đến các tỉnh, thành phố khác, từ đó tạo điều kiện để người lao động dễ dàng đến làm việc, sinh sống.

Khu công nghiệp Sông Trà thuộc khu vực IV nên có mức lương tối thiểu vùng tương đối thấp khoảng 3.250.000đ (năm 2023). Do vậy, tổng chi phí chi trả cho lương của người lao động sẽ không quá cao và phù hợp với nhu cầu, khả năng của các doanh nghiệp. Ngoài ra, UBND tỉnh Thái Bình đang khuyến khích phát triển khu công nghiệp, thu hút đầu tư nên có nhiều chính sách về lao động giúp tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp.

VIII. Tổng kết

Khu công nghiệp Sông Trà là một tổ hợp khu công nghiệp – khu đô thị lớn đầu tiên tại tỉnh Thái Bình. Trải qua nhiều năm hoạt động, khu công nghiệp đã không ngừng phát triển, thu hút đầu tư đồng thời góp phần vào sự phát triển chung của nền kinh tế tỉnh.

Với sự phát triển không ngừng hiện nay cùng quá trình công nghiệp hóa đang chuyển hóa mạnh mẽ, TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam tin tưởng rằng khu công nghiệp Sông Trà sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công và tạo ra nhiều lợi nhuận hơn cho nhà đầu tư và doanh nghiệp. Các doanh nghiệp đang có nhu cầu phát triển kinh doanh trên địa bàn tỉnh Thái Bình thì hãy nhanh tay lựa chọn vị trí đẹp trong khu công nghiệp Sông Trà và nhận về nhiều ưu đãi hấp dẫn.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây