Banner - Khu công nghiệp Deep C Hải Phòng III - Hải Phòng

Khu công nghiệp Deep C Hải Phòng III - Hải Phòng

Thông tin:

Chủ đầu tư: Tập đoàn Deep CTổng diện tích: 520 Hecta
Thời gian vận hành: 2017 - 2067Giá: $125
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: Đang cập nhật
Địa chỉ: Xã Nghĩa Lộ, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng, Việt Nam

Khu công nghiệp Deep C Hải Phòng III – thành phố Hải Phòng là một trong những dự KCN thuộc cụm công nghiệp Deep C. KCN này sở hữu nhiều điểm mạnh như: vị trí địa lý chiến lược, chính sách ưu đãi hấp dẫn và cơ sở hạ tầng đồng bộ giúp khu công nghiệp thuận lợi trong việc lưu chuyển hàng hoá. Đồng thời, với nguồn lao động ổn định, dồi dào, chất lượng đã đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của các doanh nghiệp tại đây. Hãy cùng TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp Tại Việt Nam theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về khu công nghiệp này nhé!

I. Tổng quan khu công nghiệp Deep C Hải Phòng III

Căn cứ pháp lý

Tiền thân Khu công nghiệp DEEP C Hải Phòng III là Khu công nghiệp Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng, được BQL các khu kinh tế thành phố Hải Phòng cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ngày 10/10/2014 Tập đoàn Deep C làm chủ đầu tư với tổng số vốn đầu tư là 259,4 triệu USD. Sau đó, Khu công nghiệp DEEP C Hải Phòng III được chính thức thành lập theo Quyết định số 3024/QĐ-UBND ngày 30/09/2020 của UBND thành phố Hải Phòng.

Ngày 22/09/2017, UBND huyện Cát Hải đã phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu công nghiệp cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng tại Quyết định số 1317/QĐ-UBND. Theo đó, Khu công nghiệp Deep C Hải Phòng III có tổng diện tích theo quy hoạch là 520 ha thuộc địa bàn xã Nghĩa Lộ, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Trong đó, diện tích đất quy hoạch xây dựng khu công nghiệp là khoảng 500 ha; diện tích xây dựng cảng là 17 ha và diện tích 4 ha là khu vực xây dựng đê quốc gia.

Đến ngày 5/10/2017, Khu công nghiệp DEEP C Hải Phòng III được cho ra mắt và chính thức đi vào hoạt động với thời gian hoạt động là 50 năm (2017 – 2067).

Mặc dù được xây dựng và đi vào hoạt động khá muộn so với các KCN trong cụm công nghiệp Deep C (bao gồm: KCN Deep C Hải Phòng I, KCN Deep C Hải Phòng II, KCN Deep C Hải Phòng III, KCN Deep C Quảng Ninh I, KCN Deep C Quảng Ninh II) nhưng Deep C Hải Phòng III vẫn được đón nhận và thu hút nhiều sự quan tâm của các “ông lớn” bởi nhiều thế mạnh nổi bật.

Mục tiêu của khu công nghiệp

Khu công nghiệp Deep C Hải Phòng III là khu tổ hợp khu công nghiệp và cảng biển thuộc Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải hướng tới mục tiêu là phát triển thành một khu công nghiệp đa ngành, phát triển bền vững, ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp sạch, công nghiệp sử dụng công nghệ cao, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường.

Hiện trạng đầu tư

Dù đã được chủ đầu tư khởi công từ năm 2017, tuy nhiên, do một số khó khăn trong hoạt động bồi thường, giải phóng mặt bằng và các điều chỉnh liên quan đến quy hoạch nên hiện nay, khu công nghiệp mới chỉ hoàn thành một phần việc bồi thường, giải phóng mặt bằng và đang được UBND thành phố Hải Phòng và các cơ quan có liên quan tích cực hỗ trợ tháo gỡ vướng mắc để có thể sớm triển khai việc xây dựng hạ tầng trong thời gian tới.

Đây được đánh giá là một khu công nghiệp thành phố Hải Phòng có vai trò thu hút các nhà đầu tư trong lĩnh vực hỗ trợ ô tô, hậu cần, công nghiệp nhẹ và các lĩnh vực toàn diện, tận dụng vị trí chiến lược của mình trong khu vực ASEAN.

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp

Khu công nghiệp Deep C Hải Phòng III thuộc địa bàn xã Nghĩa Lộ, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng, Việt Nam – vị trí có kết nối giao thông vô cùng thuận lợi.

khu công nghiệp Deep C Hải Phòng III 1

Kết nối giao thông của KCN Deep C Hải Phòng III

KCN Deep C III có vị trí nằm tiếp giáp với Cảng nước sâu quốc tế Lạch Huyện – cảng nước sâu đầu tiên tại miền Bắc Việt Nam và kết nối thuận tiện với tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng cũng như đường cao tốc Hải Phòng – Hạ Long, từ đó giúp khu công nghiệp có khả năng kết nối vô cùng dễ dàng tới các khu vực xung quanh, Cụ thể:

 • Cách trung tâm thành phố Hải Phòng: 20 km.
 • Cách cao tốc Hà Nội – Hải Phòng: 12 km.
 • Cách sân bay quốc tế Cát Bi: 16 km.
 • Cách cảng Đình Vũ: 11km.
 • Cách Cảng Cái Lân: 55 km.
 • Cách trung tâm thành phố Hà Nội: 124 km.
 • Cách sân bay quốc tế Nội Bài: 146 km.

Vị trí này giúp cho các doanh nghiệp tại Deep C Hải Phòng III có thể tận dụng được các tuyến vận chuyển trực tiếp thay vị phải trung chuyển tại Hồng Kông, Singapore,… giúp cho các nhà đầu tự tại đây có thể tiết kiệm được một phần chi phí xuất nhập khẩu.

Không chỉ vậy, việc mở rộng sân bay Quốc tế Hải Phòng cùng hệ thống đường cao tốc mới phát triển nối Hà Nội và Hạ Long cũng giúp cho

III. Hệ thống cơ sở hạ tầng của KCN Deep C Hải Phòng III

Về cơ bản thì hệ thống cơ sở hạ tầng tại Deep C Hải Phòng III đã được đầu tư, triển khai xây dựng và vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Một số hệ thống cơ sở hạ tầng nổi bật tại đây như:

Hệ thống đường giao thông của khu công nghiệp

Hệ thống đường giao thông nội khu của Khu công nghiệp Deep C Hải Phòng III được thiết kế theo dạng ô vuông bàn cờ vào gồm hai tuyến trục chính Bắc – Nam và Đông – Tây cùng các đường nhánh.

 • Trục chính của khu công nghiệp có bề rộng lòng đường là 21m (bao gồm 2 chiều với 6 làn xe), có lộ giới bao gồm mương nước và dải cây xanh hai bên là 80 m và có vỉa hè hai bên với chiều rộng mỗi bên là 7m.
 • Các tuyến đường nhánh trong khu công nghiệp chạy song song hoặc vuông góc với trục chính, có chiều rộng làn đường xe chạy là từ  9 m-14 m.

Các bãi đỗ xe được bố trí tại khu vực công cộng của khu công nghiệp bao gồm 2 bãi với diện tích 2000 – 3000m2 mỗi bãi đỗ.

Hệ thống cấp điện

Nguồn điện cung cấp cho các KCN tại đây sẽ được lấy từ Lưới điện Quốc gia 220 kV. Ngoài ra, Khu công nghiệp Deep C Hải Phòng III được đầu tư xây dựng hệ thống trạm biến áp 110/22kV có công suất thiết kế tối đa đạt 5 x 63 MVA (công suất hiện tại là 25MVA). Các tuyến 22KV được hạ ngầm và đấu nối tới từng lô đất trong khu công nghiệp.

Để đảm bảo đủ điện phục vụ cho nhu cầu sử dụng của các nhà máy xí nghiệp. KCN này có có thể sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo dự phòng như: Năng lượng mặt trời, năng lượng gió.

Hệ thống chiếu sáng

Các cột đèn chiếu sáng được bố trí với khoảng cách trung bình 40m giữa các cột và chạy dọc theo tất các tuyến giao thông nội khu. Nguồn điện để cung cấp cho hệ thống này được lấy từ  2 trạm biến áp 22/0,4kV có công suất 100kVA, riêng biệt với hệ thống cấp điện phục vụ sản xuất của các doanh nghiệp.

Hệ thống cấp nước

Nước sạch phục vụ sản xuất tại Khu công nghiệp Deep C Hải Phòng III được cung cấp bởi nhà máy nước An Dương có công suất 30.000 m3/ngày đêm và nhà máy nước Hưng Đạo có công suất 274.000 m3/ngày đêm, thông qua các tuyến đường ống D600 chạy dọc đường Tân Vũ – Lạch Huyện.

Mạng lưới cấp nước trong khu công nghiệp được bố trí theo dạng mạch vòng, sử dụng đường ống D100:D400 kết hợp hệ thống bơm tăng áp, kết nối tới các lô đất trong KCN.

Hệ thống xử lý nước thải

Khu công nghiệp Deep C Hải Phòng III cũng là một trong số những KCN có nhà máy xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn ISO 9001 và 14001.

Toàn bộ nước thải sản xuất tại khu công nghiệp sẽ được tập trung và xử lý bởi trạm xử lý nước thải có công suất ban đầu là 6.000 m3 /ngày đêm và có thể rộng lên 12.000 m3 /ngày đêm.

Hệ thống thu gom và xử lý nước thải được bố trí riêng rẽ và độc lập với hệ thống nước thải sinh hoạt và hệ thống thoát nước mưa. Bùn sau khi xử lý sẽ được tái sử dụng và nước sau khi xử lý cũng được sử dụng để tưới tiêu.

Hệ thống cảng lỏng tại Deep C

Hệ thống cảng hàng lỏng tại Deep C III có công suất lên tới 20.000 DWT nhằm phục vụ cho các dự án hóa chất, hóa dầu hoặc các dự án có nhu cầu sử dụng lương nhiên liệu và có nhu cầu chung chuyển lớn.

Nhà đầu tư trong Khu hóa dầu có thể trực tiếp sử dụng hệ thống cầu cảng hàng lỏng và giá đỡ đường ống phục vụ việc kinh doanh hóa chất, hoá dầu, giúp các Nhà đầu tư tiết kiệm được chi phí, tài nguyên so với việc phải tự mình đầu tư xây dựng hệ thống.

Hệ thống thông tin liên lạc

Hệ thống viễn thông trong nội Khu công nghiệp Deep C Hải Phòng III được thiết kế hoàn thiện và có thể thiết kế theo nhu cầu của khách hàng.

Hệ thống thông tin liên lạc tại đây được cung cấp bởi các Công ty dịch vụ như: VNPT, FPT, Viettel đảm bảo phục vụ liên lạc trong nước, quốc tế bằng điện thoại, Fax, điện thoại di động, Internet cáp quang…

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Các họng nước cứu hỏa được bố trí với khoảng cách 150 m mỗi trụ dọc theo các tuyến giao thông trong khu công nghiệp và được sử dụng nguồn nước tái sử dụng từ các nguồn nước thải sản xuất sau khi được xử lý, được lắp đặt đảm bảo áp suất 5-7 bar và dung tích hồ chứa 1000m3 trên toàn bộ KCN.

KCN cũng sẽ thường xuyên tiến hành kiểm tra hệ thống này thường xuyên cũng như thực hiện giám sát, bảo trì và bổ sung thêm các thiết bị cần thiết để phục vụ cho việc phòng cháy chữa cháy.

Hiện nay, với sự góp sức của UBND thành phố Hải Phòng, chủ đầu tư dự án này đã và đang tập trung nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng KCN, tiếp tục đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông kết nối giữa đảo Cát Hải và tuyến đường 356, tuyến đường Tây Nam, đường trục, tuyến đê biển phía Nam KCN Đình Vũ và cầu Tân Vũ – Lạch Huyện số 2…để phục vụ cho các doanh nghiệp khi đến đây đầu tư và phát triển kinh tế.

khu công nghiệp Deep C Hải Phòng III 2

Hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại của KCN Deep C III

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại Deep C Hải Phòng III

Với mục tiêu hướng tới mô hình KCN bền vững ở Việt Nam và là KCN đẳng cấp quốc tế gắn với cảng nước sâu. Khu Deep C III được xây dựng trở thành KCN sinh thái, giảm khí thải, chất thải và thu hút đầu tư ở một số ngành công nghiệp sau:

 • Ngành công nghiệp cơ khí chính xác.
 • Các ngành công nghiệp hóa chất, hóa dầu.
 • Ngành công nghiệp điện lạnh, điện tử, viễn thông và các ngành công nghệ thông tin, thiết bị điện, vật liệu mới.

V. Chi phí đầu tư tại KCN Deep C Hải Phòng III

TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp Tại Việt Nam xin gửi đến quý khách các chi phí đầu tư khu công nghiệp KCN Deep C Hải Phòng III như sau:

Giá thuê đất125 USD/m2/ thời hạn thuê, thời hạn thuê đến năm 2067.

Giá thuê có thể thay đổi tùy theo diện tích và vị trí của lô đất cho thuê.

Phí quản lý và bảo trì hạ tầng0.089 USD/ m2/tháng.
Phí xử lý nước thải0.9 USD/ m3:

 • Tính trên 80% lượng nước sạch đầu vào.
 • Tiêu chuẩn xử lý đầu vào là loại B.
 • Tiêu chuẩn xử lý đầu ra là loại A.
Giá nước0,84 USD/ m3.
Giá điệnTính toán dựa trên biểu giá điện của Công ty Điện lực tỉnh Hải Phòng (EVN) là: 0.05 USD/ KWh/ tháng.

Lưu ý: Bảng giá trên chưa bao gồm thuế VAT và có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm. Một số chi phí khác sẽ do nhà cung cấp xác định dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế của doanh nghiệp.

VI. Ưu đãi đầu tư cho doanh nghiệp

Các khách hàng trong KCN Deep C Hải Phòng III có thể hưởng gói ưu đãi giống như đổi với các khu Deep C khác tại Hải Phòng.

Khu công nghiệp Deep C Hải Phòng III có vị trí quy hoạch nằm trong khu Kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, vì vậy, các dự án đầu tư trong khu công nghiệp sẽ được hưởng ưu đãi thuế ở mức cao:

Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp

Ưu đãi áp dụng cho mức thuế này như sau:

 • Được áp dụng mức thuế suất ưu đãi là 10% trong vòng 15 năm đầu của dự án.
 • Miễn 100% tiền thuế thu nhập doanh nghiệp trong 4 năm đầu và giảm 50% tiền thuế trong 4 năm tiếp theo.
 • Thời điểm tính hưởng ưu đãi thuế là từ năm doanh nghiệp phát sinh thu nhập chịu thuế hoặc từ năm thứ tư kể từ khi bắt đầu hoạt động.

Ưu đãi về thuế nhập khẩu

Miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa thuộc danh mục ưu đãi thuế được nhập khẩu để tạo lập tài sản cố định cho doanh nghiệp đối với dự án đầu tư mới.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Cũng giống như các KCN khác tại Hải Phòng, Deep C Hải Phòng III cũng sở hữu một nguồn lao động địa phương ổn định và dồi dào. Theo thống kê năm 2019, Hải Phòng là thành phố lớn có tổng số dân là khoảng hơn 2 triệu người (đứng thứ 7 cả nước), trong đó, số người đang trong độ tuổi lao động chiếm đến hơn 60% dân số.

Không chỉ vậy, chủ đầu tư của dự án này cũng luôn có những chính sách ưu đãi, hỗ trợ cho người lao động. Điều đó giúp cho Deep C Hải Phòng III có thể thu hút được một lượng lớn người lao động từ các tỉnh thành khác đến đây sính sống và làm việc.

Khu công nghiệp Deep C Hải Phòng III được đánh giá là một trong những khu công nghiệp có tiềm năng phát triển nhất tại thành phố Cảng Hải Phòng và hứa hẹn mang đến nhiều giá trị kinh tế cho Hải Phòng cũng như khu vực phía Bắc. Theo dõi TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp Tại Việt Nam để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây