Banner - Khu công nghiệp Thành Hải - Ninh Thuận

Khu công nghiệp Thành Hải - Ninh Thuận

Thông tin:

Chủ đầu tư: Ban Quản lý dự án các dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp Tỉnh Ninh ThuậnTổng diện tích: 77.98 Hecta
Thời gian vận hành: 2015 - 2065Giá: $50
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: Xã Thanh Hải, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận

Khu công nghiệp Thành Hải (KCN Thành Hải) là khu công nghiệp mới, thành lập 2015 nhưng đã nhanh chóng đạt được tỷ lệ lấp đầy 100%. Đây là kết quả của sự đầu tư bài bản cùng những lợi thế nổi trội mà KCN Thành Hải có được về vị trí, nguồn lao động. KCN Thành Hải đã thu hút lượng lớn doanh nghiệp trong và ngoài nước, góp phần đưa nền kinh tế tỉnh Ninh Thuận ngày một khởi sắc.

I. Tổng quan khu công nghiệp Thành Hải – Ninh Thuận

KCN Thành Hải là dự án KCN được thành lập năm 2015, tiếp nối thành công của KCN Phước Nam trước đó. KCN Thành Hải nằm ở giao điểm 3 trục giao thông chiến lược là:

 • Quốc lộ 1
 • Đường sắt thống nhất Bắc Nam
 • Quốc lộ 27 dẫn lên các tỉnh Tây Nguyên, TP Nha Trang.

Thủ tướng chính phủ đã chấp thuận việc chuyển cụm công nghiệp Thành Hải thành khu công nghiệp Thanh Hải theo văn bản số 620/TTg – KTN ngày 5/5/2015 và chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận thành lập tại quyết định số 1409/QĐ – UBND ngày 25/6/2015.

Khu công nghiệp Thành Hải 2

Bản đồ quy hoạch Khu công nghiệp Thành Hải

Quy mô KCN Thành Hải

KCN Thành Hải có diện tích quy hoạch là 78ha.

Tính chất KCN Thành Hải

KCN Thành Hải là KCN ưu tiên tập trung phát triển các ngành nghề như công nghiệp điện tử, tin học, ngành nghề truyền thống. Vơi hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại, KCN Thành Hải đã đáp ứng được những yêu cầu khắt khe từ các nhà đầu tư, từ đó tạo ra sản phẩm chất lượng, phục vụ cho nhu cầu tiêu thụ trong và ngoài nước.

Tình trạng đầu tư

Với nhiều lợi thế về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng, KCN Thành Hải đã thu hút được nhiều dự án lớn trong và ngoài nước. Hiện tại, KCN Thành Hải đã có tỷ lệ lấp đầy đạt 100%, với hơn 18 dự án đầu tư. Cùng với đó là sự nỗ lực toàn diện củ KCN để tiếp tục thu hút nhà đầu tư, góp phần vào sự tăng trưởng lợi nhuận cho KCN và nền kinh tế tỉnh nhà.

Phải kể đến một vài dự án nổi trội tại KCN Thành Hải như:

 • Dự án nhà máy Bia Sài Gòn Ninh Thuận
 • Dự án chế biến Nha Đam
 • Nhà máy chế biến Yến Sào
 • Nhà máy sản xuất rượu Vodka Nga

Với những thành tựu đã đạt được, KCN Thành Hải xứng đáng trở thành KCN trọng điểm của tỉnh Ninh Thuận. Sự xuất hiện của KCN này cũng đã tạo công ăn việc làm cho người lao động tại địa phương, thúc đẩy nền kinh tế của Ninh Thuận ngày càng phát triển.

II. Vị trí khu công nghiệp Thành Hải

KCN Thành Hải có được lợi thế to lớn về vị trí địa lý khi tọa lạc ngay tại nút giao của 3 trục giao thông chiến lược. Cụ thể:

 • Quốc lộ 1: Tuyến đường giao thông xuyên suốt tại Việt Nam, đi qua nhiều tỉnh thành và nối 4 thành phố lớn của cả nước là Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ, Đà Nẵng.
 • Đường sắt thống nhất Bắc Nam
 • Quốc lộ 27: Tuyến đường dẫn lên các tỉnh Tây Nguyên như Buôn Ma Thuột, Đà Lạt, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa)

Khả năng kết nối của KCN Thành Hải

 • Cách trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm 4km
 • Cách sân bay quốc tế Cam Ranh 56km
 • Cách cảng hàng hóa Ba Ngòi 46km
 • Cách cảng Cà Ná 39km

Có thể nói, lợi thế về vị trí đã giúp các doanh nghiệp, nhà đầu tư tại KCN Thành Hải có được sự thuận tiện trong giao thương, vận chuyển hàng hóa bằng cả đường bộ, đường sắt, đường biển. Nhờ vậy, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí vận chuyển tối đa.

III. Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Thành Hải

Hạ tầng cơ sở khu công nghiệp Thành Hải được các nhà đầu tư đánh giá cao với hệ thống giao thông, điện, nước, thông tin liên lạc… phục vụ nhu cầu sản xuất. Sự đầu tư bài bản, đồng bộ và hiện đại đã giúp cho KCN Thành Hải đạt được tỷ lệ lấp đầy tuyệt đối và là môi trường đầu tư lý tưởng cho các doanh nghiệp.

Khu công nghiệp Thành Hải 3

Khu công nghiệp Thành Hải được đầu tư bài bản về cơ sở hạ tầng kỹ thuật

Hệ thống cung cấp điện

KCN Thành Hải được cung cấp điện với trạm biến áp 110/22 KV Tháp Chàm, đảm bảo nguồn điện ổn định cùng khoảng cách an toàn với các công trình khác. Nguồn điện tại đây gồm năng lượng cho máy móc sản xuất, điện dân dụng và chiếu sáng.

Hệ thống cấp nước

Nguồn nước tại KCN Thành Hải được cấp từ nhà máy nước Phan Rang, tuyến ống chính chạy dọc quốc lộ 1, tổng lưu lượng cấp tính toán là Qtb = 48,8l/s. Trạm cấp nước cụm công nghiệp công suất 2000m3/ngày đêm, gồm hồ chứa nước 1000m3, được xây dựng chủ yếu bằng bê tông cốt thép.

Trạm bơm giai đoạn 2 có công suất 228 m3/h.

Hệ thống thoát nước mưa

KCN Thành Hải có hệ thống kênh hở, được xây bằng đá để thu nước mưa từ bên ngoài. Các cống trải bê tông cũng có mái che thu nước mưa trong khu vực dự án, sau đó chảy về phía kênh Bàu.

Hệ thống thoát nước thải

Ống bê tông cốt thép đường kính D= 300 – 400mm được lắp đặt tại nhà máy, cùng với đó là nhà máy xử lý đạt công suất 1400m3/ngày đêm.

Các cơ sở xử lý cục bộ, xả nước thải sản xuất, nước thải sinh hoạt vào hệ thống thoát nước thải dẫn về nhà máy xử lý.

Nước thải trước khi được thải ra ngoài môi trường sẽ được đánh giá đảm bảo theo quy định, đạt tiêu chuẩn loại A.

Hệ thống giao thông

KCN Thành Hải có hệ thống giao thông nội bộ với 2 làn xe, đường chính 4 làn xe để phục vụ nhu cầu di chuyển, đi lại của các doanh nghiệp và người lao động.

Trong tương lai, còn có thêm một con đường mới sẽ được xây dựng xuyên qua khu vực này.

Hệ thống cây xanh

CĐT dự án rất chú trọng đến việc trồng cây xanh, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, giảm thiểu tác động đến môi trường với nhà xưởng thuê.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Hệ thống phòng cháy chữa cháy cũng là hạng mục quan trọng mà KCN Thành Hải chú trọng đầu tư. Các họng nước được lắp đặt dọc trục đường với khoảng cách từ 120-150m để sẵn sàng ứng phó các trường hợp khẩn cấp.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Thành Hải

KCN Thành Hải là KCN tại Ninh Thuận ưu tiên phát triển các ngành nghề ít tác động đến môi trường. Phải kể đến đó là:

 • Ngành điện tử, công nghệ thông tin
 • Vật liệu xây dựng
 • Ngành dệt may
 • Cơ khí chế tạo
 • Công nghiệp chế biến thực phẩm, đồ uống
 • Công nghiệp chế biến thủy sản
 • Công nghiệp quy mô nhỏ
 • Các lĩnh vực truyền thống khác

V. Các ưu đãi đầu tư của KCN Thành Hải

Tương tự như KCN Phước Nam, KCN Thành Hải Ninh Thuận cũng áp dụng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư. Đây là lý do giúp KCN Thành Hải thu hút được lượng lớn doanh nghiệp đang hoạt động. Cụ thể:

Tiền thuê đất: 

 • Miễn tiền thuê đất trong thời gian xây dựng (tối đa 3 năm)
 • Miễn từ 7-15 năm kể từ khi xây dựng xong và đưa vào hoạt động

Ưu đãi về thuế suất:

 • Thuế suất 17% trong 10 năm đầu kể từ khi có thu nhập chịu thuế
 • Miễn thuế 2 năm kể từ khi có thu nhập chịu thuế, giảm 50% số thuế phải nộp cho 4 năm tiếp theo

Ngoài ra, các doanh nghiệp và nhà đầu tư tại KCN Thành Hải còn được áp dụng chính sách thanh toán linh hoạt, hỗ trợ về mặt pháp lý cũng như đồng hành trong suốt thời gian hoạt động. Cùng với đó là hỗ trợ chuyển giao công nghiệp, đào tạo lao động, đào tạo nghề nông thôn.

VI. Các chi phí đầu tư tại KCN Thành Hải

So với nhiều KCN tại các tỉnh lân cận, chi phí đầu tư của KCN Thanh Hải được đánh giá rẻ hơn rất nhiều. Dưới đây là bảng các chi phí đầu tư tại KCN Thành Hải mà quý doanh nghiệp nên tham khảo trước khi lựa chọn.

Giá thuê đất 50 USD/m2
Phí duy trì, bảo dưỡng hạ tầng0,4 USD/m2/năm
Nước sạch0,4 USD/m3
Chi phí điện
 • Giờ cao điểm: 0,1 USD
 • Giờ bình thường: 0,05 USD
 • Giờ thấp điểm: 0,03 USD
Xử lý nước thải0,28 USD/m3

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công KCN Thành Hải

Dân số toàn tỉnh Ninh Thuận là 590.467 người, trong đó, độ tuổi lao động là 343,7 ngàn người, chiếm 58,2%. Chính vì thế, các doanh nghiệp tại KCN Thành Hải không phải lo về nguồn nhân lực phục vụ cho sản xuất.

Vị trí địa lý thuận lợi cũng giúp cho KCN Thành Hải dễ dàng thu hút lượng lao động ở các tỉnh thành lân cận.

Trên địa bàn tỉnh, có trường cao đẳng sư phạm, cao đẳng nghề, trường chính trị, trường đại học thủy lợi cùng vô số trường dạy nghề, hướng nghiệp. Mỗi năm có hàng ngàn học viên tốt nghiệp để cung ứng cho các doanh nghiệp tại KCN Thành Hải.

KCN Thành Hải sở hữu nhiều lợi thế về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn. Chính vì thế, KCN này xứng đáng là KCN trọng điểm của tỉnh Ninh Thuận. Hy vọng rằng thông tin mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam chia sẻ trong bài viết này đã giúp quý doanh nghiệp có cái nhìn tổng quát nhất về khu công nghiệp Thành Hải và sớm đưa ra quyết định lựa chọn đầu tư đúng đắn.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây