Banner - Khu công nghiệp Thốt Nốt - Thành phố Cần Thơ

Khu công nghiệp Thốt Nốt - Thành phố Cần Thơ

Thông tin:

Chủ đầu tư: Trung tâm Xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Thốt NốtTổng diện tích: 200 Hecta
Thời gian vận hành: 2005 - 2055Giá: $140
Mật độc xây dựng: Đang cập nhậtTỷ lệ lấp đầy: 30 %
Địa chỉ: xã Thới Thuận, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ

Khu công nghiệp Thốt Nốt là một trong 2 khu công nghiệp trọng điểm của thành phố Cần Thơ. Với tốc độ phát triển vượt bậc cùng tiềm năng vô cùng hứa hẹn, KCN Thốt Nốt đã và đang góp phần tạo dựng một bức tranh kinh tế thịnh vượng, bền vững cho cả khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long. Hãy cùng TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam tìm hiểu kỹ hơn về khu công nghiệp này qua bài viết dưới đây nhé.

I. Tổng quan về Khu công nghiệp Thốt Nốt

Khu công nghiệp Thốt Nốt tọa lạc tại xã Thới Thuận, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ. Theo Quyết định số 1654/QĐ-UBND ngày 02/6/2009, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ đã quyết định đổi tên Trung tâm Xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp Thốt Nốt thành Trung tâm Xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Thốt Nốt.

Dự án được triển khai thực hiện theo Công văn số 2209/TTg-KTN ngày 15 tháng 2 năm 2008 được Thủ tướng chính phủ phê duyệt do Trung tâm Xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Thốt Nốt làm chủ đầu tư. Tại Công văn số 156/TTg-CN ngày 4 tháng 2 năm 2021, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý bổ sung quy hoạch các khu công nghiệp trên địa bàn Thành phố Cần Thơ. Đồng thời, Thủ tướng cũng chấp thuận điều chỉnh diện tích của Khu công nghiệp Thốt Nốt từ 600 ha xuống còn 200 ha.

Nhờ vào chính sách hỗ trợ của chính phủ cũng như chính quyền địa phương. KCN Thốt Nốt đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp đầu tư trong và ngoài nước. Việc điều chỉnh diện tích giúp tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình quy hoạch cũng như tập trung tối đa vào việc tối ưu hoá sự phát triển kinh tế trong ngữ cảnh mới. KCN Thốt Nốt góp phần vào việc khai thác tiềm năng, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội bền vững của Thành phố Cần Thơ và các khu vực lân cận trong nhiều năm qua.

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Thốt Nốt

Khu công nghiệp Thốt Nốt thuộc địa bàn xã Thới Thuận, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ. KCN có vị trí trọng điểm và đặc biệt nổi bật tại vùng kinh tế phía Nam nước ta. KCN Thốt Nốt là nơi hội tụ đầy đủ các loại hình giao thông thuận tiện, thúc đẩy vận chuyển, lưu thông hàng hoá dễ dàng.

Vị trí kết nối thuận lợi với các khu vực:

 • Cách trung tâm thành phố Cần Thơ: 50km
 • Cách sân bay Cần Thơ: 45km
 • Cách cảng Cần Thơ: 50km
Khu công nghiệp Thốt Nốt - 1

Khu công nghiệp Thốt Nốt – Cần Thơ với vị trí thuận lợi mang đến khả năng kết nối cao

KCN Thốt Nốt còn có vị trí tiếp giáp với sông Hậu, một nhánh chính của sông Cửu Long. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa bằng đường thuỷ tới các cảng biển quan trọng. Ngoài ra, mạng lưới đường bộ kết nối từ khu công nghiệp đến các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ giúp cho việc vận chuyển hàng hóa, nguyên liệu đi và về nhanh hơn với chi phí rẻ, phù hợp. Đồng thời góp phần giải quyết vấn đề đi lại cho người lao động.

Chính vì những ưu điểm nổi bật về vị trí trên, Khu công nghiệp Thốt Nốt đã trở thành một điểm nối giao thông quan trọng giữa các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Cần Thơ nói riêng và trên toàn vùng kinh tế trọng điểm vùng đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Với lợi thế này, việc cho thuê kho bãi, nhà xưởng cũng đang trở thành hình thức kinh doanh phổ biến tại các khu công nghiệp, mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư cũng như góp phần phát triển nền kinh tế nước ta.

III. Cơ sở hạ tầng của Khu công nghiệp Thốt Nốt

KCN Thốt Nốt là một trong những khu công nghiệp tại Cần Thơ quan trọng bậc nhất. Được xây dựng, đầu tư phát triển theo chuẩn mức cao, thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước. Với diện tích rộng 200ha, khu công nghiệp được xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, có nhiều tính năng vượt trội, theo tiêu chuẩn quốc tế. Dưới đây là một số điểm nổi bật về cơ sở hạ tầng tại KCN Thốt Nốt:

Hệ thống giao thông

Hệ thống giao thông nội bộ của KCN Thốt Nốt được đầu tư thiết kế và xây dựng hệ thống giao thông nội bộ hoàn chỉnh với chất lượng tốt nhất. Đảm bảo giao thông trong toàn KCN được thông suốt với thiết kế như sau:

 • Các trục đường chính trong KCN rộng 40m được chia thành 4 làn xe
 • Các trục đường nhánh trong KCN rộng 20m được chia thành 2 làn xe

Tất cả tuyến nội bộ trong KCN được thiết kế, xây dựng tuân thủ nghiêm ngặt quy định quốc gia. Đặc biệt, chúng được hoàn thiện bằng lớp bề mặt bê tông nhựa Asphalt chất lượng. Mỗi con đường đều được trang bị một hệ thống chiếu sáng cao áp hoàn chỉnh. Không chỉ đảm bảo an toàn giao thông mà còn tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho toàn khu công nghiệp.

Hệ thống cấp điện

Hệ thống cung cấp điện cho Khu công nghiệp Thốt Nốt được khai thác từ trạm biến áp 110/35/22KV. Mạng lưới điện cao thế được phân phối qua hệ thống giao thông nội bộ trong KCN để cung cấp nguồn điện cho các hoạt động sản xuất và kinh doanh. Đồng thời, việc trang bị hệ thống điện chuẩn mực cũng tạo điều thuận lợi cho sự phát triển bền vững và ổn định của KCN Thốt Nốt,

Hệ thống cấp nước

Hệ thống cung cấp nước sạch của KCN Thốt Nốt được hoạt động với công suất 30.000 m3 mỗi ngày. Quá trình cung cấp nước được thực hiện thông qua hệ thống ống cấp nước. Tuân thủ theo tiêu chuẩn quốc tế và phân phối đến hàng rào nhà máy. Đảm bảo cung cấp đủ nước cho doanh nghiệp, đáp ứng an toàn cho người sử dụng.

Hệ thống xử lý nước và rác thải

Khu công nghiệp Thốt Nốt đã thiết lập một hệ thống xử lý nước và chất thải hiệu quả. Đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn về môi trường. Nước thải được thu gom và chuyển đến nhà máy nước thải trong khu công nghiệp để xử lý. Trước khi được xả ra hệ thống chung của KCN, nước thải đều được xử lý đạt tiêu chuẩn nước A (theo QCVN 40:2011/BTNMT). Nhà máy nước thải được xây dựng với công suất xử lý lên tới 2.900m3/ngày – đêm. Đảm bảo nước thải được xử lý toàn bộ trước khi bị xả ra môi trường.

Các nhà máy trong KCN đã ký hợp đồng phân loại, thu gom, vận chuyển rác thải ra khỏi KCN. Đảm bảo chất thải được quản lý một cách nghiêm ngặt, tránh gây ra ô nhiễm môi trường.

Khí thải từ các nhà máy được xử lý trước khi được thải ra môi trường tự nhiên. Hệ thống lọc khí thải được lắp đặt theo tiêu chuẩn quốc gia. Giúp hạn chế các tác động tiêu cực của khí thải đối với môi trường và sức khỏe con người.

Hệ thống thông tin liên lạc

KCN lắp đặt hệ thống cáp thông tin liên lạc ngầm hiện đại cung cấp dịch vụ liên lạc. Hệ thống cáp trải dọc theo các tuyến đường nội bộ và đưa tới hàng rào của nhà máy. Thông qua hệ thống cáp tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo sự ổn định và tin cậy trong việc truyền tải thông tin.

KCN đã xây dựng trung tâm thông tin liên lạc để quản lý và điều phối nhu cầu kết nối. Qua mạng bưu chính viễn thông, các nhu cầu về thông tin liên lạc đều được đảm bảo và đáp ứng một cách hiệu quả. Và có khả năng cung cấp mọi dịch vụ liên lạc quan trọng. Như tổng đài riêng, điện thoại quốc tế, hội thảo từ xa, kênh thuê riêng, internet tốc độ cao, email và nhiều dịch vụ khác cũng được cung cấp.

Khu công nghiệp Thốt Nốt - 2

Hệ thống cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Thốt Nốt – Cần Thơ hiện đại, tiên tiến

Hệ thống cảnh quan

Hơn 12% tổng diện tích toàn khu công nghiệp được dành cho việc trồng cây xanh. Hệ thống cây xanh được trải dọc theo các tuyến đường và các khu vực khác, tạo nên một không gian thoáng mát, sạch đẹp. Hệ thống cây xanh được bao phủ theo tiêu chí xanh-sạch-đẹp của KCN Cần Thơ, hạn chế tác động đến môi trường của các nhà xưởng thuê.

Thảm cỏ và các khu vực cây xanh công cộng được trồng để cải thiện môi trường trong KCN. Những khu vực này không chỉ tạo nên một môi trường trong lành, dễ chịu mà còn đóng góp vào việc bảo vệ môi trường sống tạo nên một bức tranh cảnh quan thẩm mỹ.

Hệ thống phòng cháy và chữa cháy

KCN đã lắp đặt hệ thống cảnh báo, phòng chữa cháy tuân thủ nghiêm ngặt các quy định quốc gia. Hệ thống PCCC được lắp đặt cạnh hệ thống nước sạch đảm bảo an toàn cho khu công nghiệp.

Các họng cấp nước chữa cháy được lắp đặt ở đầu mối giao thông nội khu và mỗi nhà máy. Điều này đảm bảo tác dụng bảo vệ và kiểm soát hiệu quả trong việc xử lý các tình huống cháy nổ.

IV. Ngành nghề thu hút đầu tư tại Khu công nghiệp Thốt Nốt

Sau gần 20 năm hoạt động, KCN Thốt Nốt đã thu hút được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp với nhiều ngành nghề khác nhau. Một số ngành nghề chính mà KCN Thốt Nốt thu hút đầu tư có thể kể đến như:

 • Lắp ráp cơ khí, sản xuất linh kiện, linh kiện điện tử.
 • Sản xuất hàng tiêu dùng, hàng thủ công mỹ nghệ.
 • Ngành công nghệ dệt may và da giày.
 • Chế biến thực phẩm nông sản, thủy sản, gia súc, gia cầm đông lạnh và đóng hộp

Thốt Nốt được định hướng trở thành một khu công nghiệp đa ngành, sử dụng công nghệ cao hiện đại phù hợp quy chuẩn quốc tế, thân thiện với môi trường. Sự đa dạng trong các ngành nghề đã tạo ra một môi trường kinh doanh đa chiều trong KCN Thốt Nốt, thúc đẩy sự phát triển kinh tế và đóng góp lớn vào tăng trưởng kinh tế của Thành phố Cần Thơ và khu vực xung quanh.

V. Các ưu đãi đầu tư của khu công nghiệp Thốt Nốt

Một trong những nguyên nhân thúc đẩy KCN Thốt Nốt thu hút một lượng lớn các công ty và doanh nghiệp lớn lựa chọn là nhờ vào những ưu đãi đầu tư nổi bật.

Ưu đãi tiền thuê đất

Theo nghị định số 46/2014/NĐ-CP, KCN Thốt Nốt miễn tiền thuê đất đối với các dự án sử dụng đất xây dựng nhà ở cho công nhân của các KCN theo dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Ưu đãi về thuế nhập khẩu

Theo luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu 2016, hàng hoá nhập khẩu tạo tài sản cố định được hưởng ưu đãi đầu tư theo quy định pháp luật về đầu tư. Bao gồm:

 • Máy móc, thiết bị, linh kiện
 • Nguyên liệu, vật tư, thiết bị dùng để chế tạo máy móc
 • Phương tiện vận tải chuyên dùng trong dây chuyền sản xuất của dự án
 • Vật tư xây dựng trong nước chưa sản xuất được

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp

So với chi phí đầu tư của KCN Trà Nóc I, KCN Thốt Nốt được đánh giá rẻ hơn nhiều. Cụ thể

Giá điệnGiờ cao điểm 0.1 USD/kWh, giờ bình thường 0.05 USD/kWh, giờ thấp điểm 0.03 USD/kWh
Giá nướcDuy trì mức tiêu chuẩn 0,4 USD/m3
Phí quản lý, bảo trì hạ tầng0,3 USD/m2. Thanh toán theo yêu cầu hàng tháng vào cuối tháng
Giá thuê đất– Giá cho thuê: 140 USD/m2

– Thời gian thuê: 50 năm

Phí xử lý nước thải0,28 USD/m3. Thanh toán cuối tháng

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công của khu công nghiệp Thốt Nốt

Trải dài trên diện tích rộng lớn, Khu công nghiệp Thốt Nốt có vị trí địa lý thuận lợi, dễ dàng kết nối với các khu vực, dễ dàng thu hút nguồn lao động ở nhiều tỉnh thành xung quanh, đặc biệt là tại khu vực phía Nam.

Với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, quy hoạch khoa học cùng sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương. KCN Thốt Nốt đã và đang thu hút nhiều dự án đa dạng từ các ngành công nghiệp khác nhau. Tạo ra nhiều cơ hội mới cho doanh nghiệp và người lao động tại địa phương, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và tương lai phồn hoa cho thành phố Cần Thơ.

Bên cạnh đó, Thành phố Cần Thơ còn rất chú trọng đến đào tạo chất lượng cho nguồn lao động địa phương, thực hiện các chính sách giáo dục nghề nghiệp. Đây chắc chắn là cơ sở để tạo nên nguồn nhân lực chất lượng, có trình độ cao, đáp ứng nhu cầu cho các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. So với các khu vực phát triển khác ở các thành phố lớn, chi phí nhân công tại đây rất rẻ phù hợp với nhu cầu tài chính của doanh nghiệp.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất cho bạn về khu công nghiệp Thốt Nốt do TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam cung cấp. Trong bức tranh phát triển của thành phố Cần Thơ, KCN Thốt Nốt trở thành điểm sáng trong bản đồ phát triển kinh tế Việt Nam. KCN Thốt Nốt hứa hẹn là điểm đến đầu tư nhộn nhịp của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây