Banner - Khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn - tỉnh Đồng Nai

Khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn - tỉnh Đồng Nai

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển V.R.G - Long ThànhTổng diện tích: 497.8 Hecta
Thời gian vận hành: 2010 - 2060Giá: $195
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: Xã Lộc An, Bình Sơn và Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

Khu công nghiệp Lộc An – Bình Sơn, tỉnh Đồng Nai là một trong những khu công nghiệp phát triển nhanh nhất và được đánh giá cao ở khu vực miền Nam, Việt Nam. Với vị trí đắc địa, cơ sở hạ tầng hiện đại và môi trường kinh doanh thuận lợi, khu công nghiệp này đã thu hút được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Cũng TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam tìm hiểu về địa điểm lý tưởng, đắc địa này ngay sau đây nhé.

I. Tổng quan khu công nghiệp Lộc An – Bình Sơn, tỉnh Đồng Nai

Khu công nghiệp Lộc An – Bình Sơn được thành lập theo quyết định số 1200/QD-UBND của Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Nai vào ngày 20 tháng 5 năm 2010 và chủ đầu tư của dư án này là Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển V.R.G – Long Thành.

Thông tin về chủ đầu tư dự án

Chủ đầu tư của dự án này là Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển VRG Long Thành, đây là công ty con của Tập đoàn Cao su Việt Nam (VRG) – một trong những tập đoàn đa quốc gia lớn nhất và uy tín nhất với tổng vốn đầu tư hơn 2 USD.

Công ty hiện đã hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau trên khắp cả nước và vươn ra thị trường Quốc tế. Một số lĩnh vực mà công ty này đã sở hữu có thể kể đến như: trồng cao su, chế biến cao su, tài chính, ngân hàng, kiến trúc, xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng, năng lượng tiên tiến,…

Quy mô khu công nghiệp

Tổng diện tích quy hoạch của dự án này là 497.8 ha, trong đó:

 • Phần đất cho nhà đầu tư thuê để xây dựng nhà xưởng: 347.39 ha, chiếm 69.79% tổng diện tích.
 • Diện tích kho bãi của riêng khu công nghiệp: 13.26 ha, chiếm 2.66%.
 • Đất để phục vụ xây dựng các trung tâm dịch vụ: 10,56 ha.

Tình hình phát triển của KCN

Khu công nghiệp Lộc An – Bình Sơn là một nơi lý tưởng cho các doanh nghiệp lớn và tập đoàn đa quốc gia tham gia sản xuất và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ trong nhiều lĩnh vực, bao gồm: điện tử, cơ khí, dược phẩm, công nghệ thông tin và các hoạt động liên quan đến sân bay.

Nơi này có nhiều lợi thế về giao thông vận tải, trao đổi thương mại, phát triển các ngành công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ vận hành sân bay, kho bãi và logistics.

Tính đến tháng 6 năm 2022, khu công nghiệp này đã thu hút hơn 663 triệu USD và hơn 3,6 nghìn tỷ đồng đầu tư từ nhiều doanh nghiệp. Diện tích cho thuê là 308,2 ha, chiếm trên 85% diện tích đất thuê.

Sau 10 năm hoạt động, KCN Lộc An – Bình Sơn đã thu hút được hàng chục dự án từ nhiều doanh nghiệp lớn như: E-Lite, Dong-il, ShinHeung, HanLim, Bột giặt NET,… và tỷ lệ lấp đầy đã đạt 100%.

khu công nghiệp Lộc An – Bình Sơn 1

Khu công nghiệp Lộc An – Bình Sơn đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nền kinh tế tỉnh Đồng Nai

II. Vị trí của khu công nghiệp Lộc An – Bình Sơn

Khu công nghiệp Lộc An – Bình Sơn có một vị trí chiến lược vô cùng quan trọng, nằm ngay tại địa bàn xã Lộc An, Bình Sơn và Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Đây là một trong số những KCN tỉnh Đồng Nai có vị trí cực kỳ thuận lợi về giao thông, giao thương hàng hóa và phát triển các loại hình công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ cho hoạt động sân bay, các hoạt động về kho tàng bến bãi và các hoạt động về logistic.

Liên kết vùng của KCN

 • Nằm cạnh Quốc lộ 51 nối Biên Hòa với Vũng Tàu.
 • Cách cảng Gò Dầu 15 km.
 • Cách cảng hàng không Quốc tế Long Thành 1,5 km.
 • Cách trung tâm thành phố Biên Hòa, Đồng Nai 25km.
 • Cách cảng Phú Mỹ 30 km.
 • Cách cảng Cái Mép – Thị Vải 40 km.
 • Cách cảng Cái Lái 30 km.
 • Cách cảng Phú Mỹ 35 km.
 • Cách sân bay Tân Sơn Nhất 60 km.
 • Cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 17 km theo tuyến cao tốc Tp. HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Việc nằm gần các tỉnh thành lớn như Tp.Hồ Chí Minh, Tp.Biên Hòa, Vũng Tàu,… khu công nghiệp Lộc An – Bình Sơn có cơ hội kết nối với nhiều khu trọng điểm. Đồng thời, vị trí này cũng mang lại cho KCN nguồn nhân lực có trình độ và tay nghề cao, vì đây là những nơi đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực kỹ thuật cao và công nhân lành nghề dồi dào nhất phía Nam.

Ngoài ra, KCN Lộc An – Bình Sơn còn nằm gần các khu công nghiệp Nhơn Trạch, các KCN lớn của huyện Long Thành và một số KCN như: khu công nghiệp Giang Điền, khu công nghiệp Tam Phước,…

III. Hệ thống cơ sở hạ tầng KCN Lộc An – Bình Sơn, Đồng Nai

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp cũng như thu hút thêm nguồn vốn đầu tư và đẩy mạnh quá trình phát triển, KCN Lộc An – Bình Sơn đã được đầu tư một hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ và hoàn chỉnh.

Hệ thống giao thông

Hệ thống đường giao thông nôi khu đã được xây dựng đồng bộ là đường nhựa, có khả năng chịu được trọng tải 10 – 12 tấn. Trong đó:

 • Đường chính: rộng 36-39m.
 • Đường nội bộ: rộng 24-28m.

Bên ngoài khu công nghiệp là 3 trục đường cao tốc chính:

 • Bến Lức – Long Thành – Biên Hòa.
 • Vũng Tàu – Phan Thiết.
 • Dầu Giây – Long Thành.

Sau khi bước vào hoạt động hết công suất, hệ thống đường giao thông này sẽ làm tăng cạnh tranh vùng cho khu vực tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam. Đồng thời, tạo kết nối giữa khu vực kinh tế Đông Nam Bộ với Tây Nam Bộ và vùng Nam Trung Bộ.

Hệ thống cung cấp điện

Nguồn điện tại KCN Lộc An – Bình Sơn luôn đảm bảo cung cấp điện ổn định 24/24 cho các nhà máy xí nghiệp và các doanh nghiệp tại đây.

Tổng công suất điện là 80 MVA, được cung cấp từ Trạm biến áp Long Thành thuộc Lưới điện Quốc gia – đảm bảo chất lượng điện cho tất cả các nhà máy.

Hệ thống cung cấp nước

Nước sạch được cung cấp cho toàn bộ nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp tại KCN Lộc An – Bình Sơn được lấy trực tiếp từ Nhà máy nước Nha Trang với công suất 100.000 m3/ngày đêm.

Nguồn nước có chất lượng cao, đã được kiểm định nghiêm ngặt và đạt tiêu chuẩn QCVN.

Hệ thống xử lý nước thải

KCN Lộc An – Bình Sơn đã xây dựng 2 hệ thống thoát nước mưa và nước thải riêng biệt với hệ thống ống được bố trí khắp khu công nghiệp. Để tránh tình trạng gây ra ô nhiễm nguồn nước và ô nhiễm môi trường:

 • Nước mưa sẽ được thoát theo đường ống riêng ra trực tiếp môi trường.
 • Nước thải sản xuất được thu gom và xử lý tập trung tại trạm nội bộ với công suất 9.200 m/ngày đêm. Nước thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn loại A theo quy định QCVN 40:2011/BTNMT.

Hệ thống an ninh khu vực

để đảm bảo an toàn cho người lao động cũng như các doanh nghiệp tại đây, KCN Lộc An – Bình Sơn đã đầu tư hệ thống camera giám sát ở tất cả mọi nơi trong KCN. Bên cạnh đó, tại đây còn thiết lập đội ngũ bảo an hoạt động 24/24, sẵn sàng có mặt trong các tình huống khẩn cấp.

Địa chất học

Khu công nghiệp Lộc An – Bình Sơn là một KCN có địa chất tốt, địa hình bằng phẳng, nền đất chắc chắn. Điều này đã giúp cho các doanh nghiệp tại đây tiết kiệm được một khoản chi phí xây dựng do không cần đóng cọc.

Bên cạnh đó, độ cao của KCN này là từ 12-17m so với mực nước biển, giúp thoát nước tốt và ngăn lũ lụt.

Khu dân cư cho người lao động

Ngay bên cạnh dự án này là khu tái định cư Lộc – An Bình Sơn rộng khoảng 280 ha, đáp ứng nhu cầu cho khoảng 35.000 hộ dân sinh sống. Đây sẽ là yếu tố thu hút chuyên gian và lao động.

Chú trọng trong việc đầu tư và xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng đã giúp cho KCN Lộc An – Bình Sơn gây được tiếng vang lớn và thu hút được nhiều vốn đầu tư, góp phần thúc đẩy nền kinh tế của khu vực cũng như giải quyết bài toán thất nghiệp cho nhiều lao động.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Lộc An – Bình Sơn

Với những lợi thế về vị trí và hệ thống cơ sở hạ tầng, KCN Lộc An – Bình Sơn hiện đang tập trung phát triển và thu hút vốn đầu tư vào các ngành công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ vận hành sân bay, kho bãi và logistics như:

 • Công nghiệp cơ khí, luyện kim.
 • Công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng.
 • Công nghiệp chế biến thức ăn gia súc, gia cầm, thủy sản.
 • Công nghiệp điện tử, viễn thông.
 • Sản xuất xà phòng, chất tẩy rửa và các chế phẩm vệ sinh (Các sản phẩm hóa chất không gây hại).
 • Sản xuất các sản phẩm từ nhựa nguyên sinh.
 • Công nghiệp dệt may.
 • Công nghiệp dầu khí.
 • Công nghiệp sản xuất các sản phẩm từ cao su thiên nhiên và tổng hợp (không bao gồm công đoạn chế biến mủ cao su).
 • Công nghiệp da, giày và phụ kiện.
 • Sản xuất, gia công bao bì các loại.
 • Công nghệ sinh học.
 • Sản xuất hàng tiêu dùng.
 • Các ngành dịch vụ: Ngân hàng, bưu điện, viễn thông, các dịch vụ giải trí, nhà hàng, phần mềm máy tính, cung ứng vật tư, nhiên liệu.
 • Dịch vụ kho bãi nhà xưởng cho thuê.
 • Dịch vụ logistic.

V. Các chính sách ưu đãi đầu tư tại KCN

Một trong những yếu tố giúp cho KCN Lộc An – Bình Sơn thu hút được nhiều vốn đầu tư cũng như tỷ lệ lấp đầy đạt 100% chỉ sau 13 năm hoạt động phải kể đến chính là các chính sách ưu đãi đầu tư cho các doanh nghiệp tại đây.

khu công nghiệp Lộc An – Bình Sơn 2

Các chính sách ưu đãi giúp thu hút vốn đầu tư của KCN Lộc An – Bình Sơn

Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp

Thuế suất: 20% trong 10 năm tính từ năm đầu tiên dự án phát sinh doanh thu áp dụng cho các doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghiệp được thành lập theo quy định của Chính phủ.

Ưu đãi về Thuế thu nhập doanh nghiệp đối với các doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghiệp: Miễn thuế 100% trong 2 năm đầu và giảm 50% trong 4 năm tiếp theo.

Ưu đãi Thuế chuyển lợi nhuận ra nước ngoài

Miễn hoàn toàn thuế chuyển lợi nhuận ra nước ngoài.

Bên cạnh đó, khu công nghiệp Lộc An – Bình Sơn còn hỗ trợ miễn phí cho các nhà đầu tư thực hiện các thủ tục pháp lý xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Các chính sách ưu đãi này sẽ giúp cho các doanh nghiệp tại đây tiết kiệm được một khoản chi phí trong quá trình xây dựng ban đầu nhằm giảm bớt gánh nặng tại chính cũng như rút ngắn thời gian hoàn vốn cho chủ đầu tư.

VI. Các chi phí đầu tư tại KCN Lộc An – Bình Sơn, tỉnh Đồng Nai

Các chi phí đầu tư vẫn luôn là vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Một số chi phí đầu tư tại KCN Lộc An – Bình Sơn cụ thể như sau:

Loại phíMức chi trả
Giá thuê đấtGiao động từ 195 USD/m2, tùy vị trí từng lô đất.

Thời hạn thuê đất kéo dài 50 năm, tính từ năm 2010.

Phí quản lý hạ tầng0,45 USD/m2/năm.

Tần suất thanh toán: Trả trước 3 tháng một lần.

Phí xử lý nước thải0.28 USD/ m3/ tháng.

 • Tiêu chuẩn xử lý đầu vào là loại B.
 • Tiêu chuẩn xử lý đầu ra là loại A.
Giá nước0,4 USD/ m3/ tháng.

(Giá nước hiện hành của công ty cấp nước)

Giá điện (điện áp từ 6kV-22KV)0,05 USD/kWh/tháng.

Tính toán dựa trên biểu giá điện của Công ty Điện lực tỉnh Đồng Nai (EVN).

Lưu ý:

 • Bảng giá trên chưa bao gồm thuế VAT.
 • Bảng giá đất và nhà xưởng cho thuê thay đổi tùy thuộc vào từng thời điểm khác nhau trên thị trường.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Nguồn lao động bên ngoài

Khu công nghiệp Lộc An – Bình Sơn nằm gần các khu đô thị lớn như thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Biên Hòa, Vũng Tàu … là những nơi đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực kỹ thuật cao và công nhân lành nghề dồi dào … nên rất thuận tiện trong việc thu hút nguồn nhân lực có trình độ và tay nghề cao.

Trong thời gian qua, KCN này đã thu hút trên 10.000 ngàn lao động từ địa phương khác đến sinh sống và làm việc tại đây. Trong đó có rất nhiều chuyên gia đến từ những thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội và cả chuyên gia nước ngoài.

Nguồn lao động địa phương

Việc nằm liền kề khu dân cư, khu đô thị mới như: Khu đô thị Bình Sơn, Tam Phước, Khu tái định cư Bình Sơn (300 ha), khu dân cư Lộc An (40 ha),…. Có thể đáp ứng nhu  cầu về vấn đề nhà ở cho các lao động. Nơi đây còn cung cấp nhiều tiện ích đồng bộ với đầy đủ ngân hàng, bệnh viện, trường học và siêu thị chợ thu hút nguồn lao động dồi dào đến làm việc.

Với những ưu điểm vượt trội trên, trong tương lai, khu công nghiệp Lộc An – Bình Sơn sẽ phát triển với một tâm thế hoàn toàn mới với những bước đột phá, thay đổi mạnh mẽ khiến cho tất cả mọi người phải ngước nhìn và trở thành đối tác tuyệt vời của các doanh nghiệp. Những sự thay đổi mạnh mẽ này sẽ giúp cho nền kinh tế của cả nước phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ hơn

Trên đây là các thông tin về khu công nghiệp Lộc An – Bình SơnTTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam muốn chia sẻ đến bạn. Hãy để lại bình luận dưới bài viết nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần chúng tôi giải đáp nhé.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây