Banner - Khu công nghiệp Tiền Hải – tỉnh Thái Bình

Khu công nghiệp Tiền Hải – tỉnh Thái Bình

Thông tin:

Chủ đầu tư: Tổng công ty ViglaceraTổng diện tích: 466 Hecta
Thời gian vận hành: 2017 - 2067Giá: $108
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 90 %
Địa chỉ: Xã Đồng Cơ, Đồng Lâm, Tây Giang và Tây Sơn, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình

Hiện nay, khu công nghiệp Tiền Hải – Thái Bình đang thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư lớn và có tỷ lệ lấp đầy lên tới 90% chỉ sau 6 năm hoạt động. Hãy cùng TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam tìm hiểu lý do tại sao khu công nghiệp này lại phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ như vậy nhé!

I. Tổng quan khu công nghiệp Tiền Hải – tỉnh Thái Bình

KCN Tiền Hải có quy mô 446 ha thuộc địa bàn 4 xã: Đồng Cơ, Đồng Lâm, Tây Giang và Tây Sơn, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Giai đoạn I của dự án KCN Tiền Hải được xây dựng bởi Tổng Công ty Viglacera có quy mô diện tích 31,79 ha với tổng mức đầu tư trên 174 tỷ đồng, trong đó:

 • Đất xây dựng nhà máy, kho tàng là 26,6 ha, chiếm hơn 83% diện tích Giai đoạn I của KCN.
 • Còn lại là đất hạ tầng kỹ thuật, giao thông, cây xanh.

Tổng Công ty Viglacera vừa là Nhà đầu tư kinh doanh hạ tầng, vừa là Nhà đầu tư thứ cấp tại khu công nghiệp là một yếu tố quan trọng và là điều kiện thuận lợi để việc xây dựng KCN Tiền Hải trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước trong những năm tới.

Dự án này đã tạo ra hàng ngàn cơ hội việc làm và nguồn thu nhập ổn định cho gần 30.000 lao động trên địa bàn huyện Tiền Hải nói riêng và tại tỉnh Thái Bình nói chung.

Khu công nghiệp này được đầu tư xây dựng hoàn thiện và đi vào hoạt động vào tháng 09/2016, tỷ lệ lấp đầy đạt 90% diện tích đất công nghiệp giai đoạn I vào năm 2017.

khu công nghiệp Tiền Hải – tỉnh Thái Bình 1

Bản đồ tổng quan và hệ thống giao thông kết nối với KCN

Chủ đầu tư dự án KCN Tiền Hải

Chủ đầu tư của dự án này là Tổng công ty Viglacera – Nhà sản xuất vật liệu xây dựng tiên phong và lớn nhất Việt Nam, là công ty uy tín, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư Khu Công nghiệp.

Năm 1974, doanh nghiệp được thành lập với tên gọi Công ty Gạch ngói Sành sứ Xây Dựng. Năm 2010, chuyển Công ty mẹ – Tổng công ty Thủy tinh và Gốm Xây dựng thành công ty TNHH một thành viên và đổi tên thành Tổng công ty Viglacera. Năm 2016, Viglacera đã chính thức niêm yết cổ phiếu trên Sàn giao dịch Chứng khoán Hà Nội – HNX với mã chứng khoán VGC có vốn điều lệ là 2,645 tỷ đồng, đến tháng 12/2017, tăng vốn điều lệ lên 4,483.5 tỷ đồng .

Sau nhiều năm cố gắng, vào ngày 16/09/2023, Viglacera đã xuất sắc lọt vào top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam và giành được nhiều thành tựu khác.

Hiện trạng đầu tư

Khu công nghiệp Tiền Hải là 1 trong 6 khu công nghiệp tập trung của tỉnh Thái Bình.

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, KCN Tiền Hải đã thu hút được gần 50 dự án đầu tư với số vốn đăng ký trên 5.100 tỷ đồng, tạo việc làm cho hàng chục nghìn lao động. Một số dự án nổi bật tại KCN Tiền Hải – Thái Bình có thể kể đến như:

 • Nhà máy sản xuất nguyên phụ liệu ngành sứ – Công ty TNHH gốm sứ Thành An.
 • Cửa hàng kinh doanh xăng dầu – Công ty Hoàng Lâm.
 • Xây dựng cơ sở sản xuất sứ dân dụng, sứ mỹ nghệ và men Frit – Công ty TNHH SXKD sứ Hảo Cảnh,
 • Đầu tư nhà máy sản xuất gạch Granite – Công ty CP Viglacera Tiên Sơn.
 • Xây dựng nhà máy gạch CERAMIC + dây chuyền II + Trạm cấp nước – Công ty CP gạch ốp lát Ái Bình.
 • Nhà máy sản xuất sứ vệ sinh, sử dân dụng, sử mỹ nghệ và dây Dương chuyền sản xuất giấy đế – Công ty TNHH Minh Dương
 • Xây dựng cơ sở sản xuất kinh doanh gạch men và sứ vệ sinh + Dây chuyền – Công ty CP Gạch men sứ Long Hậu.
 • Xí nghiệp xi măng trắng – Công ty cổ phần xi măng ái Bình.
 • Dự án chuyển đổi từ sản xuất sản phẩm ủy tinh dân dụng sang sản phẩm – Công ty CP Hải Ngọc.
 • Nhà máy sản xuất sử + gạch – Công ty TNHH sứ Tây Sơn.
 • Nhà máy sản xuất cốc thủy tinh đổ nến, công suất 30 triệu sản phẩm/năm – Công ty CP Hải Giang.

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Tiền Hải – tỉnh Thái Bình

KCN Tiền Hải nằm trên địa bàn 4 xã: Đồng Cơ, Đồng Lâm, Tây Giang và Tây Sơn, huyện Tiền Hải, được đánh giá là dự án KCN tỉnh Thái Bình có ý nghĩa Kinh tế – Chính trị rất quan trọng với vị trí nằm ở trung tâm của khu vực các tỉnh phía Bắc, nằm trên hành lang phát triển kinh tế ven biển Quảng Ninh – Hải Phòng – Thái Bình – Nam Định – Ninh Bình:

 • Phía Bắc giáp cánh đồng xã Tây Sơn và Động Cơ.
 • Phía Nam giáp cánh đồng xã Đông Lâm.
 • Phía Tây giáp cánh đồng xã Tây Sơn, Tây Giang.
 • Phía Đông giáp khu dân cư xã Đông Lâm, Động Cơ.

Liên kết vùng thuận lợi

Nơi đây có vị trí cực kỳ thuận lợi về giao thông đường bộ, đường biển, đường hàng không và nằm gần các trung tâm hành chính lớn cũng như các KCN khác của tỉnh Thái Bình.

 • Cách trung tâm thành phố Thái Bình 24km.
 • Cách sân bay Quốc tế Cát Bi 69km.
 • Cách cảng Hải Phòng 66km.
 • Cách trung tâm thành phố Hải Phòng 65km.
 • Cách thành phố Uông Bí – tỉnh Quảng Ninh 93 km.
 • Cách cao tốc Hà Nội – Hải Phòng 91km.
 • Cách thành phố Chí Linh – tỉnh Hải Dương 109km.
 • Cách cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên 137km.
 • Cách sân bay Nội Bài 161 km.
 • Nằm gần các KCN như: Khu công nghiệp Cầu Nghìn, Khu công nghiệp Sông Trà,….

Thế mạnh về điều kiện tự nhiên

Vị trí này mang đến nhiều thuận lợi cho các doanh nghiệp tại KCN Tiền Hải trong việc di chuyển, vận chuyển và lưu thông hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất cũng như dễ dàng tiếp cận đến các thị trường lớn.

 • Không chỉ vậy, vị trí địa lý này còn giúp cho KCN Tiền Hải sở hữu nhiều ưu thế về mặt tự nhiên giúp cho việc xây dựng KCN và hoạt động sản xuất trở nên dễ dàng hơn:
 • Đặc điểm địa hình: địa hình chủ yếu là đồng bằng, độc dốc dưới 1%, có 4 con sông lớn chay qua.
 • Đặc điểm khí hậu: Khí hậu nhiệt đới ẩm có nhiệt độ trung bình là 23,5 độ và độ ẩm từ 85% đến 90%.
 • Tài nguyên khoáng sản: Có các loại khoáng sản như: khí tự nhiên, nước khoáng, nước khoáng nóng, than,…phục vụ cho hoạt động sản xuất công nghiệp.

Đây cũng là một thế mạnh lớn giúp cho KCN này đạt tỷ lệ lấp đầy 90% chỉ trong khoảng 6 năm hoạt động và thu về một lượng vốn đầu tư khổng lồ cho tỉnh Thái Bình và dự kiến đạt tỷ lệ lấp đầy 100% trong năm 2023.

khu công nghiệp Tiền Hải – tỉnh Thái Bình 2

Vị trí chiến lược mang đến nhiều ưu thế cho sự phát triển của KCN

III. Hệ thống cơ sở hạ tầng của KCN Tiền Hải

Là một trong những khu công nghiệp trọng điểm, có tốc độ phát triển nhanh và mạnh nhất tại địa bàn tỉnh Thái Bình, hệ thống cơ sở vật chất của khu công nghiệp Tiền Hải đã được đầu tư vô cùng hiện đại và đồng bộ, đạt tiêu chuẩn Quốc tế và trở thành một điểm mạnh giúp nơi đây thu hút được vốn đầu tư và sự quan tâm của các doanh nghiệp lớn.

Hệ thống giao thông nội khu

Hệ thống đường trong KCN được xây dựng chắc chắn, có thể chịu được trọng tải lớn:

 • Tuyến đường giao thông chính là đường Đồng Châu chạy dọc có bề rộng 32m, lòng đường 14m, hành lang mỗi bên 9m bao gồm vỉa hè 4m, dải cây xanh 5m.
 • Các tuyến đường phụ rộng từ 15,5m đến 18m.

Dọc theo các tuyến đường là hệ thống đèn chiếu sáng bằng đèn thủy ngân cao áp giúp cho việc di chuyển, vận chuyển hàng hóa vào ban đêm trở nên dễ dàng hơn.

Hệ thống cung cấp nước trong KCN

Nguồn nước tại đây là nước mặn lấy từ sông Long Hầu và từ sông Trà Lý. KCN Tiền Hải cũng cho xây dựng nhà máy nước công suất 10.000m³/ngày đêm tại khu vực gần cầu Long Hầu để cấp nước cho khu công nghiệp và khu du lịch Đồng Châu.

Mạng lưới đường ống được tổ chức mạng vòng khép kín đặt dưới vỉa hè kết hợp hợp lý các họng cứu hỏa.

Hệ thống cung cấp điện

Nguồn điện cung cấp cho KCN Tiền Hải được lấy từ trạm biến áp 110KV tại chân cầu Long Hầu, trong đó:

 • Đường điện 35KV cho phía Đông khu công nghiệp kéo qua sông Long Hầu chạy dọc tuyến đường Đồng Châu và nối với các nhà máy.
 • Đường điện 35KV cho phía Tây khu công nghiệp được kéo bằng cáp ngầm qua gầm cầu Long Hầu nối vào đường số 1, số 6 và số 3.

Hệ thống thoát nước

Hệ thống thoát nước thải và nước mưa được xây dựng được xây dựng riêng biệt với các tuyến ông dọc theo trục đường và kết nối với các nhà máy xí nghiệp tại đây:

 • Cống thoát nước mưa được xây dựng dưới vỉa hè bằng mạng lưới mương xây gạch có nắp đậy bằng tấm đan bê tông cốt thép. Hướng thoát nước mưa từ các lô ra đường quy hoạch sau đó theo hướng quy hoạch đổ ra sông Long Hầu.
 • Nước thải công nghiệp được thu gom bằng hệ thống riêng và được đưa về trạm xử lý nước thải. Hệ thống thoát nước đặt trong vỉa hè đổ về khu xử lý nước thải ở phía Đông sông Long Hầu giáp sông Kiên Giang để được xử lý đạt tiêu chuẩn quy định trước khi đổ ra sông Long Hầu.

Hệ thống khí CNG

Trạm khí CNG có nguồn dự trữ khí CNG lớn 1.000.000 m3/ngày, cung cấp khí ổn định cho toàn miền Bắc.

Hệ thống thông tin liên lạc

Hệ thống thông tin liên lạc tại đây hiện đạt, đạt tiêu chuẩn quốc tế và cung cấp các dịch vụ thông tin đa dạng cả trong nước và quốc tế, đáp ứng nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp.

Nhà máy xử lý nước thải, khí thải và chất thải rắn

Nước thải được thu gom và đưa về xử lý tại nhà máy xử lý nước thải của KCN Tiền Hải – tỉnh Thái Bình với công suất là 3.500m3/ ngày đêm.

Chất thải rắn (chủ yếu là phế liệu sứ, vật liệu xây dựng,…) được các nhà máy phân loại sơ bộ và thu gom chở ra bãi rác phía Tây sông Long Hầu để chôn lấp.

Khí thải trước khi thải ra không khí phải bảo đảm các yêu cầu về nồng độ giới hạn theo tiêu chuẩn TCVN 5939-1995. Ngoài ra, KCN còn có hệ thống cây xanh để làm giảm tỉnh trạng ô nhiễm không khí, được trồng cách ly với khu dân cư và là các loại cây có tán rộng, lá xanh quanh năm, có khả năng chịu gió bão lớn.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Tiền Hải – tỉnh Thái Bình

Khu công nghiệp Tiền Hải – Thái Bình được quy hoạch với định hướng trở thành một KCN đa ngành, chuyên về các ngành công nghiệp nặng, sản xuất vật liệu xây dựng và các sản phẩm hàng tiêu dùng sử dụng khí đốt tự nhiên như: gốm, sứ, thủy tinh,…

V. Chi phí đầu tư tại KCN Tiền Hải

Chi phí đầu tư luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các chủ đầu tư cũng như các doanh nghiệp bởi nó sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến vấn đề tài chính của công ty. Một số chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Tiền Hải – Thái Bình cho bạn tham khảo như sau:

Loại chi phíSố tiền cần chi trả
Giá thuê đất đã có hạ tầng sẵnGiá cho thuê đất tại Khu công nghiệp Tiền Hải – Thái Bình là 108 USD/m2, thời hạn thuê 50 năm (2017 – 2067), đặt cọc trước 10%.

Diện tích thuê tối thiểu 1ha.

Giá điệnGiờ cao điểm: 0.1 USD/kWh.

Bình thường: 0.05 USD/kWh.

Giờ thấp điểm: 0.03 USD/kWh.

Phí quản lý và bảo trì cơ sở hạ tầngPhí quản lý là phí hỗ trợ và duy trì hoạt động của Khu công nghiệp hàng tháng.

0,4 USD/m2/năm (trả hàng năm).

Giá nước sạch0,4 USD/m3
Phí xử lý nước thảiPhí xử lý là 0.28 USD/m3 (Từ loại B đến loại A).

Việc tính toán lượng nước thải dựa trên việc sử dụng 80% lưu lượng cấp nước.

Lưu ý: Các chi phí trên chưa bao gồm VAT và có thể được thay đổi mà không cần thông báo trước.

VI. Ưu đãi đầu tư cho doanh nghiệp

Tính đến thời điểm hiện tại, khu công nghiệp Tiền Hải đang là một trong những khu công nghiệp đạt tỷ lệ lấp đầy 90% nhanh nhất tại tỉnh Thái Bình.

Một trong những nguyên nhân giúp cho khu công nghiệp Tiền Hải có tốc độ phát triển nhanh chóng, mang về nhiều dự án và trở thành “con mồi béo bở” của các nhà đầu tư chính là vì những chính sách ưu đãi đầu tư mà Tổng công ty Viglacera mang đến cho các doanh nghiệp khi đầu tư tại đây, cụ thể như sau:

Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp: thuế suất ưu đãi 10% trong 15 năm; miễn thuế 4 năm đầu và giảm 50% trong 9 năm tiếp theo.

Ưu đãi tiền thuê đất: miễn tiền thuê đất trong 13 năm; ưu đãi thuế nhập khẩu.

Ưu đãi về thuế thu nhập cá nhân và các chính sách ưu đãi khác theo quy định của pháp luật áp dụng đối với khu kinh tế.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công tại Tiền Hải – tỉnh Thái Bình

Có thể nói, nguồn lao động chất lượng chính là một trong những yếu tố quyết định trong việc thu hút nguồn vốn đầu tư cho KCN và nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp lớn

Theo thống kê mới nhất, dân số của tỉnh Thái Bình là khoảng 1.8 triệu người, trong đó, số người trong độ tuổi lao động chiếm đến hơn 60%. Điều này có thể mang đến cho các tỉnh Thái Bình nói chung và tại KCN Tiền Hải nói riêng nguồn lao động dồi dào và ổn định.

Không chỉ vậy, KCN này còn là một trong những KCN trọng điểm có tốc độ phát triển bậc nhất tại khu vực tỉnh Thái Bình nên có thể dễ dàng thu hút được một lượng lớn lao động từ các khu vực khác về đây làm việc.

Trên đây là các thông tin về Khu công nghiệp Tiền Hải mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam muốn chia sẻ đến bạn. Khu công nghiệp này đã góp phần thay đổi cơ cấu nền kinh tế tại tỉnh Thái Bình cũng như mang đến nguồn thu nhập ổn định cho hàng ngàn lao động và trở thành địa điểm đầu tư uy tín được các doanh nghiệp lớn trên toàn cầu lựa chọn khi đầu tư tại Việt Nam.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số 290, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây